Tổng hợp 12 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm đơn giản và đủ chất

Cháo bò là một trong những món ăn dặm dễ tiêu hóa, thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng vanhoadoisong học ngay 12 cách nấu cháo thịt bò cho bé đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cháo thịt bò cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp: 20 gram
  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Thịt bò: 100 gram
  • Cà rốt: ½ củ
  • Giá đỗ : 20 gram
  • Gia vị cần thiết: dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò cà rốt

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng rồi để ráo. Sau đó, đem gạo rang trên chảo, để lửa nhỏ cho đến khi gạo ngả màu vàng là được.
  • Bước 2: Nạo sạch vỏ cà rốt, rồi cắt thành từng miếng nhỏ như hạt lựu. Thịt bò sau khi rửa sạch thì băm nhuyễn, ướp với một ít mắm cho đậm vị.
  • Bước 3: Cho gạo lên bếp nấu với nước theo tỉ lệ 1:3. Khi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu tiếp 30 phút rồi cho cà rốt vào nấu cùng. Nêm thêm một ít muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.
  • Bước 4: Tiếp tục nấu cho đến khi gạo đã bung nhừ thì cho thịt bò đã ướp vào khuấy đều, đun tiếp trong 10 phút thì tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành món cháo thịt bò cà rốt thơm ngon cho bé thưởng thức.
Cháo thịt bò cà rốt
Cháo thịt bò cà rốt

Cháo thịt bò cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ, gạo nếp: 300 gram
  • Thịt bò: 200 gram
  • Cà chua: 2 quả
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò cà rốt

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trộn đều gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch rồi ngâm trong nước từ 2 – 3 tiếng để gạo nở. Sau khi ngâm xong, cho gạo vào nồi để nấu thành cháo.
  • Bước 2: Mang thịt bò đi rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ hoặc băm nhuyễn.
  • Bước 3: Rửa sạch cà chua, ngâm với nước từ 3 – 5 phút cho mềm ra. Tiếp theo, bạn bóc vỏ, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt cà chua để nghiền nhỏ.
  • Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo, cho cà chua và thịt bò vào xào cùng nhau. Nêm thêm một ít gia vị cho vừa ăn, xào tiếp cho đến khi hỗn hợp vừa chín thì tắt bếp.
  • Bước 5: Nấu cháo tới khi gần chín thì bạn cho hỗn hợp thịt bò và cà chua vào đun sôi thêm 5 phút với lửa nhỏ. Sau khi cháo chín hoàn toàn, bạn chỉ cần múc ra bát là cho bé thưởng thức nữa là xong.
Cháo thịt bò cà chua
Cháo thịt bò cà chua

Cháo thịt bò bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ: 30 gram
  • Bông cải xanh: 30 gram
  • Thịt bò: 150 gram
  • Ngô non: 30 gram
  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Gạo nếp: 100 gram
  • Phô mai: 1 miếng
  • Gia vị: mắm, muối, dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đỏ

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Mang bí đỏ và bông cải xanh đi rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ như hạt lựu rồi xay nhuyễn.
  • Bước 2: Thịt bò sau khi đã được rửa sạch thì xay nhuyễn rồi cho vào chảo xào cùng 1 chút dầu ăn. Nêm thêm một chút gia vị để cháo thêm đậm đà.
  • Bước 3: Vo sạch hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp rồi để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào nồi cùng 0,6 lít nước ninh đến khi chín nhừ.
  • Bước 4: Đun sôi đến lúc cháo nở bung thì cho thịt bò vào rồi khuấy đều. Tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa thì đổ hỗn hợp bí đỏ, bông cải xanh vào đun cùng. Nấu cháo tới khi sôi thì tắt bếp. Nêm thêm một ít gia vị cho bé vừa ăn. Như vậy là món ăn đã hoàn thành.
Cháo thịt bò bí đỏ
Cháo thịt bò bí đỏ

Cháo thịt bò bí đao

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 150 gram
  • Thịt bò: 40 gram
  • Bí đao: ½ trái
  • Gia vị: dầu cá hồi, hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đao
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đao

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, rửa thật sạch rồi bạn băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Bí đao sau khi gọt bỏ vỏ, rửa sạch thì cũng băm nhuyễn như thịt bò.
  • Bước 2: Gạo sau khi đã vo sạch thì bắt lên bếp nấu cho lúc chín nhừ. Sau khi cháo đã chín, bạn cho thịt bò băm nhuyễn vào, đảo đều cho thịt bò chín và hòa quyện vào nhau rồi cho thêm bí đao vào.
  • Bước 3: Cho thêm ¼ muỗng cà phê hạt nêm và nếu tiếp 2 – 3 phút thì tắt bếp. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu cá hồi. Bây giờ, bạn chỉ cần múc ra chén nữa là bé có thể thưởng thức được rồi!
Cháo thịt bò bí đao
Cháo thịt bò bí đao

Cháo thịt bò khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 50 gram
  • Thịt bò: 100 gram
  • Khoai tây: 1 củ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đao
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đao

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sau đi rửa sạch thịt bò với nước, bạn dùng dao băm nhuyễn.
  • Bước 2: Rửa sạch cà rốt, khoai tây rồi gọt bỏ vỏ. Tiếp đến, bạn mang chúng đi thái nhỏ như hạt lựu.
  • Bước 3: Vo gạo thật sạch rồi cho vào nồi nước để nấu thành cháo.
  • Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm cùng một ít hành tím băm nhỏ. Cho cà rốt và thịt bò vào xào tới khi chín vừa.
  • Bước 5: Sau khi thịt bò và cà rốt đã chín, bạn đổ tiếp 200 ml nước vào chảo rồi cho khoai tây vào để nấu. Đun đến lúc hỗn hợp chín hoàn toàn, khoai tây mềm tan ra.
  • Bước 6: Khi cháo bắt đầu sôi, bạn đổ hỗn hợp đã xào vào để nấu cùng. Đun cháo với lửa nhỏ thêm 10 phút đến khi cháo chín hoàn toàn thì tắt bếp. Nêm thêm một ít gia vị cho vừa khẩu vị của bé nưa là xong.
Cháo thịt bò khoai tây
Cháo thịt bò khoai tây

Cháo thịt bò củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 40 gram
  • Thịt bò: 20 gram
  • Củ cải: 1 khoanh
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò củ cải
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò củ cải

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn nó.
  • Bước 2: Củ cải sau khi mua về, bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó đem đi băm nhuyễn.
  • Bước 3: Gạo sau khi vo sạch thì cho vào nồi nước nấu đến khi gạo chín nhừ.
  • Bước 4: Sau khi cháo đã chín, bạn cho tiếp thịt bò, củ cải trắng vào nấu đến khi các nguyên liệu chín, hòa quyện vào nhau. Đun cháo thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Như vậy là món cháo thịt bò củ cải đã hoàn thành.
Cháo thịt bò củ cải
Cháo thịt bò củ cải

Cháo thịt bò rau dền

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bát cháo trắng
  • Thịt bò: 40 gram
  • Rau dền đỏ: 3 – 4 lá
  • Gia vị: dầu cá hồi, hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau dền
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau dền

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò và rau dền với nước, rồi dùng dao băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng cối.
  • Bước 2: Cho 1 bát cháo trắng vào nồi cùng 1 bát nước lọc để làm loãng. Nấu đến khi cháo sôi thì bạn cho thịt bò vào, đảo đều.
  • Bước 3: Tiếp tục đun khoảng 2 – 3 phút, thì bạn cho rau dền đỏ vào. Nấu thêm 3 phút nữa thì cho ½ muỗng cà phê dầu cá hồi vào, nêm thêm một ít hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo thịt bò rau dền
Cháo thịt bò rau dền

Cháo thịt bò rau ngót

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Thịt bò: 100 gram
  • Rau ngót: ½ bó
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau ngót
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau ngót

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Ngâm gạo tẻ với nước khoảng 2 tiếng để nấu cháo nhanh hơn. Sau khi vo sạch thì đổ gạo vào nồi với lượng nước theo tỉ lệ 1 phần gạo, 3 phần nước.
  • Bước 2: Mang thịt bò và lá rau ngót đi rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho thịt bò với 1 ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến, cho rau ngót vào xay cùng.
  • Bước 3: Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho hỗn hợp thịt bò và rau ngót đã xay nhuyễn vào đun tiếp khoảng 15 phút. Đến khi các nguyên liệu đã chín quyện vào nhau, bạn nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của bé và tắt bếp.
Cháo thịt bò rau ngót
Cháo thịt bò rau ngót

Cháo thịt bò mồng tơi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 40 gram
  • Thịt bò: 20 gram
  • Rau mồng tơi: 10 gram
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau mồng tơi
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau mồng tơi

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nhặt rau mồng tơi, rửa sạch rồi luộc chín, thái nhỏ.
  • Bước 2: Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Bước 3: Vo gạo thật sạch, ngâm trong nước khoảng 3 tiếng để rút ngắn thời gian nấu cháo.
  • Bước 4: Khi cháo đã đun chín nhừ thì cho thịt bò vào khuấy đều. Sau khi thịt bò chín thì tiếp tục cho rau mồng tơi vào, trộn đều hỗn hợp với nhau.
Cháo thịt bò mồng tơi
Cháo thịt bò mồng tơi

Cháo thịt bò cải bó xôi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 40 gram
  • Thịt bò: 20 gram
  • Cải bó xôi: 30 gram
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò cải bó xôi
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò cải bó xôi

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa thịt bò thật sạch rồi băm nhuyễn.
  • Bước 2: Nhặt cải bó xôi rồi mang đi rửa sạch, ngâm rau trong nước muối khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch, băm nhuyễn hoặc thái nhỏ thành sợi.
  • Bước 3: Vo gạo thật sạch, bạn nên ngâm gạo trước khi nấu để rút ngắn thời gian ninh cháo. Cho gạo vào nồi cùng với lượng nước phù hợp, nấu chín dưới lửa nhỏ.
  • Bước 4: Sau khi cháo chín nhừ, cho thịt bò cùng cải bó xôi vào khuấy đều, nấu tiếp đến khi cháo chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Cháo thịt bò cải bó xôi
Cháo thịt bò cải bó xôi

Cháo thịt bò nấm hương

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 40 gram
  • Thịt bò: 20 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nấm hương: 2 cái
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò nấm hương
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò nấm hương

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn hãy tách riêng lòng đỏ trứng rồi đánh tan.
  • Bước 2: Rửa sạch thịt bò, sau đó băm nhuyễn.
  • Bước 3: Ngâm nấm hương trong nước ấm đến khi nở. Cắt chân, rửa sạch với nước ồi băm nhuyễn.
  • Bước 4: Vo sạch gạo, ngâm nở rồi cho vào nồi để ninh đến lúc chín nhừ.
  • Bước 5: Sau khi cháo chín, cho tiếp thịt bò, nấm hương vào nấu cùng. Đến lúc cháo sôi, bạn đổ trứng vào khuấy nhẹ tay đến khi cháo chín hoàn toàn. Vậy là đã xong món cháo thơm ngon cho bé.
Cháo thịt bò nấm hương
Cháo thịt bò nấm hương

Cháo thịt bò đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 25 gram
  • Gạo nếp: 25 gram
  • Đậu xanh: 30 gram
  • Thịt bò: 20 gram
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò đậu xanh

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để cho ráo nước rồi băm nhỏ hoặc xoay nhuyễn.
  • Bước 2: Đâu sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước để đậu nở mềm.
  • Bước 3: Vo sạch gạo rồi vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ để nấu chín cháo dưới lửa nhỏ. Cho đậu xanh đã ngâm vào ninh cùng với cháo.
  • Bước 4: Đến khi cháo chín, bạn cho thịt bò xay nhuyễn vào nồi và khuấy đều. Đun tiếp tục đến khi thịt bò chín thì bạn có thể tắt bếp.
Cháo thịt bò đậu xanh
Cháo thịt bò đậu xanh

Cháo thịt bò hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gr
  • Hạt sen: 100 gram
  • Gạo tẻ: 100 gram
  • Rau thơm, rau răm
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò hạt sen

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rửa thật sạch thịt bò rồi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mang đi thái mỏng hoặc băm nhỏ. Nêm thêm một ít gia vị rồi ninh thịt bò đến khi chín mềm.
  • Bước 2: Rửa sạch hạt sen, để ráo nước (đối với hạt sen khô). Đem hạt sen ngâm với nước sôi khoảng 20 phút để hạt sen mềm thì vớt ra.
  • Bước 3: Gạo sau khi vo sạch thì ngâm trong nước khoảng 2 tiếng để tiết kiệm thời gian ninh cháo.
  • Bước 4: Rửa sạch rau thơm, để cho ráo rồi nước rồi thái nhỏ.
  • Bước 5: Cho nồi lên bếp cùng với nước để nấu cháo. Đun cháo trên ngọn lửa lớn tới khi sôi thì hạ nhỏ trong khoảng 2 giờ. Khi cháo chín thì bạn cho hạt sen và thịt bò vào nấu tiếp tới khi cháo chín hoàn toàn, thì nêm thêm ít gia vị nữa là đã xong món cháo ăn dặm cho bé.
Cháo thịt bò hạt sen
Cháo thịt bò hạt sen

Trên đây là bài viết chia sẻ 12 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm đơn giản nhưng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Hy vọng các mẹ đã bỏ túi được những công thức yêu thích để chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé nhà mình! Cùng đón chờ những bài viết hữu ích tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan
Bài viết nên xem