So sánh bình sữa hegen và pigeon thương hiệu mà mẹ nên mua

Bình sữa trên thị trường hiện nay khá nhiều. Tuy nhiên để chọn được loại bình tốt và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé thì lại khó. Hôm nay, bài viết sẽ so sánh bình sữa Hegen và Pigeon của VANHOADOISONG sẽ giới thiệu loại bình sữa nào mẹ nên mua nhé!

Bình sữa Hengen

Bình sữa Hengen là thương hiệu nổi tiếng đến từ Singapore và sản xuất tại Malaysia. Đây là một trong những bình sữa được nhiều bà mẹ bỉm tin dùng và hiện đã có mặt trên 35 quốc gia.

Bình sữa Hengen là thương hiệu nổi tiếng đến từ Singapore
Bình sữa Hengen là thương hiệu nổi tiếng đến từ Singapore

Núm ti của bình sữa Hegen khá mềm mại và có độ nghiêng mô phỏng như ti mẹ giúp bé dễ thích nghi hơn khi ti bình. Điểm cộng của bình là có thiết kế giúp hạn chế sữa chảy ngược gây ảnh hưởng đến bé.

Núm ti của bình sữa Hegen khá mềm mại
Núm ti của bình sữa Hegen khá mềm mại

Sản phẩm được làm từ chất liệu PPSU nên có thể chịu được nhiệt độ cao từ – 20 độ C180 độ C. Bình sữa được kiểm định là an toàn và không chứa chất độc hại như BPA, PVC, BPS, Phthalates.

Sản phẩm được làm từ chất liệu PPSU
Sản phẩm được làm từ chất liệu PPSU

Ngoài ra, bình có van chống sặc ngay trên núm ti nên bé sẽ không bị tình trạng sặc sữa, đầy hơi, nôn trớ và ngăn chặn bọt khí trong sữa khi mẹ pha bột. Dung tích của bình sữa Hegen rất đa dạng gồm 150ml, 250ml và 330ml.

Bình sữa Pigeon

Pigeon là thương hiệu chuyên về sản phẩm dành cho bé đến từ Nhật Bản. Bình sữa được làm từ nhựa cao cấp như PPSU, PES, PP, thủy tinh nên khả năng chịu nhiệt lên đến 120 độ C. Núm ti được làm từ silicon y tế cao cấp nên an toàn với trẻ.

Bình sữa Pigeon
Bình sữa Pigeon

Bình được thiết kế với 3 dạng cơ bản đó là bình cổ rộng, bình cổ hẹp và bình như truyền thống. Bình sữa cổ rộng giúp mẹ dễ dàng pha bột và vệ sinh bình. Còn bình sữa cổ hẹp sẽ khó vệ sinh hơn nhưng giúp bé dễ cầm nắm.

Bình được thiết kế với 3 dạng cơ bản
Bình được thiết kế với 3 dạng cơ bản

Bình sữa cũng có nhiều dung tích khác nhau. Ngoài ra, bình có van thông khí đặt ngay núm ti nên sẽ hạn chế tối thiểu tình trạng bé nuốt phải bọt khí, đầy hơi, đầy bụng. Đặc biệt núm ti được thiết kế với 5 tốc độ chảy của sữa.

So sánh bình sữa Hengen và Pigeon

Tiêu chí

Bình sữa Hegen

Bình sữa Pigeon

Nguồn gốc sản xuấtSingapore.Nhật Bản.
Nơi sản xuấtMalaysia.Thái Lan.
Thiết kếThân bình được thiết kế theo dạng ống hình vuông.

Núm ti khá mềm mại, được mô phỏng tương tự như ti mẹ.

Thân bình được thiết kế nhỏ gọn, thon dài, dễ cầm nắm.

Núm ti được thiết kế với 5 tốc độ chảy của sữa.

Kiểu dáng bình sữaBình cổ rộng.Bình cổ rộng và bình cổ hẹp.
Dung tíchNhiều dung tích khác nhau như 150ml, 240ml và 330ml.Nhiều dung tích khác nhau như 60ml, 120ml, 160ml, 200ml, 240ml, 250ml và 330ml.
Chất liệuBình được làm từ chất liệu cao cấp PPSU và núm ti làm từ hoàn toàn 100% silicon.Bình được làm từ chất liệu cao cấp PPSU, PP và thủy tinh và núm ti là từ 100% silicon.
Van thông khíCó van thông khí ngay trên núm ti nên hạn chế tình trạng bé bị sặc sữa và nôn trớ.Có van thông khí ngay trên núm ti nên hạn chế tình trạng bé nuốt phải bọt khí, đầy hơi, nôn trớ.
Khả năng chịu nhiệtChịu nhiệt độ từ -20 đến 180 độ C.Chất liệu PPSU chịu được nhiệt lên tới 180 độ C.

Chất liệu PP chịu được 110 độ C.

Thủy tinh chịu nhiệt lên đến 120 độ C.

Vệ sinhBình vệ sinh dễ dàng.Bình cổ rộng vệ sinh dễ tuy nhiên bình cổ hẹp lại khó vệ sinh.
Giá thành490.000 – 590.000 VNĐ tùy dung tích.50.000 – 350.000 VNĐ tùy dung tích và chất liệu.

Nên chọn bình sữa Hengen hay Pigeon

2 loại bình sữa này đều tốt và tùy vào túi tiền, sở thích mà mẹ sẽ chọn bình phù hợp với bé:

  • Nếu bé chuộng cảm giác mềm mại khi ti bình thì mẹ nên chọn bình Hegen. Ngoài ra, cổ bình rộng nên mẹ sẽ pha sữa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bình khá đắt với dáng hình vuông sẽ gây khó khăn cho bé khi cầm.
  • Bình Pigeon dáng tròn sẽ thuận tiện cho bé cầm bú hơn và núm ti mềm dai sẽ hợp với các bé thích bú núm dai. Giá của bình rẻ hơn so với Hegen nhưng cổ hẹp sẽ gây khó khăn cho mẹ khi pha sữa nên mẹ cần cẩn thận khi chọn.
Nên chọn bình sữa Hengen hay Pigeon
Nên chọn bình sữa Hengen hay Pigeon

Xem thêm:

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về so sánh bình sữa Hegen và Pigeon. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho các mẹ bỉm trong việc chọn bình sữa phù hợp với các bé nhất. Hãy chú ý cẩn thận trong việc chọn lựa bình cho bé nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều