Tổng hợp những câu nói hay trong phim Hàn Quốc | Sâu sắc, triết lý

Những bộ phim Hàn luôn là món ăn tinh thần cho các bạn trẻ. Không chỉ có những câu chuyện tình yêu đơn thuần mà qua những thước phim ấy cũng thể hiện cái nhìn sâu sắc, triết lý về cuộc sống. Hãy cùng Vanhoadoisong mình điểm qua những câu nói hay trong phim Hàn Quốc nhé!

Những câu nói hay trong phim Hàn Quốc

Về cuộc sống

Lời hồi đáp 1994 – Reply 1994 (2013)

Mỗi một khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ đều là sự lựa chọn. Rốt cuộc, tôi của thời điểm mà tôi đang đứng đây là kết quả của vô số những sự lựa chọn trong quá khứ.

Dù chọn con đường nào đi nữa, chắc chắn ta đều sẽ lưu luyến con đường còn lại mà ta không chọn. Thế nên trên đời này chẳng có sự lựa chọn nào không khiến ta hối hận.

Thế nên cuộc sống này chẳng có đáp án nào là chính xác. Chỉ cần tin rằng con đường mà mình đã chọn là đáp án chính xác, và biến nó thành đáp án chính xác, như vậy là đủ.

Không hối hận, hãy tin tưởng và yêu thương những lựa chọn của mình trong quá khứ. Đó chính là đáp án cho cuộc sống.” (Sam Cheon Po)

Lời Hồi Đáp 1994
Lời Hồi Đáp 1994

Thanh xuân vật vã – Fight for my way (2017)

Chúng ta luôn thiếu thời gian. Ta thức dậy sớm hơn người khác, và ngủ muộn hơn, nhưng luôn thiếu thời gian. Chúng ta sống vất vả hơn bất cứ ai.

Cái tờ sơ yếu lý lịch thì lại không biết cái thá gì cả, nhưng nó thể hiện cứ như biết hết về ta. Và điều đó đang làm tôi tức giận và buồn bực.” (Choi Ae Ra)

 

Thanh xuân vật vã
Thanh xuân vật vã

Về bản thân

Thư ký Kim sao thế? – What’s wrong with secretary, Kim? (2018)

“Người ta vẫn nói rằng cuộc sống chịu đựng, hy sinh là một cuộc sống có giá trị. Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Chịu đựng và hy sinh chỉ khiến bạn đánh mất bản thân mình thôi. Trong mọi khoảnh khắc, điều quan trọng nhất vẫn là chính bản thân mình. Đừng bao giờ quên rằng bạn là thứ quý giá nhất và luôn là ưu tiên hàng đầu.” (Lee Young Jun)

Mặt trời của Chủ quân – Master’s Sun (2013)

“Không nên cố chấp với quá khứ. Hãy trông đợi vào tương lai. Và, hãy yêu thương bản thân của hiện tại.” (Kang Woo)

Mặt nạ của Chủ quân
Mặt nạ của Chủ quân

Tìm lại chính mình – Kill me Heal me (2015)

Trong lòng mỗi người đều có một tầng hầm tăm tối. Nếu ta cứ né tránh và bàng quan với nó thì bóng tối ấy sẽ thêm dày đặc. Ta phải can đảm bước xuống tầng hầm ấy và bật đèn lên. Nếu sợ đi một mình, thì hãy nắm tay một ai đó.” (Cha Do Hyun)

Về tình mẹ

Lời hồi đáp 1988 – Reply 1988 (2016)

“Đôi khi tôi thấy xấu hổ vì mẹ. Đôi khi tôi tức giận vì không hiểu sao mẹ không có chút thể diện hay tự trọng gì. Đó là bởi vì còn có một điều quý giá hơn bản thân mẹ. Đó là vì tôi. Lúc đó tôi không biết điều đó.

Con người trở nên mạnh mẽ hơn, không phải nhờ lòng tự trọng, mà là khi họ vứt bỏ lòng tự trọng của mình. Đó là lý do mẹ tôi rất mạnh mẽ.” (Sung Bo Ra)

“Người ta nói rằng, vì Chúa không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Chúa đã tạo ra người mẹ.” (Sung Bo Ra)

“Người lớn chỉ chịu đựng thôi. Họ chỉ bận rộn với bộn bề công việc, họ chỉ cố tỏ ra mạnh mẽ vì áp lực cuộc sống và tuổi tác. Người lớn cũng biết đau..” (Sung Deok Sun)

Lời Hồi Đáp 1988
Lời Hồi Đáp 1988

Cặp đôi vượt thời gian – Confession Couple (2017)

“Ngay cả khi cha mẹ con có biến mất, thì con cũng không thể sống thiếu con của con. Không có gì để khóc hết. Dù là nỗi buồn như thế nào đi chăng nữa, hãy đánh gục đó. Mạnh mẽ lên con..”

Về tình yêu đôi lứa

Chị đẹp mua cơm cho tôi – Something in the Rain (2018)

“Chị đã không biết rằng chị có thể được ai đó yêu nhiều đến vậy. Chắc là em không biết đâu, dạo này chị thấy biết ơn và hạnh phúc đến nhường nào đâu. Chị cũng học được rất nhiều từ em. Chị học được rằng yêu là cố hết sức để trao gửi tất cả lòng thành đến một người đặc biệt. Vậy nên nếu có ai đang yêu, họ nên yêu như em vậy.” (Yoon Jin A)

“Thời gian qua, tôi đã sống mà không biết rằng bản thân mình là sự tồn tại đáng quý như thế nào. Nhưng có một người trân quý tôi còn hơn chính bản thân tôi và cố gắng bảo vệ tôi. Nhìn thấy người đó như vậy, tôi nghĩ mình phải giúp anh ấy. Để người đó bớt lo lắng, người đó cảm thấy an tâm hơn, tôi phải bảo vệ bản thân mình tốt hơn.” (Yoon Jin A)

Yêu Tinh – Goblin (2017)

Mỗi khoảnh khắc được ở bên em đều thật rực rỡ. Là bởi vì thời tiết đẹp, vì thời tiết không đẹp hay vì thời tiết thích hợp. Tất cả đều thật tuyệt vời. Và, dù có chuyện gì xảy ra thì đó cũng không phải lỗi của em.” (Kim Sin)

 

Yêu Tinh
Yêu Tinh

Về ước mơ, tuổi trẻ

Thanh xuân vật vã – Fight for my way (2017)

“Tớ cũng có ước mơ chứ. Ước mơ của tớ là làm một người mẹ. Làm một người mẹ, người vợ tốt là ước mơ của tớ. Muốn làm mẹ không được tính là ước mơ sao? Ai trên thế giới này cũng phải phấn đấu sao? Các cậu đều có bản lĩnh và sống cho bản thân mình. Thì tớ cũng phải được sống cho gia đình tớ chứ. Chuyện đó thì có gì là thua kém so với các cậu chứ.” (Baek Seol Hee)

Cặp đôi vượt thời gian – Confession Couple (2017)

“Tuổi trẻ không có chờ đợi các em đâu…”

Cặp đôi vượt thời gian
Cặp đôi vượt thời gian

Những lời tỏ tình lãng mạn trong phim Hàn Quốc

“Thích một người đâu cần nhiều lý do” - Bản tình ca mùa đông (2002)
“Thích một người đâu cần nhiều lý do” – Bản tình ca mùa đông (2002)
“Việc em thích tôi, tôi cho phép” - Cô nàng đẹp trai (2009)
“Việc em thích tôi, tôi cho phép” – Cô nàng đẹp trai (2009)
“Tôi thích em. Dù em là đàn ông hay người ngoài hành tinh thì tôi cũng không quan tâm" - Quán cà phê hoàng tử (2007)
“Tôi thích em. Dù em là đàn ông hay người ngoài hành tinh thì tôi cũng không quan tâm” – Quán cà phê hoàng tử (2007)
“Nếu em thấy một người như anh tạm chấp nhận được. Em có bằng lòng hẹn hò với anh không ?” - Phẩm chất quý ông (2012
“Nếu em thấy một người như anh tạm chấp nhận được. Em có bằng lòng hẹn hò với anh không ?” – Phẩm chất quý ông (2012)
“Quả nhân muốn trao cho nàng một thứ. Không sai, chính là quả nhân đây" - Mặt trăng ôm mặt trời (2012)
“Quả nhân muốn trao cho nàng một thứ. Không sai, chính là quả nhân đây” – Mặt trăng ôm mặt trời (2012)
“Tôi đã dừng thời gian lại chỉ để nói cho em nghe. Tôi yêu em, Chun Song Yi" - Vì sao đưa anh tới (2013)
“Tôi đã dừng thời gian lại chỉ để nói cho em nghe. Tôi yêu em, Chun Song Yi” – Vì sao đưa anh tới (2013)
“Về chuyện nụ hôn lần trước, tôi nên làm gì đây ? Xin lỗi em hay tỏ tình em” - Hậu duệ mặt trời (2016)
“Về chuyện nụ hôn lần trước, tôi nên làm gì đây ? Xin lỗi em hay tỏ tình em” – Hậu duệ mặt trời (2016)
“Có phải tôi đã thích em rồi" - Những người thừa kế (2013)
“Có phải tôi đã thích em rồi” – Những người thừa kế (2013)
“Vì hôm nay là một ngày đẹp trời nên tôi mới nói. Vì em luôn rực rỡ nên tôi mới nói. Vì em là mối tình đầu nên tôi mới nói. Có muốn vào một ngày đẹp trời, trở thành cô dâu của người đàn ông này không ?” - Yêu tinh (2016)
“Vì hôm nay là một ngày đẹp trời nên tôi mới nói. Vì em luôn rực rỡ nên tôi mới nói. Vì em là mối tình đầu nên tôi mới nói. Có muốn vào một ngày đẹp trời, trở thành cô dâu của người đàn ông này không ?” – Yêu tinh (2016)
“Em nói rằng em thích mỗi khi tôi hát ru cho em ngủ. Vì nó giúp em ngủ ngon hơn. Vậy từ giờ tôi quyết định tôi sẽ hát cho em nghe hết cuộc đời này. Nên hãy ngủ thiếp đi bên cạnh tôi hằng đêm nhé!” - Thư kí Kim sao thế? (2018).“Em nói rằng em thích mỗi khi tôi hát ru cho em ngủ. Vì nó giúp em ngủ ngon hơn. Vậy từ giờ tôi quyết định tôi sẽ hát cho em nghe hết cuộc đời này. Nên hãy ngủ thiếp đi bên cạnh tôi hằng đêm nhé!” - Thư kí Kim sao thế? (2018).
“Em nói rằng em thích mỗi khi tôi hát ru cho em ngủ. Vì nó giúp em ngủ ngon hơn. Vậy từ giờ tôi quyết định tôi sẽ hát cho em nghe hết cuộc đời này. Nên hãy ngủ thiếp đi bên cạnh tôi hằng đêm nhé!” – Thư kí Kim sao thế? (2018).

Xem thêm:

Trên đây là những câu nói hay phim Hàn Quốc đình đám mà chúng tớ tổng hợp được. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một caption xịn xò nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều