Sữa bà bầu có nên uống lạnh? Lưu ý khi sử dụng sữa đúng cách

Những mẹ bầu đều thắc mắc câu hỏi là bầu có được uống sữa lạnh không? Vì khi mang bầu trong người luôn cảm giác nóng nực, khó chịu cần uống sữa lạnh để giải tỏa cơn nóng và nó có ảnh hưởng đến sự phát triển của con trong bụng mẹ không? Xem ngay bài viết dưới đây của VANHOADOISONG để có câu trả lời.

Bà bầu có nên uống sữa lạnh không 

Giai đoạn mang bầu là cực kỳ quan trọng với chị em phụ nữ, các chị em phải chú ý, tìm hiểu những kiến thức khi mang thai để phát triển tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn mắc phải sai lầm điều này ảnh hưởng lớn tới con trong quá trình phát triển ở bụng mẹ. 

Các mẹ đôi khi uống sữa lạnh vì cho rằng nó ngon, giải tỏa được sự nóng bức trong người, nhưng các bác sĩ khuyên rằng là không được uống sữa lạnh vì các bạn sẽ bị bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đau bụng và tiêu chảy.

Mặt khác, khi bảo quản tủ lạnh có nhiều thực phẩm khác, điều này sẽ làm sữa bị nhiễm khuẩn chéo.

Mẹ bầu có được uống sữa lạnh không?
Mẹ bầu có được uống sữa lạnh không?

Khi sữa bị nguội thì các mẹ lưu ý là nên hâm sữa lại điều này sẽ giúp diệt khuẩn, tránh tình trạng làm đau bụng và tiêu chảy. Các mẹ nên lưu ý cách pha và hướng dẫn bảo quản được in trên bao bì sản phẩm, việc này sẽ giúp các mẹ có thể pha đúng liều lượng và hợp lý.

Các mẹ bầu cần lưu ý rằng là những đồ uống lạnh đặc biệt là sữa thì không nên dùng, việc này ảnh hưởng nhiều đến mẹ và sự phát triển của con trong bụng mẹ.

Những ảnh hưởng khi bà bầu uống sữa lạnh

Khi mang thai, các mẹ nếu uống đồ lạnh hay sữa lạnh thì sẽ có những tác hại sau:

Dạ dày và đường ruột bị co thắt

Khi mang thai, dạ dày của chị em rất nhạy cảm và yếu rất dễ bị tổn thương nếu ăn uống không đúng cách, nhất là có sự tác động của đồ lạnh

Các bác sĩ cho rằng, khi uống đồ lạnh hay sữa lạnh sẽ làm cho mạch máu trong dạ dày và đường ruột sỡ bị co thắt và tổn thương. Chất dịch vị tiết ra ít giảm chức năng hệ tiêu hóa. Điều này, làm cho các mẹ bầu bị chán ăn, bị khó tiêu, đau dạ dày và bị tiêu chảy,… ảnh hưởng không tốt đến mẹ trong quá trình mang thai.

Dạ dày và đường ruột bị co thắt
Dạ dày và đường ruột bị co thắt

Hệ hô hấp mẹ bầu bị ảnh hưởng

Cơ thể những người khỏe mạnh khi uống nhiều đồ lạnh cũng sẽ bị viêm họng. Vì vậy, khi mẹ bầu uống sữa lạnh cũng sẽ dần đến tình trạng bệnh như ho, viêm phế quản, viêm họng,…hệ hô hấp của mẹ cũng sẽ bị kích ứng.

Hệ hô hấp bị ảnh hưởng
Hệ hô hấp bị ảnh hưởng

Ảnh hưởng đến em bé

Theo bác sĩ, khi uống đồ lạnh hay sữa lạnh sẽ làm cho các mạch máu ở cổ tử cung bị co thắt, điều này sẽ làm cho vấn đề tuần hoàn máu thai nhi gặp trở ngại. Khi uống nước lạnh, bạn để ý rằng, em bé trong bụng sẽ thể hiện sự khó chịu, khi này em bé sẽ đạp mạnh vào thành tử cung.

Em bé trong bị mẹ ảnh hưởng
Em bé trong bị mẹ ảnh hưởng

Với những tác hại trên, các mẹ cũng cần hiểu rằng việc uống đồ lạnh hay sữa lạnh là không hề tốt cho sức khỏe mẹ và bé lúc mang thai. Nên các mẹ bầu cần lưu ý và không được uống những thứ như thế này. 

Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng sữa đúng cách

Khi mẹ bầu đã biết là không nên uống sữa lạnh, thì việc uống sữa đúng cách cũng sẽ giúp cho con phát triển tốt ở trong bụng mẹ. Nhưng uống sữa như thế nào cho đúng?

Uống đúng lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất và bác sĩ

Trước khi pha sữa để uống, các mẹ cần phải đọc hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì, trong đó sẽ hướng dẫn các mẹ cách bảo quản và pha lượng phù hợp đủ để bổ sung chất dinh dưỡng cả mẹ và bé

Uống sữa đúng liều lượng
Uống sữa đúng liều lượng

Hoặc các mẹ có thể tham khảo các ý kiến của các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng, họ sẽ hướng dẫn chi tiết hơn giúp mẹ dùng đúng điều lượng, không bị dư hoặc thiếu tránh thiếu chất dinh dưỡng nạp vào bụng mẹ.

Chia nhỏ nhiều lần uống cảm thấy ngán

Các mẹ nên chia ra uống từ 2-3 ly mỗi ngày, điều này sẽ làm cho mẹ bớt ngán sữa hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo đúng liều lượng bác sĩ đưa ra và các mẹ bầu vẫn phải bổ sung thêm các chất khác vào chế độ ăn của mình.

Chia nhỏ sữa nhiều lần uống
Chia nhỏ sữa nhiều lần uống

Hâm nóng sữa trước khi uống lại

Trước khi uống sữa, các mẹ nên hâm nóng lại vì khi mẹ để ở ngoài sẽ bị nhiễm khuẩn điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt là khi pha sữa không dùng nước nguội để pha, điều này làm cho sữa bị sống dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy.

Chọn loại sữa tốt và giàu chất dinh dưỡng

Khi mua sữa bầu, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng, hoặc là bạn đọc coi những chất dinh dưỡng của sữa đó có tốt không. Việc này rất quan trọng vì sữa bầu sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng không chỉ mình mẹ mà cho em bé trong bụng.

Một số loại sữa bầu tốt hiện nay được các bác sĩ khuyên dùng:

Sữa bột Ensure Gold Vani

Sữa Ensure Gold Vani
Sữa Ensure Gold Vani

Sữa bầu Similac Mom Vani

Sữa Similac Mom Vani
Sữa Similac Mom Vani

Sữa bầu Enfamama A+ Vanilla

Sữa Enfamama A+ Vanilla
Sữa Enfamama A+ Vanilla

Sữa bột Meiji Mama

Sữa bột Meiji Mama
Sữa bột Meiji Mama

Các loại sữa này các bạn dễ dàng tìm thấy ở những siêu thị dành cho mẹ và bé.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các mẹ lưu ý cách bảo quản sữa cũng như khuyến cáo không được dùng sữa lạnh, chia sẽ thêm những loại sữa bầu được bác sĩ chuyên gia khuyên dùng. Chúc các mẹ có một thai kỳ mạnh khỏe.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều