8 cách làm khô tất nhanh chóng trong mùa mưa

Tất được phơi vào mùa mưa thường rất lâu khô và có mùi ẩm mốc gây khó chịu. Nếu bạn cũng đang đau đầu vì vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết nhé! vanhoadoisong.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách làm khô tất nhanh cực hiệu quả trong ngày mưa ngay đây!

Cách làm khô tất nhanh chóng trong mùa mưa

Dùng máy sấy tóc

Đây là phương pháp cực kỳ tiện lợi vì máy sấy tóc là vật dụng không thể thiếu của mọi nhà. Nếu không có máy sấy đồ, bạn có thể tận dụng máy sấy tóc để hong khô tất cũng cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm thời gian đấy!

Để thực hiện, bạn chỉ cần bỏ tất vào túi ni lông nhỏ đã cắt các góc và nhét đầu máy sấy vào miệng túi rồi bịt chặt lại. Sau đó, bạn bật công tắc máy sấy tóc và tiến hành sấy khoảng vài phút cho đến khi tất ẩm được khô hoàn toàn.

Lưu ý: Bạn không nên để nhiệt độ quá cao hoặc để đầu máy sấy quá gần với tất nhằm tránh làm hỏng, xơ vải tất.

Dùng máy sấy tóc
Dùng máy sấy tóc

Dùng quạt gió, điều hòa

Sử dụng quạt gió hoặc điều hòa cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn hong khô tất nếu không có máy sấy.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, sau khi giặt và vắt thật khô tất, bạn chỉ cần treo tất còn ẩm ướt trước quạt gió với tốc độ quay lớn nhất trong khoảng 20 phút là đã có thể đem tất ra và sử dụng rồi.

Dùng quạt gió, điều hòa
Dùng quạt gió, điều hòa

Dùng bàn là

Khi là quần áo, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian bằng cách dành ra khoảng 3 – 5 phút để ủi tất còn ẩm ướt. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt một tấm khăn khô phủ lên trên tất và dùng bàn là để ủi trên bề mặt của miếng vải.

Khi đó, bạn sẽ thấy toàn bộ hơi ẩm trên tất sẽ được thấm vào miếng khăn và tất sẽ nhanh khô hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ủi với mức nhiệt độ phù hợp với chất liệu tất để đảm bảo độ bền cho tất nhé!

Dùng bàn là
Dùng bàn là

Dùng nước nóng

Để tất phơi nhanh khô hơn, bạn có thể thử phương pháp giặt tất bằng nước nóng khi giặt tay hoặc giặt máy. Đối với giặt tay, bạn hãy nấu nước đạt mức nhiệt khoảng từ 60 – 70 độ C hoặc điều chỉnh mức nhiệt tương tự trên chế độ giặt của máy.

Sau khi căn chỉnh mức nhiệt của nước phù hợp, bạn tiến hành giặt và xả vớ rồi đem phơi. Việc sử dụng nước nóng để giặt sẽ giúp cho nước bốc hơi nhanh hơn đáng kể đấy!

Dùng nước nóng
Dùng nước nóng

Dùng tủ lạnh

Đây là phương pháp khá đặc biệt nhưng lại rất hiệu quả, không chỉ giúp tất nhanh khô mà còn giúp loại sạch mùi hôi khó chịu. Đó là vì khi cho vào tủ đông, tinh thể nước sẽ bắt đầu bị đóng băng và dần tách ra khỏi bề mặt vải.

Bạn chỉ cần cho tất đã giặt vào một chiếc túi và bỏ vào tủ đông lạnh rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn rũ sạch lớp đá còn sót trên vớ rồi ủi sơ cho hết lạnh là đã có thể sử dụng.

Dùng tủ lạnh
Dùng tủ lạnh

Dùng nước xả

Nước xả không chỉ là vị cứu tính cho tất khỏi mùi hôi ẩm mốc khó chịu trong mùa mưa mà còn giúp cho sợi vải trở nên thông thoáng hơn, nhờ vậy mà vớ cũng nhanh khô hơn.

Để thực hiện, bạn chỉ cần giặt tất như bình thường rồi xả nước xả ở bước cuối cùng. Sau đó vắt khô và phơi tất ở những nơi thông thoáng, có gió.

Dùng nước xả
Dùng nước xả

Vắt thật khô

Việc vắt khô nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi phơi, đồng thời cũng hạn chế được mùi ẩm mốc. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau:

  • Đối với giặt máy: Bạn chỉ cần điều chỉnh mức vắt sấy lên cao nhất để loại sạch nước trên tất.
  • Đối với giặt tay: Sau khi vắt ráo nước, bạn đặt tất vào miếng vải bông rồi cuộn thật chặt sao cho nước trên tất được vải hút sạch.
Vắt thật khô
Vắt thật khô

Phơi vào buổi sáng

Bạn nên tranh thủ phơi tất vào buổi sáng thay vì tối vì thời điểm này thường có nắng và gió nên sẽ nhanh khô hơn, đồng thời cũng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn ẩm mốc hơn so với buổi tối.

Phơi vào buổi sáng
Phơi vào buổi sáng

Lưu ý khi làm khô tất nhanh chóng

Việc sử dụng các phương pháp tác dụng nhiệt như: ủi, sấy khô, giặt bằng nhiệt độ cao tuy hiệu quả nhưng bạn chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết bởi nhiệt có thể làm cho vải nhanh bị xù, khô cứng và kém bền hơn.

Bạn nên ưu tiên các phương pháp sấy lạnh như: dùng quạt, điều hòa, đông lạnh và phơi khô tự nhiên để tất giữ được độ bền và không bị phai màu nhé!

Lưu ý khi làm khô tất
Lưu ý khi làm khô tất

Bài viết đã chia sẻ đến bạn 8 cách làm tất nhanh khô trong mùa mưa cực hiệu quả và dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều