Có nên cho bé trai uống sữa đậu nành không?

Có lẽ các bạn cũng đã biết, sữa đậu nành là một thức uống bổ dưỡng được nhiều người tin dùng hiện nay. Nhưng hiện nay đang có nhiều tranh cãi giữa lợi ích và tác hại của sữa đậu nành đối với bé trai. Vậy liệu bé trai uống sữa đậu nành có tốt không? Và những gì cần lưu ý khi cho con em của mình uống sữa đậu nành, chúng ta hãy cùng VHDS tìm hiểu nhé!

Những sai lầm về tác hại sữa đậu nành với bé trai

Ảnh hưởng khả năng sinh sản

Trong sữa đậu nành có chứa estrogen, tuy nhiên hàm lượng chất này trong sữa đậu nành rất thấp (khoảng 1300mg/kg hạt đậu nành) nên sẽ không ảnh hưởng nhiều tới khả năng sinh sản của bé.

Chưa kể, 50gr đậu sẽ cho ra 1/2 lít sữa, trong 50gr này đã bỏ đi rất nhiều bã nên lượng estrogen còn lạirất ít, không đáng kể.

Ảnh hưởng khả năng sinh sản
Ảnh hưởng khả năng sinh sản

Ảnh hưởng giới tính

Estrogen trong đậu nành giống với loại estrogen trong nội tiết tố phụ nữ. Tuy nhiên, hàm lượng chất này trong đậu nành thấp nên nếu sử dụng một lượng phù hợp sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì tới giới tính của bé.

Theo các nghiên cứu cho thấy, sữa đậu nành không thể làm nữ tính hóa một cậu bé. Ở Nhật, các mẹ còn tập cho bé nhà mình uống sữa đậu nành từ lúc 6 tháng tuổi vì dinh dưỡng đậu nành mang lại.

Ảnh hưởng giới tính
Ảnh hưởng giới tính

Tác dụng của sữa đậu nành

Các dạng vitamin B có trong sữa đậu nành rất quan trọng để giúp cơ thể duy trì các tế bào thần kinhDNA của bạn. Chúng cũng có thể giúp bạn tránh một số dạng thiếu máu, có thể giảm mệt mỏi.

Protein trong sữa đậu nành có nguồn gốc thực vật lành mạnh và có thể giúp hỗ trợ các cơ và các cơ quan khỏe mạnh.

Sữa đậu nành rất giàu axit béo omega-3, là chất béo lành mạnh mà cơ thể bạn không thể tự hình thành, góp phần giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Tác dụng của sữa đậu nành
Tác dụng của sữa đậu nành

Cần lưu ý gì khi cho con uống sữa

  • Tuy sữa đậu nành rất dinh dưỡng nhưng các mẹ cũng nên cho con uống một lượng phù hợp, khoảng 30 – 40ml một ngày.
  • Nếu bạn nấu sữa tại nhà thì nên tìm hiểu kĩ cách làm để tránh nấu sai gây ngộ độc cho trẻ.
  • Không kết hợp sữa đậu nành với trứng gà.
  • Không đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt. Vi khuẩn rất dễ sinh trưởng trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm, sau 3 – 4h sữa đậu nành sẽ bị biến chất.
Cần lưu ý gì khi cho con uống sữa
Cần lưu ý gì khi cho con uống sữa

Xem thêm:

Sau bài viết này chắc các bạn cũng đã biết bé trai uống sữa đậu nành có tốt không rồi đó. Sữa đậu nành vô cùng dinh dưỡng nên đừng ngần ngại mà cứ cho bé trai nhà bạn uống nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều