GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Chương trình “Tết Sa Ná ấm tình quân dân”

Đăng lúc: 13/01/2020 09:59 (GMT+7)

- Chiều 12/01, tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, huyện Quan Sơn, tổ chức chương trỉnh “Tết Sa Ná ấm tình quân dân”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Lê Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; huyện Quan Sơn; các huyện Viêng Xay, Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn ( Lào) và đông đảo bà con bản Sa Ná, xã Na Mèo; bản Mùa Xuân xã Sơn Thủy.

Lãnh đạo BĐBP tỉnh tặng quà đại diện Đại đội bảo vệ biên giới 216, đại diện khu liên kiểm cửa khẩu quốc tế Nậm Xôi 2 tỉnh Viêng Xay, Sầm Tớ tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào)..JPG
Lãnh đạo BĐBP tỉnh tặng quà đại diện Đại đội bảo vệ biên giới 216, đại diện khu liên kiểm cửa khẩu quốc tế Nậm Xôi 2 tỉnh Viêng Xay, Sầm Tớ tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào).

Trong những ngày đầu tháng 8/2019, do hoàn lưu của cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân bản Sa Ná và các bản trên địa bàn xã Na Mèo và xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn. Với truyền thống quý báu của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc đã kịp thời thăm hỏi, động viên bà con nhân dân vùng lũ. Đặc biệt, sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương đã chung lưng đấu cật với tinh thần cao nhất khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 gây ra. Đến nay, tình hình đời sống của người dân đã đi vào ổn định, nhân dân bản Sa Ná đã chuyển về khu tái định cư mới khang trang, sạch đẹp.

Chung vui với người dân vùng lũ đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 an vui, no ấm, Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, huyện Quan Sơn tổ chức gói bánh chưng và tổ chức đêm văn nghệ, đốt lửa trại để đón tết sớm cùng bà con bản Sa Ná.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, huyện Quan Sơn và lãnh đạo 2 huyện Viêng Xay, Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) đã trao nhau những phần quà ý nghĩa.

Đồng chí Phạm Thanh Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các hộ gia đình bản Sa Ná..JPG
Đồng chí Phạm Thanh Thủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các hộ gia đình bản Sa Ná.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 171 suất quà cho các hộ gia đình bản Sa Ná bị chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3; người bảo vệ đường biên, cột mốc, người có uy tín và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hai xã Na Mèo và Sơn Thủy. Hội LHPN tỉnh tặng Hội LHPN xã Na Mèo một tủ sách và một mô hình bò giống trị giá 100 triệu đồng cho 35 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tăng 24 suất quà cho những người bảo vệ đường biên, cột mốc, người có uy tín, bí thư kiêm trưởng bản. Tập đoàn VinGroup và Báo Tiền Phong tặng 78 suất quà cho các gia đình bản Sa Ná.

Chương trình “Tết Sa Ná ấm tình quân dân” được tổ chức thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trong tỉnh đến nhân dân bản Sa Ná, với mong muốn mang đến cho bà con một cái tết đoàn viên, ấm tình dân bản. Đồng thời động viên bà con sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Xuân Thủy

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1