Status, những câu nói hay về hôn nhân hạnh phúc, tan vỡ, hài hước

Hôn nhân là bước chuyển mới trong tình yêu của mỗi người. Hãy cùng VANHOADOISONG đọc qua một số status, những câu nói hay về hôn nhân hạnh phúc, tan vỡ, hài hước chứa đựng nhiều cảm xúc và là cầu nối giúp các thành viên trong gia đình gần gũi và yêu thương nhau nhiều hơn.

Câu nói hay về hôn nhân

Những câu nói hay về hôn nhân buồn

1. Khi một gia đình xảy ra những mâu thuẫn, cãi cọ thì tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng sẽ bị rạn nứt. Và những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân tan vỡ buồn dành cho những cặp vợ chồng, những gia đình nào đó đang xảy ra vấn đề.

2. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

3. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

4. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.

5. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.

6. Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

7. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy. Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

8. Cái khổ của người đàn ông là cưới nhầm người vợ đua đòi. Cái khổ nhất của người đàn bà là lấy nhầm người chồng lười biếng.

9. Đừng ruồng bỏ người vợ của mình chỉ vì một lý do.

10. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.

Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.
Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.

11. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh, không có sự trả thù nào thâm độc hơn là cứ để hắn giữ lấy nàng. Ôi! Có biết bao nỗi thống khổ nằm trong cái vòng nhẫn cưới nhỏ xinh.

12. Hôn lễ là truyện cổ tích, cưới xong sẽ là hiện thực.

13. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng đó là không biết mệt mỏi. Còn tồn tại tồn tại tình yêu hay là không chỉ là thứ yếu mà thôi.

14. Gia Đình là một nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu. Sau những ngày mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả trong cuộc sống có khi phải gục ngã. Thì gia đình chính là nơi giúp ta nạp đầy năng lượng một sức sống mới để tiếp bước ngày mai.

15. Tôi không hiểu tại sao cuộc sống luôn làm cho tôi và người mà tôi yêu thương phải chia tay nhau.

16. Tôi cảm thấy rất buồn và không hạnh phúc khi phải sống một mình sau khi chia tay người mà tôi yêu thương.

17. Tôi không hiểu tại sao cuộc sống luôn làm cho tôi và người mà tôi yêu thương phải chịu đựng những khó khăn và bất hạnh.

18. Tôi cảm thấy rất buồn khi phải chia tay người mà tôi yêu thương và không còn có ai để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

19. Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng.

20. Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như thế.

21. Người phụ nữ bình thường luôn ghen với chồng mình. Còn người phụ nữ xinh đẹp thì lúc nào cũng quá bận rộn với việc ghen chồng người khác.

22. Cuộc hôn nhân tốt đẹp là một cuộc sống chung mà người đàn ông ban ngày quên mình là người yêu. Ban đêm quên mình là người chồng.

23. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con. Lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo.

24. Chồng giận thì vợ phải lui. Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.

25. Trong cuộc sống vợ chồng. Người phái nam có bổn phận và trách nhiệm là phải chở che cho tất cả những người dân vợ.

Trong cuộc sống vợ chồng. Người phái nam có bổn phận và trách nhiệm là phải chở che cho tất cả những người dân vợ.
Trong cuộc sống vợ chồng. Người phái nam có bổn phận và trách nhiệm là phải chở che cho tất cả những người dân vợ.

Những câu nói hay về hôn nhân tan vỡ

1. Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ bên mình có một hơi thở hay không.

2. Khả năng ly dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Ly dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.

3. Đừng để tâm đến vợ của người khác để khỏi mất vợ của mình.

4. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi. Và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc. Dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

5. Cuộc sống đầy chông gai vất vả. Đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…

6. Giữa chúng tôi không có sự ăn ý. Đến cuối cùng anh vẫn không học được cách chủ động hỏi. Đến cuối cùng tôi cũng không học được cách chất vấn nhẹ nhàng, trong điểm khởi đầu của câu chuyện. Chúng tôi tưởng rằng đối phương là người duy nhất không thể bỏ lỡ nhất trong cuộc đời mình. Nhưng đến cuối cùng mới suy sụp phát hiện ra, không phải “nếu không là anh, em nhất quyết không gả, nếu không là em, anh nhất quyết không lấy”. Đó chỉ là một sự nhầm lẫn quá tổn thương mà thôi.

7. Cưới một người chồng vô tâm đau lắm, phải học cách kết bạn với cô đơn, học cách sống không dựa dẫm, học cách tự chăm sóc bản thân, và hơn nữa là học cách chấp nhận sự vô tâm ấy.

8. Tôi không thể tin rằng tình yêu của chúng tôi đã tan vỡ như thế này.

9. Tôi vẫn còn nhớ những ngày tình yêu đầy nồng nàn của chúng tôi, nhưng giờ đây tất cả chỉ là kỷ niệm xa xôi.

10. Tôi không thể ngờ rằng tình yêu mà tôi từng tin cậy đã tan vỡ như thế này.

Tôi không thể ngờ rằng tình yêu mà tôi từng tin cậy đã tan vỡ như thế này.
Tôi không thể ngờ rằng tình yêu mà tôi từng tin cậy đã tan vỡ như thế này.

11. Tôi không hiểu sao tình yêu của chúng tôi lại tan vỡ như thế này, khi tôi vẫn còn yêu người mà tôi đã kết hôn.

12. Tôi không biết tại sao tình yêu của chúng tôi lại tan vỡ như thế, sau những năm hôn nhân cùng nhau.

13. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi không thể giữ nụ cười và hạnh phúc cùng nhau như trước.

14. Tôi cảm thấy rất buồn khi phải nhìn thấy tình yêu của chúng tôi tan vỡ dưới tác động của sự không hiểu biết và gian lận.

15. Tôi không biết tại sao tình yêu của chúng tôi luôn có những giai đoạn khó khăn và không hợp lý.

16. Tôi không thể ngờ tại sao tình yêu của chúng tôi phải tan vỡ như thế này.

17. Tôi cảm thấy rất buồn và không hạnh phúc khi phải chia tay người mà tôi yêu thương.

18. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi không thể giữ cho tình yêu của chúng tôi trọn vẹn.

19. Tôi không biết làm sao để khôi phục tình yêu của chúng tôi khi nó đã tan vỡ như thế này.

20. Đứng trước hôn nhân bất hạnh, việc đầu tiên mà chúng ta cần phải làm đó là từ bỏ chiến tranh. Dĩ nhiên, không mong ước lập tức trở lại ngọt ngào như xưa. Mà là cả hai phải bình tĩnh suy nghĩ thật thấu đáo. Không có suy nghĩ thì không có hành động. Và không thể tìm được chìa khóa để giải quyết vấn đề cụ thể. Bởi những thứ mà bạn muốn chỉ có bạn mới là người rõ nhất. Chìa khóa để giải quyết vấn đề luôn nằm trong tay của bạn.

21. Thực ra cưới một người vô tâm chỉ đau giống như yêu thầm một người không yêu mình. Nó chỉ thực sự đau đớn khi hàng ngày họ vẫn nói yêu em, nhưng lại không nhìn về phía em.

22. Thích một người không đau khổ. Nhưng yêu một người sẽ đau khổ triền miên. Hai người bên nhau là vì niềm vui, chia tay là vì giảm bớt đau khổ.

Thích một người không đau khổ. Nhưng yêu một người sẽ đau khổ triền miên.
Thích một người không đau khổ. Nhưng yêu một người sẽ đau khổ triền miên.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

1. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

2. Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…

3. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.

4. Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp.

5. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

6. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó (Khuyết danh).

7. Đừng bao giờ lúc nào cũng nghĩ tới sĩ diện của bản thân, nhất là trong gia đình, trong quan hệ vợ chồng mình là người vợ thì nên nhường nhịn một chút.

Sĩ diện của người đàn ông rất cao, đã sống với nhau thì cần bỏ cái này sang một bên để yêu nhau, hiểu nhau. Có như vậy mới bền lâu được.

8. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.

9. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.

Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.
Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.

10. Tất cả đàn ông đều nên thoải mái sử dụng bảy từ có quyền năng làm bất cứ cuộc hôn nhân nào trở nên trôi chảy: Em thân yêu, có thể em đúng.

11. Vấn đề trong hôn nhân đó là nó thường kết thúc sau mỗi cuộc yêu vào ban đêm, và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm.

12. Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng.

13. Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.

14. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.

15. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

16. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.

17. Cuộc tình đẹp nhất không phải của Romeo và Juliet, mà là hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời.

Những câu nói về hôn nhân hay bằng tiếng Anh

1. Happiness comes when we stop complaining about the troubles we have and offer thanks for all the troubles we don’t have.

Tạm dịch: Hạnh phúc đến khi ta ngừng than vãn về những rắc rối gặp phải trong cuộc sống mà nên cảm ơn tất cả những khó khăn ta không gặp phải.

2. They say as long as at least one person cares for you, life isn’t a waste. So when things go terribly wrong, and you feel like giving up, please remember you still got me.

Tạm dịch: Có người đã nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm đến bạn, thì cuộc đời vẫn chưa phải hoài phí. Bởi vẫy, dẫu có khó khăn hay khi em muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng em vẫn luôn có anh.

3. If I die or go somewhere far, I’ll write your name on every star so people looking up can see just how much you meant to me.

Tạm dịch: Nếu một ngày anh chết đi hoặc đi đâu đó thật xa, anh sẽ viết tên em lên tất cả những vì sao, để mọi người có thể ngước lên nhìn và hiểu rằng em có ý nghĩa với anh đến nhường nào.

4. Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you every sinhgle day of my life?

Tạm dịch: Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày kìa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời.

5. I’d give up my life if I could command one smile of your eyes, one touch of your hand.

Tạm dịch: Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để được nhìn em cười, được nắm bàn tay em.

6. A geat lover is not one who lover many, but one who loves one woman for life.

Tạm dịch: Tình yêu lớn không phải có nhiều người để yêu mà là yêu một người đến suốt đời.

7. No man or woman is worth you tears, and the one who is, won’t make you cry.

Tạm dịch: Không có ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn vì người xứng đáng sẽ không làm bạn phải khóc.

8. To the world you may be one person, but to one person you may be the world.

Tạm dịch: Đối với thế giới bạn chỉ là một con người nhỏ bé, nhưng đối với ai đó bạn là cả thế giới của họ.

To the world you may be one person, but to one person you may be the world.
To the world you may be one person, but to one person you may be the world.

9. If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing.

Tạm dịch: Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai, đó là một phước lành.

10. Stop waiting for Friday, for summer, for someone to fall in love with you, for life. Happiness is achieved when you stop waiting for it and make the most of the moment you are in now.

Tạm dịch: Đừng trông chờ ngày thứ 6, vào kì nghỉ hè, chờ đợi một ai đó xuất hiện mang đến cho bạn tình yêu hay về cuộc sống. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn thôi chờ đợi những điều đó và khiến khoảnh khắc này trở nên tuyệt vời nhất.

11. The love we have in our youth is superficial compared to the love that an old man has for his old wife.

Tạm dịch: Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

12. Nothing flatters a man as much as the happiness of his wife; he is always proud of himself as the source of it.

Tạm dịch: Không có điều gì khiến người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta sẽ luôn kiêu hãnh và cho rằng chính mình tạo ra điều đó.

13. Let the wife make the husband glad to come home, and let him make her sorry to see him leave.

Tạm dịch: Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

14. The happiest people don’t have the best of everything. They just make the best of everything.

Tạm dịch: Những người hạnh phúc nhất không sở hữu những thứ tốt nhất. Họ chỉ cố gắng làm mọi thứ trở nên tốt nhất mà thôi.

15. All men should freely use those seven words which have the power to make any marriage run smoothly: You know dear, you may be right.

Tạm dịch: Tất cả đàn ông đều nên thoải mái sử dụng bảy từ có quyền năng làm bất cứ cuộc hôn nhân nào trở nên trôi chảy: Em thân yêu, có thể em đúng.

All men should freely use those seven words which have the power to make any marriage run smoothly: You know dear, you may be right.
All men should freely use those seven words which have the power to make any marriage run smoothly: You know dear, you may be right.

Stt về hôn nhân

Stt về hôn nhân tan vỡ

1. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

2. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

3. Khi đêm về, con người ta lại tự dày vò mình bằng hàng nghìn câu hỏi, nhưng nỗi đau lại càng chất chồng và khóc chính là cách giải toả tốt nhất có thể làm ngay lúc này…

4. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên những người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

5. Cái lạnh nhất không phải cơn gió khi trời sang đông, mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.

6. Trong cuộc sống này, người ta có thể buông bỏ nhiều thứ một cách dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu buông bỏ dễ dàng thì chẳng phải thật lòng.

7. Buồn bã, đơn độc, đau khổ và mệt mỏi. Tưởng chừng như là tất cả của nhau nhưng lại không phải. Có phải ông trời luôn trêu chọc con người ta, khiến cho ta khóc không nổi cười không xong, thân tàn ma dại.

8. Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì thôi buông bỏ đi.

9. Ngủ đi em khuya rồi, muộn phiền để ngày mai rồi tính tiếp. Cô đơn không phải tự dưng mà có, nó bắt đầu từ lúc bạn bắt đầu biết yêu.

Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì thôi buông bỏ đi.
Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì thôi buông bỏ đi.

10. Anh chỉ đến bên em lúc buồn, còn lúc vui anh đang ở đâu. Vậy đấy, người ta châm chọc em rằng khi khó khăn không ở bên anh thì em có tư cách gì bên cạnh lúc anh thành công.

11. Cô đơn và một mình có gì khác nhau. Giờ tôi mới hiểu khi xưa không gặp anh tôi một mình nhưng vẫn vui vẻ, có anh rồi tôi ngồi gậm nhắm cô đơn.

12. Nếu có ai đó đột nhiên không tốt đẹp như những gì bạn vẫn thường nghĩ về họ, thì cũng chưa chắc là họ đã thay đổi… Mà có thể là bạn đã đánh giá sai về họ ngay từ đầu, họ vốn chưa bao giờ tử tế.

13. Vốn dĩ là một thằng đàn ông, ít khi cảm nhận, ít khi rơi nước mắt. Vậy mà giờ đây, những giọt nước mắt đầu tiên lại rơi vì em chứ không phải một ai khác.

14. Im lặng là nỗi đau sâu sắc nhất, là tiếng khóc đau thương nhất của người con gái.

15. Gặp đúng người nhưng sai thời điểm đâu hối hận bằng đúng thời điểm nhưng sai người. Cám ơn anh cho tôi những tổn thương không thể nào lành lặn để tôi biết rằng mình mạnh mẽ như thế nào.

16. Mạnh mẽ lên nào cô gái. Dù em có khóc. Có gào có thét. Có nói bao nhiêu đi chăng nữa thì người ta cũng chẳng bận tâm nữa đâu. Vậy nên hay mạnh mẽ lên cô gái nhé! Rồi tất cả cũng sẽ qua thôi mà.

17. Điều tệ nhất khi bạn quyết định tha thứ sau đó bạn phát hiện ra mình vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.

Điều tệ nhất khi bạn quyết định tha thứ sau đó bạn phát hiện ra mình vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.
Điều tệ nhất khi bạn quyết định tha thứ sau đó bạn phát hiện ra mình vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.

Stt hay về hôn nhân

1. Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê.

2. Vẻ đẹp và sự quyến rũ của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng may mắn cưới được người đàn ông có thể khiến bạn vui vẻ mỗi ngày, đó là một ưu đãi tuyệt vời.

3. Tại sao một người phụ nữ phải mất 10 năm nỗ lực để thay đổi một người đàn ông, rồi lại phàn nàn rằng anh ấy không phải là người mà cô ấy đã cưới làm chồng?

4. Tôi không muốn cưới chỉ để cưới. Tôi không thể nghĩ nổi tới việc nào cô đơn hơn việc gắn bó cuộc đời mình với một ai đó mà tôi không thể nói chuyện cùng, hoặc tệ hơn nữa là với người đó, tôi không thể được tĩnh tâm.

5. Tình yêu là thử thách của thời gian, không phải kết hôn mới là đích đến, mà là sự trọn vẹn sau hai chữ “hôn nhân”. 2 người nắm tay, thiên trường địa cửu.

6. Đám cưới là kết quả của một mối tình đẹp đẽ, lãng mạn và bền bỉ.

7. Hạnh phúc nhất không phải giây phút được cùng nhau nắm tay bước đến lễ đường, mà là giữ mãi nụ cười ấy theo năm tháng.

8. Hôn nhân không phải là bến đỗ, mà là con đường ta đang đi, đang vun đắp từng ngày.

9. Cuộc hôn nhân tuyệt nhất không phải là hai con người hoàn hảo đến với nhau. Đó là khi hai kẻ còn nhiều khiếm khuyết học được cách yêu thương sự khác biệt của nhau.

10. Một đám cưới là kết quả một mối tình nhưng điều quan trọng là tình yêu chân thật mới đủ sức cứu vãn hôn nhân.

Một đám cưới là kết quả một mối tình nhưng điều quan trọng là tình yêu chân thật mới đủ sức cứu vãn hôn nhân.
Một đám cưới là kết quả một mối tình nhưng điều quan trọng là tình yêu chân thật mới đủ sức cứu vãn hôn nhân.

11. Hôn lễ mặc dù chỉ diễn ra chốc lát, nhưng tình yêu là trọn đời. Già đi là dung nhan. Mãi mãi trường tồn là tình cảm chân thành.

12. Hôn nhân là chuyện cả đời. Yêu người vừa ý, cưới người mình thương.

13. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.

14. Râu tôm nấu với ruột bầu

Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon.

15. Còn duyên kẻ đón người đưa,Hết duyên đi sớm về trưa mặc lòng.

16. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.

17. Nếu hai vợ chồng có chuyện bất hòa, xảy ra cãi vã.Là người vợ, hãy hết sức nhẫn nhịn vào lúc đó, bạn có thể không muốn nói chuyện, không làm việc nhà nhưng tuyệt đối không thẳng mặt cãi lại chồng mình.Chỉ một chút nóng giận có thể làm 2 người có những hành vi, câu nói gây tổn thương nghiêm trọng cho nhau.

18. Chia sẻ niềm tin với người bạn đời là một bảo đảm cho hạnh phúc.

19. Đứng bao giờ lúc nào cũng nghĩ tới sĩ diện của bản thân, nhất là trong gia đình, trong quan hệ vợ chồng mình là người vợ thì nên nhường nhịn một chút.Sĩ diện của người đàn ông rất cao, đã sống với nhau thì cần bỏ cái này sang một bên để yêu nhau, hiểu nhau.Có như vậy mới bền lâu được.Đặc biệt là trong văn hóa phương Đông..

20. Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình.

Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình.
Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình.

21. Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.

22. Trực giác là thứ cho người vợ biết người chồng đã làm sai ngay từ trước khi anh ta nghĩ tới việc đó – (Khuyết danh)

23. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù – (Khuyết danh)

24. Tôi thấu hiểu một điều, hôn nhân không tình yêu là hôn nhân không đạo đức – (Lưu Hiểu Khánh)

25. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và cũng là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc.

26. Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.

27. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

28. Gia đình là nơi, không ai bỏ rơi ai, và yêu những ai đó vô điều kiện.

29. Con người nên tin vào hôn nhân như tin vào sự bất tử của linh hồn.

30. Yêu nhau rồi đến hôn nhân, nơi có anh, có em, có hạnh phúc của chúng tôi, có những niềm vui khi lần đầu tiên được làm cha, làm mẹ.

31. Đừng lăng nhăng hay ngoại tình vì cái giá bạn phải trả không rẻ chút nào đâu.

32. Phụ nữ sướng hay khổ là ở tấm chồng, đàn ông khôn hay dại là ở cách anh ta đối xử với vợ của mình.

33. Phụ nữ luôn lo lắng về những điều đàn ông quên, đàn ông luôn lo sợ về những điều phụ nữ nhớ.

34. Vợ càng yêu chồng càng sửa được nhiều khuyết tật của chàng, chồng càng yêu vợ càng tăng thêm các tật xấu của nàng.

Phụ nữ luôn lo lắng về những điều đàn ông quên, đàn ông luôn lo sợ về những điều phụ nữ nhớ.
Phụ nữ luôn lo lắng về những điều đàn ông quên, đàn ông luôn lo sợ về những điều phụ nữ nhớ.

Stt về hôn nhân hạnh phúc

1. Hạnh phúc không phải là tìm kiếm người hoàn hảo, mà là tìm thấy người bạn có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

2. Hôn nhân hạnh phúc không chỉ dựa vào yêu thương, mà còn dựa vào sự tôn trọng, sự hiểu biết và sự tha thứ.

3. Hạnh phúc không đến từ việc giải quyết mọi xung đột, mà từ việc cùng nhau vượt qua chúng.

4. Hôn nhân là hành trình dài, hãy luôn giữ lửa yêu thương ấm áp để điều hướng mình qua mọi khó khăn.

5. Người bạn đồng hành đích thực trong hôn nhân không chỉ là người kết hôn, mà còn là người bạn đồng hành trên con đường cuộc sống.

6. Hạnh phúc trong hôn nhân chẳng phải là việc không có xung đột, mà là biết cách giải quyết chúng một cách xây dựng.

7. Hạnh phúc trong hôn nhân không thể đếm bằng những khoản tài chính, mà đếm bằng những khoảnh khắc chia sẻ và kỷ niệm đáng trân trọng.

8. Tình yêu là nền tảng, còn tình cảm và sự quan tâm hàng ngày là điều xây dựng nên một hôn nhân hạnh phúc.

9. Hạnh phúc trong hôn nhân đến từ việc biết lắng nghe và hiểu rõ nhau, không chỉ qua lời nói mà còn qua những hành động.

10. Hạnh phúc không đơn thuần là điểm đến, mà là hành trình vượt qua những thăng trầm cùng nhau.

Hạnh phúc không đơn thuần là điểm đến, mà là hành trình vượt qua những thăng trầm cùng nhau.
Hạnh phúc không đơn thuần là điểm đến, mà là hành trình vượt qua những thăng trầm cùng nhau.

11. Hạnh phúc hôn nhân không nằm ở việc tìm kiếm người hoàn hảo, mà là cùng nhau hoàn thiện trong từng khoảnh khắc.

12. Hôn nhân hạnh phúc không phải là kết quả của sự may mắn, mà là sự kết hợp của lòng khoan dung và tình yêu không biên giới.

13. Hạnh phúc hôn nhân là việc cùng nhau xây dựng ngôi nhà tinh thần, từng viên gạch bởi tình cảm và sự hiểu biết.

14. Trong hôn nhân, tôn trọng và lắng nghe tạo nên câu chuyện tình yêu vĩnh cửu.

15. Sẻ chia niềm vui nhỏ và vượt qua khó khăn lớn cùng nhau, đó mới là bí quyết của một hôn nhân hạnh phúc.

16. Tình yêu thực sự thể hiện qua sự kiên nhẫn và sẵn sàng tha thứ trong hôn nhân.

17. Hạnh phúc hôn nhân không dựa vào số năm mà dựa vào số lần bạn tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ cùng nhau.

18. Hôn nhân hạnh phúc là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai cá tính khác biệt, tạo nên sự cân bằng và trọn vẹn.

19. Khi bạn yêu thương một người, bạn yêu cả những điểm yếu và lỗ hỏng của họ, tạo nên sự chân thành trong hôn nhân.

20. Hạnh phúc hôn nhân là hành trình dài, không chỉ đến một đích mà là sự liên tục cùng nhau chia sẻ và khám phá cuộc sống.

Hạnh phúc hôn nhân là hành trình dài, không chỉ đến một đích mà là sự liên tục cùng nhau chia sẻ và khám phá cuộc sống.
Hạnh phúc hôn nhân là hành trình dài, không chỉ đến một đích mà là sự liên tục cùng nhau chia sẻ và khám phá cuộc sống.

21. Hạnh phúc hôn nhân là kết quả của việc chăm sóc và bảo vệ tình yêu mỗi ngày.

22. Trong hôn nhân, sự tôn trọng và sự tin tưởng xây dựng nên nền móng vững chắc cho tình cảm.

23. Hạnh phúc hôn nhân không phải là cuộc sống hoàn hảo mà là việc biết cách tận hưởng những khuyết điểm cùng nhau.

24. Tình yêu thay đổi theo thời gian, nhưng hạnh phúc hôn nhân là sự ổn định và không bao giờ mờ nhạt.

25. Hôn nhân hạnh phúc là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai người bạn, người yêu và người đồng hành trên con đường đời.

26. Tình yêu trong hôn nhân không phải là việc nhìn vào mắt nhau, mà là cùng nhau nhìn cùng một hướng.

27. Khi ta học cách trân trọng những điều nhỏ bé, hạnh phúc hôn nhân sẽ tỏa sáng từ những khoảnh khắc đơn giản.

28. Hạnh phúc hôn nhân là sự kết hợp hoàn hảo giữa yêu thương và sự hiểu biết sâu sắc về nhau.

29. Hạnh phúc hôn nhân không phụ thuộc vào người bạn kề bên, mà phụ thuộc vào cách bạn xây dựng cuộc sống cùng nhau.

30. Hôn nhân hạnh phúc là sự cảm ơn hàng ngày về người bạn đồng hành trên cuộc hành trình gian nan và đẹp đẽ này.

Hôn nhân hạnh phúc là sự cảm ơn hàng ngày về người bạn đồng hành trên cuộc hành trình gian nan và đẹp đẽ này.
Hôn nhân hạnh phúc là sự cảm ơn hàng ngày về người bạn đồng hành trên cuộc hành trình gian nan và đẹp đẽ này.

Stt buồn về hôn nhân

1. Những cuộc cãi vã trong gia đình là những điều cay đắng. Chúng không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Cãi vã không giống như đau nhức hay thương tích, chúng giống như những vết rạn da không thể lành đi vì không có đủ sự khiêm nhường.

2. Bạn có thể hôn tạm biệt gia đình và bạn bè của bạn rồi ra đi cách xa vạn dặm, nhưng đồng thời bạn có thể giữ họ trong trái tim bạn, tâm trí bạn, trong lòng bạn, bởi vì bạn không chỉ sống trong một thế giới mà còn có một thế giới tồn tại trong bạn.

3. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới. Ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất.

4. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.

5. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.

6. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

7. Thế giới này, như chúng ta đã biết, không yêu thương chúng ta như gia đình yêu thương chúng ta.

8. Gia đình là sức mạnh và cũng là điểm yếu của tôi. Điểm yếu mà tôi tin rằng Chúa trời đã ban cho tôi trong cuộc sống với một gia đình tuyệt vời, một sự nghiệp thành công, một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tôi sẽ luôn biết ơn điều đó.

9. Con trai, có những lúc người đàn ông phải làm những việc mình không thích để bảo vệ gia đình con.

10. Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.
Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

11. Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách móc cuộc sống gia đình quá chán nản mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống gia đình tốt nhất.

12. Gia đình vẫn là gia đình, mặc dù có lúc, nó không ấm cúng chút nào cả.

13. Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi.

14. Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt thì cả đời sẽ chẳng cần phải trưởng thành nữa. Phụ nữ càng mạnh mẽ thành thục cũng bởi vì cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt mà thôi.

15. Lăng nhăng như con sâu ăn mòn đi các mối quan hệ và xóa sạch không giấu vết. Nhưng nỗi đau còn lại với người phụ nữ không thể xóa nhòa.

16. Tội của người chồng ở lại nơi anh ta, tội của người vợ thấm vào trong nhà .

17. Cuộc sống vốn dĩ không công minh, hãy tập quen dần với điều đó .

18. Điều giật mình nhất của đời sống đó là : nỗi đau luôn đến từ những người ta tin yêu nhất .

19. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ .

20. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là niềm hạnh phúc mà là sự không thay đổi.

Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là niềm hạnh phúc mà là sự không thay đổi.
Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là niềm hạnh phúc mà là sự không thay đổi.

Stt về hôn nhân hài hước

1. Vợ tôi mà ăn diện thì ai nhìn cũng chết. Và khi cô ấy nấu nướng cũng vậy.

2. Đằng sau một người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ đến bất thình lình.

3. Nếu bạn muốn vợ bạn lắng nghe mình, hãy nói chuyện với người phụ nữ khác; vợ bạn, cô ấy sẽ tự muốn nghe ngóng.

4. Tôi nghĩ tôi đang bắt đầu có vấn đề về thị lực, bởi vì kể từ khi kết hôn đến giờ tôi không nhìn thấy tiền đâu trong căn nhà của mình.

5. Phụ nữ thường hay lo lắng về tương lai cho đến khi họ lấy chồng. Còn đàn ông thì chẳng bao giờ lo lắng về tương lai cả cho đến khi họ lấy vợ.

6. Một vài người bước vào cuộc đời chúng ta và để lại dấu chân của họ trong trái tim chúng ta, nhưng cũng có những người bước vào cuộc đời chúng ta và chúng ta chỉ muốn để lại dấu chân của mình trên mặt họ.

7. Hôn nhân là sợi dây kết nối giữa một người không bao giờ nhớ những ngày lễ kỷ niệm và một người chẳng bao giờ quên những ngày đó.

8. Mọi thứ trong hôn nhân của chúng tôi đều là 50/50. Khi tôi nấu thì anh ấy ăn. Khi tôi giật đồ thì anh ấy mặc và khi tôi đi mua sắm, anh ấy là người trả tiền.

Mọi thứ trong hôn nhân của chúng tôi đều là 50/50. Khi tôi nấu thì anh ấy ăn. Khi tôi giật đồ thì anh ấy mặc và khi tôi đi mua sắm, anh ấy là người trả tiền.
Mọi thứ trong hôn nhân của chúng tôi đều là 50/50. Khi tôi nấu thì anh ấy ăn. Khi tôi giật đồ thì anh ấy mặc và khi tôi đi mua sắm, anh ấy là người trả tiền.

9. Một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ và hi vọng rằng cô ấy sẽ không bao giờ thay đổi. Một người phụ nữ kết hôn với một người đàn ông lại nghĩ rằng cô ta có thể thay đổi được anh ấy.

10. Thời điểm duy nhất mà vợ tôi lắng nghe tôi là khi tôi nói em có muốn một ít tiền không.

11. Mọi đàn ông đều mong muốn lấy một người vợ xinh đẹp, hiểu mình, biết tiết kiệm và biết nấu ăn ngon. Nhưng trớ trêu thay pháp luật chỉ cho họ cưới có một vợ.

12. Điều quan trọng nhất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nằm trong 4 chữ: Anh – sẽ – rửa – bát.

13. Khi anh nhìn vào trong ví, trong đó chẳng còn xu nào, khi anh nhìn vào túi quần, nó cũng rỗng tuếch, và khi anh nhìn vào trái tim mình, anh thấy em, và chỉ lúc đó anh mới nhận ra rằng mình đã giàu.

14. Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để đổi lại được nhìn em cười, được nắm tay em.

15. Em có thể biến bầu trời thành sắc xanh lá cây, hay em có thể biến cỏ lá thành sắc xanh biển, nhưng em không thể ngăn anh ngừng yêu em!!

16. Giấy đăng ký kết hôn là loại giấy phép cho phép phụ nữ điều khiển đàn ông.

Ca dao tục ngữ về hôn nhân gia đình

1. Lấy chồng khó giữa làng, hơn lấy chồng sang thiên hạ.

2. Đẻ công tử khó nuôi, lấy chồng công tử làm tôi một đời.

3. Lấy chồng cho đáng tấm chồng
Bỏ công trang điểm má hồng răng đen.

4. Lấy chồng làm lẽ khỏi lo
Cơm người đầy rá, cá kho đầy nồi.

5. Ghe bầu trở lái về đông
Làm thân con gái thờ chồng nuôi con.

6. Mua cam thì chọn giống cam
Lấy chồng thì chọn trưởng nam cho giàu.

7. Ai ăn cau cưới thì đền
Tuổi tôi còn bé chưa nên lấy chồng.

8. Đêm nằm nghĩ lại mà coi,
Lấy chồng hay chữ như soi gương vàng.​

9. Nhà tường mà lợp tranh mây
Thân anh hai vợ như dây buộc mình.

10. Có phúc lấy phải vợ già
Vừa sạch cửa nhà, lại ngọt cơm canh
Vô phúc lấy phải trẻ ranh
Nó ăn, nó bỏ tung hoành nó đi.

11. Chồng sang vợ được đi giày,
Vợ sang chồng được ghé ngày cậy trông.

12. Áo vá vai, vợ ai không biết,
Áo vá quàng, nhất quyết vợ anh.

13. Anh em ai đầy nồi nấy,
Vợ chồng không thấy lìa nhau.

14. Anh về cuốc đất trồng cau
Để em trồng ké dây trầu một bên
Mai sau trầu nọ lớn lên
Cau kia ra trái làm nên cửa nhà.

15. Bao giờ cho chuối có cành,
Cho sung có nụ, cho hành có hoa.
Bao giờ chạch đẻ ngọn đa,
Sáo đẻ dưới nước thì ta lấy mình.

16. Phải duyên thì dính như keo
Trái duyên chổng chểnh như kèo đục vênh

17. Vợ chồng là ruột là rà
Anh em có cửa có nhà anh em
Sao cho trong ấm ngoài êm
Như thuyền có bến như chim có bầy.

18. Vợ chồng đầu gối tay ấp.

19. Ở hóa ba năm, lấy chồng buồn ngủ.

20. Lấy kẻ chê chồng, chớ lấy kẻ chồng chê.

Lấy kẻ chê chồng, chớ lấy kẻ chồng chê.
Lấy kẻ chê chồng, chớ lấy kẻ chồng chê.

21. Anh về mắc võng ru con
Ai lên xe xuống ngựa, ai đẹp giòn mặc ai!

22. Râu tôm nấu với ruột bầu
Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon.

23. Cô kia cắt cỏ một mình
Cho anh cắt với chung tình làm đôi.
Cô còn cắt nữa hay thôi?
Cho anh cắt với làm đôi vợ chồng.

24. Cô kia cắt cỏ bên sông
Có muốn ǎn nhãn thì lồng sang đây.
Sang đây anh nắm cổ tay,
Anh hỏi câu này: có lấy anh chǎng?
Thẩn thơ dưới gốc mai già,
Hỏi thǎm ông Nguyệt có nhà hay không?

25. Bình phong khảm ốc xà cừ,
Vợ hư thời bỏ, chớ từ mẹ cha.

26. Canh bầu nấu với cá trê,
Ăn vô cho mát mà mê vợ già.

27. Gái khôn tránh khỏi đò đưa
Trai khôn tránh khỏi vợ thừa người ta.

28. Ăn đua cho đáng ăn đua
Lấy chồng cho đáng việc vua việc làng

29. Không chồng mà chửa mới ngoan
Có chồng mà chửa thế gian sự thường

30. Chồng em áo rách em thương
Chồng người áo gấm xông hương mặc người.

31. Bé thì nhờ mẹ, nhờ cha,
Lớn lên nhờ vợ, lúc già nhờ con.

32. Vợ chồng đạo nghĩa cho bền
Bạn bè chung thủy, dưới trên đàng hoàng.

33. Chồng sang đi võng đầu rồng,
Chồng hèn gánh nặng đè còng cả lưng.

34. Đã rằng là nghĩa vợ chồng,
Dầu cho nghiêng núi, cạn sông chẳng rời.

35. Lấy chồng thì phải theo chồng
Thôi đừng theo thói cha ông nhà mình.

36. Còn 1 cái cối đâm bèo
Để ta bán nốt ta theo mình về.

37. Chẳng nên, tình trước nghĩa sau,
Có con, ta gả cho nhau, thiệt gì!

38. Chớ thấy duyên muộn mà phiền,
Tuy rằng duyên muộn, có tiên đợi chờ.

39. Gái thương chồng đang đông buổi chợ,
Trai thương vợ nắng quái chiều hôm.

40. Gần thì chẳng hợp duyên cho,
Xa xôi cách mấy lần đò cũng theo.

Gần thì chẳng hợp duyên cho,Xa xôi cách mấy lần đò cũng theo.
Gần thì chẳng hợp duyên cho,
Xa xôi cách mấy lần đò cũng theo.

Danh ngôn về hôn nhân gia đình

1. Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng. – Balzac

2. Có ba người bạn trung thành: một người vợ tấm cám, một con chó nuôi từ bé và một số tiền dự trữ. – Benjamin Franklin

3. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc. – Balzac

4. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình. – Will Durant

5. Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân. – Benjamin Franklin

6. Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó. – Samuel Johnson

7. Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc. – Martin Luther

8. Sự thịnh vượng tốt nhất, hoặc tệ nhất, của một người đàn ông là vợ của anh ta. – Thomas Fuller

9. Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi. – Jane Austen

10. Không người đàn ông nào nên lấy vợ cho tới khi đã học giải phẫu và mổ xẻ ít nhất là một người phụ nữ. – Balzac

11. Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảng khắc. – Jane Austen

12. Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ, đằng sau nàng là vợ của anh ta. – Groucho Marx

13. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh, không có sự trả thù nào thâm độc hơn là cứ để hắn giữ lấy nàng. – Sacha Guitry

14. Các cô gái chẳng muốn gì hơn là có chồng, và rồi khi có chồng, họ muốn mọi thứ. – William Shakespeare

15. Nếu anh muốn có người vợ tốt, hãy lấy người đã từng là người con tốt. – Thomas Fuller

16. Hãy mở thật to mắt trước khi cưới, sau đó hãy nhắm hờ. – Benjamin Franklin

17. Ôi! Có biết bao nỗi thống khổ nằm trong cái vòng nhẫn cưới nhỏ xíu. – Colley Cibber

18. Con gái! Hãy tìm cho con một người đàn ông trung thực làm chồng, và hãy giúp anh ta mãi trung thực. Anh ta giàu hay không không quan trọng, miễn là anh ta độc lập. Hãy coi trọng niềm kiêu hãnh và sự đức hạnh của anh ta hơn bất cứ điều gì khác. Đừng nghĩ về bất cứ sự ưu việt nào ngoài sự ưu việt của linh hồn, và bất cứ sự giàu có có nào ngoài sự giàu có của con tim. Một người trung thực, biết xét đoán và nhân đức, vượt lên trên những điều nhỏ mọn của thói hão huyền và sự ngông cuồng của trí tưởng tượng, coi trọng việc làm điều tốt đẹp hơn sự giàu sang, trở nên hữu ích hơn là khoe mẽ, sống đơn giản khiêm tốn trong khả năng của mình và không mắc nợ nần, đó là người đáng kính nhất trong xã hội. Hãy làm anh ta và tất cả những gì về anh ta trở thàn người hạnh phúc nhất. – John Adams

19. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. – Gabriel Garcia Marquez

20. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới; ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự hợp nhất hai người là không thể, và khi nó dường như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi tự do và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người. Nhưng một khi họ nhận ra rằng thậm chí giữa những người gẫn gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn, cuộc sống kỳ diệu bên nhau sẽ nảy nở, nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát. – Rainer Maria Rilke

Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

21. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ. – Elizabeth Taylor

22. Người ta cưới nhau bởi không thể chống lại thế lực tự nhiên, dù nhiều người biết rõ có lẽ mình đang mua một tháng sung sướng bằng một đời khổ sở. – Thomas Hardy

23. Hôn nhân luôn phải đấu tranh với con quái vật nuốt lấy mọi thứ: sự hiểu rõ lẫn nhau. – Balzac

24. Hôn nhân; đại dương sâu thẳm mà chưa ai phát minh ra la bàn. – Heinrich Heine

25. Đàn ông là Tháng Tư khi họ tán tỉnh, là Tháng Mười Hai khi họ kết hôn. Phụ nữ là Tháng Năm khi họ còn là con gái, nhưng bầu trời thay đổi khi họ là vợ. – William Shakespeare

26. Hãy chọn vợ bằng tai hơn là bằng mắt. – Thomas Fuller

27. Một người vợ lý tưởng là người chung thủy với bạn, nhưng cố gắng trở nên quyến rũ cứ như thể nàng không chung thủy. – Sacha Guitry

28. Muốn có một bữa ăn ngon và một người vợ hiền thì bạn phải biết chờ đợi. – Ngạn ngữ Đan Mạch

29. Vấn đề của hôn nhân là nó kết thúc vào mỗi đêm sau khi làm tình, và phải xây dựng lại nó mỗi buổi sớm trước khi ăn sáng. – Gabriel Garcia Marquez

30. Âm nhạc chơi ở các đám cưới luôn khiến tôi nhớ tới âm nhạc chơi cho người lính trước khi bước vào trận đánh. – Heinrich Heine

31. Anh rất hy vọng rằng chúng ta sẽ yêu nhau trọn đời như thể chúng ta chưa từng kết hôn. – Lord Byron

32. Bí mật của một cuộc hôn nhân tốt đẹp là tha thứ cho bạn đời vì đã lấy mình. – Sacha Guitry

33. Đừng bao giờ lấy vợ cho tới khi anh có ngôi nhà (và ngọn lửa) để ném nàng vào. – Benjamin Franklin

34. Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp. – Groucho Marx

35. Hãy can đảm lên và yên ổn gia đình. Người đàn ông càng chủ động, tìm được người vợ cho mình và chung thủy với nàng, anh ta càng thành công và hạnh phúc. Chung thủy ở bên cạnh một người phụ nữ sẽ khiến bạn đi trên con đường hạnh phúc nhất mà bạn có thể đi. – Tony Gaskins

36. Có thể có cuộc hôn nhân tốt, nhưng không có cuộc hôn nhân dễ chịu. – Rainer Maria Rilke

37. Đằng sau mỗi người đàn ông thành công đều có một bà mẹ vợ ngạc nhiên. – Voltaire

38. Đàn ông luôn luôn không thể hiểu nổi tại sao phụ nữ lại có thể từ chối lời cầu hôn. – Jane Austen

39. Đây là ý nghĩa thực sự của hôn nhân: giúp lẫn nhau vươn tới địa vị đầy đủ của con người, những cá nhân có trách nhiệm và tự chủ không chạy trốn khỏi đời. – Paul Tournier

40. Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp. – Martin Luther

Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.
Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

41. Hôn nhân đòi hỏi trao và giữ sự tin tưởng, chia sẻ ý nghĩ và cảm xúc, tôn trọng và luôn luôn thấu hiểu, hôn nhân đòi hỏi sự nhún nhường – nhún nhường để hối lỗi, nhún nhường để tha thứ. Hôn nhân đòi hỏi sự linh động (để cho đi và nhận lại) và sự kiên quyết: không thỏa hiệp đối với các nguyên tắc. Và một khiếu hài hước sáng dạ và tương đối. Cả hai cần cùng kéo về một hướng. – Richard L Evans

42. Con người nên tin vào hôn nhân như tin vào sự bất tử của linh hồn. – Balzac

43. Hôn nhân, nếu chịu thừa nhận sự thực, là tai họa, nhưng là tai họa cần thiết. – Menander

44. Tình yêu là lý tưởng, hôn nhân là thực tế; sự nhầm lẫn giữa thực tế và lý tưởng chẳng bao giờ không dẫn đến hậu quả tai hại. – Johann Wolfgang von Goethe

45. Khả năng li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Li dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số. – Denis Diderot

46. Tôi chuẩn bị cưới, và dĩ nhiên là tôi chịu tất cả những nỗi khổ sở của một người đàn ông đang theo đuổi hạnh phúc. – Lord Byron

47. Người nói với vợ mình tất cả những điều mình biết thực chất chẳng biết được bao nhiêu. – Thomas Fuller

48. Hôn nhân giống như cho tay vào cái túi đầy rắn và hy vọng mò ra được một con lươn. – Leonardo da Vinci

49. Ở Hollywood, cô dâu giữ lại bó hoa và ném chú rể đi. – Groucho Marx

50. Hôn nhân chứa đựng nhiều hơn là chỉ bốn chân trên một cái giường. – Rainer Maria Rilke

51. Người chồng quyết định khiến vợ mình ngạc nhiên thường chính mình lại thấy ngạc nhiên. – Voltaire

52. Phụ nữ nghĩ về tương lai cho tới khi lấy chồng, trong khi đàn ông chẳng lo lắng về tương lai cho tới khi lấy vợ. – Charles Michael Schwab

53. Trồng và bạn đời sẽ trồng với bạn; nhổ cỏ và bạn nhổ cỏ một mình. – Jean Jacques Rousseau

54. Tôi đã không biết hạnh phúc thật sự là gì cho tới khi tôi kết hôn. Và tới lúc đó, đã là quá muộn. – Max Kauffmann

55. Đàn ông kết hôn vì họ mệt mỏi. Phụ nữ kết hôn vì họ tò mò. Cả hai đều thất vọng. – Oscar Wilde

56. Nếu bạn kết hôn, người ta nghĩ bạn xong đời, và nếu bạn không có phụ nữ, người ta nghĩ bạn không trọn vẹn. – Charles Bukowski

57. Thật hạnh phúc cho người đàn ông nào tìm được người bạn đích thực, nhưng còn hạnh phúc hơn là người đàn ông tìm được người bạn đích thực bên trong người vợ của mình. – Franz Schubert

58. Hôn nhân là sự liên minh của người đàn ông không thể ngủ khi đóng cửa sổ, và người đàn bà không thể ngủ mà mở cửa sổ. – George Bernard Shaw

59. Khi hai người chịu ảnh hưởng của những đam mê mãnh liệt nhất, điên rồ nhất, hão huyền nhất, và chóng tàn nhất, họ bị buộc phải thề rằng họ sẽ luôn luôn ở trong điều kiện kích thích, bất thường, và mệt mỏi đó cho tới khi cái chết chia lìa họ. – George Bernard Shaw

60. Hôn nhân là sự chiến thắng của trí tưởng tượng trước trí tuệ. Cuộc hôn nhân thứ hai là sự chiến thắng của hy vọng trước kinh nghiệm. – Oscar Wilde

Hôn nhân là sự chiến thắng của trí tưởng tượng trước trí tuệ. Cuộc hôn nhân thứ hai là sự chiến thắng của hy vọng trước kinh nghiệm.
Hôn nhân là sự chiến thắng của trí tưởng tượng trước trí tuệ. Cuộc hôn nhân thứ hai là sự chiến thắng của hy vọng trước kinh nghiệm.

61. Cuộc sống quá quý giá để lãng phí nó với nhầm người. Bạn tốt nhất nên ở một mình cho tới khi gặp được đúng đối tượng của mình. – Tony Gaskins

62. Nếu người chồng điếc và người vờ mù, cuộc hôn nhân sẽ thành công. – Hans Sachs

63. Tôi không nghĩ bạn có thể kể ra nhiều phát minh vĩ đại của những người đã kết hôn. – Nikola Tesla

64. Cách hữu hiệu nhất để nhớ ngày sinh nhật vợ là hãy quên nó thử một lần. – E. Joseph Cossman

65. Mỗi người đàn ông thành đạt đều thích nghĩ anh ta đã tự gây dựng tất cả cho mình, và người vợ mỉm cười không lên tiếng. – James M. Barrie

66. Những cuộc hôn nhân bất hạnh là do thiếu tình bạn chứ không phải thiếu tình yêu. – Friedrich Nietzsche

67. Vẻ đẹp của tình vợ chồng là kính cẩn lẫn nhau mà vẫn hòa hợp. – Lễ Ký

68. Tất cả mọi thứ đều cần trông nom, nỗ lực, chăm sóc, và hôn nhân cũng không ngoại lệ. Hôn nhân không phải là một thứ để ta đối xử thờ ơ hay lạm dụng, hay thứ sẽ tự trông nom lấy nó. Không gì bị bỏ bê mà vẫn được như xưa, mà không hư hỏng dần. Tất cả mọi thứ đều cần quan tâm, lo lắng, đặc biệt trong mối quan hệ nhạy cảm nhất này. – Richard L Evans

69. Tôi đã kết hôn được tám năm, và nếu bàn đến việc đối thoại, tôi tin rằng bạn luôn luôn nên trao đổi với nhau trong không khí hòa bình. Luật chung là đừng bao giờ đối thoại trong lúc đầu bốc hỏa. – Tony Gaskins

70. Đàn ông cưới phụ nữ với hy vọng họ sẽ không bao giờ thay đổi. Phụ nữ gả cho đàn ông với hy vọng họ sẽ thay đổi. Hiển nhiên cả hai đều thất vọng. – Albert Einstein

71. Thế sự trai yêu thiếp mọn. Nhân tình, gái nhớ chồng xưa. – Nguyễn Trãi

72. Không quên dựa vào lẫn nhau, để củng cố và duy trì, để tình bằng hữu thú vị và sống động. Không quên phẩm cách và sự tôn trọng; cảm thông; không mong chờ sự hoàn hảo; có khiếu hài hước và nhận thức được điều gì đáng trân trọng và nên nghiêm túc; những mục đích chung, những niềm tin chung, và cá tính đủ để giữ vững thỏa thuận hay hiệp ước – chính những điều này sẽ làm nên một cuộc hôn nhân tốt và vững bền. – Richard L Evans

73. Người ta bảo Hôn nhân được tạo ra trên Thiên đường, chắc vì thế mà nó không hoạt động tốt ở cõi Phàm trần này. – Thomas Szasz

74. Tại sao người phụ nữ lại bỏ ra cả mười năm trời để làm thay đổi người đàn ông, rồi phàn nàn rằng đó không phải là người mà nàng đã cưới? – Barbra Streisand

75. Để có mọt cuộc hôn nhân thành công, cần yêu đi yêu lại một người nhiều lần. – Mignon McLaughlin

76. Cuộc hôn nhân thành công là một dinh thự cần được sửa sang mỗi ngày. – Andre Maurois

77. Khi kết hôn, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này: Bạn có tin rằng mình có thể chuyện trò tốt với đối phương khi mình đã già đi không? Mọi thứ khác trong hôn nhân đều chỉ là phù du. – Friedrich Nietzsche

78. Lời khuyên của tôi là hãy kết hôn đi. Nếu tìm thấy người vợ tốt, anh sẽ hạnh phúc; nếu không, anh sẽ trở thành triết gia. – Socrates

79. Tình là ngọn lửa rơm mau tàn. Còn nghĩa là lửa trấu, cháy suốt đêm. Ân nghĩa là cái phải tiếp nối cái tình. Tình phải được bắt đầu cho khéo để từ từ đưa tới cái nghĩa. Ân nghĩa là cái nuôi dưỡng một cặp vợ chồng cho tới khi đầu bạc răng long. Răng long thì đi làm răng giả, còn đầu bạc thì đi mua thuốc nhuộm. Nhưng nuôi dưỡng nghĩa chúng ta phải nuôi dưỡng bằng thương yêu. Mỗi ngày mỉnh phải xây dựng cái ơn và cái nghĩa. Mỗi lời nói, mỗi cử chỉ săn sóc đều là tạo ra ơn và nghĩa. Chính cái đó nó là keo sơn giúp cho một cặp vợ chồng sống với nhau suốt đời. – Thích Nhất Hạnh

80. Hôn nhân có thể mở ra những con đường hoa hồng, có thể mở ra cánh cửa tù ngục. Chọn vợ, chọn chồng là một sự mạo hiểm lớn. Hãy cẩn thận, nếu không muốn chọn án tù chung thân cho cuộc đời mình. Chọn người hiểu và thương mình, đó là nguyên tắc tìm người tri kỷ trong cuộc đời. – Thích Nhất Hạnh

Lời khuyên của tôi là hãy kết hôn đi. Nếu tìm thấy người vợ tốt, anh sẽ hạnh phúc; nếu không, anh sẽ trở thành triết gia.
Lời khuyên của tôi là hãy kết hôn đi. Nếu tìm thấy người vợ tốt, anh sẽ hạnh phúc; nếu không, anh sẽ trở thành triết gia.

81. Có điều hay ho về hôn nhân là nó khiến cuộc sống dối lừa trở nên tuyệt đối cần thiết với cả hai bên. – Oscar Wilde

82. Tôi yêu cuộc sống hôn nhân. Thật là tuyệt khi tìm được một người đặc biệt mà bạn muốn quấy rầy suốt cuộc đòi còn lại. – Rita Rudner

83. Hôn nhân là minh chứng cho tình yêu. Đây là cách dễ dàng gắn kết hai con người đến gần nhau hơn. – Sharon Kendrick

84. Hôn nhân giống như cuộc sống thế này – trên chiến trường chứ không phải trên giường hoa hồng. – Robert Louis Stevenson

85. Có ba giai đoạn của cuộc hôn nhân. Đầu tiên là cuộc tình, sau đó là hôn nhân, rồi tiếp theo là con cái, và cuối cùng đến giai đoạn thứ tư – ly dị, không có giai đoạn này bạn không thể hiểu rõ người phụ nữ. – Norman Mailer

86. Chồng tôi bảo hoặc chọn anh ta hoặc chọn con mèo. Thỉnh thoảng tôi cũng nhớ anh ta đấy. – Zsa Zsa Gabor

87. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là sự kết hợp giữa hai con người biết tha thứ. – Robert Quillen

88. Con người luôn luôn nên trong trạng thái đang yêu. Đó là lý do người ta chẳng bao giờ nên kết hôn. – Oscar Wilde

89. Tôi chưa từng kết hôn, bởi chẳng cần thiết. Tôi có ba con thú cưng ở nhà, chúng hoàn thành chức năng giống hệt như của một ông chồng. Tôi có một chú chó càu nhàu vào mỗi buổi sáng, một con vẹt chửi thề vào tất cả các buổi chiều, và một con mèo về nhà muộn vào buổi đêm. – Marie Corelli

90. Thế giới trở nên hoài nghi với bất cứ thứ gì có vẻ giống như một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. – Oscar Wilde

91. Thật buồn cười là khi người đàn ông không còn gì để phải lo lắng nữa, anh ta đi kết hôn. – Robert Frost

92. Thành tựu rực rỡ nhất của tôi là khả năng thuyết phục vợ tôi gả cho tôi. – Winston Churchill

93. Người con gái phải kết hôn vì tình yêu, và tiếp tục kết hôn cho tới khi tìm được tình yêu. – Zsa Zsa Gabor

94. Tại bữa tiệc nào cũng có hai loại người – người muốn về nhà và người không muốn. Rắc rối là, họ thường kết hôn cùng nhau. – Ann Landers

95. Người ta bảo hôn nhân được tạo ra ở Thiên đường. Nhưng sấm sét cũng thế. – Clint Eastwood

96. Tôi chưa bao giờ gặp triệu phú nào xấu xí. Họ trông đều đáng yêu. Không ngạc nhiên rằng tôi lấy bốn người như thế. – Zsa Zsa Gabor

97. Bạn chẳng bao giờ hiểu rõ nổi người đàn ông cho tới khi bạn ly dị anh ta. – Zsa Zsa Gabor

98. Chồng tôi dạy tôi trông giữ nhà; khi tôi ly dị, tôi giữ ngôi nhà. – Zsa Zsa Gabor

99. Người đàn ông đang yêu không trọn vẹn chừng cho tới khi anh ta kết hôn. Rồi sau đó anh ta chấm hết. – Zsa Zsa Gabor

100. Một cuộc hôn nhân thành công là khi bạn không li. – Chuck Yeager

Người đàn ông đang yêu không trọn vẹn chừng cho tới khi anh ta kết hôn. Rồi sau đó anh ta chấm hết.
Người đàn ông đang yêu không trọn vẹn chừng cho tới khi anh ta kết hôn. Rồi sau đó anh ta chấm hết.

Cap hay về hôn nhân

1. Vợ chồng nặng nghĩa, thương nhau đến khi bạc đầu vẫn thương.

2. Hôn nhân được bí như con thuyền lớn ngoài khơi.

3. Khi lên thuyền phải cẩn trọng, người cầm lái phải chú tâm.

4. Trăm năm tình cảm vợ chồng viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.

5. Bổn phận của người đàn ông chính là che chở cho vợ của mình.

6. Sự thành đạt của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ tảo tần ở phía sau.

7. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn hẳn, mọi mối quan hệ.

8. Sự đồng cảm hay bất kể sự đồng hành đáng yêu, thân thiện nào khác.

Sự đồng cảm hay bất kể sự đồng hành đáng yêu, thân thiện nào khác.
Sự đồng cảm hay bất kể sự đồng hành đáng yêu, thân thiện nào khác.

Châm ngôn về hôn nhân

1. Vợ chồng luôn bên nhau không phải lúc nào cũng mưa thuận gió hòa, mà cùng tranh luận để đi đến những điều tốt hơn.

2. Hai vợ chồng dù tranh cãi nhưng luôn cùng một bên, thay vì thấy rằng mình ở hai phe đối lập.

3. Khi chồng nóng thì vợ nguôi, vợ giận thì chồng xuống nước. Đó không phải là một người chịu thua, mà là sự lắng lại của hai bên.

4. Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân bền vững chưa phải là hạnh phúc, đó là sự ổn định.

5. Luôn tin vào hôn nhân như tin vào mọi việc chúng ta đã làm.

6. Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, nhưng nó sẽ cho bạn một điểm tựa.

7. Vợ chồng bên nhau nhiều yêu thương thì cũng không thiếu những phiền muộn. Đó là gia vị của tình yêu.

8. Hãy là người vợ khiến chồng mỉm cười khi trở về nhà, và hãy là người chồng mà khi họ ra đi khiến vợ nuối tiếc.

9. Dù cho thế nào, vợ chồng vẫn là vợ chồng, gia đình vẫn là gia đình. Đó là một sự gắn kết vĩnh cửu.
Dù cho thế nào, vợ chồng vẫn là vợ chồng, gia đình vẫn là gia đình. Đó là một sự gắn kết vĩnh cửu.
Dù cho thế nào, vợ chồng vẫn là vợ chồng, gia đình vẫn là gia đình. Đó là một sự gắn kết vĩnh cửu.

Xem thêm:

Vừa rồi là những câu nói hay về hôn nhân hạnh phúc, tan vỡ, hài hước chứa đựng nhiều cảm xúc. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp ở những bài viết sau nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều