Cháo tươi là một sản phẩm mang lại nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé. Nhưng bạn có biết tại sao cháo tươi để được lâu mà không cần chất bảo quản? Có nên cho bé ăn cháo tươi? Cùng VANHOADOISONG tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm nhé!
Nguyên nhân cháo nấu ở nhà dễ bị hỏng
Yếu tố bên trong
Ở nhiệt độ thông thường, sau một khoảng thời gian nhất định những vi sinh vật có trong nguyên liệu của cháo như tôm, thịt,… sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.
Bên cạnh đó có thể khi nấu cháo, các mẹ chưa đảm bảo được độ sôi trong thời gian tốt nhất làm sinh sôi các vi sinh vật, từ đó cháo sẽ dễ bị hỏng khi nguội.
Yếu tố bên ngoài
Cháo khi để lâu sẽ có thể bị ôi thiu do tiếp xúc với không khí ở bên ngoài với nhiệt độ thường. Điều này là do cháo ở dạng lỏng và có nhiều dinh dưỡng nên rất dễ bị vi sinh vật, nấm mốc làm hỏng.
Tại sao cháo tươi không có chất bảo quản mà vẫn để được lâu
Quy trình sản xuất hiện đại
Cháo tươi có thể giữ được lâu là nhờ quy trình sản xuất theo công nghệ Nhật Bản được đưa vào gia nhiệt. Đặc biệt tất cả thành phần của sản phẩm cháo tươi đều được đựng trong bao bì túi nhôm 4 lớp hiện đại.
Chính vì thế toàn bộ vi sinh vật bên trong túi sẽ bị tiêu diệt triệt để mà không làm mất đi những dưỡng chất mà cháo tươi mang lại.
Bao bì tiêu chuẩn
Như đã nói ở trên, sản phẩm được gói trong bao bì túi nhôm chuyên dụng. Các loại túi này có thể giúp thành phần bên trong không bị hư hại do yếu tố bên ngoài tác động. Bên cạnh đó lớp trong cùng của bao bì còn có khả năng chống oxy hóa.
Nguyên liệu tươi ngon
Một trong những điều giúp cho cháo tươi không có chất bảo quản mà vẫn để được lâu là nhờ những nguyên liệu tươi ngon có trong sản phẩm. Không những thế nguyên liệu còn được lựa chọn khá kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Các loại thành phần như gạo, thịt cá tươi ngon, gia vị,… trước khi đưa vào bao bì đóng gói đều được cân đo với tỷ lệ tiêu chuẩn. Mỗi gói cháo có chứa những yếu tố dinh dưỡng như: chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất, chất bột đường,…
Có nên cho bé ăn cháo tươi
Cung cấp lượng calo bổ sung trong ngày
Cháo tươi sẽ cung cấp đến cho trẻ 5 nhóm dinh dưỡng thiết yếu như: chất béo, chất xơ, chất đạm, bột đường, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra cháo tươi chứa lượng calo khá cao, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của trẻ.
Tăng cường chất dinh dưỡng
Các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm cháo tươi sẽ được bảo quản tốt nhờ áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, bao bì tiêu chuẩn và nguyên liệu tươi ngon.
Cung cấp lượng canxi và photpho đáng kể, tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Sắt, khoáng chất cần thiết cũng sẽ được tăng cường để nuôi dưỡng các tế bào hồng cầu.
Cách sử dụng cháo tươi cho bé
Cháo tươi có cách sử dụng đơn giản, khi cần mẹ hãy đem cháo hâm nóng và khuấy cho bột nóng đều, có thể thêm nước hoặc chất lỏng khác.
Để bảo quản, mẹ cần làm nguội và sử dụng các hộp nhỏ sạch để giữ cháo tươi, sau đó đóng kín lại. Việc để trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ cháo tươi đến 5 ngày và 3 tháng trong ngăn đông.
Xem thêm:
- 7 sai lầm khi vệ sinh bình sữa cho bé bố mẹ nên tránh
- Bình sữa cho bé loại nào tốt nhất mà các mẹ nên mua sử dụng
- Bình sữa BEBU có tốt không? Có nên mua không? Các loại bình sữa BEBU
Trên đây là bài viết tại sao cháo tươi để được lâu? Có nên cho bé ăn cháo tươi? Mong thông tin sẽ có ích cho mẹ về sản phẩm này. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!