50+ câu nói hay của Bill Gates truyền cảm hứng ấn tượng cho tất cả bạn trẻ

Bill Gates nổi tiếng với những câu nói về kinh doanh lẫn trong cuộc sống luôn mang đến những bài học ý nghĩa có giá trị. Mời bạn cùng VHDS tham khảo câu nói hay của Bill Gates truyền cảm hứng ấn tượng cho tất cả bạn trẻ nhé!

Bill Gates là ai?

Bill Gates là ai?
Bill Gates là ai?

Bill Gates sinh ngày 28/10/1955 một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả của những cuốn sách hay ý nghĩa. Ông nằm trong top 10 danh sách những giàu nhất thế giới, số lượng tài sản lên tới 105,3 tỷ đô la Mỹ, được biết đến là người sáng lập tập đoàn Bill Gates là một tập đoàn khổng lồ đa quốc gia của Bill Gates

Những câu nói kinh điển của Bill Gates đáng phải suy ngẫm

Những câu nói kinh điển của Bill Gates đáng phải suy ngẫm
Những câu nói kinh điển của Bill Gates đáng phải suy ngẫm

1. Chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền vào việc thay đổi hành vi.

2. Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.

3. Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.

4. Một chiến lược tồi sẽ thất bại cho dù thông tin của bạn tốt đến đâu, và việc thực thi sai lầm sẽ cản trở một chiến lược tốt.

6. Để giành chiến thắng lớn thì đôi khi cần phải chấp nhận những rủi ro lớn.

7. Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tập quen dần với điều đó.

8. Chúng ta làm cho tương lai trở nên bền vững khi chúng ta đầu tư vào người nghèo, chứ không phải cố chấp vào sự đau khổ của họ.

9. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

10. Tôi không cạnh tranh với bất kỳ ai ngoài chính mình. Mục tiêu của tôi là cải thiện bản thân liên tục.

11. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp trung học nữa.

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên
Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

1. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

2. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

3. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

4. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

5. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

6. Internet trở thành quảng trường cho ngôi làng toàn cầu của tương lai.

7. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.

8. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

9. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được tương lai và khi đó, bạn có thể sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên
Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

11. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.

12. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

13. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

14. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên
Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

15. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

16. Chúng ta luôn đánh giá quá cao sự thay đổi sẽ xảy ra trong hai năm tới và đánh giá thấp sự thay đổi sẽ xảy ra trong mười năm tới. Đừng để bản thân bị ru ngủ trong tình trạng không hành động.

17. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.

18. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập, có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

Những câu nói bất hủ của Bill Gates về cuộc sống, đầy ấn tượng

1. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

2. Ý tưởng người giàu giúp đỡ người nghèo, tôi nghĩ, nó thật quan trọng.

3. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

4. Mọi người đều cần một huấn luyện viên. Không quan trọng bạn là vận động viên bóng rổ, vận động viên quần vợt, vận động viên thể dục hay vận động viên đánh cầu.

5. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.

6. Công nghệ chỉ là một công cụ. Để bọn trẻ cùng nhau làm mọi việc và thúc đẩy chúng phát triển, giáo viên là quan trọng nhất.

7. Những nhà từ thiện tuyệt vời nhất chính là những người đang có nhiều hy sinh.

8. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.

9. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.

10. Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công.

Những câu nói bất hủ của Bill Gates về cuộc sống, đầy ấn tượng
Những câu nói bất hủ của Bill Gates về cuộc sống, đầy ấn tượng

11. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.

12. Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.

13. Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.

14. Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

15. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hóa đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

16. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy!

17. Hoạt động từ thiện hiệu quả đòi hỏi nhiều thời gian và sự sáng tạo – cũng giống như sự tập trung và kỹ năng mà việc xây dựng một doanh nghiệp đòi hỏi.

18. Tôi tin rằng lợi tức đầu tư ở người nghèo cũng thú vị như những thành công đạt được trong lĩnh vực kinh doanh, và chúng thậm chí còn có ý nghĩa hơn!

19. Ai là người quyết định những gì trong Windows? Chính là những khách hàng mua nó.

20. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.

Những câu nói chia sẻ về sự thành công của Bill Gates đầy ý nghĩa

Những câu nói chia sẻ về sự thành công của Bill Gates đầy ý nghĩa
Những câu nói chia sẻ về sự thành công của Bill Gates đầy ý nghĩa

1. Tôi thường chọn người lười biếng làm những công việc khó. Bởi những người lười biếng sẽ luôn tìm cách dễ dàng nhất để thực hiện nó.

2. Hướng tới thế kỷ 21, lãnh đạo sẽ là những người tạo sức mạnh cho những người khác.

3. Nơi bạn có thể học hỏi nhiều nhất chính là từ những khách hàng khó tính nhất.

4. Nếu bạn không thể làm cho nó tốt lên, ít nhất hãy làm cho nó trông có vẻ tốt.

5. Ca tụng thành công là điều tốt, nhưng quan trọng hơn là phải lưu tâm tới những bài học có được từ thất bại.

6. Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với số tiền trên là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có quá nhiều tiền, hơn vài triệu USD nói trên, tôi cam đoan rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger mà thôi.

7. Nếu văn hóa của bạn không giống những kẻ khùng, thì chắc hẳn bạn đang gặp rắc rối đó.

8. Một quy tắc mới cơ bản cho kinh doanh là Internet thay đổi mọi thứ.

9. Kinh doanh là một trò chơi kiếm tiền với ít quy tắc và nhiều rủi ro.

10. Tôi thực sự có rất nhiều ước mơ khi còn nhỏ, và tôi nghĩ phần lớn điều đó đến từ việc tôi có cơ hội đọc nhiều.

11. Tất cả chúng ta đều cần những người sẽ cho chúng ta phản hồi. Đó là cách mà chúng ta cải thiện.

12. Cho dù tôi đang ở văn phòng, ở nhà hay trên đường, tôi luôn có một chồng sách mà tôi muốn đọc.

13. Thành công của chúng tôi bắt đầu dựa trên mối quan hệ với đối tác.

14. Trong kinh doanh, ý tưởng đo lường những gì bạn đang làm, chọn các phép đo có giá trị như sự hài lòng của khách hàng và hiệu suất. Hãy phát triển ở đó.

15. Những khách hàng không hài lòng nhất về bạn là nguồn học hỏi lớn nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Hy vọng rằng những câu nói hay của Bill Gates sẽ truyền cảm hứng đến mọi người, hãy để lại câu nói mà bạn ấn tượng nhất để chúng mình được biết nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều