10 kênh Youtube bạn nên biết để học hỏi và tham khảo

Từ lâu YouTube đã trở thành nền tảng đăng tải và chia sẻ video lớn nhất thế giới. Chỉ cần có điện thoại hay máy tính là bạn có thể lập kênh YouTube riêng và đăng tải video lên đó. Chính vì thế đã tạo ra trào lưu người người nhà nhà làm YouTube. Bài viết này Văn hóa đời sống sẽ giới thiệu kênh YouTube bạn nên biết để học hỏi và tham khảo (Việt Nam và Thế giới).

Thế giới

Learn Organic Gardening at GrowingYourGreen

Lợi ích: Học làm vườn.

Rất phù hợp cho những bác nông dân hay những ai có sở thích làm vườn. Kênh này chỉ cách bón phân, tưới tiêu, chăm sóc,… cho từng loại cây khác nhau. Rất chi tiết và có tâm với nghề từ cơ bản quy mô sân vườn đến nâng cao cả một nông trại.

Learn Organic Gardening at GrowingYourGreen
Learn Organic Gardening at GrowingYourGreen

FitnessBlender

Lợi ích: Hướng dẫn tập thể hình đơn giản, hiệu quảnhanh chóng.

Kênh YouTube này giúp cho bạn có được nhiều bài tập thể hình giúp tăng vẻ đẹp cơ thể một cách khoa học và chính xác nhất.

Điều này giống như bạn đang thuê một người huấn luyện viên cho riêng mình tại bất cứ đâu bạn muốn hoàn toàn miễn phí. Các video được thêm mới thường xuyên với số lượng bài không trùng lặp nên không mang lại cảm giác chán tập nhé!

FitnessBlender
FitnessBlender

Yoga with Adriene

Lợi ích: Hướng dẫn tập yoga cho bạn từ đó có được bài tập phù hợp cho bản thân.

Yoga with Adriene là bộ sưu tập các video ghi lại các bài học yoga mà bạn có thể dễ dang áp dụng cho bản thân. Chúng mang lại hiệu quả vô cùng kinh ngạc và được thiết kế để có thể tập ở nhà.

Yoga with Adriene
Yoga with Adriene

Việt Nam

Thai Pham

Lợi ích: Học về kinh doanh, kinh tế, marketing, chứng khoán.

Kênh này được sở hữu bởi anh Thái Phạm – Chủ tịch tập đoàn Happy Life đầu tư và thịnh vượng, Cựu giám đốc marketing của Vinamilk.

Hầu hết video là do lấy trực tiếp từ kinh nghiêm của anh Thái mà ra nên độ chân thật là vô cùng lớn rất phù hợp với thực tiễn nước ta. Các bài học của anh trên kênh này là hoàn toàn miễn phí.

Kênh YouTube Thai Pham
Kênh YouTube Thai Pham

DANG HNN

Lợi ích: Review về những cuốn sách từ đủ mọi lĩnh vực.

Kênh này được thành lập nhằm muc đích đem đến cái nhìn tổng quan nhất về một cuốn sách bất kỳ có giá trị to lớn cho cộng đồng.

Mục đích là để khách hàng nắm được ý chính và quyết định xem có nên mua chúng hay không. Bên cạnh đó cũng có nhiều clip tóm tắt nội dung toàn bộ cuốn sách để những người không có thời gian đọc sách có thể nghe anh nói.

Kênh YouTube DANG HNN
Kênh YouTube DANG HNN

Tizi Đích Lép

Lợi ích: Học về tâm sinh lý tuổi mới lớn.

Với mục đich đưa bộ môn giáo dục giới tính phổ cập rộng rãi đến nhiều người vi ở nước ta chủ đề này rất được nhiều người quan tâm nhưng ít người dám dạy hay hỏi vì nó quá nhạy cảm.

Bất kỳ câu thắc mắc nào của bạn về tâm sinh lý cũng có lời giải với nội dung rất sinh động và vui vẻ không tạo cảm giác nhạy cảm hay thô tục. Đáp ứng nhu cầu ngại hỏi và ngại nhiều người biết vấn đề sinh lý của cá nhân mình.

Kênh Youtube Tizi Đích Lép
Kênh Youtube Tizi Đích Lép

Nguyễn Hữu Trí

Lợi ích: Tiếp thêm động lực, nghị lực sống.

Nếu bạn cảm thấy áp lực, chán nản trong cuộc sông, thấy cuộc này này vô vị và mất phương hướng thì kênh là giành cho bạn.

Với lối dẫn dắt câu chuyện một cách tự nhiên và hài hước, đảm bảo bạn sẽ bị cuốn vào kèm với sự say sưa chăm chú lắng nghe để rồi đến cuối video trong người bạn sẽ tràn đầy năng lượng tích cực, nhiệt huyếtđam mê.

Kênh YouTube Nguyễn Hữu Trí
Kênh YouTube Nguyễn Hữu Trí

Web5Ngay

Lợi ích: Dạy kinh doanh, marketing online, SEO Google.

Người lập ra kênh YouTube này cũng đã trải đời rất nhiều và cũng đã có nhiều thành công trong cuộc sống thật.

Với đội ngũ là những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết trong ngành cộng với mục đích phi lợi nhuận của kênh thì có thể yên tâm về chất lượng nội dung của kênh rồi nhé!

Kênh YouTube Web5Ngay
Kênh YouTube Web5Ngay

Dạy chơi cờ vua

Lợi ích: Học chơi cờ vua từ đơn giản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí.

Người lập kênh là Kiện tướng quốc gia môn Cờ vua nên về trình độ chuyên môn là khỏi phải bàn. Video dạy cờ vua là rất nhiều với đủ các thế vừa mạnh vừa mãn nhãn từ cơ bản đến phức tạp.

Nếu bạn là người đã thuần thục bộ môn này thì có thể xem những clip đàm thoại về các ván cờ hay đăng cấp thế giới nhé!

Kênh YouTube Dạy chơi cờ vua
Kênh YouTube Dạy chơi cờ vua

Soi Sáng

Lợi ích: Tổng hơp những kiến thức hay trong cuộc sống, những mẹo đơn giản giúp cuộc sông bạn dễ dàng hơn.

Nếu một ngày bạn thắc mắc về một vấn đề gì đó liên quan đến khoa học thì kênh này là giành cho bạn.

Nội dung của clip đã được kiểm chứng từ nhiều nguồn khác nhau trên thế giới và cả người viết bài này cũng đã làm tìm hiểu và tin tưởng. Nên bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như tính khả thi của kênh.

Kênh YouTube Soi Sáng
Kênh YouTube Soi Sáng

Xem thêm:

Trên đây là 10 kênh YouTube đáng để học tập và tham khảo nhất. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều