Hướng dẫn 4 bước tải font chữ tiểu học | Font chữ viết tay Tiếng Việt chuẩn

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể tải và cài đặt các font chữ không có sẵn trên thiết bị phục vụ công việc. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tải font chữ tiểu học để soạn thảo giáo án và tài liệu học tập cho các em học sinh. Các bạn cùng VANHOADOISONG theo dõi nhé.

Bạn có thể tải trọn bộ Font chữ tiểu học tại đây nhé!

Bài viết này thực hiện trên máy tính Dell Inspiron 14 chạy , Windows 10 bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng máy tính nền tảng Windows khác.

Font chữ tiểu học là gì?

Font chữ tiểu học là các font chữ có ô ly mô phỏng chữ viết tay theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo và tương thích với bộ gõ tiếng Việt, hỗ trợ các giáo viên tiểu học soạn thảo tài liệu giảng dạy, bài tập luyện viết cho các em học sinh dễ dàng.

Font chữ tiểu học
Font chữ tiểu học

Ngoài ra, các bậc phụ huynh muốn có thể tải font chữ tiểu học cho các em luyện chữ đẹp và đạt chuẩn. Đặc biệt, font chữ này hỗ trợ trên các nền tảng Windows.

Hướng dẫn tải và cài đặt font chữ tiểu học

Hướng dẫn nhanh

Bạn hãy truy cập đường dẫn tải Font chữ tiểu học > Tải font chữ ký về thiết bị > Giải nén file vừa tải > Nhấn chuột phải vào font chữ bạn vừa giải nén > Nhấn Install.

Tải font chữ tiểu học về máy tính
Tải font chữ tiểu học về máy tính

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn hãy truy cập đường dẫn tải Font chữ tiểu học tại đây > Nhấn chuột phải vào font chữ muốn tải và chọn Tải xuống.

Tải font chữ tiểu học
Tải font chữ tiểu học

Bước 2: Chọn thư mục lưu file cài đặt font chữ > Nhấn Save.

Chọn thư mục lưu file cài đặt
Chọn thư mục lưu file cài đặt

Bước 3: Giải nén file cài đặt font chữ. Nhấn chuột phải vào file cài đặt vừa tải > Bài viết này mình sử dụng 7-Zip để giải nén > Chọn Extract to “Font-Tieu-hoc”.

Giải nén file vừa tải
Giải nén file vừa tải

Bước 4: Sau khi giải nén xong, bạn hãy mở thư mục bạn vừa giải nén, nhấn chuột phải vào các font chữ bạn vừa tải > Chọn Install.

Cài đặt font chữ vừa tải
Cài đặt font chữ vừa tải

Quá trình cài đặt mất một chút thời gian.

Quá trình cài đặt bắt đầu
Quá trình cài đặt bắt đầu

Bây giờ, bạn hãy mở phần mềm soạn thảo và trải nghiệm nhé

Bạn hãy thử trải nghiệm nhé
Bạn hãy thử trải nghiệm nhé

Xem thêm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn tải và cài đặt Font chữ tiểu học về máy tính. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều