Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo | Bật mí ưu và nhược điểm các cung

Chiêm tinh học và đặc biệt là 12 cung hoàng đạo hiện nay đang là một chủ đề giành được nhiều sự quan tâm nhất là giới trẻ. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo hay chưa? Ưu và nhược điểm của 12 cung là gì? Cùng VHĐS tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Vào khoảng những năm 45 TCN, các nhà chiêm tinh học cổ đại phương Tây lần đầu phát hiện và sáng tạo nên 12 cung hoàng đạo. 12 cung hoàng đạo thực chất là 12 chòm sao ứng với vị trí của Mặt Trời trên thiên cầu trong 12 tháng của năm.

12 cung dựa vào cung góc, tháng và mùa trong năm được chia thành 4 nhóm: lửa, nước, khí và đất. Mỗi nhóm nguyên tố sẽ bao gồm 3 cung hoàng đạo và những cung có cùng nhóm nguyên tố sẽ có tính cách khá tương đồng với nhau.

Cung hoàng đạo là gì?
Cung hoàng đạo là gì?

Vòng tròn hoàng đạo

Có thể bạn sẽ thường thấy 12 cung hoàng đạo được biểu hiện bằng một vòng tròn. Theo quan niệm của người phương Tây, vòng tròn này được gọi là Horoscope – đường đi của Mặt Trời.

Người Hy Lạp lại gọi đây là Vòng tròn của các linh vật hay Zodiakus Kyklos. Và dù là ở nơi nào đi nữa, vòng tròn hoàng đạo cũng được xem là một môn khoa học tự nhiên nên có nhiều người dựa vào đây để phỏng đoán vận mệnh của mình.

Mỗi một chòm sao trong vòng tròn sẽ có một ký tự và tên gọi riêng. Các ký tự này được các nhà khoa học cổ đại vẽ lại theo quan sát những chòm sao tương ứng trên bầu trời trong 1 năm.

Vòng tròn hoàng đạo
Vòng tròn hoàng đạo

Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo

Mỗi người chúng ta sinh ra và trở thành những bản thể riêng biệt. Thế nhưng, các nhà chiêm tinh học lại tin rằng những có cùng khoảng thời gian sinh trong năm sẽ có xu hướng tính cách khá giống nhau.

12 cung hoàng đạo sẽ là 12 nhóm người có đặc điểm về lối suy nghĩ, tình yêu, sự nghiệp tương đồng.

Từ việc nghiên cứu về các chòm sao, nhiều người có thể dự đoán được phần nào về con người của bạn trong hiện tại và cả tương lai.

Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo
Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo

Ưu và nhược điểm của từng cung

Bạch dương

Ưu điểm: Nhắc đến Bạch Dương thì ta sẽ nghĩ ngay đến hai từ “năng lượng”. Thuộc nhóm cung lửa nên Bạch Dương lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, nhiệt tình, hào phóng và cực kỳ lạc quan. Ngoài ra, Bạch Dương cũng có tinh thần cầu tiến cao và can đảm trước những thử thách.

Bạch dương
Bạch dương

Nhược điểm: Vì vốn rất sôi nổi nên đôi khi Bạch dương cũng hơi vô tâm. Những hành động khá cảm tính của Bạch Dương vô tình làm tổn thương người khác, dù về bản chất họ không hề có ý xấu. Thù dai và thích kiểm soát người khác cũng là những nhược điểm của Bạch Dương.

Kim Ngưu

Ưu điểm: Phương châm sống của Kim Ngưu là “chậm mà chắc” nên những người thuộc cung này thường rất thận trọng trong những quyết định của mình. Kim Ngưu cũng là cung đáng tin cậy, có ý chí cầu tiến và vô cùng ấm áp.

Kim Ngưu
Kim Ngưu

Nhược điểm: Cứng đầu là một điểm yếu cực lớn của Kim Ngưu. Họ sẽ không thay đổi hay bị lay động bởi lời nói của bất kỳ ai, trừ khi chính họ mong muốn điều đó. Kim Ngưu cũng hơi tự cao ở một số trường hợp.

Song Tử

Ưu điểm: Song Tử luôn nổi bật trong đám đông nhờ sự khéo léo và thông minh của mình. Vòng bạn bè của Song Tử rất rộng vì ai cũng muốn được kết thân với người đáng yêu, hài hước như Song Tử.

Song Tử
Song Tử

Nhược điểm: Dù có sức hấp dẫn với mọi người, nhưng có một sự thật là Song Tử không có khả năng duy trì và nuôi dưỡng những mối quan hệ quan trọng với họ. Tâm lý yếu mềm và hay bị cảm xúc chi phối trước thử thách khiến họ hay rơi vào khủng hoảng.

Cự Giải

Ưu điểm: Chân thành chính là tính từ hoàn hảo nhất để miêu tả Cự Giải. Những người cung Cự Giải thường biết thể hiện sự quan tâm, yêu thương với những người họ trân trọng. Ngoài ra, họ cũng sở hữu khiếu hài hước thiên bẩm vô cùng thu hút.

Cự Giải
Cự Giải

Nhược điểm: Vì sống quá tình cảm nên Cự Giải có đôi lúc hơi thích kiểm soát mọi người. Họ luôn xây dựng những nghi ngờ, bất an không đáng có trong những mối quan hệ. Hơn nữa, Cự Giải cũng hơi khép kín với người lạ.

Sư Tử

Ưu điểm: Cũng là cung lửa nên Sư Tử vô cùng nhiệt thành và có khả năng truyền cảm hứng tới mọi người. Sư Tử sinh ra với tố chất lãnh đạo, cộng thêm tính cách quyết tâm cao, nên rất thành công trong cuộc sống.

Sư Tử
Sư Tử

Nhược điểm: Sư Tử khá nóng tính và bộc trực. Họ không ngại thể hiện cái tôi của mình nên hay bị cho là khá kiêu ngạo, hung hăng.

Xử Nữ

Ưu điểm: Xử Nữ đích thị là mẫu người của gia đình. Họ luôn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho những người thân yêu của mình. Hơn thế nữa, sinh ra đã rất tốt bụng, Xử Nữ còn khiến mọi người ngưỡng mộ vì những hành động siêu ngọt ngào. Họ còn rất thông minh nữa đấy!

Xử Nữ
Xử Nữ

Nhược điểm: Có lẽ, Xử Nữ vẫn còn có xu hướng sống nội tâm, hơi khép mình với mọi người. Vậy nên, đôi khi những tâm tư chất chứa trong lòng quá nhiều nên Xử Nữ hay tiêu cực, dễ bị tổn thương.

Thiên Bình

Ưu điểm: Thiên Bình tựa như một cán cân công lý, luôn biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của mình. Với sự ấm áp và hiểu chuyện của mình, Thiên Bình còn thường xuyên trở thành người hòa giải cho mọi người xung quanh nữa.

Thiên Bình
Thiên Bình

Nhược điểm: Thiên Bình hơi thiếu quyết đoán khi phải lựa chọn giữa một trong hai điều gì đó. Họ sẽ phải tốn thời gian khá dài mới đưa ra quyết định cuối cùng được. Ngoài ra, chòm sao này cũng hơi khép kín, nội tâm.

Bọ Cạp

Ưu điểm: Bọ Cạp là chòm sao sở hữu ngoại hình nổi bật và còn có tích cách độc đáo. Họ vừa bí ẩn, vừa tự tin, nhiệt huyết nên ai cũng muốn được kết bạn với một con người thú vị như vậy.

Bọ Cạp
Bọ Cạp

Nhược điểm: Chòm sao này khá bảo thủ và thích sống một mình. Họ không muốn ai can thiệp quá sâu vào cuộc sống cũng như sẽ thù rất dai và tìm cách trả thù khi bị làm hại.

Nhân Mã

Ưu điểm: Nhân Mã luôn là trung tâm của sự chú ý ở mỗi nơi họ xuất hiện. Ở Nhân Mã lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, lạc quan và họ còn biết cách lan tỏa những điều ấy đến tất cả mọi người nữa. Trong một tập thể, không quá khó để bắt gặp những người lãnh đạo tuyệt vời mang cung Nhân Mã.

Nhân Mã
Nhân Mã

Nhược điểm: Như một chú ngựa bất kham, Nhân Mã không thích hành động theo những kế hoạch đã lập sẵn. Chính phong cách sống cảm xúc này đã khiến họ vô tình bỏ lỡ những cơ hội quan trọng.

Ma Kết

Ưu điểm: Con người của sự nghiêm túc và công việc chính xác là những gì đúng nhất để miêu tả về Ma Kết. Họ là nhóm người sống cẩn thận, luôn lập ra kế hoạch và cố gắng hết sức để hoàn thành những kế hoạch đó. Họ tham vọng, có tinh thần cầu tiến và vô cùng bản lĩnh.

Ma Kết
Ma Kết

Nhược điểm: Ma Kết khá khô khan và ít khi biểu lộ cảm xúc hay tình cảm của mình. Ngoài ra, sự cầu toàn quá mức của cung này đôi lúc khiến mọi người cảm thấy áp lực vô cùng.

Bảo Bình

Ưu điểm: Bảo Bình rất mạnh mẽ, biết cách thuyết phục người khác. Họ sống ngay thẳng, không ngại góp ý để mọi người cùng nhau tốt lên. Tuy nhiên, Bảo Bình luôn có những cách góp ý rất tinh tế nên ít khi làm mất lòng ai lắm!

Bảo Bình
Bảo Bình

Nhược điểm: Bảo Bình là một cung khá cố chấp. Khi gặp những chuyện không vừa ý, họ sẽ tìm cách tách ra một mình thay vì trực tiếp giải quyết cho ổn thỏa.

Song Ngư

Ưu điểm: Song Ngư là đại diện của những con người vô cùng sáng tạo mà cuộc sống của họ luôn tràn ngập rất nhiều gam màu tươi tắn. Họ biết cách đặt mình vào vị trí của mọi người để hiểu và cảm thông. Ngoài ra, Song Ngư còn rất hào phóng nữa!

Song Ngư
Song Ngư

Nhược điểm: Không có chính kiến riêng chính là nhược điểm lớn nhất của những người cung Song Ngư. Họ có thói quen sống theo đám đông và dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc nhất thời.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều