15+ mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập khiến giảng viên ấn tượng nhất

Báo cáo thực tập là một phần rất quan trọng để đánh giá và là yêu cầu để sinh viên tốt nghiệp ra trường, và lời cảm ơn báo cáo thực tập cũng là phần không thể thiếu. Cùng VANHOADOISONG chúng mình tham khảo 5 mẫu lời cảm ơn ấn tượng trong báo cáo thực tập nhé.

Nội dung bài viết

Lý do cần viết lời cảm ơn

Bày tỏ lòng biết ơn với người hướng dẫn

 • Viết lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập là cơ hội để cho bạn thể hiện sự trân trọng, sự biết ơn chân thành với thầy cô và người hướng dẫn trong quá trình thực tập.
 • Đồng thời, lời cảm ơn trong bài báo cáo cũng sẽ giúp bạn gây thiện cảm với thầy cô một cách tốt nhất.
Lời cảm ơn giúp bày tỏ lòng biết ơn với người hướng dẫn
Lời cảm ơn giúp bày tỏ lòng biết ơn với người hướng dẫn

Tạo ấn tượng tốt

 • Bắt đầu báo cáo thực tập với một phần lời cảm ơn đầy đủ và chỉn chu là cách mở đầu tốt nhất để tạo ấn tượng hoàn hảo cho người đọc.
 • Không chỉ giúp người đọc hiểu được tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ phía thầy cô và người hướng dẫn mà còn khơi gợi sự hứng thú và tò mò để tiếp tục khám phá những phần sau của báo cáo.
Lời cảm ơn giúp tạo ấn tượng tốt
Lời cảm ơn giúp tạo ấn tượng tốt

Tạo sự chuyên nghiệp

 • Bố cục bài báo cáo được tổ chức rõ ràng, bao gồm phần lời cảm ơn, giúp tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh và chỉn chu nhất.
 • Nhờ vậy, giúp thầy cô có cái nhìn tổng quan tốt hơn về báo cáo và đồng thời hỗ trợ bạn đạt được điểm số mong muốn.

Xem thêm: Slide cảm ơn, slide kết thúc cho PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp

Lời cảm ơn giúp tạo sự chuyên nghiệp
Lời cảm ơn giúp tạo sự chuyên nghiệp

Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Dưới đây là các phần cần có trong lời cảm ơn của báo cáo thực tập:

 • Lời cảm ơn đơn vị và tổ chức nơi bạn thực tập (thường là Công ty nơi bạn làm việc).
 • Lời cảm ơn đến người đã trực tiếp hướng dẫn bạn trong quá trình thực tập.
 • Lời cảm ơn đến giảng viên hướng dẫn đã hỗ trợ bạn trong suốt thời gian thực tập và hoàn thiện báo cáo.
 • Lời cảm ơn đến nhà trường đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho bạn thực tập và viết báo cáo.
 • Mong muốn nhận được ý kiến đóng góp và nhận xét từ thầy cô về báo cáo thực tập của bạn.
Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập
Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập tốt nghiệp chung

Mẫu lời cảm ơn hay nhất trong báo cáo thực tập

Mẫu viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ấn tượng

“Sau ba tuần thực tập tại công ty, đây là cơ hội quý báu giúp tôi tổng hợp và hệ thống hóa kiến thức đã học. Thêm vào đó, đây cũng là dịp để kết nối kiến thức lý thuyết với thực tế và nâng cao vốn hiểu biết chuyên môn của tôi. Mặc dù thời gian thực tập không dài nhưng tôi đã học được rất nhiều, mở rộng tầm nhìn và tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế.

Trong quá trình thực tập, tôi nhận thấy rằng việc tiếp xúc với thực tế là rất quan trọng để sinh viên có thêm kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ sự hướng dẫn tận tình từ quý thầy cô và các đồng nghiệp tại công ty, tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong thời gian thực tập này.

Tôi muốn bắt đầu bằng việc gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo công ty, cũng như các cô chú, anh chị tại phòng ban, đã chào đón và hướng dẫn tận tình, tạo điều kiện thuận lợi cho tôi thực hiện khảo sát thực tế và học hỏi kinh nghiệm thêm vào báo cáo.

Tiếp theo, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô tại khoa, đã tạo cơ hội cho tôi thực tập tại công ty X và nỗ lực truyền đạt kiến thức quý báu trong suốt thời gian qua.

Vì thời gian và kiến thức thực tế của tôi còn hạn chế, nên bài báo cáo không tránh khỏi những thiếu sót. Hy vọng nhận được đánh giá và góp ý từ thầy cô và các bạn để tôi có thể rút kinh nghiệm và hoàn thiện báo cáo một cách tốt nhất.”

Mẫu viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ấn tượng
Mẫu viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ấn tượng

Mẫu lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập thực tế và ý nghĩa

“Để hoàn thiện báo cáo thực tập này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô khoa… tại trường…. Đặc biệt, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cô giáo… người đã hướng dẫn và chỉ bảo tôi rất nhiều trong quá trình làm báo cáo.

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty… đã tạo điều kiện tốt nhất để tôi thực tập và tiếp xúc với thực tế trong quá trình làm việc tại đó. Đồng thời, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhà trường vì đã tạo cơ hội cho tôi thực tập tại công ty và giúp tôi tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế để áp dụng những kiến thức lý thuyết được các thầy cô truyền đạt.

Vì kiến thức của tôi vẫn còn hạn chế, bài báo cáo thực tập có thể vẫn còn những sai sót. Tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý thầy cô.”

Mẫu lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập thực tế và ý nghĩa
Mẫu lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập thực tế và ý nghĩa

Mẫu lời cảm ơn hay cho bài báo cáo thực tập lôi cuốn

“Trước hết, với tấm lòng chân thành nhất, tôi xin gửi đến tất cả các cá nhân và tổ chức đã tạo điều kiện và giúp đỡ tôi trong quá trình học tập và nghiên cứu, lời cảm ơn chân thành nhất. Trong suốt quãng thời gian học tập tại trường, tôi đã nhận được sự giúp đỡ đắc lực từ quý thầy cô khoa… Rất cảm ơn thầy cô đã chia sẻ với tôi những kiến thức quý báu trong suốt thời gian học tại trường.

Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô… người đã hướng dẫn tôi trực tiếp trong quá trình thực hiện báo cáo và giúp tôi hoàn thành tốt bài báo cáo này. Mặc dù bước đầu làm báo cáo có nhiều sai sót, nhưng tôi rất mong nhận được sự góp ý từ quý thầy cô và các bạn.”

Mẫu lời cảm ơn hay cho bài báo cáo thực tập lôi cuốn
Mẫu lời cảm ơn hay cho bài báo cáo thực tập lôi cuốn

Mẫu lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập hay cô đọng

“Để hoàn thành bài luận này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy/cô giáo… đã tận tình hướng dẫn trong quá trình hoàn thành bài viết.

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy cô trong khoa… của trường Đại học… đã truyền tải kiến thức quý báu trong suốt những năm tôi theo học tại trường. Nhờ những vốn kiến thức này, tôi đã có thể áp dụng trong thực tế và từng bước nghiên cứu, hoàn thành báo cáo thực tập một cách tốt nhất.

Tôi chân thành cảm ơn Ban giám đốc… đã tạo điều kiện cho tôi thực tập và làm việc tại công ty trong thời gian qua.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các thầy cô sức khỏe dồi dào và thành công trong công việc giảng dạy cao quý này. Đồng thời, tôi chúc các cô chú và anh chị trong công ty… luôn khỏe mạnh và đạt được nhiều thành công trong công việc.”

Mẫu lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập hay cô đọng
Mẫu lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập hay cô đọng

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập các chuyên ngành

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập dược

“Sau thời gian thực tập tại Công ty …, Em đã được áp dụng các kiến thức được học trên ghế nhà trường cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bao gồm: Quy trình sản xuất thuốc, cách bảo quản thuốc, tính năng tác dụng của một số loại thuốc, cách ghi chép các loại sổ sách, báo cáo dự trù xuất nhập thuốc …

Để có thể thực tập tốt và hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:

Ban giám hiệu Trường Đại học …, quý thầy cô giáo đã tận tình dạy bảo và truyền đạt những kiến thức quý báu trong suốt khoảng thời gian em học tập tại trường. Các cô, chú, anh chị tại công ty … – Đơn vị nơi em đã thực tập đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ tạo mọi điều kiện tốt nhất cũng như truyền đạt những kinh nghiệm thực tế quý báu giúp cho em có thể nâng cao vốn kiến thức của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập, mặc dù có sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và sự nỗ lực hết sức của bản thân. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót mong quý thầy cô có thể đưa ra những lời góp ý và nhận xét để em có thể hoàn thiện bài báo cáo.

Em xin chân thành cảm ơn!”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập dược
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập dược

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán

“Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến tất cả các cá nhân, tổ chức đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ em trong suốt thời gian thực hành và nghiên cứu đề tài này.

Trong khoảng thời gian từ khi học tập đến khi thực tập, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý Thầy Cô cũng như bạn bè. Những tình cảm và sự quan tâm ấy đã giúp em có được kết quả như hôm nay.

Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý Thầy Cô ở Khoa Kế toán – Trường Đại học …. đã truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường. Nhờ có những lời hướng dẫn, dạy bảo của các thầy cô nên đề tài nghiên cứu của em mới có thể hoàn thiện tốt đẹp.

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn thầy/cô ……. – người đã trực tiếp giúp đỡ, quan tâm, hướng dẫn em hoàn thành tốt bài báo cáo, người luôn đưa ra nhận xét và góp ý để em có thể chỉnh sửa và hoàn thiện bài tốt hơn.

Bài báo cáo thực tập của em được thực hiện trong khoảng thời gian … tuần. Vì bước đầu còn hạn chế và có nhiều bỡ ngỡ nên không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những lời ý kiến đóng góp quý báu từ quý Thầy Cô để em có thể hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập khách sạn

“Trong quá trình thực hiện bài báo cáo thực tập, nghiên cứu và thu thập tài liệu, em đã nhận được sự giúp đỡ của cô … và các anh chị cán bộ, nhân viên bộ phận … tại khách sạn … Nhờ đó mà em có thể hoàn thành bài báo cáo với nội dung: “Nâng cao chất lượng dịch vụ của bộ phận… tại khách sạn…”

Em xin gửi lời cảm ơn tới cô… đã hướng dẫn em trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp này. Và chân thành cảm ơn Ban Lãnh đạo khách sạn… và các anh chị cán bộ, nhân viên bộ phận… của khách sạn đã nhiệt tình giúp đỡ, chỉ bảo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để em có thể hoàn thành bài báo cáo.

Tuy nhiên do đây là lần đầu tiên tiếp xúc với thực tế và hạn chế về kiến thức nên không thể tránh khỏi những thiếu sót khi tìm hiểu, đánh giá và trình bày về chất lượng của bộ phận… ở khách sạn. Rất mong nhận được sự góp ý và nhận xét từ quý khách sạn và quý thầy cô để em có thể hoàn thiện mình hơn!

Cuối cùng, em xin kính chúc các thầy cô giảng viên Trường Đại học… cùng toàn thể Ban lãnh đạo và các anh chị cán bộ, nhân viên bộ phận… của khách sạn… sức khỏe và thành đạt trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Kính chúc quý khách sạn luôn vững bước trên con đường phát triển và ngày càng mở rộng quy mô.”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập khách sạn
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập khách sạn

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

“Để bài báo cáo thực tập này đạt kết quả tốt đẹp, tôi đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân. Với tình cảm chân thành, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các cá nhân và cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi trong quá trình học tập và nghiên cứu đề tài.

Trước hết tôi xin gửi tới các thầy cô khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học ……. lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc. Với sự quan tâm, dạy dỗ, chỉ bảo tận tình chu đáo của thầy cô, đến nay tôi đã có thể hoàn thành luận văn, đề tài: “………….”

Đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy giáo – PGS. TS. ………… đã quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn tôi hoàn thành tốt luận văn này trong thời gian qua.

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo Trường Đại học………, Phòng …. các Khoa Phòng ban chức năng đã trực tiếp và gián tiếp giúp đỡ tôi trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu đề tài.

Không thể không nhắc tới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo khách sạn cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị Phòng tổ chức hành chính, đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi trong suốt thời gian thực tập tại ……

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn hạn chế, bài báo cáo không thể tránh được những thiếu sót. Tôi rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của các thầy cô để tôi có thể bổ sung, nâng cao kiến thức của mình, và phục vụ tốt hơn công tác thực tế sau này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Xem thêm: Những mẫu thư cảm ơn khách hàng, đối tác, nhà tài trợ chân thành

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập quản trị kinh doanh
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập công nghệ thông tin

“Trong suốt thời gian 4 năm học tập và rèn luyện tại Trường Đại học ……….. cho đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý Thầy Cô và bạn bè. Với lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất, em xin gửi đến quý Thầy Cô ở Khoa Khoa Học Máy Tính – Trường Đại học…………….. đã cùng với tri thức và tâm huyết của mình để truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường.

Và đặc biệt, trong học kỳ này, Khoa đã tổ chức cho chúng em được tiếp cận với môn học mà theo em là rất hữu ích đối với sinh viên ngành Khoa Học Máy Tính cũng như tất cả các sinh viên thuộc các chuyên ngành Khoa Học Kĩ Thuật khác. Đó là đề tài “ …… ”. Em xin chân thành cảm ơn GS. TSKH ………… đã tận tâm hướng dẫn chúng em qua từng buổi học trên lớp cũng như những buổi nói chuyện, thảo luận về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Em cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đến ban lãnh đạo của Trường Đại học …………… và các Khoa Phòng ban chức năng đã trực tiếp và gián tiếp giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu đề tài này.

Không thể không nhắc tới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công ty ………….. nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị ở các phòng ban, đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi trong suốt thời gian thực tập tại Công ty …………

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn hạn chế của một học viên, bài báo cáo này không thể tránh được những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của các quý thầy cô để em có điều kiện bổ sung, nâng cao ý thức của mình, phục vụ tốt hơn công tác thực tế sau này.

Em xin chân thành cảm ơn!”

Xem thêm: Tải ngay 100+ hình ảnh cảm ơn đẹp nhất, có ý nghĩa nhất

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập công nghệ thông tin
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập công nghệ thông tin

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập quản trị nhà hàng

“Để hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này trước tiên em xin gửi đến các quý thầy, cô giáo trường Đại học ……….. lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Đặc biệt, em xin gửi đến cô ……….. – người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Em xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo và các anh chị cán bộ, nhân viên bộ phận ………..của nhà hàng…….. đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình thực tập tại công ty. Cuối cùng em xin cảm ơn các anh chị phòng kinh doanh của nhà hàng……… đã giúp đỡ, cung cấp những số liệu thực tế để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập tốt nghiệp này.

Em cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đến ban lãnh đạo của Trường Đại học …………. và các Khoa Phòng ban chức năng đã tạo cho em có cơ hội được thực tập nơi mà em yêu thích, cho em bước ra đời sống thực tế để áp dụng những kiến thức mà các thầy cô giáo đã giảng dạy. Qua công việc thực tập này em nhận ra nhiều điều mới mẻ và bổ ích trong việc kinh doanh để giúp ích cho công việc sau này của bản thân.

Vì kiến thức bản thân còn nhiều hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện chuyên đề này em không tránh khỏi những sai sót, kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ cô cũng như quý công ty

Em xin chân thành cảm ơn!”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập quản trị nhà hàng
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập quản trị nhà hàng

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành du lịch

“Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp. Thời gian thực tập 3 tháng tại công ty Du lịch là một trong những điều kiện để sinh viên khoa Du Lịch Trường …… có thể tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa và bảo vệ khóa luận.

Quan trọng hơn, thực tập là thời gian để sinh viên thử sức với công việc, định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Tự tin hơn khi va chạm môi trường thực tế khi kết thúc chương trình học tập của mình.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý thầy cô, giảng viên khoa Du Lịch Trường … vì đã truyền đạt cho em rất nhiều những kiến thức quý báu về du lịch cũng như công việc của người Hướng dẫn viên – Quản trị lữ hành thông qua các bài giảng tâm huyết và các chương trình tour thực tế: …

Em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban giám đốc, các anh chị nhân viên công ty … vì đã tận tình giúp đỡ, chỉ ra thiếu sót, truyền đạt thêm những kiến thức và đặc biệt là giúp em có cái nhìn tường tận hơn về du lịch lý thuyết và du lịch thực tế. Trải nghiệm và thực tế là những điều rất tuyệt vời mà em có được trong thời gian thực tập tại công ty.

Đặc biệt gửi lời cám ơn chân thành nhất đến … – người đã trực tiếp hướng dẫn cho em tại công ty Du lịch …

Đồng thời em cũng xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng các phòng ban của công ty… đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình thực tập tại công ty.

Em xin chân thành cảm ơn!”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành du lịch
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành du lịch

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành điện

“Trong thời gian học tập tại trường …, em đã được các thầy cô giáo giảng dạy tận tình, truyền đạt cho em những kiến thức rất bổ ích để cho em có được những vốn kiến thức rất quan trọng cho chuyên ngành của em sau này. Em xin chân thành cảm ơn ban giám hiệu nhà trường cùng quý thầy cô đã tận tâm giảng dạy cho em để giúp em hoàn thành tốt khóa học.

Em xin kính chúc quý thầy cô ngày càng khỏe mạnh để phấn đấu đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy. Chúc trường …. sẽ mãi là niềm tin, nền tảng vững chắc cho nhiều thế hệ sinh viên với bước đường học tập.

Trong thời gian học tập, em đã được đi thực tập tại công ty … Trong quá trình thực tập tại đây, em đã có cơ hội tìm hiểu thêm những gì đã học. Bên cạnh đó, sự giúp đỡ của những anh chị trong công ty đã giúp em học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân để em tự tin bước vào đời.

Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị trong công ty – những người đã trực tiếp hướng dẫn em trong 2 tháng thực tập vừa qua, cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ em hoàn thành tốt bài báo cáo thực tực này để hoàn thành tốt khóa học. Em xin chúc sức khỏe toàn thể các anh chị trong công ty. Chúc công ty … ngày càng phát triển và bền vững.

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn hạn chế của một học viên nên bài báo cáo này không thể tránh được những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của các quý thầy cô để em có điều kiện bổ sung, nâng cao ý thức của mình, phục vụ tốt hơn công tác thực tế sau này.

Em xin chân thành cảm ơn!”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành điện
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành điện

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành luật

“Bản thân em hiểu được rằng sự thành công nào cũng gắn liền với sự hỗ trợ của những người dẫn dắt, sự giúp đỡ đó đã giúp em có thành quả như ngày hôm nay. Trong suốt khoảng thời gian từ khi bắt đầu học tập tại giảng đường đại học đến nay, em đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý thầy cô, gia đình, bạn bè.

Em xin gửi đến quý thầy cô ở khoa … – Trường … với lòng biết ơn vô cùng sâu sắc, những người thầy/cô đã dành tâm huyết và tri thức của mình truyền đạt lại cho chúng em trong suốt thời gian học tập.

Em cũng xin chân thành cảm ơn Thầy/cô … đã tận tình hướng dẫn em qua từng buổi học và những buổi nghiên cứu khoa học. Sự giúp đỡ của thầy/cô đã giúp em hoàn thành thật tốt bài báo cáo nghiên cứu khoa học này.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn thầy cô. Bài báo cáo của em được thực hiện trong … tuần với những bước đầu đi vào thực tế, tìm hiểu về lĩnh vực nghiên cứu. Ban đầu kiến thức của em còn hạn chế và bỡ ngỡ nên không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của quý thầy cô và bạn học để em hoàn thiện hơn kiến thức của bản thân về lĩnh vực này.

Lời cuối cùng, em xin chúc quý thầy cô trong khoa … và thầy/cô (hướng dẫn) thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục sứ mệnh cao đẹp của mình là truyền đạt kiến thức cho thế hệ mai sau.

Trân trọng.”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành luật
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành luật

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sư phạm mầm non

“Trong thời gian 3 tuần thực tập sư phạm tại Trường …, tuy không dài nhưng em đã có cơ hội vận dụng những kiến thức đã được học trong nhà trường kết hợp với những kiến thức thu nhận được dưới sự chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn để đứng trên bục giảng với vai trò là một người thầy, người truyền đạt lại kiến thức cho học sinh. Quá trình thực tập đã giúp em có được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân trong hiện tại và trong tương lai khi trở thành một nhà giáo. Chân thành cảm ơn thầy …, người đã có nhiều góp ý trong cách xây dựng giáo án và soạn đề cương giảng dạy trong thời gian tham gia thực tập tại trường…

Lời cảm ơn sâu sắc em gửi đến thầy … – Giảng viên môn thực tập sư phạm mầm non, trường … Thầy cô đã sắp xếp thời gian quý báu để hướng dẫn, chỉ dạy tận tình để em có thể hoàn thành tốt quá trình thực tập. Chân thành cảm ơn Ban giám hiệu – Trường …, Khoa sư phạm mầm non và tập thể quý thầy cô của trường, đặt biệt là thầy cô đã tham gia giảng dạy lớp sư phạm mầm non khóa … tại trường đã ân cần giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm. Chính những kiến thức quý báu mà thầy cô đã truyền đạt là nguồn tư liệu quý báu để em hoàn thành tốt quá trình thực tập này. Và là nguồn nhiệt huyết để trở thành giáo viên mầm non của em. Sau cùng em xin cảm ơn đến tất cả các bạn giáo sinh lớp sư phạm mầm non – đã góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong suốt quá trình thực tập.

Em xin chân thành cảm ơn!”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sư phạm mầm non
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sư phạm mầm non

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập nghiên cứu sinh

“Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp của người khác. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu học tập ở giảng đường đại học đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý thầy cô, gia đình và bạn bè.

Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý thầy cô ở Khoa … – Trường Đại Học … đã cùng với tri thức và tâm huyết của mình để truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường. Và đặc biệt, trong học kỳ này, khoa đã tổ chức cho chúng em được tiếp cận với môn học mà theo em là rất hữu ích đối với sinh viên ngành khoa … cũng như tất cả các sinh viên thuộc các chuyên ngành khoa … khác. Đó là môn học “…”.

Em xin chân thành cảm ơn thầy/cô … đã tận tâm hướng dẫn chúng em qua từng buổi học trên lớp cũng như những buổi nói chuyện, thảo luận về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Nếu không có những lời hướng dẫn, dạy bảo của thầy thì em nghĩ bài thu hoạch này của em rất khó có thể hoàn thiện được. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn thầy.

Bài thu hoạch được thực hiện trong khoảng thời gian gần 3 tuần. Bước đầu đi vào thực tế, tìm hiểu về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, kiến thức của em còn hạn chế và còn nhiều bỡ ngỡ. Do vậy, không tránh khỏi những thiếu sót là điều chắc chắn, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của quý thầy cô và các bạn học cùng lớp để kiến thức của em trong lĩnh vực này được hoàn thiện hơn.

Lời cảm tạ thầy/cô … Sau cùng, em xin kính chúc quý thầy cô trong khoa … và thầy hiệu trưởng – … thật dồi dào sức khỏe, niềm tin để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình là truyền đạt kiến thức cho thế hệ mai sau.”

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập nghiên cứu sinh
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập nghiên cứu sinh

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập bằng tiếng Anh

Mẫu lời cảm ơn bằng tiếng Anh 1:

“Firstly, I would like to thank my academic supervisor Mr. Tahsan Rahman Khan, Senior Lecturer, BRAC Business School, BRAC University for providing me all the necessary helps for the completion of this report. Thank you very much Sir for guiding me to start and complete successfully of this report. I am also thankful for your patience that you have shown during the project.

Secondly, I would like to thank, Masum Uddin Khan, Country Business Manager, Nestle Professional, Nestlé Bangladesh Ltd, and my Official Supervisor, Sakib Ahmed Chowdhury for entrusting me with such an important project and allowing me scope to work independently, providing all required support. I also thank Istiaq Ahmed, Brand Executive Beverage, Nestlé Bangladesh Ltd. for providing me with the information required to conduct my report.

I also apologize heartily for any omitted name whose contribution was also complimentary for any possible aspect.

Lastly, I solemnly thank the Almighty.”

Mẫu lời cảm ơn bằng tiếng Anh 2:

“First and foremost I would like to express my thanks to Banking University HCMC and lecturers the faculty of Foreign Language for giving me a great opportunity to do the internship and gather a lot of valuable practical experience.

My grateful thanks also go to Mr. Nguyen Dinh Tuan Chief of My Tho transaction office Sacombank for assigning me a good position to do the internship and experience a real working environment at Sacombank. I would like to take this occasion to thank all members of Accounting Department of My Tho transaction office for their support, guidance and providing me all the relevant and available information to have a clear concept on the subject.

I would like to express my profound gratitude instructor Mr. Le Nguyen Bao Lecturer of Foreign Language Faculty of Banking University for his enthusiastic teaching as well as providing me supervision and feedback which enabled me to prepare and complete this report.

Last but not least, I would like to send my deepest thanks to my family and friends for their support and encouragement which has motivated me to improve and finish my internship report. For the last words, would like to wish all of you health, success in career and happiness in life.”

Mẫu lời cảm ơn bằng tiếng Anh 3:

“The internship opportunity I had with Le & Associates was a great chance for learning and professional development. Therefore, I consider myself as a very lucky individual as I was provided with an opportunity to be a part of it. I am also grateful for having a chance to meet so many wonderful people and professionals who led me though this internship period.

Bearing in mind previous I am using this opportunity to express my deepest gratitude and special thanks to the Manager and team members of Mass Recruitment in Le & Associates who in spite of being extraordinarily busy with their duties, took time out to hear, guide and keep me on the correct path and allowing me to carry out my project at their esteemed organization and extending during the training.

I express my deepest thanks to Ms. Tram Anh – instructors for taking part in useful decision & giving necessary advices and guidance and arranged all facilities to make life easier. I choose this moment to acknowledge his contribution gratefully.

It is my radiant sentiment to place on record my best regards, deepest sense of gratitude to Mr. Cuong – Manager, Ms. Thao – Teamleader, Mr. Hau, Ms. Hai, Mr. Duc, Ms. Ngoc – Mass Recruitment Executive and Mr Son – Intern for their careful and precious guidance which were extremely valuable for my study both theoretically and practically.

I perceive as this opportunity as a big milestone in my career development. I will strive to use gained skills and knowledge in the best possible way, and I will continue to work on their improvement, in order to attain desired career objectives. Hope to continue cooperation with all of you in the future.

Sincerely,”

Xem thêm: Cuối email viết gì? Cách kết thúc email tiếng Anh hay nhất

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập bằng tiếng Anh
Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập bằng tiếng Anh

Lưu ý khi viết lời cảm ơn trong BCTT

Vị trí

 • Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập thường đặt ở phần đầu tiên của bài báo cáo.
 • Mục đích của lời cảm ơn là thể hiện lòng biết ơn chân thành của tác giả đến những người đã hỗ trợ hoàn thành báo cáo, bao gồm thầy cô hướng dẫn việc lựa chọn đề tài và đề xuất cách thức triển khai phù hợp cho nghiên cứu.
 • Vì vậy, việc viết lời cảm ơn chỉn chu ở đầu báo cáo thực tập là quan trọng để thể hiện sự biết ơn chân thành từ phía bạn.
Lưu ý về vị trí khi viết lời cảm ơn trong BCTT
Lưu ý về vị trí khi viết lời cảm ơn trong BCTT

Độ dài

 • Khi trình bày lời cảm ơn trong báo cáo thực tập, nhiều người thường phải đặt ra câu hỏi về độ dài phù hợp cho phần này.
 • Thường thì, phần lời cảm ơn trong báo cáo thực tập được khuyến nghị có độ dài khoảng 1 trang A4 khi sử dụng cỡ chữ tiêu chuẩn.
 • Đây được xem là độ dài lý tưởng để đảm bảo nội dung thông tin đầy đủ mà không làm quá dài, từ đó tránh ảnh hưởng đến các phần khác của báo cáo.
 • Tuy nhiên, đây chỉ là tiêu chuẩn chung và độ dài thực tế của phần lời cảm ơn có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ phức tạp và sự đóng góp của các cá nhân trong quá trình thực tập và nghiên cứu.
Lưu ý về độ dài khi viết lời cảm ơn trong BCTT
Lưu ý về độ dài khi viết lời cảm ơn trong BCTT

Quy chuẩn và cách thể hiện

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập có quy chuẩn về cách thể hiện khá rõ ràng. Thông thường hình thức trình bày như sau:

 • Font chữ: Times New Roman
 • Font size: 13
 • Canh lề trái: 3.5 cm
 • Căn lề phải: 2 cm
 • Căn lề trên: 2 cm
 • Căn lề dưới: 2 cm
 • Giãn cách dòng: 1.5
Lưu ý về quy chuẩn và cách thể hiện khi viết lời cảm ơn trong BCTT
Lưu ý về quy chuẩn và cách thể hiện khi viết lời cảm ơn trong BCTT

Người được cảm ơn

Trong trang lời cảm ơn của báo cáo thực tập, cách xưng hô được lựa chọn tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đang hướng tới.

Trong trường hợp báo cáo được gửi cho giáo viên phụ trách môn, thường sẽ sử dụng đại từ nhân xưng “em”. Tuy nhiên, trong đa số các báo cáo thực tập hiện nay, đại từ nhân xưng “tôi” thường được sử dụng để thể hiện sự trang trọng và chuyên nghiệp.

Lưu ý về người được cảm ơn khi viết lời cảm ơn trong BCTT
Lưu ý về người được cảm ơn khi viết lời cảm ơn trong BCTT

Ngôn ngữ

Tùy thuộc vào yêu cầu và đề tài nghiên cứu, báo cáo thực tập có thể được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh để hiểu rõ hơn về cách viết báo cáo bằng tiếng Anh.

Lưu ý về ngôn ngữ khi viết lời cảm ơn trong BCTT
Lưu ý về ngôn ngữ khi viết lời cảm ơn trong BCTT

Câu hỏi liên quan cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Lời cảm ơn nên trình bày ở phần nào?

Thường thì, phần lời cảm ơn sẽ được đặt ngay ở đầu bài báo cáo. Tuy nhiên, đối với các bài viết về chuyên đề và các đề tài nghiên cứu, thì phần lời cảm ơn thường được sắp xếp ngay sau lời cam đoan.

Lời cảm ơn nên trình bày ở phần nào?
Lời cảm ơn nên trình bày ở phần nào?

Lời cảm ơn cần có độ dài bao nhiêu là hợp lý?

Độ dài lý tưởng của phần lời cảm ơn trong báo cáo thực tập tốt nghiệp là khoảng 1 trang A4, với cỡ chữ tiêu chuẩn (từ 12.5 đến 13 cm). Tuy nhiên, độ dài này có thể biến đổi tùy thuộc vào quy mô và sự phức tạp của bài nghiên cứu. Đối với những nghiên cứu sâu sắc hơn, có thể cần sự hỗ trợ từ nhiều bên liên quan, do đó phần lời cảm ơn có thể ngắn hoặc dài hơn so với tiêu chuẩn.

Lời cảm ơn cần có độ dài bao nhiêu là hợp lý?
Lời cảm ơn cần có độ dài bao nhiêu là hợp lý?

Xem thêm:

Trên đây là những gợi ý lời cảm ơn báo cáo thực tập ấn tượng, ý nghĩa. Chúc bạn hoàn thành tốt khoá thực tập của mình nhé. Nếu thấy hay hãy chia sẻ đến mọi người nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều