Wells Fargo là ngân hàng gì? Thông tin chi tiết về Wells Fargo

Ngân hàng Wells Fargo là một ngân hàng lớn tại Mỹ có chi nhánh ở Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ với tốc độ xử lý nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong nước khi muốn chuyển tiền ra nước ngoài đặc biệt là ở Mỹ. Cùng vanhoadoisong tìm hiểu thông tin về ngân hàng này qua bài viết bên dưới nhé.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Ngân Hàng Wells Fargo:

Wells Fargo là ngân hàng gì?

Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, California. Được thành lập vào tháng 3/1852 tại New York, Wells Fargo cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ với hơn 9.000 chi nhánh bán lẻ và 12.198 máy ATM trên toàn quốc.

Wells Fargo với hơn 270.000 nhân viên và có hơn 70 triệu khách hàng, thuộc vào một trong số những ngân hàng tài chính lớn nhất tại Mỹ và có chất lượng tốt, là ngân hàng bán lẻ và cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Wells Fargo là ngân hàng gì?
Wells Fargo là ngân hàng gì?

Wells Fargo cung cấp những dịch vụ như ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, thế chấp, tài chính tiêu dùng.

Wells Fargo cũng bao gồm một loạt các doanh nghiệp ở Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có cả Việt Nam, có thể nói đây là nhà cung cấp uy tín hàng đầu các dịch vụ thanh toán, thương mại, tiền gửi và tín dụng.

Wells Fargo cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?

Các dịch vụ chính của ngân hàng là: Tài chính cá nhân, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà,… Ngoài ra, ngân hàng còn có mô hình một Fintech (công nghệ tài chính) là MONKEY FINANCE hàng đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.

Đặc biệt, dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, với dịch vụ này do Ngân hàng Wells Fargo Hoa Kỳ và Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) với ưu điểm nhanh chóng và thuận tiện, chi phí dịch vụ thấp. Đây cũng là kênh được nhiều người chọn lựa để chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam.

Wells Fargo cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?
Wells Fargo cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng Wells Fargo tại Việt Nam

Sơ lược lịch sử tại Mỹ của Wells Fargo như sau:

  • Năm 1852: Henry Wells và William G. Fargo, hai người sáng lập American Express, đã thành lập Wells Fargo & Company để cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ ngân hàng.
  • Năm 1905: Wells Fargo tiếp tục tách hoạt động ngân hàng và chuyển phát nhanh.
  • Năm 1954: Wells Fargo & Union Trust ra quyết định rút ngắn tên thành Wells Fargo Bank.
  • Năm 1960: Ngân hàng sáp nhập với American Trust Company để thành lập Wells Fargo Bank American Trust Company.
  • Năm 1962: Wells Fargo American Trust một lần nữa tiếp tục rút ngắn tên và duy trì tên Wells Fargo Bank cho đến nay.
Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng Wells Fargo tại Việt Nam
Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng Wells Fargo tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Wells Fargo xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2003 và có chi nhánh đầu tiên tại TP. HCM, sau đó là Văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Năm 2019, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định số 464/QĐ-NHNN về việc thu hồi giấy phép văn phòng đại diện Wells Fargo Bank, National Association tại TP. HCM vì lý do ngân hàng này đã hợp nhất văn phòng đại diện tại TP. HCM và Hà Nội.

Ngày 08/10/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Quyết định số 586/QĐ-HAN-TTGS2 đã gia hạn thời hạn hoạt động Văn phòng đại diện (VPĐD) Ngân hàng Wells Fargo tại Hà Nội thêm 5 năm nữa tính từ thời điểm 20/02/2021.

Thời gian làm việc của Wells Fargo

Để khách hàng có thể giao dịch tại ngân hàng được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, trước khi đến ngân hàng làm việc các bạn cần nắm được giờ làm việc của ngân hàng Wells Fargo. Khung giờ làm việc của ngân hàng như sau:

  • Buổi sáng: Từ 7h30 – 12h00
  • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30
Thời gian làm việc của Wells Fargo
Thời gian làm việc của Wells Fargo

Ngân hàng sẽ không làm việc vào thứ Bảy và chủ nhật và ngưng phục vụ vào các ngày lễ lớn trong năm theo quy định của nhà nước. Do đó, trước khi đến ngân hàng các bạn nên liên hệ Hotline 02439366483/02439366486 (Hà Nội) để tìm hiểu giờ làm việc cụ thể của ngân hàng để đến đúng giờ và không làm chậm trễ.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về Wells Fargo. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này khi cần thiết nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều