Những câu nói hay của Huyền Trang Bất Hối trong Cốt Cách Phụ Nữ

Cốt Cách Phụ Nữ là một trong những cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Huyền Trang Bất Hối. Tác phẩm nói về cuộc sống của phụ nữ với những sự thật rất đời thường, nỗi cô đơn, sự đau khổ và hạnh phúc. Cùng Lời hay ý đẹp của VHĐS điểm qua những câu nói hay của Huyền Trang Bất Hối – Cốt Cách Phụ Nữ nhé!

Huyền Trang Bất Hối là ai?

Thông tin về sách:

  • Tên sách: Cốt Cách Phụ Nữ
  • Tác giả: Huyền Trang Bất Hối
  • Thể loại: Truyện Ngắn – Ngôn Tình
  • Ngày xuất bản: 05/2016

Cốt cách phụ nữ là cuốn tản văn được xuất bản tháng 5/2016 bởi NXB Hà Nội và Công ty phát hành Bão. Cuốn sách sách khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, ủng hộ từ các độc giả nữ vì nội dung chính không chỉ xoay quanh những đau thương trong tình yêu mà còn là niềm kiêu hãnh của những cô gái trẻ.

Tiêu đề cũng chính là lời nhắn gửi mà tác giả mong mọi cô gái nên khắc ghi: “Luôn nhớ mình là phụ nữ: Đẹp như trên núi – kiêu hãnh nở một đóa hoa.”

Huyền Trang Bất Hối là ai?
Huyền Trang Bất Hối là ai?

Thông tin về Huyền Trang Bất Hối:

  • Tên thật: Trịnh Huyền Trang
  • Ngày sinh: 27/12
  • Tác phẩm: Cốt cách phụ nữ, Phụ nữ vạn người mê, Góc khuất đàn bà, Thôi đừng nói chuyện ngày mai, Đàn bà cứ yêu đi đừng ngại!

Trịnh Huyền Trang (Huyền Trang Bất Hối) là chủ nhân của 5 đầu sách: Cốt Cách Phụ Nữ, Phụ Nữ Vạn Người Mê, Góc Khuất Đàn Bà, Đàn Bà, Cứ Yêu Đi, Đừng Ngại, Thôi Đừng Nói Chuyện Ngày Mai, viết về tình yêu, hạnh phúc và phụ nữ.

Cây viết trẻ này nhận được nhiều ủng hộ của độc giả vì giọng văn thực tế, không màu mè nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc. Những bài đăng trên Facebook cá nhân của Huyền Trang với hơn 800.000 lượt theo dõi cũng thu về hàng trăm lượt like và share mỗi khi đăng bài.

Những trải nghiệm tình yêu đã đưa Huyền Trang đến con đường văn chương, có lẽ vậy mà sự thực tế trong văn phong của cô đã tạo cho chính cô một nét rất riêng trong lòng độc giả.

Thông tin về Huyền Trang Bất Hối
Thông tin về Huyền Trang Bất Hối

Những trích dẫn hay trong Cốt cách phụ nữ được yêu thích nhất

1. Phụ nữ, yêu và sống đừng quá đặt nặng vấn đề, đừng quá để tâm mọi chuyện. Càng để tâm lòng càng phiền muộn, càng chú ý càng khiến bản thân trở nên hèn mọn. Mọi sự đến tự nhiên, cưỡng cầu vô ích.

2. Hãy chọn người đàn ông muốn mình là người phụ nữ cuối cùng trong đời họ. Đừng cố chấp níu giữ người chỉ coi mình như một con đàn bà đi ngang qua cuộc đời họ.

3. Duyên là do trời định, phận là do mình nắm giữ. Bạn muốn bình yên, trước tiên phải thấu hiểu bản thân. Hạnh phúc hay đau khổ, vui hay buồn, nước mắt của bạn, không dành sự quyết định cho một người đàn ông.

4. Phụ nữ hay đàn bà, tốt và chuẩn mực là có thể chống chọi với cô đơn, ngay cả khi trái tim bị người mình yêu giẫm nát. Ngay cả khi bị anh ta bỏ mặc trong đêm tối, khi sự cô đơn bủa vây một cách ghê sợ, khi cảm giác xung quanh không có ai, cũng đừng mượn tạm bờ vai của ai đó để dựa nương.

5. Điều quan trọng dù đang rơi lệ cũng vẫn phải mỉm cười, bởi với người không thương mình, đừng để họ thấy mình khóc.

Những trích dẫn hay trong Cốt cách phụ nữ được yêu thích nhất
Những trích dẫn hay trong Cốt cách phụ nữ được yêu thích nhất

6. Và khi bạn muốn rơi nước mắt vì họ, hãy nhớ rằng, nước mắt của bạn chưa từng khiến họ thay đổi.

7. Lời đàn ông nói không đồng nghĩa với hành động đàn ông làm. Lời hứa của đàn ông chỉ có nghĩa vụ tạo niềm vui ngay khoảnh khắc ấy. Thời gian trôi đi, tất cả vô nghĩa, lời hứa gió bay, không còn giá trị.

8. Phụ nữ ra đường, dù bất kể trường hợp nào, nhất định phải lộng lẫy và xinh đẹp. Đầu tiên để mình có thể tự tin, sau mới để người ta ngắm nhìn.

9. Cách người đàn ông đối xử với người phụ nữ khi có tiền, dịu dàng hay khinh bỉ. Đó cũng chính là cách mà người phụ nữ sẽ đối đáp lại với họ khi họ tay trắng.

10. Phụ nữ nếu đã dũng cảm nhìn thấu mọi việc, nhìn rõ dối trá thì phải dũng cảm từ bỏ, đừng giữ im lặng và mong mọi việc trở lại như xưa. Khi bản thân giữ im lặng chính là tự mình cấp cho họ quyền làm mình tổn thương lần nữa.

11. Thực ra phụ nữ trên đời đều như nhau. Họ thích xinh đẹp duy nhất trong lòng một người đàn ông chứ không cần xinh đẹp trong mắt tất cả các đàn ông trên đời.

Thực ra phụ nữ trên đời đều như nhau. Họ thích xinh đẹp duy nhất trong lòng một người đàn ông chứ không cần xinh đẹp trong mắt tất cả các đàn ông trên đời.
Thực ra phụ nữ trên đời đều như nhau. Họ thích xinh đẹp duy nhất trong lòng một người đàn ông chứ không cần xinh đẹp trong mắt tất cả các đàn ông trên đời.

12. Khi yêu thì tốt nhất đừng cố gắng biết quá nhiều, hiểu càng nhiều càng dễ mất nhau, biết càng sâu đau càng thêm thấu.

13. Đàn ông có thể quay mặt với chúng ta nhưng gia đình và tiền thì không. Tiền ở trong tay chúng ta, chúng ta muốn sử dụng hay giẫm đạp là tùy ý. Hai mặt của đồng tiền chúng ta nhìn rất rõ, hai mặt của đàn ông chúng ta nhìn bao lâu cũng không thấu.

14. Phụ nữ yêu cũng được, buông cũng được, nhưng nên giữ cho lòng an tĩnh, dù sóng gió hay bão táp cũng tuyệt đối đừng ngả nghiêng. Dù người thật lòng hay dối trá, hãy mọi sự tùy duyên.

15. Cuộc sống này có biết bao nhiêu cuộc gặp gỡ rồi chia ly, cũng có nhiều nước mắt xen lẫn nụ cười. Nhưng tất cả đều không quan trọng bằng việc chúng ta đối mặt với sự việc bằng nước mắt hay nụ cười.

16. Khóc vì người phản bội, chỉ nên khóc một lần, để dành nước mắt cho những người xứng đáng hơn.

17. Nếu một người yêu mình, họ sẽ không cần ta thay đổi vì họ. Người yêu mình, họ sẽ yêu toàn bộ con người mình.

Nếu một người yêu mình, họ sẽ không cần ta thay đổi vì họ. Người yêu mình, họ sẽ yêu toàn bộ con người mình.
Nếu một người yêu mình, họ sẽ không cần ta thay đổi vì họ. Người yêu mình, họ sẽ yêu toàn bộ con người mình.

Huyền Trang Bất Hối với những quan điểm về tình yêu, cuộc sống và phụ nữ

1. Hoa nở là duyên, hoa tàn là nghiệt. Người đến là phúc, người đi là phận. Không cưỡng không cầu, không mong không khổ. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Góc khuất đàn bà

2. Giá trị của đàn bà không phải do đàn ông tạo ra mà do chính bản thân mình tạo nên. Đàn ông chỉ là làm một điểm nhấn cho cuộc sống của bạn chứ không phải người khẳng định giá trị của bạn trong cuộc sống. Bạn sẽ sống có nguyên tắc và lập trường, khi bạn biết mình muốn là ai. Người khác sẽ tôn trọng bạn, khi bạn biết tôn trọng chính bản thân mình. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Góc khuất đàn bà

3. Trên đời này không ai là hoàn hảo và không ai không có điểm xấu, con người đến với nhau chính là chấp nhận điểm xấu và hoàn thiện cái khiếm khuyết của nhau. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Góc khuất đàn bà

4. Khi bước chân vào tình yêu, hãy nhớ một điều, cho đi không đồng nghĩa với việc nhận lại. Gửi đi không có nghĩa là sẽ có phản hồi. Mỉm cười phút trước cũng có thể bật khóc phút sau. Nếu như tình yêu dành cho họ mà mãi không có hồi đáp, đừng cố gắng bám víu lấy họ, cũng đừng làm ra những hành động hay những chuyện thái quá, hãy tao nhã mà quay lưng, nụ cười phút cuối luôn đặt lại những ấn tượng tốt đẹp. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Góc khuất đàn bà

5. Đàn bà kiên cường thì đừng mong cuộc đời không gặp phải sóng gió. Khi gặp sóng gió, hãy mong đủ bản lĩnh sức lực vượt qua. Đàn bà kiên cường không phải cứ dốc hết lòng yêu một người, để rồi cho rằng không bao giờ yêu thêm được một ai như vậy nữa. Mà đàn bà kiên cường, chính là đàn bà hiểu một điều.

Trong cuộc đời chúng ta được phép thử, nếu như thử mà sai, thì được phép thử lại. Và mọi thứ vĩnh viễn chỉ là phép thử, là sự chọn lựa cho đến khi gặp được đúng người. Đau lòng hay tổn thương cũng chỉ là một loại cảm xúc nhất thời trong một vài phép thử. Vậy nên, đàn bà cứ yêu đi, đừng ngại! – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Đàn bà cứ yêu đi đừng ngại!

Huyền Trang Bất Hối với những quan điểm về tình yêu, cuộc sống và phụ nữ
Huyền Trang Bất Hối với những quan điểm về tình yêu, cuộc sống và phụ nữ

6. Phụ nữ xinh đẹp chỉ khiến đàn ông dừng chân, phụ nữ thông minh khiến đàn ông lưu luyến. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Phụ nữ vạn người mê

7. Đừng lười biếng trau dồi trí tuệ, đừng lười biếng chăm sóc bản thân. Bạn xinh đẹp, bước đi của bạn sẽ thêm dễ dàng. Bạn thông minh, tin tôi đi, đường đi dù vô tình hay hữu ý đều sẽ gặp được nhiều tri kỷ. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Phụ nữ vạn người mê

8. Tình yêu vốn dĩ cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng chứ không cần quá nhiều sự dựa dẫm và ỷ lại – dựa dẫm vào đàn ông và ỷ lại vào số trời. Không ai bao bọc được bạn cả đời và ông trời cũng không rảnh theo chân bạn suốt đời. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Thôi đừng nói chuyện ngày mai

9. Ai cũng cho rằng khi yêu, ta nên nắm bắt mọi thứ trong tay. Nhưng thật sự có những thứ, bản thân càng cố gắng giữ thì càng không giữ được, mà tình yêu lại chính là thứ cần sự tự giác nhiều hơn là giữ chặt. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Thôi đừng nói chuyện ngày mai

10. Dù hạnh phúc hay đau khổ, đến lúc nhìn lại, tất cả đều chỉ là quá khứ. Dù yêu hay không yêu, đến khi quay đầu, đã cách nhau cả một con đường. Dù mất đi hay còn lại, thứ lưu giữ cũng chỉ là ký ức. Dù có bên nhau thề hẹn trăm điều, sau cùng cũng lạc mất nhau giữa dòng đời ngược xuôi. Ai là của ai chẳng còn quan trọng nữa. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Thôi đừng nói chuyện ngày mai

Huyền Trang Bất Hối với những quan điểm về tình yêu, cuộc sống và phụ nữ
Huyền Trang Bất Hối với những quan điểm về tình yêu, cuộc sống và phụ nữ

11. Phụ nữ nhớ rõ, nhất định không được làm người tình. Muốn làm gì cũng được nhưng tuyệt đối đừng làm người thừa. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Phụ nữ vạn người mê

12. Phụ nữ hãy nhớ thật kĩ, dù bạn có yêu anh ta cỡ nào, thích anh ta bao nhiêu, nhưng nếu anh ta không coi bạn là duy nhất, tất cả đều vô nghĩa. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Phụ nữ vạn người mê

13. Là phụ nữ, nhất định phải tìm một người cho bạn một mối quan hệ thật rõ ràng, thật đàng hoàng. Đừng ở bên ngoài dành cho bạn một mối quan hệ mập mờ, người yêu không phải, người tình thì không, vui vẻ gặp gỡ, buồn rầu rời đi.

Phụ nữ phải hiểu, chúng ta ai cũng có giá trị của riêng mình, chọn một người khiến bạn tỏa sáng, chứ đừng như bóng đèn, leo lắt trong đêm. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Phụ nữ vạn người mê

14. Sẽ có một thời điểm, bản thân phải tàn nhẫn đối diện với sự thật. Con người ai rồi cũng sẽ đổi thay để có thể sống thật với bản chất của chính mình. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Phụ nữ vạn người mê

15. Tuyệt đối đừng ghen với bạn bè hoặc bạn thân của người yêu, nếu họ yêu bạn họ tự biết rạch ròi, nếu họ không yêu bạn bạn có ghen tuông cũng chỉ là tự biến bản thân mình thành người nhỏ nhen, họ yêu bạn, họ tự biết làm yên lòng bạn. – Huyền Trang Bất Hối, trích sách Góc khuất đàn bà

Huyền Trang Bất Hối với những quan điểm về tình yêu, cuộc sống và phụ nữ
Huyền Trang Bất Hối với những quan điểm về tình yêu, cuộc sống và phụ nữ

Xem thêm:

Trên đây là những câu nói hay của Huyền Trang Bất Hối. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể có được những trải nghiệm đắt giá từ cuốn sách đáng đọc này nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều