Valentine trắng là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine trắng

Valentine Trắng có lẽ vẫn là một ngày lễ khá xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Bài viết chi tiết về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine trắng sau đây của Văn Hoá Đời Sống và chuyên mục Ngày Trong Năm sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều thú vị về ngày lễ đặc biệt này đấy!

Valentine trắng là gì?

Valentine Trắng là một ngày lễ lớn và khá nổi tiếng với người châu Á, đặc biệt là Nhật Bản. Ngày này còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day.

Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3, sau Valentine đúng 1 tháng. Và tùy vào từng nền văn hóa, ngày này là dịp để những bạn nam đáp lễ và bày tỏ tình cảm với các bạn nữ hoặc là ngược lại.

Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3
Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3

Nguồn gốc ngày Valentine trắng

Theo như một số tài liệu, Valentine Trắng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản.

Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một “ngày hồi đáp” đối với ngày Valentine. Vì sau khi đã được tặng quà vào ngày Valentine, người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ chocolate hoặc quà khác vào ngày Valentine Trắng.

Vào ngày này, nam giới sẽ chuẩn bị những hộp hoặc thanh chocolate cả trắng và đen, cũng như các món quà như trang sức hay quần áo và các vật có giá trị tình cảm khác, để tặng cho người phụ nữ đã tặng quà cho họ vào ngày Valentine.

Socola trắng
Socola trắng

Ý nghĩa ngày Valentine trắng

Tương tự như ngày Valentine, trong ngày này, điều ý nghĩa nhất chính là việc bạn sẽ đáp trả và bày tỏ tình cảm với người phụ nữ mà mình yêu thương bằng những món quà được bạn chuẩn bị với cả tấm chân tình.

Tặng quà ngày Valentine Trắng
Tặng quà ngày Valentine Trắng

Có lẽ, điều đặc biệt nhất trong ngày Valentine Trắng đó là bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng hơn thay vì những loại socola thông thường.

Đặc biệt hơn, ở Nhật, nếu người nhận nhận được socola tặng cho họ là giri choco, có nghĩa là đối phương không xem mối quan hệ này là tình yêu thực sự, mà chỉ là bạn bè hay là đồng nghiệp bình thường.

Một ngày lễ đặc biệt như thế, đừng quên tận dụng nó để bày tỏ tình cảm với những người mà bạn yêu quý nhé!

Giri Choco
Giri Choco

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine Trắng. Hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin thật hữu ích. Văn Hoá Đời Sống chúc bạn có một ngày Valentine Trắng thật ý nghĩa nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều