Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Cách chải răng chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều người chuyển sang dùng bàn chải điện để chăm sóc răng miệng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số thông tin về niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Cách chải răng chuẩn. Cùng vanhoadoisong tham khảo ngay nào!

Vệ sinh răng quan trọng thế nào đối với người niềng răng?

Vệ sinh răng miệng hằng ngày đối với người niềng răng sẽ giúp răng luôn chắc khỏe, ăn nhai đảm bảo và giữ sạch sẽ cho răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày giúp làm sạch mảng bám, vi khuẩn tránh răng ố vàng quá nhiều sau khi tháo niềng.

Vệ sinh răng miệng dành cho người niềng răng
Bàn chải điện có ưu điểm nổi bật gì so với bàn chải thường?

 • Bàn chải điện thường được tích hợp công nghệ xoay dao động hoặc rung sóng âm có khả năng tiếp cận đến các vị trí khó như dây cung, mắc cài, các kẽ răng làm sạch răng miệng hiệu quả.

Bàn chải điện tích hợp các công nghệ hiện đại

 • Được tích hợp nhiều công nghệ giúp dễ dàng đánh bay các mảng bám, hạn chế viêm nướu và cao răng gấp 2 lần bàn chải thường.

Sử dụng chuyển động xoay giúp làm sạch và làm giảm mảng bám

 • Bàn chải điện được tích hợp nhiều chế độ làm sạch khác nhau như: Chế độ chải răng tiêu chuẩn, chế độ làm sạch cho răng nhạy cảm, chế độ làm trắng răng,… Từ đó giúp làm sạch răng nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Bàn chải điện được sở hữu rất nhiều chế độ làm sạch

 • Được trang bị các chế độ hẹn giờ, giúp cảnh báo thời gian chải răng quá lâu ở cùng 1 vị trí hoặc giúp bạn kiểm soát được thời gian đánh răng tối đa, bảo vệ chân răng và lợi.

Trang bị các chế độ hẹn giờ trên sản phẩm

 • Sử dụng bàn chải điện giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian đánh răng, giúp quá trình làm sạch răng miệng nhanh chóng và hiệu quả cao hơn thông thường.

Sử dụng bàn chải điện sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian

Người niềng răng có nên sử dụng bàn chải điện?

Khi niềng răng, bạn nên sử dụng bàn chải điện để hỗ trợ quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Đây là dụng cụ được nha sĩ khuyên dùng, đặc biệt là người đang trong quá trình niềng răng, nó có thể làm sạch các mảng bám bị che khuất và còn hạn chế vôi răng.

Sử dụng bàn chải điện, thời gian vệ sinh răng miệng giảm tối đa

Cách chải răng đúng cách cho người niềng răng

Vệ sinh răng miệng với bàn chải điện không quá khác biệt so với bàn chải thông thường. Cách thực hiện vẫn bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Súc miệng bằng nước sạch, làm ướt đầu bàn chải bằng một ít nước và cho lượng kem đánh răng vừa đủ lên phần lông bàn chải.

Súc miệng bằng nước sạch để làm sạch các mảng bám trên răng.

 • Bước 2: Cầm bàn chải theo góc 45 độ và chải ở mép nướu, để nó bao phủ mặt trong của răng, mà không chạm trực tiếp vào nướu răng.

Khởi động bàn chải và làm sạch răng hàm từ phía sau đến phía trước, giữ yên vài giây cho mỗi chiếc răng để bàn chải hoàn thành chức năng làm sạch của nó.

Đặt bàn chải đánh răng bằng cách nghiêng đầu 45 độ

 • Bước 3: Sau khi chải mép nướu, đặt bàn chải đánh răng lên trên đỉnh mắc cài, sau đó hướng bàn chải xuống dưới để chải trên đỉnh mỗi mắc cài.

Đặt bàn chải đánh răng lên trên mắc cài

 • Bước 4: Chải phần dưới của mắc cài và dây cung. Chỉnh lại hướng bàn chải đánh răng lên hướng trên. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chải từng răng ở mép nướu cũng như các răng ở trên và dưới mắc cài.

Chải phần dưới của mắc cài và dây cung của niềng răng

 • Bước 5: Làm sạch kẻ răng bằng tăm nước giúp làm sạch những mảng bám mà bàn chải không chạm tới được, giúp ngăn chặn cao răng hình thành và vi khuẩn gây sâu răng.

Làm sạch kẻ răng bằng tăm nước giúp làm sạch răng miệng

 • Bước 6: Súc miệng lại bằng nước sẽ giúp làm trôi hết các vụn thức ăn, mảng bám và kem đánh răng còn sót lại trong khoang miệng.

Súc miệng lại bằng nước sẽ giúp làm trôi hết các vụn thức ăn

Xem thêm:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Cách chải răng chuẩn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều