Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/1) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Ma Kết thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mạng, mang trong mình những đặc trưng không thể trộn lẫn với bất kì cung hoàng đạo nào khác. Bài viết dưới đây của VHĐS sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Ma Kết, hãy cùng khám phá về tình yêu, tính cách, sự nghiệp xung quanh cung hoàng đạo thú vị này nhé!

Truyền thuyết

Ở xứ Babylon có một vị thần đầy sức mạnh và quyền lực tên là Ea. Ông có vẻ bề ngoài rất quái dị, cơ thể với nửa người, nửa động vật dưới là đuôi cá, mình dê đầu người. Ban đêm ông sống ở dưới đại dương xanh còn ban ngày thì vị thần này lại lên bờ để canh giữ đất liền. Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Nhưng với thần thoại Hy Lạp thì lại lưu lại một truyền thuyết liên quan tới một cậu bé tên Pan là con của thần Hermes và một nữ thần của rừng Nymph. Khi được sinh ra Pan đã khiến nữ thần khiếp sợ vị vẻ dị dạng của mình (nửa trên là người nửa dưới là dê).

Truyền thuyết
Truyền thuyết

Nữ thần sợ hãi mà bỏ chạy còn thần Hermes vì quá thương đứa con đã đưa nó lên Olympus nhờ các vị thần trên đó chăm sóc. Từ đó Pan gánh vác trách nhiệm của người cha để lại trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, của rượu nho.

Tuy vậy anh đã không chịu ở lại mà bỏ xuống trần gian, với hình dáng dị kì của mình anh khiến mọi người dân sợ hãi. Bị mọi người xa lánh anh đành lẩn trốn sống trong những bóng cây trên núi.

Trong một lần tình cờ đột nhiên con quái vật Typhon xuất hiện gây hại đến mọi người, anh đã dũng cảm chiến đấu để bảo vệ dân làng. Vào những giây phút chiến đấu quyết định Zeus xuất hiện và loại bỏ con quái vật. Để ghi nhận lòng dũng cảm, gan dạ của Pan ông đã đặt hình ảnh của Pan trên bầu trời làm thành chòm sao Ma Kết như ngày nay.

Thông tin chung cung Ma Kết

Sơ yếu lý lịch

Tên Latinh: Capricorn

Ngày sinh: 22/12 – 19/01

Biểu tượng: con dê biển

Cung thứ mấy trong 12 cung hoàng đạo: Cung thứ 10 trong Hoàng Đạo

Tính cách chung: Đây là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh

Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ và quản lý tốt

Điểm yếu: Khó tha thứ, hạ mình, suy nghĩ tiêu cực

Nguyên tố Ngũ hành: Đất

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ

Đá may mắn: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh

Màu sắc may mắn: hợp các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn, xanh biển (xanh dương), vàng.

Màu sắc kỵ: Xanh đậm và Đen

Loài hoa may mắn: dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên

Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ

Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình

Cung khắc: Cự Giải

Con số may mắn: 6, 8, 9

Ma kết thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, địa vị

Ma kết không thích: Sự giả tạo, dối trá

Thông tin chung cung Ma Kết
Thông tin chung cung Ma Kết

Ý nghĩa ngày sinh cung Ma Kết

Giai đoạn 1: 22/12 đến ngày 31/12

Trong giai đoạn này ma kết là người luôn sôi nổi, nhiệt huyết nhưng họ rất cẩn thận và có trách nhiệm cao trong công việc. Đối với chuyện tình cảm thì họ là người đa cảm và sẵn sàng dành trọn mọi thứ mình có cho người mình yêu.

Giai đoạn 2: 01/01 đến ngày 10/01

Những Ma Kết giai đoạn này sở hữu cho mình khả năng sáng tạo và tính tư duy thẩm mỹ cực kì tốt chính nhờ đó mà đây là những người dễ thành công nhất trong cung hoàng đạo.

Giai đoạn 2: 1/1 đến ngày 10/01
Giai đoạn 2: 1/1 đến ngày 10/01

Giai đoạn 3: 11/01 đến ngày 19/01

Sở hữu cho mình khả năng quan sát và trực giác nhạy bén. Không những thế họ còn rất linh hoạt, dễ dàng thay đổi để hòa hợp với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau.

Giai đoạn 3: 11/01 đến ngày 19/01
Giai đoạn 3: 11/01 đến ngày 19/01

Tính cách chung

Nhiều hoài bão, ước mơ và tham vọng

Vốn dĩ tính cách chung của Ma Kết là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh nên trong suy nghĩ, tâm trí của họ luôn có rất nhiều hoài bão, ước mơ và tham vọng to lớn cho riêng mình nhằm đạt được những vị thế, quyền lực mà mình mong muốn.

Đối với nhiều người cùng trang lứa chưa nhận thức được con đường mình sẽ đi, Ma Kết lại có một hoạch định rõ ràng trong cuộc sống, dấn thân vào đời bất chấp mọi nguy hiểm, khó khăn để đạt được tham vọng của mình.

Nhiều hoài bão, ước mơ và tham vọng
Nhiều hoài bão, ước mơ và tham vọng

Tự lập, quyết tâm theo đuổi mục đích và không ngại khó

Không chỉ đế những ước muốn, những hoài bão và suy nghĩ lớn lao trong tâm trí mà họ luôn cố gắng tìm mọi cách để đạt được chúng. Họ kiên trì, quyết tâm, không bao giờ đầu hàng trước khó khăn, làm việc không ngừng nghỉ, luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu của mình.

Ma Kết có một sự quyết tâm đạt đến cực độ khi đã làm một việc gì đó dù đoạn đường Ma Kết đi đầy chông gai. Đôi lúc sẽ vấp ngã, thất bại nhưng tất cả cũng không làm chùn ý chí theo đuổi mục đích của Ma Kết, chính vì thế mà hầu như những người thuộc cung này đều có một sự nghiệp vững chải ở độ tuổi trung niên.

Tự lập, quyết tâm theo đuổi mục đích và không ngại khó
Tự lập, quyết tâm theo đuổi mục đích và không ngại khó

Sống theo nguyên tắc, quy củ và rất đề phòng trong các mối quan hệ

Đây là những người luôn sống theo quy tắc mà bạn thân đề ra và rất coi trọng những luật lệ của xã hội. Họ sống quy củ, lúc nào cũng cố gắng thực hiện hoài bão của bản thân nên lúc nào họ cũng rất nghiêm túc, không hài hước, vui vẻ.

Cũng chính vì lẽ đó họ thường bị mọi người chê bai vì tính cách này dẫn đến Ma Kết cũng rất đề phòng trong các mối quan hệ.

Sống theo nguyên tắc, quy củ và rất đề phòng trong các mối quan hệ
Sống theo nguyên tắc, quy củ và rất đề phòng trong các mối quan hệ

Không thích giao tiếp, ít bạn bè và không được mọi người chú ý đến

Ma Kết có tinh thần độc lập rất cao nên họ luôn muốn tự lập làm mọi thứ mà không cần ai giúp đỡ, họ sống khá nội tâm, có vẻ ngoài nhút nhát, kiệm lời, không thích giao tiếp với những người lạ.

Chính vì vậy họ có rất ít bạn và cũng không được mọi người quan tâm, để ý đến. Trong các cuộc gia tiếp nếu nhận thấy không mang lại lợi ích cho mình thì Ma Kết sẽ không tham gia.

Thái độ này không nhận được sự tán thành từ những người xung quanh khiến Ma Kết ít nhận được sự trân quý từ mọi người nhưng với họ điều này lại rất bình thường, không đáng để bận tâm.

Không thích giao tiếp, ít bạn bè và không được mọi người chú ý đến
Không thích giao tiếp, ít bạn bè và không được mọi người chú ý đến

Tình yêu

Với Ma Kết kết bạn đã khó nay tình yêu lại càng khó khăn hơn. Trong tình yêu Ma Kết khô khan, lạnh lùng có khi vô tâm bởi đối với họ tình yêu không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc đời.

Họ có thể điều khiển cảm xúc của mình không cho con tim mình loạn nhịp vì bất cứ ai. Tuy nhiên khi đã xác định được mối quan hệ nghiêm túc thì bạn sẽ cực kì an tâm về độ chung thủy của Ma Kết đó.

Tình yêu
Tình yêu

Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Như bạn đã biết thì những chàng trai Ma Kết này thường có trong mình rất nhiều những ước mơ, hoài bão cùng những tham vọng lớn lao hơn những chàng trai khác. Chính vì vậy để họ tạm gác những điều mà họ cực kì tâm huyết đó sang một bên để dành khoảng trống cho bạn là điều không hề dễ.

Cách chinh phục chàng trai Ma Kết
Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Hãy kiên trì tìm hiểu chàng, phá vỡ lớp vỏ bọc lạnh lùng, sắt đá bao phủ bên ngoài chàng. Tuy thời gian đầu tiếp xúc bạn sẽ có phần nản chí vì những người này có trái tim lạnh giá nhưng càng về sau, khi hai người đã có sự gắn bó, hiểu nhau hơn.

Ma Kết bắt đầu mở lòng mình thì bạn sẽ thấy chàng trai này thực ra có trái tim rất ấm áp và nhân hậu khác hẳn với vẻ bề ngoài đó. Một tin nhắn hỏi thăm vào mỗi buổi sáng có thể là liều thuốc chữa lành trái tim sắt đá, lạnh lùng của chàng trai Ma Kết đấy.

Cách chinh phục cô gái Ma Kết

Để chinh phục cô gái Ma Kết bạn phải hiểu rõ về nàng, những cô gái này thường rất thông minh và nhanh trí nhưng lại có phần nhút nhátsống giàu tình cảm. Bạn không thể ồn ạt tấn công sẽ khiến cô ấy khó chịu, mà thay vào đó hãy kiên trì, cố gắng theo đuổi cô nàng.

Cách chinh phục cô gái Ma Kết
Cách chinh phục cô gái Ma Kết

Bởi lẽ những cô gái Ma Kết khá khắt khe và nghiêm túc nên khi bạn có những hành động hơi vồ vập các nàng sẽ hoài nghi và cảm thân không tin tưởng, an tâm về sự nghiêm túc của bạn trong mối quan hệ.

Đặc biệt, họ có ấn tượng tốt với không gian yên tĩnh, bản nhạc nhẹ nhàng và bị hấp dẫn bởi những điều bất ngờ. Hãy ghi nhớ điều này để ghi điểm tốt trong mắt nàng nhé!

Công việc và sự nghiệp

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Ma Kết luôn có trong mình những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp, cố gắng theo đuổi, chinh phục những khát vọng đó.

Để đạt được những điều mình mong muốn Ma Kết sở hữu khả năng tư duy nhạy bén, luôn nhìn nhận và phân tích những vấn đề một cách cụ thể để vạch ra những chiến lược, những kết hoạch cho bản thân.

Họ luôn sống theo nguyên tắc, kỷ luật nên trên con đường sự nghiệp luật sư, các ngành liên quan đến pháp luật rất phù hợp và mang đến thành công cho họ.

Ma Kết luôn có trong mình những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp
Ma Kết luôn có trong mình những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp

Ma Kết không ngại khó, ngại khổ, luôn kiên trì quyết tâm theo đuổi mục tiêu nên học có khả năng thích ứng công việc rất tốt.

Với họ chỉ khi công việc hoàn thành họ mới cảm thấy thoải mái nghỉ ngơi. Tuy có là mẫu người hơi ít nói và kín tiếng nhưng Ma Kết vẫn nhận được sự tôn trọng, kết giao từ bạn bè nhờ sự chăm chỉ và tính kỉ luật cao của mình.

Cũng có đôi khi họ cố gắng trao đổi, trò chuyện để giúp và mong muốn Ma Kết có thể cởi mở, tươi cười nhiều hơn và bớt nghiêm túc quá với mọi người để bầu không khí làm việc tốt hơn.

Ma Kết không ngại khó, ngại khổ, luôn kiên trì quyết tâm theo đuổi mục tiêu
Ma Kết không ngại khó, ngại khổ, luôn kiên trì quyết tâm theo đuổi mục tiêu

Tiền bạc và sự nghiệp

Với những phẩm chất vốn có của mình, tinh thần trách nhiệm và lập trường vững chãi cùng khả năng tổ chức và quản lí tốt Ma Kết sẽ rất dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực.

Những người phụ nữ thuộc cung Ma Kết sở hữu khả năng chịu đựng áp lực công việc đáng khâm phục nên họ rất phù hợp với những dự án lớn, những công việc mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự cần cù, tỉ mỉ và chính xác.

Còn với những người đàn ông thuộc cung này sẽ rất thích hợp với những công việc có quyền lực cà địa vị cao.

Ma Kết sẽ rất dễ đạt được thành công trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh
Ma Kết sẽ rất dễ đạt được thành công trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh

Nhờ những phẩm chất, ưu điểm vượt trội đó nếu Ma Kết tìm được công việc phù hợp với bản thân thì họ sẽ không phải lo lắng về chuyện thu nhập, tiền bạc luôn đầy đủ, họ sẽ có được cuộc sống sung túc và ấm no.

Ma Kết rất giỏi kiếm tiền nhưng lại cẩn thận trong chi tiêu, không hoang phí vì họ nhận thức được rằng để có được tiền họ phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Thu nhập, tiền bạc luôn đầy đủ, Ma Kết sẽ có được cuộc sống sung túc và ấm no.
Thu nhập, tiền bạc luôn đầy đủ, Ma Kết sẽ có được cuộc sống sung túc và ấm no.

Gia đình và bạn bè

Trong quan hệ bạn bè Ma Kết rất cẩn thận trong việc kết bạn, chính vì lẽ đó nên Ma Kết rất ít bạn. Tuy số lượng ít nhưng chất lượng vì họ đều là những người bạn thực sự chân thành, đáng tin cậy.

Ma Kết cũng rất nhiệt tình với bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ khi những người bạn của mình gặp khó khăn dù trong trường hợp nào, Ma Kết không thể hiện sự giúp đỡ bằng lời nói xuôn mà ầm thầm thực hiện bằng những hành động cụ thể.

Thu nhập, tiền bạc luôn đầy đủ, Ma Kết sẽ có được cuộc sống sung túc và ấm no.
Thu nhập, tiền bạc luôn đầy đủ, Ma Kết sẽ có được cuộc sống sung túc và ấm no.

Đối với gia đình Ma Kết luôn dành thời gian để chăm sóc, yêu thương và quan tâm những thành viên trong gia đình. Họ cùng nhau chung sống hài hòa, tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn uống cho mọi người trong gia đình thêm gần gũi nhau hơn.

Tuy vẻ bề ngoài hơi nghiêm nghị, lạnh lùng, nhìn có vẻ khó tính nhưng thực ra Ma Kết là những người vô cùng ấm áp, giàu tình cảm.

Ma Kết luôn dành thời gian để chăm sóc, yêu thương và quan tâm những thành viên trong gia đình
Ma Kết luôn dành thời gian để chăm sóc, yêu thương và quan tâm những thành viên trong gia đình

Trên đây là bài viết giúp các tìm hiểu về cung Ma Kết (Capricorn). Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu còn những điều gì thú vị về Ma Kết (Capricorn) thì hãy bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều