Cung Sư Tử (23/07-22/08) |Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Cung hoàng đạo Sư Tử không chỉ sở hữu sức mạnh về thể chất mà còn nổi bật về khả năng lãnh đạo, tư duy và sáng tạo. Không những thế Sư Tử còn rất nổi tiếng về sự phóng khoáng của mình. Bài viết dưới đây Văn hóa đời sống sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhiều điều thú vị về tình yêu, tính cách, sự nghiệp xung quanh cung Sư Tử mạnh mẽ này nhé!

Truyền thuyết cung Sư Tử

Truyền thuyết kể lại hoàng hậu Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta có ý định ngăn cản không cho Heracles có được ngai vàng. Một thời gian sau xuất hiện một con sư tử ăn thịt người ở rừng rậm Nemea khiến mọi người chỉ nghe thấy tên thôi đang khiếp sợ.

Biết được sức mạnh của bạo thú là không ai có thể đánh bại, vua Eurystheus thành Tiryns đã ra lệnh cho Hercules phải đi tiêu diệt con sư tử hung ác đó nhằm thỏa sự ghen ghét người em trai cùng cha khác mẹ này.

Truyền thuyết cung Sư Tử
Truyền thuyết cung Sư Tử

Tuy biết được mình phải đối đầu với con quái vật vô cùng mạnh mẽ, hung tợn nhưng Hercules không hề run sợ, quyết đoán tấn công con quái vật rừng xanh khi nó xuất hiện bằng thanh kiếm và cung tên của mình.

Tuy nhiên anh không ngờ rằng con sư tử này sở hữu một lớp da dày đến nỗi không một loại cung tên nào có thể đâm thủng được. Lúc đó không còn cách nào khác Hercules phải sử dụng tay không để chiến đấu với bạo thú này, bằng sức mạnh, cùng sự thông minh nhanh trí của mình, Hercules tiêu diệt và bóp chết con quái vật rừng xanh.

Sau khi tiêu diệt sư tử Heracles dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

Chòm sao Sư tử
Chòm sao Sư tử

Thông tin chung cung Sư Tử

Sơ yếu lý lịch

Tên Latinh: Leo

Ngày sinh: 23/7 – 22/8

Biểu tượng: Sư Tử

Cung thứ mấy trong 12 cung hoàng đạo: Cung thứ 5

Tính cách chung: cung Sư Tử là tượng trưng cho những người có tổ chức.

Điểm mạnh: mạnh mẽ và đáng tin cậy, có tấm lòng bao dung, kiên trì và có tố chất lãnh đạo

Điểm yếu: khá nóng tính và khả năng phán đoán kém

Nguyên tố Ngũ hành: Lửa

Sao chiếu mệnh: Mặt Trời

Thông tin chung cung Sư Tử
Thông tin chung cung Sư Tử

Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby

Màu sắc may mắn: đỏ, vàng, cam

Màu sắc kỵ: màu xám và các gam nhạt như màu pastel

Loài hoa may mắn: hướng dương, hoa trinh nữ

Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã

Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp

Cung khắc: Bảo Bình

Con số may mắn: 1, 4 và 6

Sư Tử thích: mơ mộng, hào phóng, dũng cảm.

Sư Tử không thích: chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến.

Ý nghĩa ngày sinh cung Sư Tử

Giai đoạn 1: (23/7 – 1/8)

Sư tử ở giai đoạn này là những cá nhân không chỉ mạnh mẽ mà còn rất thông minh, lanh lợi. Họ luôn cố gắng để đạt đến thành công, muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý, được mọi người nể phục.

Chính vì điều đó họ luôn trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn thân và biết cách tạo nên cá tính, sức hấp dẫn của riêng mình.

Giai đoạn 1: (23/7 - 1/8)
Giai đoạn 1: (23/7 – 1/8)

Giai đoạn 2: (2/8 – 12/8)

Những Sư Tử thuộc giai đoạn này được đánh giá là có trí tuệ và khôn ngoan nhất trong cung. Tuy nhiên họ lại có tính cách khá khó chịu, kiêu ngạo và rất dễ trở nên bực tức. Trong tâm trí họ luôn suy nghĩ làm sao để đạt được thành công, có được sự giàu sang.

Với trí thông minh vốn có họ biết mình cần phải luôn cố gắng trau dồi kiến thức, tìm hiểu thông tin mới có thể đạt được tham vọng lớn lao của bản thân.

Giai đoạn 2: (2/8 - 12/8)
Giai đoạn 2: (2/8 – 12/8)

Giai đoạn 3: (13/8 – 22/8)

Đây là những người có tổ chức, họ luôn vạch định ra những kế hoạch rõ ràng và đạt niềm tin tuyệt đối vào chúng dốc hết sức lực thực hiện để đạt được kết quả cụ thể.

Họ là người luôn nỗ lực trong cuộc sống, không chịu ngồi yên, ghét sự nhàm chán, đơn điệu và luôn vận động, biến chuyển không ngừng để có được điều mình mong muốn.

Giai đoạn 3: (13/8 - 22/8)
Giai đoạn 3: (13/8 – 22/8)

Tính cách chung

Rất thích trở thành người lãnh đạo, đại diện cho những người uy quyền, địa vị cao trong xã hội

Đúng như tên gọi mà cung hoàng đạo mà mình sở hữu, Sư Tử là những người vô cùng mạnh mẽ về cả thể chất lẫn tinh thần, họ luôn tràn đầy năng lượng và chứa đựng trong mình những khát khao cháy bỏng mà không phải ai cũng dám nghĩ tới.

Bản thân họ như chứa đựng sức mạnh của chúa tể sơn lâm, sức mạnh của sự uy quyền thôi thúc họ phấn đấu để trở thành người lãnh đạo, trở thành những người có quyền lực, địa vị cao trong xã hội mà mọi người đều vào kính nể và tôn trọng.

Rất thích trở thành người lãnh đạo, đại diện cho những người uy quyền, địa vị cao trong xã hội
Rất thích trở thành người lãnh đạo, đại diện cho những người uy quyền, địa vị cao trong xã hội

Cả tin, thích nghe lời đường mật nên rất dễ bị hãm hại

Là người có sức mạnh và khát vọng uy quyền lớn lao nên Sư Tử là người luôn cố gắng làm việc, lắng nghe và tiếp thu những kinh nghiệm, những lời khuyên của mọi người để ngày trở nên hoàn thiện hơn. Nhờ đó họ mới nghĩ đến chuyện lãnh đạo, phát huy khả năng của mình.

Tuy là người rất biết lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kinh nghiệm từ mọi người xung quanh nhưng Sư Tử lại khá kém cỏi về khả năng nhận định, bác bỏ những ý kiến sai trái hay thậm chí là những âm mưu, cạm bẫy của những đối tượng ganh ghét nhằm hãm hại, hạ bệ họ.

Cả tin, thích nghe lời đường mật nên rất dễ bị hãm hại
Cả tin, thích nghe lời đường mật nên rất dễ bị hãm hại

Một nhược điểm khác của Sư Tử là có vẻ như họ luôn mong muốn trở thành người lãnh đạo, là người tài giỏi được mọi người khâm phục cùng tính cách khá thật thà, cả tin của mình nên đôi khi họ rất dễ bị dễ sa vào rắc rối.

Những lời nói ngọt ngào, đường mật, những lời tán dương, nịnh nọt với nhiều ý đồ xấu khác nhau khiến Sư Tử gặp khá nhiều quyết định khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Sống khá thoải mái, lạc quan, yêu đời

Là người hết mình trong công việc, có những khát vọng lớn lao trong cuộc sống cần phải theo đuổi nhưng không vì thế khiến cuộc sống của Sư Tử trở nên gò bó, chất chứa đầy rẫy áp lực mà thay vào đó họ sống khá thoải mái, lạc quan và rất yêu đời.

Không chỉ giữ năng lượng đó cho riêng mình họ còn biết cách giải phóng và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực này cho mọi người. Sư Tử khiến mọi người tiếp xúc thấy thoải mái, đem lại tiếng cười và làm cho mọi người luôn cảm thấy vui vẻ.

Sống khá thoải mái, lạc quan, yêu đời
Sống khá thoải mái, lạc quan, yêu đời

Chính vì lối sống lạc quan và có phần phóng khoáng nên Sư Tử thường không cảnh giác, đề phòng những cá nhân ganh ghét, có ý đồ xấu với họ.

Tuy không mảy may quan tâm đến những lời nói hay ý đồ xấu của người khác gây ra với mình nhưng nếu ai đó cứ cố tình hãm hại và gây ra hậu quả không tốt cho Sư Tử, lúc đó sức mạnh trong họ sẽ trỗi dậy, đáp trả và kiến những kẻ đểu cáng đó phải hối hận.

Tình yêu

Không chỉ thật thà trong cuộc sống khi yêu Sư Tử cũng rất chân thành. Một khi đã sa vào lưới tình của ai đó họ sẽ sẵn sàng hy sinh bản thân mình, làm mọi thứ để người đó vui vẻ, hạnh phúc.

Luôn yêu đối phương say đắm, không bao giờ dối trá, lừa gạt đối phương vì Sư Tử không muốn người mình yêu phải đau lòng.

Cách chinh phục chàng trai Sư Tử

Là những người có nhiều tham vọng và có chí hướng muốn trở thành người lãnh đạo nên Sư Tử có rất nhiều dự định, nhiều kế hoạch cũng như gặp không ít khó khăn trong công việc vậy nên hãy trở thành người con gái có thể lắng nghe, chia sẻ và đưa ra những ý kiến giúp đỡ, động viên mỗi lúc chàng Leo yếu đuối.

Những lúc như thế chắc chắn con đường chinh phục trái tim của chàng sẽ được rút ngắn đi rất nhiều đó.

Cách chinh phục chàng trai Sư Tử
Cách chinh phục chàng trai Sư Tử

Bên cạnh đó chàng cũng rất thích những lời ngọt ngào, khen ngợi vậy nên hãy tinh tế, khéo léo sử dụng yếu tố này để hạ gục chàng nhé.

Là những chàng trai khá khắt khe và đôi khi vì con đường sự nghiệp lớn lao mà mình theo đuổi họ không thể toàn tâm toàn ý trong chuyện tình cảm, hãy cảm thông cho chàng vì điều này.

Tuy là vậy những chàng trai Leo uy quyền mạnh mẽ này một khi đã yêu sẽ dành hết tình cảm, sự yêu thương của mình dành cho bạn và họ cũng là những anh chàng vô cùng lãng mạn đó.

Cách chinh phục cô gái Sư Tử

Đây là những cô gái có vẻ ngoài luôn toát lên được sự quý phái, có sức hấp dẫn, lôi cuốn của riêng mình nên sẽ có rất nhiều đối tượng nhòm ngó. Chính vì vậy bạn phải trở thành người nhanh nhất, đánh văng các vệ tinh xung quanh mới có thể có được nàng.

Những cô gái Leo này thường có ấn tượng với những chàng trai hào hoa, phong nhã, ẩn chứa nhiều tham vọng và đầy quyết đoán.

Cách chinh phục cô gái Sư Tử
Cách chinh phục cô gái Sư Tử

Ngoài vẻ nam tính, mạnh mẽ của mình hay cho họ thấy sự ân cần, quan tâm của một người đàn ông trưởng thành, khiến cô ấy bất ngờ vì những món quà thú vị điều này sẽ giúp bạn ghi được dấu ấn và tăng được sức hút của bạn trong mắt nàng.

Tuy hơi khó chinh phục nhưng một khi đã gục gã nàng sẽ rất chung thủy, say đắm và luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Công việc và sự nghiệp

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Không chỉ sở hữu sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần mà họ còn có bộ não thông minh, có tính sáng tạo và tư duy cao. Họ luôn cố gắng, tự tin làm việc độc lập để theo đuổi khát vọng uy quyền của bản thân.

Với nguồn năng lượng dồi dào mà mình có họ không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ, thay vì chỉ suy nghĩ họ sẽ bắt tay vào hành động hết mình để gây dựng sự nghiệp.

 Sở hữu sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần mà họ còn có bộ não thông minh, có tính sáng tạo
Sở hữu sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần mà họ còn có bộ não thông minh, có tính sáng tạo

Để thực hiện được điều mình mơ ước họ cố gắng giao lưu, mở rộng mối quan hệ nhằm có được sự hợp tác, giúp đỡ của mọi người, luôn biết lắng nghe những lời khuyên chân thành của mọi người để rút ra được những bài học đáng quý cho bản thân.

Là người không ngại thay đổi và tìm nhiều phương hướng khác nhau để đạt được mục tiêu, Sư Tử có khả năng thích ứng và làm chủ với công việc cực tốt, họ muốn làm chủ cuộc đời mình trước khi làm chủ người khác.

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc
Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Tiền bạc và sự nghiệp

Là người yêu thích sự tự do, độc lập và luôn hướng đến cuộc sống giàu có cùng tiếng tăm và sự khâm phục của mọi người nên Sư Tử rất hợp với những ngành sản xuất, kinh doanh, chế tạo hay trở thành một người nghệ sĩ với những tác phẩm nổi tiếng.

Sư tử cũng sở hữu những yếu tố khác để đạt được thành công khi trở thành trở thành những người quản lý trong kinh doanh, biên tập viên trong một đài truyền hình hay tham gia ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo trong bộ máy nhà nước…

Sư Tử yêu thích sự tự do, độc lập và luôn hướng đến cuộc sống giàu có cùng tiếng tăm 
Sư Tử yêu thích sự tự do, độc lập và luôn hướng đến cuộc sống giàu có cùng tiếng tăm

Để phát huy hết khả năng của mình Sư Tử cần phải có được môi trường thuận lợi, phù hợp để họ thỏa sức bay nhảy, vùng vẫy đạt được những hào quang, thành công vang dội.

Nếu là những người đàn ông thuộc cung Sư Tử họ mang trong mình khả năng tổ chức, lãnh đạo thiên bẩm có thể nhìn thấy và phát huy khả năng của người khác.

Còn khi là phụ nữ nếu biết tận dụng những lợi thế về ngoại hình họ cũng sẽ có được công việc phù hợp như chuyên gia trang điểm hay những công việc gặp gỡ, giao tiếp, đối thoại với khách hàng… đem lại cho họ nguồn thu nhập tốt và bản thân vẫn cảm thấy thoải mái.

Để phát huy hết khả năng của mình Sư Tử cần phải có được môi trường thuận lợi
Để phát huy hết khả năng của mình Sư Tử cần phải có được môi trường thuận lợi

Là những người tài năng, giỏi kiếm tiền và thường có thu nhập tốt nên Sư Tử thường chi tiêu cũng rất thoải mái. Đặc biệt họ sở hữu tính cách phóng khoáng, không tính toán với bè bạn không có tiền thì thôi chứ một khi đã có họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn mời bạn bè, đồng nghiệp của mình đi ăn.

Họ luôn quan điểm rằng tiền bạc là thứ vô tri, vô giác mất rồi có thể cố gắng kiếm lại được còn tình cảm mới là thứ đáng trân quý một khi đã mất rồi thì dù có cố gắng cũng khó có thể khiến nó trọn vẹn, đong đầy như ban đầu.

Sư Tử thường chi tiêu cũng rất thoải mái.
Sư Tử thường chi tiêu cũng rất thoải mái.

Gia đình và bạn bè

Nếu xét về phương diện dễ tính, hào phóng và rộng lượng thì có lẽ Sư Tử là cung đứng vị trí số một trong tất cả 12 cung hoàng đạo. Họ sẽ không tính toán, ngần ngại để chiêu đãi mọi người một bữa ăn ngon, tổ chức một tiệc thịnh soạn để tiếp đón bạn bè.

Là một người phóng khoáng Sư Tử luôn muốn mọi người có được những phút giây thoải mái, vui vẻ nhất có thể. Cũng chính vì tính cách này mà họ rất ít khi cô đơn, họ luôn có những người bạn tốt sẵn sàng chia sẻ, sát cánh bên cạnh mình.

Nhờ khả năng giao tiếp tốt cùng tính tình hòa đồng Sư Tử luôn kết giao và xây dựng nhiều mối quan hệ trong xã hội. Khi đã tin tưởng và trở nên thân thiết với một ai đó Sư Tử tuyệt đối trung thành và có thể gắn bó, đi cùng họ đến suốt cuộc đời.

Sư Tử luôn kết giao và xây dựng nhiều mối quan hện trong xã hội
Sư Tử luôn kết giao và xây dựng nhiều mối quan hện trong xã hội

Một người phóng khoáng luôn đối xử tốt với mọi người thì chắc chắn với những người thân yêu trong gia đình điều này còn mãnh liệt và dồi dào hơn tất cả. Với bản năng Sư Tử vốn có của mình họ luôn biết cách bao bọc, bảo vệ những thành viên trong gia đình.

Yêu thương họ hết mực, Sư Tử có thể làm lơ khi bị ai đó xúc phạm nhưng nếu đụng đến sự an nguy, quyền lợi của gia đình Sư Tử sẽ không để yên và khiến người đó phải trả giá đắt.

Sư Tử luôn yêu thương họ hết mực, bảo vệ và che chở họ trước mọi khó khăn
Sư Tử luôn yêu thương họ hết mực, bảo vệ và che chở họ trước mọi khó khăn

Trên đây là bài viết giúp các tìm hiểu về cung Sư Tử (Leo). Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu còn những điều gì thú vị về Sư Tử thì hãy bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều