Câu nói hay

Những câu nói hay trong Như Ý truyện kinh điển nhất

Mặc dù “Hậu cung Như Y Truyện” đã kết thúc từ rất lâu nhưng chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người thường xuyên theo dõi để cảm nhận lại những điều sâu sắc của bộ phim. Chắc hẳn nhiều fan của Như ý cũng nhớ được những câu nói kinh điển trong bộ phim. Hãy cùng nhau điểm danh những câu nói hay trong Như Ý truyện thông qua bài viết này nhé!

Câu thoại kinh điển của Như Ý

Ô Lạp Na Lạp Như Ý (Châu Tấn thủ vai): sinh thời có tên Thanh Anh, là cháu gái của Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu và Cảnh Nhân cung Hoàng hậu.

Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng Như Ý đã lên được ngôi vị Hoàng hậu nhưng cuối cùng lại kết thúc trong đau thương với cái chết thầm lặng.

Các câu nói kinh điển của Như Ý:

1. Khi gió mưa tới, ai cũng phải chống lại. Nếu qua được thì tiếp tục sống. Nếu không được thì thành lá rụng cành khô bị cuốn đi.

2. Những mưu kế tranh đấu hãm hại không ngừng trong cung cấm này khiến người khác chán ghét đều là vì ân sủng, vì gia tộc, đã kéo theo biết bao nhiêu mạng người. Thật sự có đáng không? Nếu Vĩnh Kỳ, Vĩnh Hoàng đều bình an. Nếu Vĩnh Cảnh và Cảnh Hủy đều khôn lớn thì tốt biết mấy. Dung Bội à, ngươi thử nghĩ xem, nếu như tất cả mọi chuyện chưa từng xảy ra, Lang Hoa, Hy Nguyệt, Ngọc Nghiên, Lục Quân, còn Ý Hoan nữa, bây giờ sẽ như thế nào nhỉ? Lúc này họ có cùng ngồi nói chuyện thưởng trà với chúng ta không? Nói không chừng còn có Hoàng thượng nữa

Các câu nói kinh điển của Như Ý

3. Trong cung này, người có thể bảo vệ thần thiếp chỉ có Thái hậu. Cô mẫu bệnh chết nhưng lời đồn chưa chắc đã biến mất. Thần thiếp phải sống mới có thể làm chứng cho Thái hậu bất cứ lúc nào.

4. Hai chữ thanh bạch thần thiếp đã nói đến mệt nhoài rồi. Không cần Hoàng thượng phế thần thiếp, thần thiếp làm Hoàng hậu đã mệt mỏi rã rời rồi.

5. Khi tình cảm nồng đượm thì nói không hết chuyện. Nhưng bây giờ mỗi khi mở lời lại sợ làm tổn thương lẫn nhau, nên yên lặng là tốt nhất.

Các câu nói kinh điển của Như Ý

6. Tình ý của ngươi, bổn cung đã sớm biết. Nhưng bổn cung không có cách nào báo đáp, nên chỉ có thể khắc cốt ghi tâm.

7. Nếu Vĩnh Cơ giỏi, đương nhiên là con cháu của Ái Tân Giác La. Nếu nó không giỏi, cũng không thể để nó chỉ thuộc về Ô Lạp Na Lạp Thị chứ.

8. Lan nhân nhứ quả, hoa nở hoa rơi tự có thời.Trước nghe câu này chỉ thấy hụt hẫng, nhưng nay đã hiểu hết ý nghĩa của nó. Nam nữ nhân duyên, thuở đầu viên mãn, kết cục ly tan.

9. Không cần Hoàng thượng phế thần thiếp, thần thiếp làm Hoàng hậu đã quá chán nản, mệt mỏi rồi, không muốn phải nhẫn nhịn nữa.

Các câu nói kinh điển của Như Ý

10. Thần thiếp đã bầu bạn bên hoàng thượng nhiều năm, nay cắt tóc đoạn tình gửi lại cho Thanh Anh và Hoằng Lịch.

11. Tình cảm trong hậu cung vốn đã hiếm có. Nếu đến cả chút tình cảm này cũng buông tay bỏ mặc thì chúng ta còn được gì?

12. Đối với thần thiếp, thứ quan trọng nhất không phải là những vật đắt giá, mà là ở trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất thì Hoàng thượng cũng không buông hai tay của thần thiếp.

13. Thần thiếp thật sự mong muốn tỉ tỉ còn sống, để hoàng thượng nhìn thấy tỉ ấy già đi, để xem hoàng thượng có còn yêu thương tỉ ấy hay không.

14. Khi gió mưa tới, ai cũng phải chống lại. Nếu qua được thì tiếp tục sống. Nếu không qua được thì thành lá rụng cành khô bị cuốn đi.

Các câu nói kinh điển của Như Ý

15. Bổn cung là hoàng hậu được Hoàng thượng đích thân sắc phong.

16. Nhớ lần đầu tiên gặp Hoàng thượng, chính là học người xưa cố tình gảy sai đàn gây chú ý với Cố Lang, nhiều năm qua đi, cuỗi cùng cũng đàn sai một khúc rồi.

17. Hoàng thượng, cả đời này của thần thiếp chỉ một lòng một dạ với một nam nhân đó chính là người, nhưng đáng tiếc người không còn Tứ a ca Hoằng Lịch năm đó rồi…

18. Có lẽ bổn cung cũng đã mất đi chàng trai mà mình từng lưu luyến rồi…

19. Đối với thần thiếp, thứ quan trọng nhất không phải là những vật đắt giá, mà là ở trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất thì Hoàng thượng cũng không buông hai tay của thần thiếp

Các câu nói kinh điển của Như Ý

Câu nói đầy yêu thương của Càn Long

Ái Tân Giác La Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa thủ vai): Sinh thời chính là Tứ A Ca Hoằng Lịch. Có thể nói Càng Long chính là người gây ra trung tâm khiến cho Như Ý chịu nhiều nỗi đau nhất trong đời.

Các câu nói kinh điển của Càng Long:

1. Nàng yên tâm

2. Mỗi khi đến chỗ của nàng, trong lòng trẫm lúc nào cũng thấy bình an.

3. Đối với tất cả mọi người, nàng phải tuân thủ quy tắc. Nhưng đối với trẫm thì vẫn có thể giữ tính cách của Thanh Anh.

Các câu nói kinh điển của Càng Long

4. Mỗi khi đến chỗ của nàng, trong lòng trẫm lúc nào cũng thấy bình an.

Các câu nói kinh điển của Càng Long

Cấu nói triết lý của Thái Hậu Chân Hoàn

Sùng Khánh Hoàng Thái hậu Nữu Hỗ Lộc thị (Ô Quân Mai thủ vai): Xuất thân từ dòng tộc danh giá Mãn Châu Tương Bạch kỳ được mọi người rất kính trọng trong phim.

Chân Hoàn ban đầu rất ghét Như Ý nhưng dần dần nhờ vào sự thiện lương của nàng mà Thái hậu dần dần có thiện cảm và giúp đỡ nàng rất nhiều.

Các câu nói kinh điển của Chân Hoàn:

1. Từ trước đến giờ ai gia không thích trong cung chỉ có một đoa hoa. Trăm hoa đua nở mới là cảnh sắc đẹp nhất ba xuân.

Các câu nói kinh điển của Chân Hoàn

2. Đây thật sự là một ván cờ. Nhưng giống như tất cả các ván cờ khác, chơi hay không chơi đều do mình tự chọn. Nếu đã chơi ván cờ đó thì đi đến nước nào cuối cùng cũng là mình tự làm, không thể trách người khác nửa lời.

Các câu nói kinh điển của Chân Hoàn

3. Ngươi càng lộ rõ rằng mình đang để tâm chuyện gì, muốn điều gì thì chính là bày ra trước mặt người khác nhược điểm của mình. Cho nên không dục không vọng mới khiến người khác nghĩ rằng ngươi vô hại.

Các câu nói kinh điển của Chân Hoàn

Câu nói tình thâm của Du Phi – Hải Lan

Kha Lý Diệp Đặc Hải Lan (Trương Quân Ninh thủ vai): Xuất thân là cách cách trong một gia đình quan lại Mãn Châu tầm trung, đi theo hầu hạ Hoàng thượng từ lúc ở phủ tiền đệ.

Nàng có thể coi là cánh tay đắc lực, tỷ muội thân tình nhất với Như Ý. Suốt bộ phim, Hải Lan luôn là người đầu tiên sẵn sàng đứng ra bảo vệ Như Ý.

Các câu nói kinh điển của Hải Lan:

1. Tỉ tỉ, nam nhân mà tỉ yêu, có thể một ngày nào đó vì nữ nhân khác mà ruồng bỏ tỉ. Đứa trẻ mà tỉ thương, vì bản thân mình mà lợi dụng tỉ. Tỉ quá trọng tình cảm, đây chính là điểm yếu lớn nhất của tỉ.

2. Mỗi khi trong cung có chuyện đều như vậy, đá ném xuống giếng thì nhiều, tặng than trong tuyết thì ít.

Các câu nói kinh điển của Hải Lan

3. Trong cung cấm, tất cả những chuyện mẹ hiền con thảo, anh em thân thiết đều chỉ là chuyện cười. Chỉ là viết lên những tấm bia hiệu ca ngợi công đức sau khi chết.

Các câu nói kinh điển của Hải Lan

4. Người ta thường nói ngọn cỏ mạnh mẽ mới có thể sống được trong giông bão. Nhưng ta không tin. Bởi vì chỉ có ngọn cỏ mềm mại biết biến hóa theo cơn gió mới không bị xé nát.

Các câu nói kinh điển của Hải Lan

5. Người đàn ông mà tỷ yêu, có lẽ sẽ có ngày vì người phụ nữ khác mà ghét bỏ tỷ. Đứa con mà tỷ yêu thương sẽ vì bản thân mà lợi dụng tỷ. Tỷ quá xem trọng tình cảm. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của tỷ.

Các câu nói kinh điển của Hải Lan

Câu nói hối hận của Cao Quý Phi – Hi Nguyệt

Cao Giai Hi Nguyệt (Đồng Dao thủ vai): Xuất thân là cách cách và theo Hoằng Lịch từ lúc ở phủ tiền đệ. Sau này Hoằng Lịch lên ngôi thì nàng được phong Cao Quý Phi.

Trong phim, nàng rất căm ghét, đố kỵ và luôn tìm cách hãm hại Như Ý. Có thể nói Hi Nguyệt như một con cờ, sống một đời nhưng lại bị những người mình tin tưởng hãm hại, cuối cùng mang một cái chết đấy uất hận.

Các câu nói kinh điển của Hi Nguyệt:

Đời này của thần thiếp giống như một giấc mộng, có hối tiếc cũng không kịp rồi. Chỉ hy vọng kiếp sau có thể gả vào nhà thường dân, yêu thương chồng, dạy dỗ con cái, làm một người phụ nữ hiền lương thục đức.

Câu nói kinh điển của Hy Nguyệt

Câu nói đau lòng của Thư Phi – Ý Hoan

Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan (Trần Hạo Vũ thủ vai): Xuất thân Mãn Châu Tương Hoàng kỳ, con gái Thị lang Vĩnh Thụy.

Tuy là cánh tay của Thái Hậu nhưng nàng cũng thường xuyên giúp đỡ và hỗ trợ Như Ý rất nhiều lần. Nhưng vì mang dòng họ Diệp Hách Na Lạp mà nàng bị Càng Long nghi ngờ tính kế dẫn đến cái chết tự sát.

Các câu nói kinh điển của Ý Hoan:

1. Hôm nay mới biết sai lầm của ngày trước thì mắt đỏ đẫm gối, tất cả mọi chuyện trước mắt chỉ là gió xuân hư ảo.

Câu nói đau lòng của Thư Phi

2. Thà làm ngôi sao nhỏ bé ở trên trời. Dù chỉ có ánh sáng le lói nhưng có thể tỏa sáng mãi mãi.

Câu nói đau lòng của Thư Phi

3. Thì ra cuộc đời là giấc mộng kinh hoa thủy nguyệt, mọi thứ đều chỉ là hư ảo.

Câu nói đau lòng của Thư Phi

Câu nói tình nghĩa của Lăng Vân Triệt

Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu thủ vai): Xuất thân Hán Quân kỳ Chính Hồng kỳ, cũng thuộc tầng lớp Bao y và là thanh mai trúc mã của Ngụy Yến Uyển.

Trong phim, Vân Triệt là thuộc hạ trung thành luôn luôn giúp đỡ Như Ý những lúc khó khăn nhất. Chính vì quá gần gũi với Như Ý nên khiến Càn Long sinh nghi và cuối cùng Vân Triệt có một cái chết đầy đau thương.

Các câu nói kinh điển của Lăng Vân Triệt:

1. Sau này nếu người đến thăm thần, chỉ cần mang một cành hoa mai là được.

Câu nói tình nghĩa của Lăng Vân Triệt

2. Vi thần chỉ hy vọng con đường phía trước của Hoàng Quý Phi sẽ thuận lợi bình an. Vi thần sẽ theo sát phía sau người, giúp người rọi sáng con đường đã đi qua.

Câu nói tình nghĩa của Lăng Vân Triệt

Câu nói cay nghiệt của Lệnh Phi – Vệ Yến Uyển

Vệ Yến Uyển (Lý Thuần thủ vai): Nang có xuất thân từ Hán Quân kỳ Bao y, cha là Nội quản lĩnh đã bị cách chức Ngụy Thanh Thái. Gia đình sa sút nên nàng làm cung nữ ở Tứ chấp khố, lao động cực khổ trong cung.

Trong phim, Vệ Yến Uyển có thể nói là “boss” cuối của bộ phim. Nàng chính là người từng bước dẫn Như Ý vào cái chết. Nàng cũng chính là người hãm hại những đứa con của Như Ý.

Câu nói kinh điển của Vệ Yến Uyển:

1. Xinh đẹp thì để làm gì? Vì ta còn trẻ và đang khỏe mạnh thế này nên những gì Nhàn quý phi biết thì ta sẽ từ từ học. Nhất định sẽ có ngày ta sẽ hiểu được

2. Hoàng thượng đừng trách thần thiếp hại chết Ô Lạt Na Lạp Như Ý, người hại chết nàng ta chính là Hoàng thượng. Nếu không phải Hoàng Thượng thì ai có thể khiến Ô Lạt Na Lạp Như Ý thương tâm chứ?

Câu nói cay nghiệt của Lệnh Phi

Câu nói xót thương của Dung Phi – Hàn Hương Kiến

Hàn Hương Kiến (Lý Thấm thủ vai): Xuất thân từ Hàn bộ khu vực núi Thiên Sơn, là con gái của Đài cát A Đề. Được xưng là đệ nhất mỹ nhân Hàn bộ, trên người luôn tỏa ra hương thơm.

Trong phim, Hương Kiến luôn cự tuyệt và ghét bỏ Càng Long. Nhưng ngược lại, nàng lại thân thiết với Như Ý. Tuy ban đầu Như Ý và Hương Kiến có hiểu lầm với nhau nhưng nhờ vào sự thấu hiểu của Như Ý mà cả hai đã thành tỷ muội tốt.

Các câu nói kinh điển của Hàn Hương Kiến:

1. Người mà ta nhớ chỉ là người ta muốn nhớ mà thôi.

Các câu nói kinh điển của Hàn Hương Kiến

2. Trước đây ta luôn nghĩ rằng mình đáng thương. Không ngờ rằng tất cả mọi người ở trong cung này đều đáng thương như vậy.

3. Ta biết các người trong cung này tranh đấu đều là vì muốn sinh con. Nhưng con trẻ là nên cùng có với người mình yêu, không phải lấy ra tranh sủng, làm công cụ bảo vệ tính mạng. Càng không nên cưỡng ép để đứa trẻ đến thế gian này.

Các câu nói kinh điển của Hàn Hương Kiến

Câu nói sâu cay của Gia Phi – Kim Ngọc Nghiên

Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi thủ vai): Xuất thân từ Triều Tiên, gả đến Đại Thanh nhận Thượng tứ viện Kim Tam Bảo làm nghĩa phụ. Tổ mẫu là em gái của Đại phi Triều Tiên, Kim Ngọc Nghiên cùng Thế tử có quan hệ tình cảm.

Trong phim, Kim Ngọc Nghiên cũng là một người căm ghét Như Ý. Nàng cùng Phú Sát và Huy Nguyệt luôn luôn tìm cách hãm hại, khiến Như Ý gặp phải những tình cảnh trớ trêu.

Các câu nói kinh điển của Kim Ngọc Nghiên:

1. Sở trường và ưu điểm của một người chỉ là thêu hoa lên gấm. Nhưng sở đoản và khuyết điểm của ả sẽ kéo ả rơi xuống vực sâu.

2. Ta cả cuộc đời này vì một nụ cười của Vương gia, kết quả đến bản thân mình là ai cũng không biết. Sớm biết có kết quả như vậy, cần gì phải cùng bọn họ trong cung tranh đi đấu lại chứ. Nếu như có thể bắt đầu lại, nếu như thật sự có kiếp sau, người nhất định đừng sống cuộc đời như vậy nữa.

Câu nói của Kim Ngọc Nghiên

Câu nói thương cảm của Phú Sát hoàng hậu

Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết thủ vai): Xuất thân Mãn Châu Tương Hoàng kỳ Phú Sát thị cao quý. Con gái Sát Cáp Nhĩ Tổng quản Lý Vinh Bảo. Đồng thời, nàng là chị của Đại học sĩ Phó Hằng.

Nàng chính là “đại địch” đầu phim của Như Ý. Ban tặng Linh lăng hương cho Như Ý khó có con. Nàng còn một tay đưa Như Ý vào trong lãnh cung. Nguyên nhân xuất phát từ việc Càng Long yêu thương Như Ý cùng với “bóng ma” tâm lý tuyển phi cho Hoằng Lịch lúc ở tiền đệ.

Câu nói kinh điển của Phú Sát hoàng hậu:

1. Hoàng thượng, người thông minh nhạy cảm nhưng máu lạnh vô tình. Hoàng hậu tiếp theo cũng sẽ không tốt đẹp như thần thiếp hôm nay đâu. Thần thiếp sẽ mở to mắt trên trời nhìn xem.

2. Khi ta hiểu ra những vinh hoa quyền lực của đời người. Chẳng qua chỉ là những điều phù du thì cuộc đời của ta cũng đã kết thúc rồi.

3. Dù mai này ai có ngồi trên phượng vị Hoàng hậu này, cũng sẽ không dễ chịu hơn thần thiếp là bao.

Câu nói thương cảm của Phú Sát hoàng hậu

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn về những câu nói hay trong Như Ý truyện. Hy vọng những câu nói trên sẽ giúp bạn có thể ngẫm được một phần nào những vui buồn đắng cay trong cuộc sống này. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

0/5 (0 Reviews)
Thanh Toàn

Recent Posts

1 mét bằng bao nhiêu cm, mm, km, dm, inch, pixel? Đổi 1m (mét)

Việc quy đổi các đơn vị đo lường đã trở nên rất phổ biến trong…

1 giờ ago

1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, cm vuông? Cách đổi inch ra cm

Inch tuy không phải là đơn vị đo độ dài, khoảng cách thường được dùng…

3 giờ ago

20+ bài thơ tặng cô giáo 8/3 hay, ý nghĩa nhất tri ân ơn dạy dỗ cô giáo

Thơ ca từ lâu đã được sử dụng thay cho lời chúc vào các dịp…

21 giờ ago

20+ bài thơ 8/3 tặng mẹ, cô giáo, vợ/bạn gái hay và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Phụ Nữ sắp đến, bên cạnh những món quà tình cảm thì…

23 giờ ago

20+ bài thơ về mẹ 8/3 hay nhất gửi lời yêu thương ý nghĩa đến mẹ

Thơ về mẹ trong ngày 8/3 là những lời chúc mang đầy ý nghĩa dành…

1 ngày ago

130+ lời chúc 8/3 bằng Tiếng Anh cho phụ nữ hay, ý nghĩa nhất

Bạn cảm thấy những lời chúc 8/3 bằng tiếng Việt đã quá quen thuộc và…

1 ngày ago

This website uses cookies.