Bà bầu có nên làm tóc hay không? Những giải pháp cho bà bầu

Làm đẹp là nhu cầu của của tất cả mọi người, dù đang mang thai nhưng là phụ nữ nên việc chăm sóc ngoại hình vẫn được chú trọng đặc biệt là mái tóc. Nhưng liệu bà bầu có nên làm tóc hay không, hãy cùng VANHOADOISONG tìm hiểu nhé!

Bà bầu có được làm tóc không?

Làm xoăn

Mái tóc muốn xoăn cần phải sử dụng hóa chất, nhưng không phải loại nào cũng an toàn khi tiếp xúc trực tiếp lên tóc, da dầu hoặc hít phải có thể gây ảnh hưởng sức khỏe mẹ bầu. Thay vì uốn thật mẹ bầu vẫn có thể dùng máy uốn giả vào những dịp cần thiết.

Làm xoăn
Làm xoăn

Cắt tóc

Chưa có những chứng minh nào cho thấy cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi mang thai, ngược lại trên thực tế việc cắt tóc ngắn gọn gàng trước khi sinh sẽ giúp thuận tiện cho việc vệ sinh tắm gội sau sinh.

Cắt tóc
Cắt tóc

Nhuộm tóc

Việc nhuộm cũng giống như làm xoăn bởi vì cần sử dụng hóa chất, nhưng điều này thực sự không an toàn. Một số dị ứng có thể phát sinh sau khi nhuộm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé.

Nhuộm tóc
Nhuộm tóc

Những giải pháp cho mẹ bầu muốn làm tóc

Thời điểm tốt nhất có thể nhuộm uốn khi thực sự cần thiết là 3 tháng sau khi mang thai. Hãy chọn cơ sở uy tín và thuốc chất lượng để đảm bảo an toàn, tránh hóa chất tiếp xúc da đầu, chân tóc và trong lúc nhuộm hãy đeo khẩu trang để hạn chế hít khí độc hại từ hóa chất.

Nên chọn loại thuốc có thành phần thiên nhiên và không để trên tóc quá lâu. Nếu có dấu hiệu nóng rát phải rửa ngay và tốt nhất hãy sử dụng một lượng nhỏ để xem tác dụng phụ của thuốc.

Nhưng nhu cầu là đẹp có cao đến đâu, đối với mẹ bầu thì nên chú trọng đến sức khỏe để bé được khỏe mạnh. Vì thế, nếu không thật sự cần thiết thì không nên uốn nhuộm, thay thế uốn hóa chất thành uốn giả để an toàn tuyệt đối.

Những giải pháp cho mẹ bầu muốn làm tóc
Những giải pháp cho mẹ bầu muốn làm tóc

Một vài lưu ý cho các mẹ khi làm tóc

Để đảm bảo sự an toàn cao nhất thì khi làm tóc các mẹ bầu nên chú ý những điều sau:

  • Giai đoạn đầu thai nhi còn yếu để không có tác động xấu nào ảnh hưởng bé mẹ, mẹ nên chờ đến quý II của thai kỳ rồi hãy dùng hóa chất chất lượng, lành tính nhất có thể để làm tóc nếu cần.
  • Các loại máy làm tóc hiện tại xuất hiện khá nhiều có loại chất lượng những cũng có loại trôi nổi nên hãy cần nhất lựa chọn máy làm tóc có thương hiệu rõ ràng.
  • Các loại máy sẽ có đặc thù về cách sử dụng riêng nên mẹ bầu cần phải xem kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn.
  • Nhiệt độ là thứ quan trọng quyết định kết quả tóc xoăn nên khi sử dụng phải chú ý tùy vào tóc thưa hay mỏng mà điều chỉnh nhiệt phù hợp tránh cháy và khô tóc.
Một vài lưu ý cho các mẹ khi làm tóc
Một vài lưu ý cho các mẹ khi làm tóc

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về thông tin mẹ bầu có nên làm tóc hay không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều