Top 24 câu nói hay nhất trong Thất tịch không mưa

Ngôn tình là một thể loại truyện bắt nguồn từ Trung Quốc được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Nếu là một fan cứng của thể loại truyện này thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tựa truyện “Thất tịch không mưa” rồi đúng không nào? Vậy thì hãy cùng Vanhoadoisong điểm qua top câu nói hay trong “Thất Tịch không mưa” nhé!

Thất tịch không mưa là tiểu thuyết Trung Quốc thuộc thể loại ngôn tình được viết bởi nhà văn Lâu Vũ Tình. Tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu đầy đau thương, lấy đi nước mắt hàng triệu độc giả của hai nhân vật Thẩm Hàn Vũ – Thẩm Thiên Tình.

Cả hai đều thực lòng yêu nhau, nhưng đó sẽ là một tình yêu thật đẹp nếu hai người họ không phải là hai anh em cùng cha khác mẹ. Và kể từ khi sự thật ấy được phơi bày, chuyện tình yêu của họ vô tình vấp phải hàng tá bi thương và đau đớn.

Những câu nói ngọt ngào, lay động trái tim

Tiểu thuyết thu hút người đọc không chỉ bởi cốt truyện đẩy cuốn hút mà mà còn nhờ vào những câu văn đầy ngọt ngào, làm rung động trái tim của độc giả:

1. Tình, đợi anh.

2. Anh cũng yêu em, rất yêu, rất yêu, rất yêu…

3. Chỉ cần được ở cùng em, anh sẽ không hối hận, em hiểu không, Tình?

4. Tình, nếu không bảo vệ được em, anh cũng chẳng cần bảo vệ bản thân mình.

5. Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên thay đổi của thời gian. Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu.

6. Tôi tên là Thẩm Hàn Vũ. Cuộc đời tôi thực ra cũng chẳng có gì cao trào, kịch tính, tất cả đều xoay quanh một trọng tâm duy nhất là cô gái có tên Thẩm Thiên Tình.

Những câu nói ngọt ngào, lay động trái tim trong Thất Tịch không mưa
Những câu nói ngọt ngào, lay động trái tim trong Thất Tịch không mưa

7. Tôi tên là Thẩm Thiên Tình. Đầu tiên, cũng giống như tất cả mọi người, tôi có cha mẹ rất hiền từ, lại có một người anh vô cùng đẹp trai, ưu tú khiến các nữ sinh nhìn thấy đều không kìm được mà hét lên ngưỡng mộ.

8. Anh biết nỗi nhớ là cảm giác gì không? Giống như hàng vạn con kiến cắn trên người, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng không biết phải bắt ở chỗ nào mới có thể ngăn không bị ngứa, em nghĩ, phải tới ngày gặp được anh, những con kiến này mới có thể biến mất!

9. Tình yêu, giống như lần đầu tiên được nếm thử vị của quả khế mới chín. Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa.

Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm.

10. Nếu còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết: Em yêu anh

Dâng tặng anh sự đẹp đẽ của vỏn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có.

Chờ đợi kiếp sau hóa thành con ve sầu mùa thu hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ.

Nếu còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết: Em yêu anh
Nếu còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết: Em yêu anh

Những câu nói thể hiện sự buồn bã trong tình yêu

Ngoài những câu nói ngọt ngào đầy tình tứ, tiểu thuyết còn khiến độc giả không khỏi quặn lòng xót xa vì những câu nói đầy đau đớn của về một bi kịch tình yêu của Thẩm Hàn Vũ – Thẩm Thiên Tình:

1. Đời này, anh nợ em. Anh và cô ấy, sinh tử không rời.

2. Từ lâu tôi đã nhận thức rằng, tôi có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh trai.

3. Em lấy hết ánh sáng và hơi ấm cuối cùng trong cuộc sống, lưu lại tình cảm cả đời cho anh.

4. Ngày thứ 385 anh ra đi cuối cùng em cũng hiểu, cảm giác nhớ nhung đau tới mức không thể thở nỗi là gì. Hóa ra chỉ là lí do không thể đơn giản hơn là vì… Em yêu Anh.

5. Đừng nói, cả đời này cũng đừng nói, tội này cứ để mình tôi gánh là được, tội loạn luân rất khó chịu đựng, dù sao cuộc đời tôi đã bị hủy hoại rồi, tôi không muốn hủy hoại cả cô ấy nữa.

Đời này, anh nợ em. Anh và cô ấy, sinh tử không rời.
Đời này, anh nợ em. Anh và cô ấy, sinh tử không rời.

6. Con người anh, rõ ràng là không yêu, nhưng lại đối với em tốt thế, anh biết không? Sự dịu dàng như vậy đối với con gái mà nói, thực ra càng tàn nhẫn, có lúc lạnh lùng một chút, ngược lại mới là sự giải thoát.

7. Nhưng tôi đã đuổi anh ấy đi. Tôi nói, tôi không cần anh ấy nữa; tôi nói, tôi muốn bắt đầu lại từ đầu; tôi nói, sự tồn tại của anh ấy cản trở tôi tìm thấy hạnh phúc…

Thực ra, những lời nói đó đều chỉ để gạt anh ấy, tôi chỉ muốn để anh ấy tự do, sau khi mất anh ấy, cuộc đời tôi đã không còn hạnh phúc nữa…

8. Nếu có một ngày, anh nhìn thấy dòng chữ trong con hạc này, xin anh nhớ trái tim em yêu anh, hãy bảo trọng vì em, mang theo tâm ý em yêu anh, sống thật tốt, chỉ cần thỉnh thoảng viếng mộ, nhớ mang cho em bó hoa ngải tiên dại, nói khẽ những nhớ nhung cất giấu sâu kín, như thế là được rồi.
Bảo trọng, anh trai, em yêu anh.

9. Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên thay đổi của thời gian.

Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu.

Thiên đường và địa ngục, em và anh mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm.

10. Có thất tịch nào mà không mưa?

Có tình yêu nào không phải trải qua đau đớn?

Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải?

Có thất tịch nào mà không mưa?
Có thất tịch nào mà không mưa?

11. Hóa ra, tình yêu đẹp đẽ mà cô ấp ủ hy vọng chỉ là bọt nước, cô bước tới ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần hụt chân một cái thì sẽ muôn đời muôn kiếp không trở lại được nữa, anh dùng chút lý trí còn sót lại để giúp cô giữ thăng bằng, nhưng cô khước từ, thậm chí… vô tri oán hận anh!

12. Đừng nói về tình yêu với tôi, cậu không hiểu nó nhiều hơn tôi đâu, ít nhất cậu chưa từng biết cảm giác từ thiên đường rớt xuống địa ngục, một trái tim nhất định phải tàn ác mổ xẻ ra, khoét rỗng mọi thứ bên trong rồi khâu lại, giả vờ như những thứ đó chưa từng tồn tại bao giờ, cảm giác để những ngày tê liệt qua đi.

13. Em đã nghĩ có thể gặp anh vào hôm thất tịch, dạo này cứ nghĩ về anh hoài luôn ấy. Mà hi vọng nhiều thì thất vọng nhiều, thất tịch năm nay thật sự không mưa, anh cũng không xuất hiện.

Em cứ sợ, trời mưa mất, anh sẽ không đến được, em lo xa quá rồi, thực sự cho dù thất tịch trời có nắng đẹp bao nhiêu anh cũng sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt em một lần nào nữa.

14. Cái tát này chính là hồi đáp của anh đối với tình cảm của tôi… Thẩm Hàn Vũ, tôi sẽ ghi nhớ. Uổng công chúng ta biết nhau cả đời. Anh quá không hiểu tôi rồi, anh tưởng tôi quan tâm đến trinh tiết ư?

Trinh tiết vì sao quan trọng, vì phải giữ lại cho người đàn ông quan trọng nhất, nếu người đàn ông này không thèm, vậy tôi còn câu nệ làm gì?

Anh không yêu tôi, tôi chỉ muốn tìm kiếm chút cảm giác tình yêu bên người đàn ông khác thôi, anh không có quyền ngăn cản!

Những câu nói hay trong Thất Tịch không mưa
Những câu nói hay trong Thất Tịch không mưa

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp câu nói hay trong “Thất tịch không mưa” – tiểu thuyết đẫm nước mắt. Mời bạn cùng tham khảo và trích dẫn thêm nhiều câu nói hay của tiểu thuyết này dưới phần bình luận nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều