MB Bank là ngân hàng gì? Thẻ MB Bank rút được ở cây ATM nào?

MBBank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu trực thuộc Bộ Quốc phòng với mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch phủ khắp tại Việt Nam. Vậy MBBank là ngân hàng gì? Cung cấp những dịch vụ nào? Ngân hàng MBBank có tốt không? Hãy cùng Văn hóa đời sống đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm nhé. 

Giời thiệu về ngân hàng MBBank

Thông tin ngân hàng MBBank
Tên giao dịch tiếng Việt
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội
Tên giao dịch tiếng Anh
Military Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắtMB
Mã SWIFT CodeMSCBVNVX
Loại hìnhNgân hàng thương mại
Địa chỉ trụ sở chính63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội
Năm thành lập04/11/1994
Số tổng đài – hotline1900 54 54 26
Số Fax024 6270 4888
Website
Email
mb247@mbbank.com.vn
Tổng tài sản
362.325 tỷ đồng (31/12/2018)

Xem thêm: SWIFT Code là gì? SWIFT Code của các ngân hàng Việt Nam

MBBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank), gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Thời điểm năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng là 21,605 nghìn tỷ đồng.

Ngoài dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Quân đội còn tham gia vào các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản bằng cách nắm cổ phần chi phối của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội gọi tắt là Ngân hàng Quân đội
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội gọi tắt là Ngân hàng Quân đội

Hiện nay, MB Bank đã có mạng lưới sở giao dịch, chi nhánh, PGD khắp cả nước với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố. Ngoài ra, MBBank còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Ngày 04/11/2019 đánh dấu sự chuyển mình của ngân hàng quân đội MB với diện mạo logo thay đổi. Logo mới có hình ảnh ngôi sao màu đỏ được xếp chéo vào nhau, thể hiện sự liên kết chặt chẽ và tạo niềm tin với mọi đối tác, luôn tỏa sáng.

Những ký hiệu được được xếp thành ngôi sao như những bước chân, điều này thể hiện những bước tiến về phía trước vững vàng tự tin.

Diện mạo mới được thiết kế phông chữ đơn giản, làm toát lên sự trẻ trung, hiện đại song hành với chiến lược, cách thức làm việc năng động. Màu đỏ và xanh là 2 gam màu chủ đạo, làm toát lên nhiệt huyết phát triển, sự thân thiện và ngôi sao hướng đến màu cờ tổ quốc đầy yêu thương.

MBBank thay đổi diện mạo logo
MBBank thay đổi diện mạo logo

MBBank là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân?

MBBank là ngân hàng cổ phần do Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc Phòng lãnh đạo, quản lý trực tiếp. Các cổ đông chính của MBBank là ViettelTổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nướcTổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Do đó, MBBank là một trong những ngân hàng của nhà nước bởi nó được điều hành và quản lý trực tiếp từ Bộ Quốc Phòng. Bên cạnh đó, MBBank còn là một trong 5 hệ thống ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Kết quả này dựa vào xếp hạng theo mức độ lớn mạnh về quy mô tài sản, hiệu quả hoạt động và lợi nhuận thu được.

Vì vậy, có thể nói rằng, dù MBBank có nguồn gốc từ Nhà nước nhưng MBBank đang dần thể hiện sự năng động, linh hoạt và phát triển tiến lên của mình.

MBBank là ngân hàng Nhà nước
MBBank là ngân hàng Nhà nước

MBBank được phép thực hiện các hoạt động ngân hàng nào?

MBBank là ngân hàng hoạt động theo luật pháp Việt Nam và theo giấy phép hoạt động, MBBank được phép toàn quyền thực hiện các hoạt động ngân hàng được quy định tại khoản 12 Điều 5 Luật Các tổ chức tín dụng 2010 gồm:

 • Cung cấp tín dụng;
 • Cung cấp dịch vụ thanh toán qua tài khoản;
 • Nhận tiền gửi;

Đặc biệt, các công ty thành viên của MBBank hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, chứng khoán, đầu tư thông qua quỹ đầu tư/ủy thác…

MBBank là ngân hàng hoạt động theo luật pháp Việt Nam
MBBank là ngân hàng hoạt động theo luật pháp Việt Nam

Một số công ty thành viên của MBBank là công ty nào?

Các công ty thành viên của MBBank là những công ty mà MMBank nắm giữ quyền quản lý với vốn điều lệ lên đến 50%. Hiện nay, MBBank có các công ty thành viên như sau:

 • Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) có tên tiếng anh là MB Securities Joint Stock Company. Công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ chứng khoán và các sản phẩm chứng khoán như hợp đồng tương lai, chứng quyền có bảo đảm, ETF,…
 • Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB (MBCapital) với tên tiếng anh là MB Fund Management Stock Company. MBCapital nắm giữ các nghiệp vụ kinh doanh như quản lý quỹ và thực hiện ủy thác đầu tư.
 • Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC), có tên tiếng anh là MB Assets Management Company Limited. Công ty này tập trung vào việc tư vấn thẩm định tài sản, thu hồi nợ, quản lý và khai thác tài sản.
 • Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (MS Finance), tên tiếng anh là MB Shinsei Finance Limited Liability Company và tên thương mại là Mcredit. Lĩnh vực hoạt động chính là cung cấp các dịch vụ cho vay tiền mặt, vay trả góp hoặc thẻ tín dụng, ngành nghề hoạt động là tài chính.
 • Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC), tên tiếng anh là Military Insurance Corporation. Lĩnh vực kinh doanh của MIC là về bảo hiểm đó là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm trách nhiệm, tài sản, kỹ thuật,…
 • Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL), tên tiếng anh là MB Ageas Life Insurance Company Limited. Sản phẩm chính của MBAL là bảo hiểm nhân thọ.
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL)
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL)

Ý nghĩa logo ngân hàng MBBank

Logo MBBank có 2 phần đó là phần hình và phần chữ mang ý nghĩa như sau:

 • Phần hình: Logo được tạo nên từ 10 khối hình màu đỏ đặt nghiêng tạo thành hình ngôi sao. Điều này thể hiện sự chuyển đổi và sáng tạo không ngừng của thương hiệu nhằm phục vụ khách hàng một cách tận tâm nhất.
 • Phần chữ: Logo MB dùng 2 chữ cái M và B. Đây là tên viết tắt của thương hiệu. Tuy chỉ dùng chữ in hoa đơn giản nhưng cũng thể hiện được hết về sứ mệnh ngân hàng và sự bền vững của thương hiệu. Màu xanh dương của phần chữ còn bộc lộ được sự lạc quan, tiến bộ và bước tiến về tương lai. Còn màu trắng thể hiện được sự minh bạch, rõ ràng trong mọi hoạt động của ngân hàng.
Ý nghĩa logo ngân hàng MBBank
Ý nghĩa logo ngân hàng MBBank

Ngân hàng MBBank cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng MBBank cung cấp rất đa dạng, bao gồm:

Sản phẩm thẻ

+ Thẻ tín dụng (Credit Card) trong nước và quốc tế đa dạng sản phẩm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp:

 • Thẻ tín dụng Quốc tế MB Visa Infinity
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp MB Visa Commerce
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa

+ Thẻ ghi nợ (Debit Card) quốc tế và nội địa:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế VINID Visa
 • Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus
 • Thẻ quân nhân
 • Thẻ ghi nợ nội địa MB Private/MB VIP
 • Thẻ ghi nợ nội địa BankPlus
 • Thẻ ghi nợ nội địa doanh nghiệp Business

+ Thẻ trả trước (Prepaid Card):

 • Thẻ trả trước quốc tế Bankplus Mastercard
 • Thẻ trả trước NewPlus
Sản phẩm thẻ
Sản phẩm thẻ

Dịch vụ ngân hàng điện tử MBBank

Ngân hàng MB hiện là một trong những ngân hàng được đánh giá là ngân hàng ứng dụng Fintech (công nghệ tài chính) vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất, hiện tại ngân hàng điện tử ngân hàng MB cung cấp các sản phẩm như:

 • Internet Banking MBBank: Hỗ trợ giao dịch giúp khách hàng thực hiện việc quản lý tài khoản thông qua kết nối với máy tính, điện thoại trên website.
 • App MBBank: Tương tự Internet Banking nhưng được thực hiện thông qua ứng dụng (app) di động.
 • Bank plus MBBank: Dịch vụ tiện ích được kết hợp giữa Viettel và Ngân hàng MBBank, cho phép khách hàng có thể sử dụng điện thoại cá nhân đã đăng ký dịch vụ hoặc đổi SIM Bankplus thực hiện thanh toán điện tử thông qua tài khoản Bankplus.
 • SMS Banking: Tương tự như Internet Banking nhưng được kết nối thông qua thiết bị di động có SIM như máy tính bảng, điện thoại.

Trong đó nổi bật là App MB bank – App MBBank là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”.

Dịch vụ ngân hàng điện tử MBBank
Dịch vụ ngân hàng điện tử MBBank

Sản phẩm cho vay vốn

Vay vốn cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn ở ngân hàng MB. Vay vốn với điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh gọn và giải ngân nhanh chóng.

 • Vay tín chấp: Lãi thấp, điều kiện đơn giản, giải ngân nhanh chỉ trong vài ngày hỗ trợ các nhu cầu mua sắm, tiêu dùng hàng tháng của khách hàng
 • Vay thế chấp: Hỗ trợ vay thế chấp với nhiều tài sản linh hoạt ở mức lãi suất thấp, kỳ hạn dài với thủ tục được đơn giản hóa không phức tạp.

Hỗ trợ mức lãi suất thấp, thủ tục đơn giản chính là ưu điểm của ngân hàng MB hiện nay, khiến nhiều người lựa chọn sản phẩm của ngân hàng hơn.

Sản phẩm cho vay vốn
Sản phẩm cho vay vốn

Sản phẩm tiền gửi MB

Với sản phẩm gửi tiết kiệm hiện nay MB bank hỗ trợ với 12 sản phẩm đáp ứng tất cả các nhu cầu tiền gửi của mọi người.

Ưu điểm của các sản phẩm là thủ tục làm đơn giản, lãi suất tiền gửi cao đến 7,4% đối với loại tiền gửi có kỳ hạn. Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 tuần – 60 tháng hoặc không kỳ hạn.

Bên cạnh tham gia các sản phẩm tiền gửi mọi người còn nhận được các chương trình ưu đãi khi gửi tiền tại MB như tặng quà, tặng voucher, quay số trúng thưởng, hưởng các lợi ích của khách hàng ưu tiên.

Sản phẩm tiền gửi MB
Sản phẩm tiền gửi MB

Bảo hiểm nhân thọ ngân hàng MB

Bảo hiểm nhân thọ ngân hàng MB là các gói bảo hiểm chính từ ngân hàng nên không lo về lừa đảo, tránh tình trạng hoang mang khi có quá nhiều công ty bảo hiểm nước ngoài du nhập vào thị trường.

Hiện ngân hàng MB cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ đảm bảo hầu hết các nhu cầu cho cuộc sống từ bệnh tật, tai nạn, học tập,…

Bảo hiểm nhân thọ ngân hàng MB
Bảo hiểm nhân thọ ngân hàng MB

Lãi suất cho vay của MBBank là bao nhiêu?

MBBank có mức lãi suất cho vay hấp dẫn đối với từng loại đối tượng khách hàng. Đa dạng các gói vay, thời hạn vay và nhiều ưu đãi của MBBank.

Theo thông tin chính thức từ trang web của MMBank thì hiện tại MMBank có các mức lãi suất như sau:

 • Lãi suất tiền gửi tại MBBank: từ 5,57% đến 6,8%/năm;
 • Lãi suất vay tham chiếu: 7,4% đến 8,2%/năm.
MBBank có mức lãi suất cho vay hấp dẫn
MBBank có mức lãi suất cho vay hấp dẫn

Ngân hàng MBBank có tốt không?

Ngân hàng MB là ngân hàng trực thuộc bộ Quốc phòng Việt Nam và hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà Nước nên mọi hoạt động đều được kiểm soát chặt chẽ.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, ngân hàng Quân đội MB đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có thể kể đến như:

 • Ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ tín dụng.
 • Ngân hàng dẫn đầu về tăng trường thẻ tín dụng.
 • Sản phẩm thẻ đa năng dẫn đầu thị trường.
 • Giải thưởng sáng kiến số hóa đột phá năm 2023.
 • Giải thưởng Innovation Excellence Award.
 • Giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2022.
 • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022 (VNR500)
 • Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021 của Forbes
 • App MBBank là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”.
 • Top 10 sản phẩm chất lượng cao được người Việt tin dùng.
 • Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.
 • Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018.
 • Ngân hàng số tiêu biểu 2018.
 • Ngân hàng cộng đồng tiêu biểu 2018.
 • Top 10 Ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam uy tín năm 2019.
 • Liên tiếp có mặt trong top 10 ngân hàng TM uy tín của Việt Nam.

Cuối cùng, trong suốt quá trình hoạt động của mình ngân hàng Quân đội chưa từng gặp phải thông tin xấu hoặc các trường hợp không tốt xảy ra gây ảnh hưởng đến uy tín.

Bên cạnh đó, người dùng cũng đánh giá rất tốt về các dịch vụ ngân hàng điện tử của MBBank vì ưu điểm app mượt, dễ sử dụng, thời gian giải quyết giao dịch tương đối nhanh.

App MBBank là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”
App MBBank là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”

MBBank có công ty thu hồi nợ không?

MBBank có các công ty thành viên nên việc thu hồi nợ sẽ do một số công ty thành viên đảm nhiệm như công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC). Công ty MBAMC có nghĩa vụ thu hồi nợ ngân hàng.

Công ty MBAMC có nghĩa vụ thu hồi nợ ngân hàng
Công ty MBAMC có nghĩa vụ thu hồi nợ ngân hàng

Mã Swift Code ngân hàng MB Bank bao nhiêu?

Ngân hàng MBBank có mã Swift code gồm 8 ký tự đó là: MSCBVNVX.

Mã code này có ý nghĩa như sau:

 • 4 ký tự đầu tiên là MSCB sẽ dùng để nhận biết được tên ngân hàng: Military Commericial Joint Stock Bank.
 • 2 ký tự tiếp theo là VN có chức năng nhận dạng quốc gia (VN là Việt Nam)
 • 2 ký tự cuối cùng là VX sẽ dùng để quy ước các ký tự kể cả chữ và số với mục đích xác định vị trí, mã vùng Hà Nội.
Ngân hàng MBBank có mã Swift code gồm 8 ký tự đó là: MSCBVNVX.
Ngân hàng MBBank có mã Swift code gồm 8 ký tự đó là: MSCBVNVX.

Thời gian làm việc của ngân hàng MBBank

Tùy vào từng chi nhánh, PGD của ngân hàng MBBank ở các tỉnh thành, vùng miền mà có sự chênh lệch về thời gian mở cửa và kết thúc hoạt động là 30 phút. Khung giờ hoạt động thông thường như sau:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30 hoặc 8h00 – 12h00
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h00 hoặc đến 17h30

Ngoài ra ngân hàng MBBank đã mở rộng phạm vi giao dịch trong thời gian nghỉ trưa ở 62 chi nhánh và PGD trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cho tất cả các dịch vụ như trong thời gian làm việc hành chính nhằm phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ tốt hơn.

Xem chi tiết: Giờ làm việc MB Bank – Thời gian làm việc MB Bank toàn quốc mới nhất

Thời gian làm việc của ngân hàng MBBank
Thời gian làm việc của ngân hàng MBBank

Số tổng đài, thông tin liên hệ MBBank

Bạn có thể liên hệ với MBBank qua các kênh thông tin sau:

Xem chi tiết: Số tổng đài MB Bank hỗ trợ 24/7 nhanh và cách liên hệ toàn quốc

Tổng đài, hotline MBBank: 1900 54 54 26
Tổng đài, hotline MBBank: 1900 54 54 26

Hệ thống các chi nhánh, PGD, ATM của MBBank

Như đã đề cập, mạng lưới của MBBank trải rộng trên khắp cả nước với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố. Ngoài ra, MBBank còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Bạn có thể tìm kiếm điểm giao dịch/chi nhánh hoặc cây ATM của MBBank bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập trang web tra cứu ATM, điểm giao dịch MBBank.

Bước 2: Tại mục Tìm theo Tỉnh/Thành phố bạn tiến hành chọn địa danh tướng ứng theo nhu cầu tìm kiếm.

Tìm kiếm điểm giao dịch/chi nhánh hoặc cây ATM của MBBank
Tìm kiếm điểm giao dịch/chi nhánh hoặc cây ATM của MBBank

Bước 3: Xem kết quả tra cứu hiển thị. Bạn sẽ thấy địa chỉ chi nhánh, ATM tại khu vực bạn tìm kiếm cùng với địa chỉ, số điện thoại và fax để tiện liên lạc.

Ngoài ra, với tính năng tìm trên bản đồ, bạn cũng có thể nhấn vào chức năng Dẫn đường đi để mở Google Map dẫn tới địa điểm đó.

Xem kết quả tra cứu hiển thị
Xem kết quả tra cứu hiển thị

Thẻ MB Bank rút được ở cây ATM nào?

Vì ngân hàng MBBank đã liên kết với rất nhiều ngân hàng nên bạn có thể yên tâm mở thẻ mà không quá lo lắng về việc rút tiền trong thẻ ATM MBBank tại cây ATM của một số ngân hàng khác. Sau đây là danh sách ngân hàng mà MBBank liên kết:

Thẻ ATM ngân hàng MBBank rút được tiền ở cây ATM ngân hàng nào?
Thẻ ATM ngân hàng MBBank rút được tiền ở cây ATM ngân hàng nào?

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin giải đáp MBBank là ngân hàng gì. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn sử dụng các dịch vụ của MBBank để kiểm soát tài chính cá nhân một cách tốt nhất!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều