Công nghệ và đời sống

Làm sao để không bỏ lỡ những chương trình hay dịp Tết?

Trong dịp Tết, các nhà đài sẽ đua nhau trình chiếu những chương trình tivi hấp dẫn và ý nghĩa, khi bỏ lỡ thì thật đáng tiếc phải không nào? Vậy, làm cách nào để không bỏ lỡ những chương trình hay dịp Tết? Bài viết Công nghệ và đời sống của VHDS xin mách bạn một số mẹo hay để không bị bỏ lỡ chương trình yêu thích trong dịp Tết nhé!

Ghi lại chương trình tivi

Một số tivi hiện nay ngày càng hiện đại với nhiều chức năng độc đáo, trong đó có chức năng ghi lại chương trình tivi. Bạn có thể đọc sách hướng dẫn sử dụng để biết thêm tivi nhà mình có chức năng ghi lại chương trình hay không.

Một số dòng smart tivi LG được trang bị tính năng Time Machine thông minh có thể giúp bạn ghi lại nội dung mà tivi đang phát, giúp chiếc tivi thực sự trở thành một đầu ghi thực thụ và có thể sao chép vào USB hoặc ổ cứng di động để xem lại.

Tính năng Time Machine trên tivi LG

Không chỉ LG, Samsung cũng không kém cạnh khi cũng trang bị cho các dòng tivi Samsung 2015 của mình tính năng ghi lại chương trình truyền hình bằng USB tiện lợi.

Dùng ứng dụng trên tivi

Dù cách ghi lại chương trình bên trên rất tiện lợi, nhưng không phải tivi nào cũng được trang bị tính năng này. Do vậy, bạn có thể xem lại các chương trình yêu thích của mình bằng cách tải và cài đặt các ứng dụng trên Smart tivi , Internet tivi như YouTube, Zing TV, FPT Play,VTV Plus, HTV Online, MyTV….

Xem lại chương trình trên tivi bằng YouTube

Hẹn giờ xem tivi

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng xem tivi trực tuyến như HTV, Netflix,… và trong các ứng dụng này có tính năng xem lịch chiếu. Nhờ đó, bạn có thể biết được chương trình yêu thích của mình được chiếu lúc nào để có thể canh thời gian xem.

Hẹn giờ xem tivi

Theo dõi lịch chiếu các chương trình trên tivi. Hoặc nếu bạn không chắc rằng mình có thể nhớ được lịch chiếu chính xác thì bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ bật của tivi (đa số các tivi đều có tính năng này) để tivi tự bật lúc mà chương trình được chiếu.

Hẹn giờ trên tivi

Tua lại chương trình đã xem

Ngoài những mẹo vặt kể trên, bạn có thể điều khiển chương trình tạm dừng hoặc tua lại chương trình đã phát sóng trong quá khứ để xem lại. Cách này có thể áp dụng cho dịch vụ truyền hình như FPT Play HD, MyTV,….

Một số chương trình sẽ được tua lại trên dịch vụ truyền hình FPT Play HD

Website xem truyền hình

Ngoài các ứng dụng, bạn còn có thể truy cập các trang web của nhà đài như vtv.vn hay trang web tổng hợp các chương trình truyền hình như vietnamlive.tv,… để có thể xem lại chương trình mình bỏ lỡ.

Website xem truyền hình

Xem thêm:

Trên đây là một số cách để không bỏ lỡ những chương trình hay ngày Tết. Mong rằng bài viết sẽ mang đến một số giải pháp hữu ích cho bạn.

0/5 (0 Reviews)
Minh Nhi

Recent Posts

Profile thành viên của Weeekly: thông tin và các giải thưởng

Weeekly được biết đến như một trong những nhóm nhạc thần tượng mới nổi tại…

24 giờ ago

Những câu nói hay về tuổi trẻ tươi đẹp, tràn đầy nhiệt huyết

Ai không từng trải qua một lần tuổi trẻ, vậy bạn đã có đủ nhiệt…

2 ngày ago

Những câu nói hay của người nổi tiếng đậm triết lý đáng đọc nhất

Người thành công, nổi tiếng thường có sức ảnh hưởng, lan tỏa cực kì lớn.…

2 ngày ago

Thông tin thành viên của (G)I-dle và các bài hát khuấy đảo KPOP

(G)I-dle được biết đến như một trong những nhóm nhạc nữ tân binh xuất sắc…

2 ngày ago

Stt tháng 8 – Những câu nói hay chào tháng 8 ý nghĩa, mới nhất 2021

Những thời khắc chuyển giao giữa tháng này qua tháng khác, năm này qua năm…

3 ngày ago

Thành viên của 2PM: thông tin về nhóm “nam thần quái thú”

Thành viên của 2PM đã ghi dấu ấn độc đáo trong làng giải trí Hàn…

3 ngày ago

This website uses cookies.