Mẹ bầu ăn bánh gạo được không? Các loại bánh cho mẹ bầu tốt nhất

Giai đoạn mang bầu là khoảng thời gian rất quan trọng đối với mẹ bầu. Vì vậy mẹ bầu cần cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng để thai nhi và sức khỏe luôn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài các bữa ăn chính, mẹ bầu cũng có thể cung cấp dinh dưỡng từ bánh gạo. Vậy bà bầu ăn bánh gạo được không? Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mẹ bầu có nên ăn vặt bằng bánh không?

Phụ nữ mang thai cần rất nhiều chất dinh dưỡng từ các bữa ăn chính và bữa phụ hàng ngày. Bánh là món ăn quen thuộc, dễ ăn, giúp kích thích vị giác, giàu chất dinh dưỡng và đa dạng về hương vị, nguyên liệu. Chính vì vậy, đây là một sự chọn rất được ưu ái.

Mẹ bầu có nên ăn vặt bằng bánh không?
Mẹ bầu vẫn có thể ăn vặt bằng bánh

Thành phần dinh dưỡng của bánh gạo

Bánh gạo được làm từ gạo phồng ép lại tạo thành hình. Đây là loại bánh có thể thay thế cho bánh mì và bánh quy giòn và ít calo.

Bánh gạo có khá nhiều chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, chất xơ, phốt pho, mangan,… Bên cạnh đó, trong bánh cũng chứa một lượng nhỏ vitamin E, vitamin B6, axit pantothenic, sắt, kali…

Thành phần dinh dưỡng của bánh gạo
Bánh gạo có rất nhiều dinh dưỡng

Mẹ bầu ăn bánh gạo có được không?

Mỗi loại bánh gạo sẽ có cách làm, loại gạo và thành phần dinh dưỡng khác nhau. Các loại bánh gạo truyền thống làm từ gạo nếp có năng lượng khá cao sẽ không tốt cho mẹ bầu. Mẹ bầu có thể tham khảo thành phần trên bao bì và lựa chọn bánh phù hợp.

Do đó, các bà mẹ tương lai có thể ăn bánh gạo vì nó có thành phần chính là gạo, chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho thai nhi,… Nhưng chỉ nên ăn với lượng vừa đủ và không nên ăn bánh gạo có lượng đường cao.

Mẹ bầu ăn bánh gạo có được không?
Mẹ bầu có thể ăn được bánh gạo

Tiêu chí chọn bánh ăn vặt cho mẹ bầu

Với mẹ bầu 3 tháng đầu: Mẹ bầu nên chọn những loại bánh dễ ăn, giàu giá trị dinh dưỡng. Vì đây là khoảng thời gian mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng dễ bị chán ăn, buồn nôn.

Với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ: Những mẹ bầu bị tiểu đường nên hạn chế tối đa lượng đường nạp vào cơ thể. Những loại bánh ít hoặc không có đường, các loại bánh mặn, giàu chất xơ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Có thể chọn bánh dinh dưỡng: Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Vì những bánh dinh dưỡng thường bổ sung đầy đủ chất cần thiết và phù hợp với mọi bà bầu.

Tiêu chí chọn bánh ăn vặt cho mẹ bầu
Tùy thời kỳ và tình trạng sức khỏe mà mẹ bầu nên chọn cho mình loại bánh phù hợp

Gợi ý một số loại bánh mẹ bầu có thể ăn vặt

Bánh ngọt

Đây là loại bánh rất được các mẹ bầu yêu thích vì tính hảo ngọt và giúp các chị em giảm cảm giác buồn nôn do thai nghén. Tuy nhiên, các chị em không nên lạm dụng quá nhiều nếu không sẽ gây ra bệnh tiểu đường nguy hiểm ở bà bầu.

Bánh mặn

Trái ngược với bánh ngọt, bánh mặn sẽ có rất ít đường, giàu chất xơ giúp cho mẹ bầu không bị táo bóngiảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bánh sữa chua

Bánh sữa chua có vị chua ngọt nhẹ giúp kích thích vị giác các mẹ bầu kén ăn hay bị nghén. Ngoài ra, bánh còn được cung cấp các lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

Gợi ý một số loại bánh mẹ bầu có thể ăn vặt
Nên chọn bánh có các loại hạt dinh dưỡng

Bánh canxi

Bánh canxi sẽ cung cấp canxi thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt là trong giai đoạn sau 3 tháng, nhu cầu về canxi của thai nhi sẽ rất cao.

Bánh không đường

Đây là loại bánh tương đối khó ăn và không được các bà bầu ưa chuộng. Tuy nhiên loại bánh này là ưu tiên hàng đầu với các mẹ bầu đã quen ăn thanh đạm và yêu thích mùi vị đặc trưng của bột mì và các hạt dinh dưỡng.

Bánh ngũ cốc

Đây là bánh làm từ nhiều loại ngũ cốc. Bánh ngũ cốc được đánh giá là cực kỳ giàu dinh dưỡng cho các mẹ bầu. Bánh có nguồn năng lượng dồi dào, hương vị kích thích và cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

Gợi ý một số loại bánh mẹ bầu có thể ăn vặt
Bánh ngũ cốc có rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu

Gợi ý top 5 thương hiệu bánh gạo ăn vặt cho mẹ bầu

Bánh gạo One One

Thương hiệu: Việt Nam

Nơi sản xuất: Việt Nam

Giá: Khoảng 25,000 VNĐ

Đây là một thương hiệu rất quen thuộc ở nước ta với các sản phẩm bánh gạo. Những loại bánh gạo của One One thường có đặc điểm nổi bật sau:

  • Được làm từ gạo Việt Nam.
  • Bánh có hương thơm đặc trưng, vị ngọt nhẹ nhàng.
  • Sản phẩm không chiên qua dầu, không cholesterol, không chất bảo quản, không phẩm màu.
Bánh gạo One One
Bánh gạo One One

Bánh gạo Ichi

Thương hiệu: Nhật Bản

Nơi sản xuất: Việt Nam

Giá: Khoảng 20,000 VNĐ

Đây cũng là một thương hiệu bánh gạo khá quen thuộc ở Việt Nam với sản phẩm bánh gạo Nhật Bản nhiều hương vị. Bánh gạo Ichi nổi bật nhờ những đặc điểm sau:

  • Được làm từ gạo Japonica.
  • Bánh có hương thơm nhẹ nhàng, xốp và giòn tan, vị ngọt mật ong đặc trưng.
  • Sản phẩm không chiên qua dầu, không chất bảo quản, không phẩm màu.
Bánh gạo Ichi
Bánh gạo Ichi

Bánh gạo Richy

Thương hiệu: Việt Nam

Nơi sản xuất: Việt Nam

Giá: Khoảng 25,000 VNĐ – 40,000 VNĐ

Đây là một thương hiệu tiên phong trong việc nhập khẩu và phân phối bánh kẹo tại Việt Nam. Thương hiệu này có rất nhiều loại bánh gạo với nhiều mẫu mã và hương vị khác nhau. Các loại bánh gạo của thương hiệu này đặc biệt từ những điểm:

  • Bánh có vị ngọt nhẹ.
  • Nhiều hương vị thơm ngon và mới lạ.
  • Sản phẩm không chứa các chất độc hại, không chất bảo quản và không phụ gia thực phẩm.
Bánh gạo Richy
Bánh gạo Richy

Bánh gạo Kobana

Thương hiệu: Thái Lan

Nơi sản xuất: Thái Lan

Giá: Khoảng 30,000 VNĐ

Kobana là thương hiệu khá nổi tiếng ở Thái Lan. Với những sản phẩm chất lượng, thương hiệu này đã nhanh chóng chiếm được niềm tin ở người dùng tại Việt Nam. Sản phẩm của thương hiệu này có những điểm đặc trưng như:

  • Thành phần chính là gạo và đậu nành cung cấp dinh dưỡng.
  • Bánh xốp, giòn cùng vị BBQ mới lạ, hấp dẫn.
Bánh gạo Kobana
Bánh gạo Kobana

Bánh gạo Orion An

Thương hiệu: Hàn Quốc

Nơi sản xuất: Việt Nam

Giá: Khoảng 16,000 VNĐ

Thương hiệu này là một trong những công ty bánh kẹo hàng đầu của Việt Nam được đầu tư trực tiếp bởi Tập đoàn Orion của Hàn Quốc, các sản phẩm của Orion được xuất khẩu và tiêu thụ đến hơn 65 quốc gia. Bánh gạo Orion An đã tạo được điểm nhấn riêng như:

  • Chế biến từ 100% gạo Japonica.
  • Hương vị tảo biển có vị mặn cùng với vị ngọt nhẹ từ gạo cuốn hút.
  • Sản phẩm không dùng phụ gia tổng hợp, chất tạo màu, chất bảo quản, không cholesterol hay hóa chất độc hại.
Bánh gạo Orion An
Bánh gạo Orion An

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn bánh trong thai ký

  • Với những mẹ bầu bị tiểu đường và cả mẹ bầu bình thường, ta đều không nên tiêu thụ quá nhiều đường.
  • Những mẹ bầu bị nghén ngọt, chán ăn, buồn nôn không nên sử dụng bánh sữa chua.
  • Giá trị dinh dưỡng hương vị sản phẩm là hai tiêu chí hàng đầu khi mua bánh.
  • Không nên bảo quản bánh trong tủ lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng.
  • Nên ăn kèm bánh với trái cây, mật ong, sữa tươi,… thay đổi hàng ngày để không bị nhàm chán.
Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn bánh trong thai ký
Mẹ bầu nên ăn bánh cùng với các loại hạt để bổ sung dinh dưỡng

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “bà bầu ăn bánh bánh gạo được không?” và một số lưu ý nhỏ cho các bà bầu lưu ý. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với mọi người và các bạn sẽ chọn được cho mình một loại bánh phù hợp nhé!

Bài viết liên quan
Bài viết nên xem