10 thành viên của NCT 127 profile, nhóm nhạc nam hot nhà SM

NCT 127 – cái tên đầy uyển chuyển, cùng với những hình ảnh cuốn hút và âm nhạc đỉnh cao đã chinh phục hàng triệu trái tim trên khắp thế giới. Nhóm nhạc nam này không chỉ có 10 thành viên đẹp trai, tài năng, mà còn đem lại một làn sóng mới mẻ và sôi động cho âm nhạc K-pop. Cùng VANHOADOISONG tìm hiểu thành viên của NCT 127 và khám phá thế giới đầy màu sắc, cuốn hút của họ!

Nội dung bài viết

NCT 127 profile nhóm nhạc Kpop

Giới thiệu

NCT 127 là một nhóm nhạc nam K-pop nổi tiếng thuộc công ty giải trí SM Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 7 tháng 7 năm 2016 và đã nhanh chóng đánh bại trái tim của các fan K-pop trên khắp thế giới bằng âm nhạc đa dạng và sự xuất sắc trong vũ đạo.

Các trang mạng xã hội chính thức của NCT 127:

NCT 127 là một nhóm nhạc nam K-pop thuộc công ty giải trí SM Entertainment
NCT 127 là một nhóm nhạc nam K-pop thuộc công ty giải trí SM Entertainment

Ý nghĩa tên gọi

“NCT” là viết tắt của “Neo Culture Technology” là tên một dự án của SM vào năm 2016, mô tả tầm ảnh hưởng và sự phát triển liên tục của nhóm. “127” đại diện cho kinh tuyến Seoul, Hàn Quốc nơi nhóm được hình thành và trụ sở chính của SM Entertainment. Tên “NCT 127” mang theo thông điệp về sự phát triển và cam kết của một nhóm nhạc nam Hàn Quốc với mục tiêu đưa âm nhạc KPOP ra khắp thế giới.

"NCT" là viết tắt của "Neo Culture Technology"
“NCT” là viết tắt của “Neo Culture Technology”

Tên Fandom

Tên fandom của NCT 127 được gọi là “NCTzen”, là một sự kết hợp tinh tế của từ “NCT” và “Citizen.” Tên này xuất phát từ “NCT” và có sự liên kết với “N-City,” thể hiện ý nghĩa rằng mỗi người hâm mộ trở thành một “Công dân của Thành phố Neo” – luôn yêu thương và ủng hộ NCT 127 với tình yêu và lòng trung thành của mình.

Tên fandom của NCT 127 được gọi là "NCTzen"
Tên fandom của NCT 127 được gọi là “NCTzen”

Lightstick

Lightstick (đèn cầy) của NCT 127 có tên gọi “Czennie Bong”. Thiết kế của đèn này độc đáo và phản ánh tinh thần cá nhân và sáng tạo của NCT 127.

Lightstick có tên gọi "Czennie Bong"
Lightstick có tên gọi “Czennie Bong”

Màu sắc đại diện

Màu sắc đại diện của NCT 127 là màu xanh lam và trắng. Màu sắc này thể hiện tính chuyên nghiệp, tươi sáng, và hiện đại của nhóm, đồng thời tượng trưng cho sự đoàn kết trong nhóm và sự đa dạng của các thành viên khi đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Màu sắc đại diện của NCT 127 là màu xanh lam và trắng
Màu sắc đại diện của NCT 127 là màu xanh lam và trắng

Tiểu sử nhóm nhạc NCT 127

Năm 2013 – 2016: Quá trình hình thành và NCT 127 debut

NCT 127 là một nhóm nhạc nam K-pop thuộc SM Entertainment. Các thành viên của nhóm được tuyển chọn thông qua SM Rookies, một nhóm các thực tập sinh của công ty.

 • Johnny là thành viên đầu tiên gia nhập công ty vào năm 2007 tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ.
 • YutaMark tham gia sau khi vượt qua đợt tuyển chọn toàn cầu tại Osaka, Nhật Bản (2010) và Vancouver, Canada (2012).
 • TaeyongJaehyun được nhân viên công ty phát hiện và giới thiệu thông qua SM Rookies.
 • Taeil gia nhập công ty vào năm 2013 sau khi từ chối hai lần trước đó.
 • DoyoungDonghyuck cũng gia nhập vào năm 2013.
 • Sau đó Winwin được giới thiệu qua SM Rookies vào năm 2016, và Jungwoo vào năm 2017.

Trước khi NCT 127 ra mắt, các thành viên đã có hoạt động solo và tham gia các dự án khác khi là thực tập sinh tại SM Rookies. Sau đó, họ tổ chức buổi biểu diễn riêng và ra mắt với đĩa đơn “Fire Truck” vào năm 2016. Nhóm nhanh chóng đạt được thành công và tiếp tục quảng bá âm nhạc và tham gia vào các hoạt động nghệ thuật khác.

Các thành viên của nhóm được tuyển chọn thông qua SM Rookies
Các thành viên của nhóm được tuyển chọn thông qua SM Rookies

Năm 2017: Bổ sung thành viên mới, đột phá với Cherry Bomb và ra mắt tại Nhật Bản

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2016, SM Entertainment thông báo NCT 127 sẽ phát hành mini album thứ hai mang tên “Limitless” vào tháng 1 năm 2017. Johnny và Doyoung là hai thành viên mới gia nhập nhóm. Mini album này đạt được thành công lớn với vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Gaon và Billboard.

Sau đó, NCT 127 tiếp tục ra mắt với mini album thứ ba có tên “Cherry Bomb” vào ngày 14 tháng 6. Ca khúc chủ đề cùng tên đánh dấu sự đột phá khi trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm vào bảng xếp hạng nhạc số Gaon và mang về chiến thắng đầu tiên tại sân chơi âm nhạc.

NCT 127 cũng mở rộng hoạt động quốc tế và biểu diễn tại các sự kiện KCON ở Mexico, Los Angeles và New York. Họ trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên được Apple Music giới thiệu vào danh sách “Nghệ sĩ mới của tuần”. Năm 2017, nhóm cũng phát hành phiên bản tiếng Nhật của “Limitless” và chuẩn bị cho sự ra mắt chính thức tại thị trường âm nhạc Nhật Bản vào mùa xuân năm 2018.

NCT 127 mở rộng hoạt động quốc tế và biểu diễn tại các thành phố lớn ở Mỹ
NCT 127 mở rộng hoạt động quốc tế và biểu diễn tại các thành phố lớn ở Mỹ

Năm 2018: Dự án Empathy, thay đổi đội hình

Năm 2018, NCT 127 tham gia dự án NCT 2018 của SM Entertainment, phát hành mini album “Empathy” với ca khúc chủ đề “Touch”. Nhóm cũng ra mắt mini album tiếng Nhật “Chain” và đạt được thành công tại Nhật Bản.

Vào tháng 10, NCT 127 phát hành album “Regular-Irregular” và thông báo việc thêm thành viên mới là Jungwoo. Album này đạt được thành công lớn, đứng đầu bảng xếp hạng Gaon và có vị trí trên bảng xếp hạng Billboard 200, đánh dấu sự nổi tiếng của nhóm tại Hoa Kỳ.

Nhóm cũng biểu diễn tại các chương trình truyền hình nổi tiếng và ra mắt phiên bản tiếng Anh của ca khúc “Regular”. Tuy nhiên, thành viên Winwin không tham gia vào các hoạt động quảng bá do chuẩn bị cho nhóm nhỏ mới WayV, và Haechan tạm thời dừng hoạt động vì vấn đề chấn thương.

Album "Regular-Irregular" đã đạt vị trí trên bảng xếp hạng Billboard 200
Album “Regular-Irregular” đã đạt vị trí trên bảng xếp hạng Billboard 200

Năm 2019: Chuyến lưu diễn quốc tế đầu tiên

Năm 2019, NCT 127 tổ chức chuyến lưu diễn quốc tế đầu tiên mang tên “Neo City — The Origin” bao gồm nhiều đêm diễn tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu và Đông Nam Á. Haechan trở lại cùng nhóm sau thời gian nghỉ do chấn thương. Nhóm hợp tác với Jason Derulo và Lay của EXO trong ca khúc “Let’s Shut Up & Dance”.

Năm 2019 cũng chứng kiến việc NCT 127 ký hợp đồng phân phối toàn cầu với Capitol Music Group và Caroline Distribution. Nhóm phát hành mini album “We Are Superhuman” với ca khúc chủ đề “Superhuman”. Album này đạt vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng Billboard 200 và được đánh giá cao trong mảng album quốc tế của Billboard. Thành viên Jungwoo tạm thời dừng hoạt động vì lý do sức khỏe.

NCT 127 cũng biểu diễn tại nhiều sự kiện quốc tế và trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên biểu diễn tại Good Morning America, MTV Europe Music Awards, và Macy’s Thanksgiving Day Parade.

NCT 127 tổ chức chuyến lưu diễn quốc tế đầu tiên mang tên "Neo City — The Origin"
NCT 127 tổ chức chuyến lưu diễn quốc tế đầu tiên mang tên “Neo City — The Origin”

Năm 2021: Chuyến lưu diễn quốc tế thứ hai

Năm 2021, NCT 127 phát hành mini album tiếng Nhật thứ hai mang tên “Loveholic” vào tháng 2 và hợp tác với Amoeba Culture cho đĩa đơn “Save” vào tháng 6. Họ cũng thông báo về việc ra mắt album tiếng Hàn thứ ba, “Sticker” vào tháng 9, với album này đạt được doanh số đặt trước ấn tượng.

Sau đó, vào tháng 10, nhóm phát hành phiên bản tái phát hành của “Sticker” có tên “Favorite” với doanh số bán hàng ấn tượng, trở thành album bán chạy nhất với vai trò nghệ sĩ trực thuộc SM. Cuối năm, họ khởi động chuyến lưu diễn quốc tế thứ hai mang tên “Neo City: Seoul — The Link” vào tháng 12.

Chuyến lưu diễn quốc tế thứ hai mang tên "Neo City: Seoul — The Link"
Chuyến lưu diễn quốc tế thứ hai mang tên “Neo City: Seoul — The Link”

Năm 2022: 2 Baddies, mở rộng chuyến lưu diễn

Năm 2022, NCT 127 tiếp tục chuyến lưu diễn của họ với sự thành công ở Nhật Bản và khu vực Châu Á. Sau đó, họ phát hành album tiếng Hàn thứ tư mang tên “2 Baddies” và đạt được nhiều thành công về mảng thương mại và vị trí trên bảng xếp hạng quốc tế, với sự xuất hiện ấn tượng trên bảng xếp hạng Billboard 200. Cuối năm, nhóm mở rộng chuyến lưu diễn sang Bắc Mỹ và dự định biểu diễn tại nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm Jakarta và Bangkok.

Năm 2022, nhóm phát hành album tiếng Hàn thứ tư mang tên "2 Baddies"
Năm 2022, nhóm phát hành album tiếng Hàn thứ tư mang tên “2 Baddies”

Hồ sơ NCT 127 thành viên

Taeyong

Taeyong bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành giải trí từ tháng 12/2013 qua dự án SM Rookies. Anh tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm chương trình EXO 90:2014 vào tháng 8/2014 và xuất hiện trong các MV của nghệ sĩ như Lay và Red Velvet.

Đặc biệt, vào ngày 12/5/2017, Taeyong hợp tác trong MV “Around” của dự án SM Station. Với vẻ ngoại hình cuốn hút và khả năng rap xuất sắc, anh đã trở thành một biểu tượng thời trang và là người đứng đầu của NCT 127.

 • Tên tiếng Trung: Lý Thái Long
 • Tên phiên âm: Lee Tae-yong
 • Tên tiếng anh: TY
 • Ngày sinh: 01/07/1995
 • Cung hoàng đạo: Cự Giải
 • Chiều cao: 1m75
 • Cân nặng: 58kg
 • Quê quán: Seoul, Hàn Quốc
 • Học vấn: School of Performing Arts Seoul
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ – Nhạc sĩ – Rapper
 • Instagram: @taeoxo_nct
 • Youtube: TY TRACK
 • Tiktok: tik_tyong
 • Soundcloudtaeoxo
 • Năm hoạt động: 2016 – nay
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Taeyong:

 • Biệt danh: TY, Tyong
 • Sở thích: nghe nhạc, xem phim, chơi game và bơi lội
 • Món ăn yêu thích: dưa lưới, macaron dâu, kem trà xanh
 • Màu sắc yêu thích: Hồng
 • Nghệ sĩ yêu thích: Drake
 • Hình mẫu lý tưởng: “Một người có thể chỉ dạy cho tôi, dẫn dắt tôi và bù đắp cho những thiếu sót của tôi”
 • Điểm yếu: cầu toàn, hay cằn nhằn
 • Thói quen: cắn móng tay, thường xuyên rửa tay, dọn dẹp đồ cho các thành viên.
 • Bộ phim yêu thích: Howl’s Moving Castle
 • Nếu không làm ca sĩ thì muốn làm lính cứu hoả.
 • Taeyong có hình xăm của chú cún Ruby, dù bé không còn nhưng Taeyong vẫn thường xuyên nhắc đến và nói rất nhớ em ấy.
Taeyong là người đứng đầu của NCT 127
Taeyong là người đứng đầu của NCT 127

Taeil

Taeil gia nhập ngành giải trí qua dự án SM Rookies vào tháng 10/2015. Anh nổi danh với ca khúc “Because of You” trong phim “The Merchant: Gaekju 2015” vào tháng 1/2016. Taeil cũng tham gia vào dự án đặc biệt SM Station với ca khúc “Sound of Your Heart” vào tháng 12/2016. Ngoài âm nhạc, anh đã tham gia vào chương trình truyền hình Idol Chef King của MBC và tỏa sáng với giọng hát đầy cảm xúc.

 • Tên tiếng Trung: Văn Thái Nhất
 • Tên phiên âm: Moon Tae-il
 • Ngày sinh: 14/06/1994
 • Cung hoàng đạo: Song Tử
 • Chiều cao: 1m71
 • Cân nặng: 60kg
 • Quê quán: Seoul, Hàn Quốc
 • Học vấn: đang cập nhật
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ
 • Instagram: @mo.on_air
 • Youtube: 탤문
 • Năm hoạt động: 2015 – nay
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Taeil:

 • Biệt danh: Shin Taeil, Dal Taeil
 • Sở thích: Nghe nhạc, xem phim
 • Sở trường: Chơi piano, guitar, làm trứng cuộn
 • Màu sắc yêu thích: Đen
 • Món ăn ưa thích: Thịt ba chỉ, kem, pizza, gà
 • Con số đại diện: 33
 • Nghệ sĩ yêu thích: SHINee, Kim Bum Soo
 • Hình mẫu lý tưởng: người trông đáng yêu, đặc biệt thích người tóc ngắn ngang vai
 • Nếu không làm ca sĩ, Taeil muốn làm nhân viên sở thú
 • Thích cầu thủ Messi và CLB bóng đá Chelsea
 • Cực kỳ ghét gián
Taeil nổi danh với ca khúc "Because of You" trong phim "The Merchant: Gaekju 2015"
Taeil nổi danh với ca khúc “Because of You” trong phim “The Merchant: Gaekju 2015”

Johnny

Johnny là người Mỹ duy nhất trong nhóm, với vẻ ngoại hình đầy mạnh mẽ và kỷ luật.  Johnny gia nhập dự án SM Rookies vào tháng 12/2013. Trước khi ra mắt với nhóm NCT, anh đã tham gia vào nhiều hoạt động khác, bao gồm hợp tác âm nhạc, làm MC, và trở thành DJ cho chương trình NCT’s Night Night! Johnny cũng xuất hiện trong MV của nhiều nghệ sĩ tiền bối.

 • Tên tiếng Trung: Từ Anh Hạo
 • Tên phiên âm: Suh Young-ho
 • Tên tiếng anh: Johnny Seo
 • Ngày sinh: 09/02/1995
 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Chiều cao: 1m86
 • Cân nặng: 70kg
 • Quê quán: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
 • Học vấn: Glenbrook North High School
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ – MC – DJ
 • Instagram: @johnnyjsuh
 • Twitter: @_johnnysuh (Inactive)
 • Năm hoạt động: 2016 – nay
 • Quốc tịch: Hoa Kỳ
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Johnny:

 • Biệt danh: “Oppa của mọi nhà”, “One and Only”, “Johnny-cal”
 • Sở thích: đọc sách, xem phim, chụp ảnh
 • Sở trường: múa cột, piano, saxophone
 • Màu sắc yêu thích: xanh da trời
 • Món ăn yêu thích: cà phê, dưa hấu, sinh tố dâu chuối
 • Con số yêu thích: 29
 • Nghệ sĩ yêu thích: Coldplay, Tom Hanks
 • Hình mẫu lý tưởng của Johnny là một cô gái hay cười với anh ấy, hoặc xinh đẹp như Yoona (Girls Generation)
 • Johnny là thành viên thực tập lâu nhất trong NCT – 8 năm.
 • Hồi bé anh muốn trở thành diễn viên hoặc bác sĩ thú y
 • Đảm nhận vị trí năng lượng và lãng mạn trong NCT 127.
 • Johnny còn sợ búp bê vì ngày bé được cô cho xem phim “Child’s Play
Johnny là người Mỹ duy nhất trong nhóm
Johnny là người Mỹ duy nhất trong nhóm

Yuta

Yuta gia nhập dự án SM Rookies từ tháng 12/2013 và sau đó trở thành đại diện Nhật Bản tham gia show Hàn Quốc Non-Summit năm 2015. Với ngoại hình điển trai và khả năng vũ đạo xuất sắc, Yuta là một biểu tượng cuốn hút của nhóm.

 • Tên tiếng Trung: Trung Bổn Du Thái
 • Tên phiên âm: Nakamoto Yuta
 • Tên tiếng anh: Yuta
 • Ngày sinh: 26/10/1995
 • Cung hoàng đạo: Bọ Cạp
 • Chiều cao: 1m76
 • Cân nặng: 60kg
 • Quê quán: Osaka, Nhật Bản
 • Học vấn: đang cập nhật
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ – Diễn viên – DJ – Người mẫu
 • Instagram: @yuu_taa_1026
 • Năm hoạt động: 2014 – nay
 • Quốc tịch: Nhật Bản
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Yuta:

 • Biệt danh: người bảo vệ Takoyaki, Hoàng tử Osaka, Hoàng tử Takoyaki, Hoàng tử Yakisoba
 • Sở thích: đọc truyện tranh, tập thể dục, xem videos và đọc những bình luận khen bản thân đẹp trai
 • Món ăn yêu thích: dưa hấu, bento, takoyaki, teokbokki, cơm chiên thịt cua, bánh trà xanh
 • Con số đại diện: 07
 • Màu sắc yêu thích: Vàng
 • Nghệ sĩ yêu thích: One Ok Rock
 • Hình mẫu lý tưởng: Cô gái có tóc ngắn, thấp hơn anh 15cm, đồng cảm với mọi người và không cố tỏ ra mình xinh đẹp
 • Động vật yêu thích: Chó
 • Nếu không làm ca sĩ, Yuta muốn làm cầu thủ bóng đá
 • Không thích chỉ nằm yên một chỗ, không thích trời mưa
 • Nếu hẹn hò, Yuta sẽ dẫn bạn gái cùng đi công viên giải trí
Yuta là visual đại diện của nhóm
Yuta là visual đại diện của nhóm

Doyoung

Doyoung gia nhập SM Entertainment sau khi đoạt giải quán quân tại Gyeonggi Youth Arts Festival năm 2013. Năm 2015, anh trở thành MC cho Show Champion và cũng thể hiện nhiều ca khúc solo. Doyoung cũng tham gia nhiều chương trình truyền hình và được biết đến với giọng hát ngọt ngào và khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ, là một trong những thành viên đa tài của NCT 127.

 • Tên tiếng Trung: Kim Đông Doanh
 • Tên phiên âm: Kim Dong-young
 • Tên tiếng anh: Doyoung
 • Ngày sinh: 01/02/1996
 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Chiều cao: 1m78
 • Cân nặng: 60kg
 • Quê quán: Guri, Gyeonggi, Hàn Quốc
 • Học vấn: đang cập nhật
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ – Diễn viên – Diễn viên nhạc kịch
 • Instagram: @do0_nct
 • Năm hoạt động: 2016 – nay
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Doyoung:

 • Biệt danh: Dodo, Vroom Vroom MC, Doie
 • Sở thích: hát, nấu ăn, ngủ
 • Sở trường: thổi sáo, chơi ghita bass
 • Món ăn yêu thích: Bánh mì kem phô mai, dưa hấu, bắp rang bơ, những món vị xoài
 • Con số đại diện: 26
 • Màu sắc yêu thích: xanh dương
 • Nghệ sĩ yêu thích: Eric Benet, Lee Na Young, D.O. (EXO)
 • Hình mẫu lý tưởng: Một người lịch sự
 • Cực kỳ không thích dưa chuột.
 • Doyoung có khả năng ghi nhớ rất tốt.
 • Được các thành viên bình chọn là người đáng tin cậy nhất.
 • Hồi còn đi học, Doyoung đã từng cùng bạn bè thành lập một nhóm nhạc tên “Heart Track”
Doyoung sở hữu giọng hát ngọt ngào và khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ
Doyoung sở hữu giọng hát ngọt ngào và khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ

Winwin

Winwin là thành viên người Trung Quốc của nhóm. Anh gia nhập SM Rookies vào tháng 1/2016 và đã nhanh chóng gây ấn tượng với khả năng vũ đạo xuất sắc. Phong cách cá nhân độc đáo của Winwin đã đóng góp quan trọng vào sự thành công của NCT 127. Ra mắt cùng NCT 127, tuy nhiên Winwin đã tạm ngưng hoạt động. Thay vào đó hoạt động chính thức trong unit WayV từ năm 2019 – nay.

 • Tên tiếng Trung: Đổng Tư Thành
 • Tên phiên âm: Dong Si Cheng (董思成)
 • Tên tiếng anh: Winwin
 • Ngày sinh: 28/10/1996
 • Cung hoàng đạo: Bọ Cạp
 • Chiều cao: 1m79
 • Cân nặng: 60kg
 • Quê quán: Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc
 • Học vấn: Học viện Hý kịch Trung ương
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ
 • Instagram: @wwiinn_7
 • Năm hoạt động: 2016 – nay
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Công ty quản lý: SM Entertainment
Winwin là thành viên người Trung Quốc của nhóm
Winwin là thành viên người Trung Quốc của nhóm

Jaehyun

Jaehyun, lần đầu xuất hiện qua dự án SM Rookies vào tháng 12/2013, đã trải qua những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của mình. Vào tháng 8/2014, anh tham gia chương trình EXO 90:2014 cùng với các thành viên khác.

Năm 2015, Jaehyun và Doyoung trở thành MC cho chương trình Show Champion, đánh dấu sự khởi đầu trong việc dẫn chương trình. Jaehyun không chỉ là một ca sĩ tài năng mà còn sở hữu vẻ đẹp điển trai. Anh chàng này thường xuyên xuất hiện trong các bảng xếp hạng người đàn ông quyến rũ nhất thế giới.

 • Tên tiếng Trung: Trịnh Nhuận Ngũ
 • Tên phiên âm: Jung Yoon-oh
 • Tên tiếng anh: Jaehyun
 • Ngày sinh: 14/02/1997
 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Chiều cao: 1m80
 • Cân nặng: 63kg
 • Quê quán: Seoul, Hàn Quốc
 • Học vấn: School of Performing Arts Seoul
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ – Diễn viên
 • Instagram: @_jeongjaehyun
 • Năm hoạt động: 2016 – nay
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Jaehyun:

 • Biệt danh: Casper, J, Woojae, Peach boy
 • Sở thích: chơi đàn piano, chơi thể thao
 • Sở trường: Rap, piano, bóng rổ
 • Món ăn yêu thích: thịt lợn xào cay, đào, kem trà xanh
 • Con số đại diện: 77
 • Màu sắc yêu thích: Trắng
 • Nghệ sĩ yêu thích: IU, Leonardo DiCaprio
 • Hình mẫu lý tưởng: cô gái có mái tóc đen dài, một người có thể trò chuyện, anh ấy có thể dựa vào. Ngoài ra còn là một người khỏe mạnh và yêu thể thao, điềm đạm nhưng đáng yêu. Quan trọng là tuổi tác không thành vấn đề
 • Mùa yêu thích: Mùa xuân
 • Điểm mạnh: đáng yêu, happy virus.
 • Điểm yếu: lúc nào cũng rất nhạy cảm.
 • Sinh ra ở Hàn Quốc nhưng Jaehyun đã cùng gia đình sống ở Mỹ trong 5 năm từ khi 5 tuổi. Tên tiếng Anh của Jaehyun là Jay
 • Sở hữu đai đen Taekwondo.
Jaehyun không chỉ là một ca sĩ tài năng mà còn sở hữu vẻ đẹp điển trai
Jaehyun không chỉ là một ca sĩ tài năng mà còn sở hữu vẻ đẹp điển trai

Mark

Là maknae (thành viên trẻ nhất), Mark là rapper chủ lực của nhóm. Anh chàng này đã tham gia vào nhiều dự án khác nhau của SM Entertainment và được mệnh danh là “thiên tài âm nhạc”.

 • Tên tiếng Trung: Lý Mẫn Hanh
 • Tên phiên âm: Lee Min-hyung
 • Tên tiếng anh: Mark Lee
 • Ngày sinh: 02/08/1999
 • Cung hoàng đạo: Sư Tử
 • Chiều cao: 1m76
 • Cân nặng: 61kg
 • Quê quán: Toronto, Ontario, Canada
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ – Rapper
 • Instagram: @onyourm__ark
 • Năm hoạt động: 2013 – nay
 • Quốc tịch: Canada
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Mark:

 • Biệt danh: Baby Lion, Morklee
 • Sở thích: nghe nhạc
 • Sở trường: guitar, rap
 • Món ăn yêu thích: bánh mì tròn, bánh quy, kem tươi, gà, kimchi
 • Con số đại diện: 02
 • Màu sắc yêu thích: xanh dương
 • Nghệ sĩ yêu thích: Beyonce, Chris Brown
 • Hình mẫu lý tưởng: Người có mái tóc đen dài
 • Mùa yêu thích: thu
 • Không ăn được sữa chua đá, tương cà, trà xanh và hải sản
 • Hồi bé muốn được làm một nhà văn hoặc người bán kem
 • Lúc ngủ mớ, Mark sẽ nói cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh
Mark là thành viên trẻ nhất, cũng là rapper chủ lực của nhóm
Mark là thành viên trẻ nhất, cũng là rapper chủ lực của nhóm

Haechan

Haechan có bước đầu đầy triển vọng trong sự nghiệp âm nhạc khi anh tham gia dự án SM Rookies vào tháng 3/2014 với nghệ danh Donghyuck, và sau đó anh được đổi tên thành Haechan. Sự kết hợp giữa giọng hát ấm áp và khả năng vũ đạo đầy năng động đã khiến cho Haechan trở thành một biểu tượng độc đáo của NCT 127.

 • Tên tiếng Trung: Lý Đông Hách
 • Tên phiên âm: Lee Dong-hyuck
 • Tên tiếng anh: Haechan
 • Ngày sinh: 06/06/1997
 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Chiều cao: 1m74
 • Cân nặng: 58kg
 • Quê quán: Seoul, Hàn Quốc
 • Học vấn: đang cập nhật
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ
 • Instagram: @haechanahceah
 • Năm hoạt động: 2016 – nay
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Haechan:

 • Biệt danh: Fullsun, Pudu, Chocoball, Gomdori, Haetjjan
 • Sở thích: chơi piano, nghe nhạc, hát
 • Sở trường: nhảy và đá bóng
 • Món ăn yêu thích: thịt ba chỉ, kimchi jjigae
 • Con số đại diện: 66
 • Màu sắc yêu thích: đỏ, đen
 • Nghệ sĩ yêu thích: Michael Jackson
 • Hình mẫu lý tưởng: Một người có chất giọng hay, dễ nghe, ưu tiên người có mái tóc ngắn.
 • Thích NCTzens, món ăn ngon, Mark Lee.
 • Muốn trở thành một ca sĩ giỏi kiêm nhạc sĩ.
 • Haechan rất hay skin-ship với các thành viên khác.
Haechan có bước đầu đầy triển vọng trong sự nghiệp âm nhạc khi tham gia dự án SM Rookies
Haechan có bước đầu đầy triển vọng trong sự nghiệp âm nhạc khi tham gia dự án SM Rookies

Jungwoo

Jungwoo bắt đầu sự nghiệp của mình vào ngày 20/06/2014, khi trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment qua buổi tuyển chọn hàng tuần. Sau đó, vào ngày 18/04/2017, anh được công bố là một trong các thành viên của SM Rookies. Năm 2017, Jungwoo tham gia đóng MV “Paper Umbrella (봄날의 소나기)” của Yesung (Super Junior).

Vào ngày 31/01/2018, anh chính thức gia nhập đội hình NCT, sau đó tham gia vào NCT 127 trong cùng năm. Jungwoo cũng có cơ hội đảm nhiệm vị trí MC trong show âm nhạc hàng tuần “Music! Core” thuộc đài truyền hình MBC vào ngày 14/08/2021. Tháng 07/2022, anh xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Arena.

 • Tên tiếng Trung: Kim Đình Vũ
 • Tên phiên âm: Kim Jung Woo
 • Tên tiếng anh: đang cập nhật
 • Ngày sinh: 19/02/1998
 • Cung hoàng đạo: Song Ngư
 • Chiều cao: 1m80
 • Cân nặng: 63kg
 • Quê quán: Gunpo-si, Sanbun-dong, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
 • Học vấn: đang cập nhật
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ
 • Instagram: @sugaringcandy
 • Năm hoạt động: 2018 – nay
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Công ty quản lý: SM Entertainment

Fact về Jungwoo:

 • Biệt danh: Jungwoos, Snoopy, Zeus.
 • Sở thích: đá bóng, xem bóng đá.
 • Sở trường: bắt chước người khác
 • Con số đại diện: 05
 • Màu sắc yêu thích: đen, trắng, xanh lá, xanh dương
 • Đội bóng yêu thích là Manchester City
 • Có niềm đam mê sâu sắc với việc ăn uống
 • Nếu phải ăn một món trong vòng một tháng, Jungwoo sẽ ăn món gà mẹ nấu.
 • Thích sự sạch sẽ và không thích xem phim kinh dị.
Jungwoo bắt đầu sự nghiệp của mình khi trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment
Jungwoo bắt đầu sự nghiệp của mình khi trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment

Các bài hát hay nhất của NCT 127

Fire Truck (소방차) (Album 1st Mini Album: #127_2016)

 • Sáng tác: JQ, Mark, Taeyong
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2016

Limitless (무한적아) (Album 2nd Mini Album: LIMITLESS_2017)

 • Sáng tác: Kenzie
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2016

Cherry Bomb (Album 3rd Mini Album: CHERRY BOMB_2017)

 • Sáng tác: Cho Yoonkyung, Cho Yun Kyoung, Jo Yoon Kyung, Mark
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2017

Chain (Album 1st Japanese Mini Album: Chain_2018)

 • Sáng tác: Cho Yoonkyung, Cho Yun Kyoung, Jo Yoon Kyung, Mark
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2018

Regular (Album 1st Full Album: Regular – Irregular_2018)

 • Sáng tác: G.Soul, 유영진 (Yoo Young Jin)
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2018

Simon Says (Album Repackage Album: Regulate_2018)

 • Sáng tác: Deez, Zayson
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2018

Wakey-Wakey (Album 1st Japanese Full Album: Awaken_2019)

 • Sáng tác: MEG.ME
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2019

Superhuman (Album 4th Mini Album: WE ARE SUPERHUMAN_2019)

 • Sáng tác: Adrian McKinnon
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2019

Kick It (영웅) (Album 2nd Full Album: Neo Zone_2020)

 • Sáng tác: Jang Jungwoo, Moonshine, DEEZ, YOO YOUNG JIN
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2020

Punch (Album Repackage Album: Neo Zone: The Final Round_2020)

 • Sáng tác: Mike Daley, Mitchell Owens
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2020

gimme gimme (Album 2nd Japanese Mini Album: LOVEHOLIC_2021)

 • Sáng tác: MEG.ME, Scott Chesak, Deez
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2021

Sticker (Album 3rd Full Album: Sticker_2021)

 • Sáng tác: Kenzie, Royal Dive
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2021

Favorite (Album Repackage Album: Favorite_2021)

 • Sáng tác: Kenzie, Royal Dive
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2021

2 Baddies (질주) (Album 4th Full Album: 2 Baddies (질주)_2022)

 • Sáng tác: Kenzie, Adrian McKinnon
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2022

Ay-Yo (Album 4th Album Repackage: Ay-Yo_2023)

 • Sáng tác: Yoo Young Jin
 • Trình bày: NCT 127
 • Năm phát hành: 2023

Danh sách giải thưởng của NCT 127

Hàn Quốc

Năm Đề cử choHạng mụcKết quả 
2016NCT 127Best Rookie AwardĐoạt giải
Best New Artist (Male Group)Đoạt giải
2017New Artist of the YearĐoạt giải
New Asian ArtistĐoạt giải
New Hallyu Best Performance (Boy Group)Đoạt giải
2018Bonsang AwardĐoạt giải
TikTok Dance Performance AwardĐoạt giải
2019Bonsang AwardĐoạt giải
Social Artist AwardĐoạt giải
Danh sách giải thưởng của NCT 127 tại Hàn Quốc
Danh sách giải thưởng của NCT 127 tại Hàn Quốc

Quốc tế

Năm Đề cử choHạng mụcKết quả 
2017NCT 127Best Rookie Of The YearĐoạt giải
Hallyu Rookie AwardĐoạt giải
Danh sách giải thưởng của NCT 127 trên thế giới
Danh sách giải thưởng của NCT 127 trên thế giới

Xem thêm:

Như vậy, VANHOADOISONG vừa cùng bạn tìm hiểu về các thành viên của NCT 127. Bạn cảm thấy nhóm nhạc này như thế nào? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết với nhé! Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Văn Hóa Đời Sống sẽ giúp bạn giải đáp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều