Deutsche Bank là ngân hàng gì? Thông tin chi tiết về Deutsche Bank Việt Nam

Deutsche Bank là một chi nhánh của tập đoàn tư nhân lớn nhất đến từ Đức, là 1 trong những ngân hàng có quy mô toàn cầu và cung cấp dịch vụ đa dạng, được xếp hạng là trong top các ngân hàng hàng đầu trên toàn cầu. Cùng vanhoadoisong tìm hiểu thông tin chi tiết về ngân hàng Deutsche Bank qua bài viết bên dưới nhé.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Deutsche Bank

Ngân hàng Deutsche Bank
Ngân hàng Deutsche Bank

Deutsche Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Deutsche Bank AG là một trong những ngân hàng hàng đầu về cung cấp dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và kinh doanh chứng khoán, quản lý tài sản, dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn tại Đức và một số quốc gia khác tại châu Âu.

Ngân hàng có trụ sở chính tại Đức, đến nay ngân hàng có khoảng 90.000 nhân viên trải đều ở các chi nhánh của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Deutsche Bank là ngân hàng gì?
Deutsche Bank là ngân hàng gì?

Deutsche Bank AG hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992 và đã có sàn giao dịch tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ngân hàng này hiện đang là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm phức hợp và dịch vụ cho vay xuất nhập khẩu.

Thông tin cập nhật đến tháng 07/2023.

Ngân hàng Deutsche Bank AG
Ngân hàng Deutsche Bank AG

Lịch sử của Ngân hàng Deutsche Bank

Deutsche Bank là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức có trụ sở chính đặt tại Frankfurt am Main. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1870 với tổng tài sản 5.03 tỷ euro, 90.000 nhân viên và hiện là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất trên thế giới (Cập nhật 2023).

Deutsche Bank cung cấp nhiều giải pháp tài chính tại hơn 70 quốc gia và vẫn đang không ngừng nghiên cứu cải tiến dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Lịch sử của Ngân hàng Deutsche Bank
Lịch sử của Ngân hàng Deutsche Bank

Deutsche Bank AG gia nhập thị trường tài chính Việt Nam vào năm 1992 và có 1 chi nhánh tại TP. HCM cùng 1 văn phòng đại diện tại Hà Nội với hơn 70 nhân viên làm việc.

Vào ngày 28/06/2017, Deutsche Bank đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam, đánh dấu sự phát triển của ngân hàng nước ngoài này trong thị trường nội địa.

Các sản phẩm, dịch vụ của Deutsche Bank

Với lợi thế là một ngân hàng quy mô lớn tại nước ngoài, Deutsche Bank cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng tốt. Một số sản phẩm, dịch vụ của Deutsche Bank có thể kể đến như sau:

 • Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp.
 • Kinh doanh chứng khoán.
 • Dịch vụ thanh toán qua ngân hàng.
 • Quản lý tài sản.
 • Dịch vụ ngân hàng cá nhân.
 • Mua bán ngoại tệ.
 • Sản phẩm tiền gửi.
 • Thị trường tiền tệ.
Các sản phẩm, dịch vụ của Deutsche Bank
Các sản phẩm, dịch vụ của Deutsche Bank

Quản lý tài sản

 • PBC – Bộ phận khách hàng doanh nghiệp và cá nhân: Cung cấp dịch vụ trọn gói từ các dịch vụ ngân hàng thông thường cho đến dịch vụ tư vấn đầu tư, từ đó đưa ra được các giải pháp tài chính tối ưu.
 • PWM – Bộ phận quản lý của cải tư nhân: Tập trung vào nhóm các khách hàng ưu tiên, có khối lượng tài sản lớn, các giải pháp tài chính (phân chia tài sản, tư vấn về quỹ hoạt động từ thiện,…)
 • AM – Bộ phận quản lý tài sản: Tập trung vào tổ chức và nhà đầu tư cá nhân với các sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu, tư vấn bất động sản,…

Kinh doanh vốn và tiền tệ (GM): Tạo ra và bán sản phẩm, nghiên cứu cổ phiếu, ngoại hối, trái phiếu, sản phẩm phái sinh,…

Những thành tựu của Deutsche Bank

Ngoài sự đánh giá cao về sản phẩm dịch vụ của khách hàng, Deutsche Bank đã khẳng định được vị thế của mình thông qua một số các thành tựu và giải thưởng như sau:

 • Được vinh danh “Ngân hàng lớn nhất về giao dịch ngoại hối” tại Châu Á và toàn thế giới, giải Ngân hàng tốt nhất về trái phiếu, Ngân hàng tốt nhất về sản phẩm phức hợp và Ngân hàng tốt nhất về sản phẩm phái sinh tại Liên hoan trao giải thưởng toàn cầu IFR Global Awards (Năm 2006).
 • Nằm trong xếp hạng “Ngân hàng tốt nhất về tiền tệ” của châu Á, đồng thời là ngân hàng có thể chế giao dịch điện tử được đăng ký độc quyền.
Những thành tựu của Deutsche Bank
Những thành tựu của Deutsche Bank

Tại Việt Nam, Deutsche Bank cũng đạt được hàng loạt các giải thưởng:

 • Năm 2007, Deutsche Bank được Tạp chí Tạp chí Finance Asia vinh danh và trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam” vì thành tựu nổi trội là đã tham gia sắp xếp thành công trong vai trò bảo lãnh phát hành các đợt trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam.
 • Ngân hàng này cũng đã thành công trong việc đóng vai trò là cầu nối thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận thị trường vốn tại Việt Nam.
 • Ngân hàng Deutsche Bank được xếp là một trong hai ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam.
 • Năm 2014 và 2015, Deutsche Bank được vinh danh là “Ngân hàng quốc tế quản lý tiền tệ tốt nhất tại Việt Nam” và có dịch vụ quản lý tiền mặt trong nước tốt nhất do tạp chí Asia Money đề cử.
 • Năm 2016, Deutsche Bank trở thành đối tác toàn cầu của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet. Cũng trong năm này, Deutsche Bank được trao tặng danh hiệu Ngân hàng mua bán và sáp nhập tốt nhất.
Deutsche Bank đạt được hàng loạt các giải thưởng
Deutsche Bank đạt được hàng loạt các giải thưởng

Thời gian làm việc, thông tin liên hệ Deutsche Bank Việt Nam

Giờ làm việc của Deutsche Bank tại Việt Nam kéo dài từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ. Cụ thể, giờ làm việc ngân hàng từ thứ Hai đến thứ Sáu:

 • Buổi sáng: 8h – 12h.
 • Buổi chiều: 13h – 17h.

Nhằm đảm bảo thời gian thuận tiện để giao dịch, bạn nên liên lạc trước với nhân viên giao dịch hoặc gọi đến Tổng đài: 028 6299 9000 (tại TP. HCM) hoặc (84-24) 39 367 255 (tại Hà Nội). Bạn nên gọi đến trong khung giờ từ 8:00 đến 17:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Deutsche Bank không làm việc vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (bao gồm các ngày nghỉ lễ, tết).

Để thuận tiện cho việc giao dịch, bạn có thể lựa chọn đến chi nhánh Deutsche Bank tại Việt Nam với địa chỉ cụ thể:

Chi nhánh TP. HCM (Trụ sở chính tại Việt Nam)

Văn phòng đại diện tại Hà Nội

Thời gian làm việc, thông tin liên hệ Deutsche Bank Việt Nam
Thời gian làm việc, thông tin liên hệ Deutsche Bank Việt Nam

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về ngân hàng Deutsche Bank tại Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này một cách tốt nhất!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều