Cung Xử Nữ – Virgo (23/11 – 21/12) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

 Xử Nữ – Virgo là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Không chỉ nổi tiếng về sự tỉ mỉ, tính cầu toàn mà Xử Nữ còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Bài viết dưới đây của VHĐS sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cung Xử Nữ, hãy cùng khám phá về tình yêu, tính cách, sự nghiệp xung quanh cung hoàng đạo này nhé!

Truyền thuyết

Công chúa Persephone thông minh, xinh đẹp và là người con gái yêu quý duy nhất của Demeter – nữ thần cai quản cây trái dưới trần gian. Cuộc sống của cô diễn ra xuôn sẻ và tốt đẹp cho đến một ngày đẹp trời khi đang mải miết hái hoa trên đồng cỏ thì một cơn động đất dữ dội ập đến khiến mặt đất mở rộng ra.

Khi đó một người xuất hiện tự xưng là Hades, vua của địa ngục sau đó bắt nàng rời khỏi mặt đất bằng cỗ xe ngựa đen. Biết tin con gái mình bị mang xuống địa ngục, Demeter đau xót vô cùng, không màng đến điều gì nữa và quyết định ở ẩn trong một hang động tối.

Nữ thần mùa màng bỏ đi cây trái trên mặt đất bỗng trở nên khô cằn, héo úa. Thấy vậy thần Zeus hết sức lo lắng liền sai người người ra lệnh cho vua địa ngục trả công chúa Persephone lại cho Demeter.

Tuy nhiên vì Persephone đã trót nếm một trái lựu của Địa ngục nên phải chịu số phận gắn bó với nơi ấy. Nàng chỉ có thể ở gần mẹ trong nửa đầu mỗi năm, nửa còn lại phải quay về sống với Địa ngục. Theo đó trái đất dần xuất hiện những mùa khác nhau.

Xử Nữ - Virgo (23/11 - 21/12) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp
Xử Nữ – Virgo (23/11 – 21/12) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Thông tin chung cung Xử Nữ

Sơ yếu lý lịch

Tên tiếng anh: Virgo

Ngày sinh: 23/11 – 21/12

Biểu tượng: trinh nữ

Cung thứ mấy trong 12 cung hoàng đạo: Cung thứ 6

Tính cách chung: Xử Nữ là người không kiên định và dễ bị thay đổi

Điểm mạnh: trung thành, có khả năng phân tích, tốt bụng, chăm chỉ và sống thực tế

Điểm yếu: khá nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác

Nguyên tố Ngũ hành: nguyên tố đất

Sao chiếu mệnh: sao Thủy

Thông tin chung cung Xử Nữ
Thông tin chung cung Xử Nữ

Đá may mắn: đá xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai

Kim loại: thuỷ ngân

Màu sắc may mắn: những gam màu nhạt hoặc bạc, trắng, vàng nhạt, xanh lá cây, nâu

Màu sắc kỵ: màu nâu đậm, màu đen, màu xanh đậm

Loài hoa may mắn: cỏ roi ngựa, lan dạ hương

Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết

Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã

Cung khắc: Song Ngư, Thiên Bình

Con số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32

Xử Nữ thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách vở, thiên nhiên và sự sạch sẽ, gọn gàng

Xử Nữ không thích: Sự kiêu ngạo, luôn đề cao bản thân mình làm trung tâm

Ý nghĩa ngày sinh cung Xử Nữ

  • Giai đoạn 1: 21/11 đến ngày 1/12

Xử Nữ sinh ra trong giai đoạn này là những người sống thiên về nội tâm, sống rất tình cảm và cực kì lãng mạn. Không những thế họ còn sở hữu cho mình trí thông minh vượt bậc cùng khả năng phân tích mọi việc cực kỳ nhạy bén.

Đây cũng là những người có sở thích khám phá, luôn tìm tòi nguồn gốc và căn nguyên của mọi vấn đề.

Giai đoạn 1: 21/11 đến ngày 1/12
Giai đoạn 1: 21/11 đến ngày 1/12
  • Giai đoạn 2: 2/12 đến ngày 11/12

Xử Nữ giai đoạn 2 sở hữu sức mạnh tin thần mạnh mẽ và vững vàng nhất trong cung hoàng đạo này. Tuy có phần hơi ngoan cố và bảo thủ nhưng đây là những người hòa nhập và thích nghi tốt với các biến động trong xã hội. Họ thích quan tâm và thường chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Giai đoạn 2: 2/12 đến ngày 11/12
Giai đoạn 2: 2/12 đến ngày 11/12
  • Giai đoạn 3: 12/12 đến ngày 21/12

Đây là giai đoạn những Xử Nữ dễ dàng học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu trí tưởng tượng phong phú và là những cá nhân có khả năng ăn nói, ứng xử sắc sảo, kĩ năng ngoại giao thông minh.

Giai đoạn 3: 12/12 đến ngày 21/12
Giai đoạn 3: 12/12 đến ngày 21/12

Tính cách chung

Sống theo nguyên tắc và rất cầu toàn

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường sống theo nguyên tắc và rất đúng với chuẩn mực xã hội. Dù có sở hữu tâm hồn mơ mộng nhưng vẫn biết bản thân mình đang ở đâu và cần phải làm những gì.

Họ mong muốn khẳng định bản thân trên những lĩnh vực đòi hỏi về trí tuệ, sự tưởng tượng, sáng tạo, đó chính là những mục tiêu và chân lý mà họ cố gắng theo đuổi.

Trong căn nhà của Xử Nữ được sắp xếp theo một trật tự cố định, rất gọn gàng, sạch sẽ. Họ không cho phép bất cứ một hạt bụi nào tồn tại trong chính căn nhà của mình.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào dù là công việc, bạn bè, tình yêu Xử Nữ rất cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, xây dựng một quy tắc ứng xử riêng và giữ một cái đầu tỉnh táo, con mắt tinh tường để nhìn nhận vấn đề.

Sống theo nguyên tắc và rất cầu toàn 
Sống theo nguyên tắc và rất cầu toàn

Chu đáo, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp người khác

Người thuộc cung Xử Nữ sở hữu tấm lòng rộng lượng, bao dung rất tốt bụng và có một trái tim nhân hậu. Họ có thể cằn nhằn bạn nhưng lúc bạn khó khăn họ luôn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ, lắng nghe bạn tâm sự.

Họ lúc nào cũng ân cần, dịu dàng đầy tình yêu thương với những người xung quanh hỗ trợ tất cả mọi người nhưng ít khi nhận lại sự biết ơn hay báo đáp.

Với những chuyến đi Xử Nữ luôn mang đầy đủ các vật dụng đến những thứ không cần thiết cũng mang cho bằng được. Sự chu đáo của Xử Nữ được mọi người ví von như vác cả căn nhà theo mình.

Tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp người khác
Tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp người khác

Thích sự độc lập trong cuộc sống ghét lệ thuộc vào người khác

Với sự thông minh cùng những khả năng vốn có của mình Xử Nữ thích sự độc lập, tự do trong cuộc sống. Họ sẽ cố gắng lao động, theo đuổi sự nghiệp, ước mơ của mình mà không muốn dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác.

Xử Nữ có thể nhận thức được thiếu sót, khó khăn của mình trong cuộc sống và luôn tự mình tìm cách khắc phục những yếu điểm đó mà không hề có bất cứ lời kêu ca, than vãn nào.

Với Xử Nữ họ rất ghét những người sống nhờ vào sự giúp đỡ, há miệng chờ sung, ngửa tay xin sự trợ giúp, thành quả của người khác. Chính vì lẽ đó mà Xử Nữ sẽ không thể ở chung với những người hay ăn, biếng làm.

Thích sự độc lập trong cuộc sống ghét lệ thuộc vào người khác
Thích sự độc lập trong cuộc sống ghét lệ thuộc vào người khác

Có tầm nhìn xa trông rộng, định hướng tốt và thông minh

Xử Nữ sử hữu một tư duy nhạy bén, thông minh là người nhìn xa trông rộng, biết suy nghĩ trước sau và luôn xác định được kế hoạch, phương hướng phát triển của bản thân.

Một khi đã vạch ra định hướng bản thân Xử Nữ sẽ trở nên ích kỷ muốn có bằng được thứ mình mong muốn. Đây có thể là điểm mạnh nhưng đôi khi lại là điểm yếu của họ.

Xử Nữ không hứng thú với những công việc chân tay, họ thích lao vào những công việc mang tính sáng tạo, đòi hỏi tư duy. Khi đứng trước những khó khăn họ không vội giải quyết mà phân tích từ đó vạch ra được hướng giải quyết chi tiết, cụ thể đưa bản thân đến thành công.

Có tầm nhìn xa trông rộng, định hướng tốt và thông minh
Có tầm nhìn xa trông rộng, định hướng tốt và thông minh

Tình yêu

Xử Nữ đôi khi sẽ hơi kỹ tính, khắt khe trong chuyện tình cảm vì họ có suy nghĩ rất cẩn trọng, nghiêm túc và ưu thích sự tự lập. Họ thích những người thể hiện hành động hơn lời nói.

Nếu bạn muốn xác định mối quan hệ lâu dài, muốn chung sống trọn đời với Xử Nữ cần phải biết cách chịu đựng, là người sống có nguyên tắc, kỷ luật và phải thật sạch sẽ, ngăn nắp.

Cách chinh phục chàng trai Xử Nữ

Để chinh phục được những chàng trai thuộc cung Virgo bạn cần hiểu và nắm rõ sở thích của các chàng trước. Họ thường bị thu hút bởi những người con gái theo đúng chuẩn mực của xã hội, thích những người phụ nữ của gia đình, giản dị, khôn khéo và biết quan tâm chăm lo cho gia đình.

Dựa trên những đặc điểm đó để thu hút được chàng bạn phải thật duyên dáng, dịu dàng, ít nói và đáng yêu. Hãy là người chủ động bật đèn xanh, ra hiệu cho chàng biết là mình có cảm tình và muốn tìm hiểu và xác định mối quan hệ nghiêm túc, chín chắn với chàng.

Cách chinh phục chàng trai Xử Nữ
Cách chinh phục chàng trai Xử Nữ

Cách chinh phục cô gái Xử Nữ

Là những cô gái giỏi giang, thông minh và sở hữu ngoại hình ưa nhìn nên để chinh phục được cô gái Xử Nữ không phải là chuyện đơn giản.

Họ cũng là người có lí lẽ, lập trường của mình và rất nghiêm túc trong các mối quan hệ. Để chinh phục được nàng bạn phải thật khéo léo, kiên trì và phải chấp nhận đầu tư khá nhiều thời gian của bản thân.

Nên nhớ những cô gái này thường có cảm tình, dễ bị thuyết phục bởi sự thật thà, chân thành và hãy cho cô gái thấy những nét đáng yêu, dễ thương trong con người bạn nữa.

Cách chinh phục chàng trai Xử Nữ
Cách chinh phục chàng trai Xử Nữ

Công việc và sự nghiệp

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Xử Nữ là những người sở hữu trí tuệ nhạy bén, khả năng tư duy tốt, họ biết cách áp dụng phương pháp làm việc hiệu quả và tiên tiến nhất để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Luôn cố gắng trong công việc và kiên trì thực hiện mục tiêu nên họ có thể nhanh chóng là quen và thích ứng với bất kì công việc nào. Xử Nữ có vẻ ngoài nhút nhát, trầm tính và nhiều người đánh giá là khá tẻ nhạt và không có lập trường.

Là một người kiệm lời, họ chỉ nói ra những điều cần thiết, ít chia sẻ với mọi người mà chỉ cố gắng dồn nén cảm xúc của mình vào bên trong, họ chỉ để ý đến suy nghĩ của bản thân, chỉ cần mình hiểu mình là được và không bị ảnh hưởng bởi những lời dị nghị từ bên ngoài.

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc
Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Tiền bạc và sự nghiệp

Với khả năng tư duy cùng sự kiên trì và ham hiểu biết của mình Xử nữ rất dễ thích ứng và làm tốt những công việc khác nhau trong cuộc sống. Họ thường bị bị cuốn hút bởi những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, tinh tế và có độ chính xác cao.

Xử Nữ có thể đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ trong những ngành nghề về giáo dục, bác sĩ, kỹ sư xây dựng hay những ngành liên quan đến chăm sóc sắc đẹp.

Không chỉ là người chỉnh chu trong công việc, gọn gàng trong cuộc sống mà Xử Nữ chi tiêu, sử dụng đồng tiền cũng rất hợp lý và khoa học.

Họ biết mình nên tiêu tiền vào việc gì và không nên lãng phí vào việc gì. Họ luôn cố gắng kiếm thật nhiều tiền, đưa ra kế hoạch dành dụm cho tương lai và cho gia đình sau này.

Tiền bạc và sự nghiệp
Tiền bạc và sự nghiệp

Gia đình và bạn bè

Là một người khá khép kín và ít cởi mở nên Xử Nữ rất khó kết bạn và không dễ gần gũi, thân thiết với ai đó qua một vài lần gặp gỡ, giao tiếp.

Tuy hơi khó gần nhưng một khi đã trở nên thân thiết, gắn bó, những người thuộc cung này sẽ cởi mở chia sẻ những niềm vui, bí mật trong cuộc sống của mình, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi cần, họ sẽ là những người bạn đáng để tin cậy.

Là một người khá khép kín và ít cởi mở nên Xử Nữ rất khó kết bạn
Là một người khá khép kín và ít cởi mở nên Xử Nữ rất khó kết bạn

Về phần gia đình họ là những người rất tận tâm, thân thiết và luôn biết chăm lo cho gia đình, đặc biệt chú ý đến người già và người bệnh.

Họ không giỏi thể hiện tình cảm của mình với mọi người thông qua từ ngữ, lời nói mà chỉ âm thầm, cố gắng thực hiện điều đó bằng hành động. Lặng lẽ quan tâm đến những người trong gia đình và làm những điều tốt nhất để họ được hạnh phúc.

 Xử Nữ là người rất tận tâm, thân thiết và luôn biết chăm lo cho gia đình
Xử Nữ là người rất tận tâm, thân thiết và luôn biết chăm lo cho gia đình

Trên đây là bài viết giúp tìm hiểu về cung Xử Nữ. Những đặc trưng tính cách, tình yêu và sự nghiệp trên có thể đúng ở mỗi giai đoạn của cung Xử Nữ . Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu còn những điều gì thú vị về Xử Nữ thì hãy bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều