Stt tháng 7 – Những câu nói hay về tháng 7 thân thương

Những cơn mưa tháng 7 cũng đã làm dịu đi cái nắng oi bức của tiết trời. Tháng 7 là tháng của những cơn mưa, những nỗi nhớ cũng cứ thế ùa về nơi ta. Những stt thân thương cũng làm trái tim ta như được đồng cảm, những lời văn như nói hộ lòng ta. Hãy cùng nhau điểm qua những stt tháng 7 thân thương qua bài viết phía dưới của VANHOADOISONG nhé!

Stt chào tháng 7 – tháng cô hồn hay nhất

1. Tháng bảy mưa ngâu, khiến tâm hồn ta gợi một chút thương nhớ, thèm chút nắng của tháng mười hai, của những ngày đầu năm.

2. Tháng bảy ấy mà! không phải nắng gắt cũng chả phải trời trong mà lại là tháng của mưa ngâu, tháng của lá vàng mùa thu.

3. Tháng 7 về rồi! mong những cơn mưa sẽ mang nỗi nhớ đi để lại chút tình vương vấn.

4. Mưa tháng 7, cũng như em đến bất chợt, nũng nịu nhưng lại mỏng manh vô cùng. Chào tháng 7 tháng của người anh yêu.

5. Tháng bảy lại về, những cơn mưa nhẹ nhàng, bất chợt, như những nét mực nghiêng đã mang đi những ngày bên nhau – Chào tháng 7 tháng chia xa của chúng ta!

Tháng 7 mưa nhiều lắm phải không em?
Tháng 7 mưa nhiều lắm phải không em?

6. Ánh nắng mùa hạ như ánh nắng em mang đến cứ nhẹ nhàng nhưng đủ ấm, chào em nhé cô gái của tháng 7.

7. Chào nhé! Cơn mưa ngâu mùa hạ mong rằng sẽ mang những kỉ niệm không vui theo những cơn mưa.

8. Bà tôi hay nói “thấy bong bóng mưa thì mưa sẽ kéo dài” giờ đây tôi mới nhận ra rằng cơn mưa dài nhất là cơn mưa trong lòng.

9. Tháng 7 đến, và nỗi yêu thương da diết cứ thế không mời mà đến khiến lòng tôi bồi hồi dưới những cơn mưa, nhớ về những kỉ niệm với câu nói của bà, những bong bóng mưa sẽ làm cơn mưa kéo dài.

10. Xin chào tháng bảy yêu thương, lòng tôi cũng hóa thành những đau thương, bởi lẽ chúng ta cũng không còn chung đường mãi khi mưa đến, đành chúc em thật an yên và hạnh phúc.

Ngày xưa bà nói thấy bong bóng mưa là trận mưa sẽ kéo dài
Ngày xưa bà nói thấy bong bóng mưa là trận mưa sẽ kéo dài

11. Tháng bảy là thế đấy trời trong xanh bỗng chốc hóa mây đen kéo đến. Chiếc lá xanh bỗng hóa vàng như chúng ta đang yêu nhau bỗng hóa chia xa.

12. Tháng 7 của em là màu vàng của nắng hay màu xám của mây lúc chiều mưa.

13. Khí trời mát hẳn sau cơn mưa sáng tháng bảy, tôi không vội vã vẫn ủ mình trong chăn, nghĩ về những giấc mộng xa. Tôi chợt nhận ra mình phải dậy thật nhanh chuẩn bị cho việc trọng đại là kết thúc chặn đường 12 năm của mình. Vội vã tìm những cuốn sách đắm chìm trong những vần thơ dưới tiết trời không nắng.

14. Tôi chưa kịp nhìn lại tháng sáu ấy thế mà tháng bảy vội đến rồi. Lá bỗng ngã vàng khẽ gọi thu đến, tháng bảy nhẹ nhàng vương nắng sầu.

15. Ta chợt đắm chìm trong những cơn mưa đầu tháng bảy, xua đi những oi bức tháng sáu, đó cũng là lúc nói lời tạm biệt bạn bè, chào nhé tháng bảy.

Xin chào tháng 7 mùa yêu
Xin chào tháng 7 mùa yêu

16. Tháng bảy cho tôi biết bao nhớ nhung của tuổi học trò, những dòng lưu bút, tháng bảy dạng nhẹ như cách chúng tôi rời ra mái trường thân thương.

17. Vội vàng đến quá tháng bảy ơi, ô chưa kịp mua, áo mưa chưa kịp sắm, người yêu chưa kịp đến mà sao tháng bảy đến vội quá.

18. Tôi thích cảm giác được mở quạt mạnh xong đắp chăn, bấm điện thoại đến nỗi quên cả giờ giấc, mở mắt ra đón ngày mới với những dự định chứ không phải những âu lo. Và tôi cũng chợt nhận ra tháng bảy sắp xa rồi, thôi thì đành nói lời tạm biệt tháng bảy.

19. Xin chào tháng 7 nhé! Tôi là cô gái với suy nghĩ vô định, với những giấc mộng khó thành hiện thực, nhưng thế mới là tôi, cô gái thích cơn mưa tháng bảy.

20. Cuốn lịch để bàn vơi đi một nửa, nhưng không sao vẫn còn kịp cho dự định tương lai. Chỉ khi thời gian vô tình trôi nhanh quá thì chính bản thân cũng ngồi ngó theo không phản ứng được gì.

21. Chào tháng 7, chào một mùa thi nữa lại đến. Xin gửi ngàn lời chúc thi tốt đến các sĩ tử. Chúc các bạn sẽ thi thật tốt và đạt được những nguyện vọng và ước mơ của mình nhé!

Tháng 7 tháng của sự bận rộn cho việc kết thúc 12 năm phổ thông
Tháng 7 tháng của sự bận rộn cho việc kết thúc 12 năm phổ thông

Stt tạm biệt tháng 7 – tháng cô hồn

1. Tháng bảy qua mau để lại những luyến lưu

Em có còn nhớ phút ngọt ngào xưa ấy

Mình dắt tay nhau trong chiều mưa tháng bảy

Kỉ niệm vơi đầy trôi theo dòng tháng bảy.

2. Tháng bảy qua rồi nhưng sẽ gặp lại vào năm sau, nhưng thanh xuân chỉ có một lần tuổi trẻ cũng chẳng được bao lâu, sống vì đam mê sống vì chính bản thân đó mới là ý nghĩa.

Chào tháng 7
Chào tháng 7

3. Những chênh vênh của những chiều thu. Hẹn gặp lại chiều thu tháng 7 lần sau với những tình yêu thương.

4. Nắng vàng đã chiếu sáng cả cánh đồng, làm trắng cả áng mây, nắng mạnh mẽ như những cô gái mùa thu chợt khẽ nỗi buồn trong ánh mắt. Tháng bảy qua rồi những chiều vàng bên góc phố, những nỗi buồn không tên, tạm biệt nhé!

5. Tháng bảy xa rồi mang bao yêu thương đi theo làn gió. Cành phi yến cũng xa dần, hóa hướng dương cũng chẳng hướng về mặt trời màu sắc cứ thế úa dần, nhìn về những nơi ấy cũng chốc xao xuyến về cuộc tình chúng ta.

Tháng 7 qua rồi mà anh
Tháng 7 qua rồi mà anh

6. Cuối tháng bảy gió thu bỗng ùa về

Lá xào xạc khẽ đu đưa ngoài hiên

Hương thu nồng nàn cứ thế theo về

Tháng bảy mưa ngâu nhắn gửi bao nỗi niềm.

7. Tháng bảy trôi nhè nhẹ

Ngoài hiên mưa cứ rơi

Thỉnh thoảng lại nhạt nắng

Vắng tháng bảy mây sầu.

Tháng 7 mưa ngâu
Tháng 7 mưa ngâu

8. Tháng bảy trôi xa trong nỗi nhớ niềm thương

Mưa ngâu lất phất cứ rơi ngoài hiên

Chập chờn hư ảo bao đau thương ngoài đó

Ở miền xa ấy gửi câu chúc hạnh phúc.

9. Tạm biệt tháng 7, tháng của những chênh vênh, những dự định về tương lai. Ta mang trên vai những hành trang đã chọn. Dù sao tuổi trẻ cũng chỉ có một lần duy nhất, cứ tự tin thử và tiến lên.

10. Tạm biệt tháng 7! Tháng của ngọt ngào yêu thương, tạm biệt những câu hứa anh dành cho em, ta dành cho nhau, tạm biệt hạnh phúc ta từng có, giọt nước mắt dưới những cơn mưa buồn tạm biệt kí ức anh và em tưởng chừng mình mới xa nhau hôm qua.

Tạm biệt Em tháng 7! Tạm biệt những tin nhắn yêu thương
Tạm biệt Em tháng 7! Tạm biệt những tin nhắn yêu thương

11. Tạm biệt cô gái Cự Giải! Tạm biệt những nỗi buồn bất chợt, tạm biệt những đêm ngồi khóc cùng với những cơn mưa. Tạm biệt những cơn mưa ngâu để chào đón những ngày tháng mới, hành trình mới.

12. Tạm biệt tháng 7, tạm biệt những cơn mưa bất chợt

Tạm biệt tháng ngày với nỗi nhớ triền miên

Tháng của những tâm hồn tìm kiếm sự yêu thương

Tạm biệt để ta bước qua tháng 8 với một khởi đầu mới

Tháng 8 ơi! Hãy gạt nước mắt, xua đi những nỗi đau đã cũ.

Tạm biệt tháng 7
Tạm biệt tháng 7

13. Một chiều thu tháng bảy em vẫn vậy vẫn nhớ về anh, có những chiều bước trên lối cũ, ngắm dòng người tấp nập bên nhau chợt nhận ra phi yến nở rộ, chiều thu đẹp lắm, đẹp như cách mình có nhau.

14. Xa tháng bảy, mưa vẫn rơi lang thang

Khép mi buồn, hoài niệm về tháng cũ

Em khát khao một tình yêu nho nhỏ

Tháng bảy mùa yêu, những lỗi hẹn đợi chờ.

15. Gió heo hắt gieo vàng mái hiên cũ

Mây đổi màu trời ngả xám phố chiều

Tháng bảy rêu phong thả mưa bên thềm.

Tạm biệt tháng 7
Tạm biệt tháng 7

Những câu nói hay về tháng 7

1. Tháng bảy nào vẫn thế vẫn mang trong mình hơi thở của buồn vốn dĩ không ai muốn đặt tên cho tháng bảy là tháng của nỗi buồn bất chợt đâu, nhưng những cơn mưa đã thay nó nói điều đấy.

2. Chợt nhận ra tháng bảy đã đến bên ta, ta vẫn thế vẫn tìm kiếm một bờ vai, những bước chân ta vô định, lang thang khắp chốn, theo chân những con hẻm bên đường để ngửi mùi vị cuộc sống.

Chênh vênh tháng 7
Chênh vênh tháng 7

3. Tôi thích nắng của mặt trời tháng bảy, không chói chang cũng không quá dịu êm. Nó mang một vẻ ấm áp đến độ từ sâu trong đáy lòng.

4. Ước rằng tháng bảy này sẽ giống tháng bảy năm đó. Anh vẫn xuất hiện ở thời điểm đó và yêu em thêm một lần nữa thôi… Bởi vì đã từ lâu em không biết tìm anh ở chỗ nào trong đám đông nơi bộn bề này cả.

5. Những ngày tháng bảy, thay mãi mang cho mình nỗi buồn, em chọn làm bạn với cô đơn. Thay vì nhớ mong tha thiết hình bóng anh, em quẩn quanh với hư vô. Em nhớ anh! Chợt giật mình vì nhớ ra mùa này anh đã về. Anh ở đây, gần lắm, gần lắm.

Tháng 7 cô đơn
Tháng 7 cô đơn

6. Tháng 7, ta vẫn thế vẫn cô đơn. không phải ta sợ mà là ta chưa quên những tháng năm hạnh phúc, chưa quên được hình bóng ai đó, ta vẫn thế vẫn buồn để rồi lại tự khóc.

7. Tôi thường nghe nói mưa ngâu như một cô gái vậy, nhạy cảm đến độ chỉ cần một cơn gió va vào mây cũng đủ làm mưa nặng hạt. Mưa cũng dai hẳn chẳng biết khi nào dứt.

Mưa ngâu như một cô gái mới lớn
Mưa ngâu như một cô gái mới lớn

8. Những cơn mưa ngâu bất chợt của tháng bảy. Những giọt mưa như số phận của con người, chẳng biết sẽ như thế nào. Lòng tôi chẳng phải là cơn mưa nhỏ nhẹ giờ đây đã là một trời giông bão.

9. Tháng 7, cô đơn chạm vào khẽ vào tim em.

10. Mùa thu thành phố không có bông lúa vàng lẽ lay trong gió nhưng ánh nắng, mưa ngâu cứ man mác nỗi buồn khiến tâm hồn ta cũng chả vui được.

Tháng 7, cô đơn chạm vào tim
Tháng 7, cô đơn chạm vào tim

11. Giông bão cũng hóa dịu dàng, bình yên cũng hóa dữ dội, đó là điều kì diệu mà tình yêu mang đến.

12. Ánh mắt em cũng hóa u sầu vào cuối chiều hạ, anh bỗng đấm chìm bởi ánh mắt ấy. Điều gì khiến anh dễ dàng cuốn hủ như thế, phải chung là những mong manh của cuối hạ và ánh mắt dịu dàng của em.

13. Mưa cứ thế vẫn rơi mặt cô chả ai thích, ta cứ thế mãi xa mặc cho chúng ta ai cũng đau.

14. Cánh đồng lúa mới hôm qua vẫn còn xanh, sáng hôm sau cũng hóa vàng tươi. Mùa lúa lại đến nắng vẫn ngả vàng trên những cánh đồng. Thôi thì nắng hãy tắt bớt để những giọt mồ hôi không còn rơi trên mắt ai.

Cánh đồng vào tháng 7
Cánh đồng vào tháng 7

15. Vốn dĩ em là cô gái không thích yêu đương nhưng hay mơ mộng về những điều lãng mạn của tình yêu. Con gái tụi em phức tạp vậy đó, bình thường nhưng không phải bình thường.

16. Tháng 7 này chúng ta sẽ mỗi người một nơi, xa rồi những kí ức cùng bạn bè thời sinh viên, tạm biệt nhé các bạn của tôi, cùng nhau vượt qua các thử thách của cuộc đời. Hẹn gặp lại trong những ngày thành công.

17. Hoa phi yến nở rộ vào tháng 7 tượng trưng cho sự may mắn, mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bản thân, bạn bè, và gia đình.

18. Con phố nào dài cho cô gái lang thang

Con đường nào ngắn để quên đi kỉ niệm

Chiếc lá nào rơi cho mặt hồ gợn sóng

Lối nào quen thuộc dành trọn trái tim anh.

Lại một cái tháng bảy đến vội vàng
Lại một cái tháng bảy đến vội vàng

19. Lại một tháng bảy đến vội vàng, em vẫn vậy vẫn mãi đi tìm kiếm bóng dáng người thương.

20. Tháng 7 mang mưa đến nhưng lại nợ tôi một người để cùng ngắm những cơn mưa.

Stt tháng 7 mưa ngâu

1. Tình yêu là thứ gì đó làm nên điều kỳ diệu, dù có giông bão trong lòng cũng hóa dịu dàng.

2. Nhìn cơn mưa ngâu tháng bảy nhớ chuyện chia ly một ngày cũ, em đã hứa sẽ quên rồi, em không nhìn lại nữa đâu anh…

3. Tháng bảy mưa ngâu, tự nhắc mình đừng vì mưa mà quay đầu nhìn về quá khứ, đừng vì một buổi trời xám xịt mà vội bỏ lỡ những khoảng trắng xanh.

Đừng vì một buổi trời xám xịt mà vội bỏ lỡ những khoảng trắng xanh
Đừng vì một buổi trời xám xịt mà vội bỏ lỡ những khoảng trắng xanh

4. Bất cứ nơi nào chôn giấu nhiều hoài niệm sẽ là quãng đường khó đặt chân qua. Em nhặt từng mảnh tình rơi ra khiến tim mình trở nên đau nhói. Sẽ không còn chạnh lòng khi nhớ đến anh nữa và những cơn mưa ngâu ngày tháng bảy.

5. Em vẫn chờ đợi một người nói yêu thương em. Em vẫn tin rằng em xứng đáng được hạnh phúc. Những nỗi nhớ về anh ùa về trong phút chốc, để rồi chực tràn như những ngày tháng bảy mưa ngâu

6. Quên anh rồi, em chọn vẫn tiếp tục yêu mưa nhưng là cơn mưa ngâu cuối mùa. Tháng mới về, em cho con tim em ngừng thổn thức vì nhớ anh. Tháng bảy, em chọn khép lòng mình để phá tan mảng ký ức về mưa.

Em chọn cách vác balo và bắt đầu một hành trình mới
Em chọn cách vác balo và bắt đầu một hành trình mới

7. Tháng bảy, tình cảm này nảy mầm trong những cơn mưa nhưng chốc lại héo khô trong những ngày nắng. Em chọn cách vác balo và bắt đầu một hành trình mới, đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều để thấy nỗi buồn và sự mệt mỏi của mình có thấm tháp vào đâu so với nỗi sầu của nhân gian.

8. Tháng bảy, em gặp anh trong chiều nắng hạ để rồi một chiều mưa em lại nhớ anh tha thiết. Giữa cái không khí hỗn độn của tháng bảy, trái tim đã trao cho ai kia thật rồi, yêu anh mất rồi, thương anh mất rồi.

9. Tháng bảy, tưởng như khi đưa tay ra có thể hái được mùa thu, nhưng khi lùi lại ta vẫn đắm mình trong trời hạ. Những cơn mưa ngâu tháng bảy lại gợi trong ta bản tình ca Ngưu Lang – Chức Nữ sâu lắng và vang vọng.

Tháng 7 đưa tay ra hái được mùa thu, lùi một bước đắm vào trời hạ
Tháng 7 đưa tay ra hái được mùa thu, lùi một bước đắm vào trời hạ

10. Tháng 7 mưa nhiều lắm phải không em? Mong rằng những lời nhắn ngọt ngào này sẽ khiến những ngày tháng bảy của em trở nên rực rỡ, yêu em cô gái của anh.

11. Bước sang tháng bảy mưa dường như càng ngày càng nặng hạt. Những hạt mưa không còn vương màu nắng nữa mà mang một màu u tối của đám mây kia. Chạy trốn là việc mà anh vẫn hay làm khi chạm phải nỗi đau. Anh thấy trái tim anh cũng như cơn mưa kia, trút những hạt mưa đi để tan mình vào với khoảng trống trong tim.

12. Mưa tháng bảy, có gì đó như để nhớ mong, như để ngóng trông, mưa ngâu cũng như em, nũng nịu hay mít ướt nhưng lại đáng yêu vô cùng.

Mưa ngâu cũng như em, nũng nịu hay mít ướt nhưng lại đáng yêu vô cùng
Mưa ngâu cũng như em, nũng nịu hay mít ướt nhưng lại đáng yêu vô cùng

13. Tháng bảy mưa ngâu mang yêu thương đi khắp mọi nẻo đường để cuộc sống này không còn ai phải khổ đau, bất hạnh, để nụ cười hiện hữu trên môi…

14. Tháng bảy về trong cơn mưa ngâu bất chợt. Giọt mưa nhỏ nhẹ lăn tăn như những số mệnh. Chả biết ai đặt tên mưa tháng  bảy mà nghe buồn quá: mưa ngâu.

15. Trời mưa tháng bảy luôn mang một nỗi buồn man mác vì mưa không nặng hạt nhưng nó cứ nhỏ giọt và dai dẳng như cõi lòng của những người yêu nhau mà không thể đến được với nhau.

Trời mưa tháng bảy luôn mang một nỗi buồn man mác
Trời mưa tháng bảy luôn mang một nỗi buồn man mác

Thơ về cô gái tháng 7

1. Tháng 7 qua mau trong chút nhớ dịu êm

Em liệu còn say phút ngọt ngào xưa ấy

Mình nắm tay nhau trong chiều mưa tháng bảy

Kỉ niệm vơi đầy trôi theo dòng tháng 7.

2. Qua cầu Ô Thước đi em

Để đôi mình được êm đềm bên nhau.

Dù trời đang đổ mưa ngâu

Thì Ô Thước vẫn bắc cầu yêu thương.

(Nhịp cầu Ô Thước – Nguyễn Thị Hồng Hạnh)

3. Tháng bảy này mình hò hẹn đi em

Cho nỗi nhớ lấn chèn trong nỗi nhớ

Yêu đi em kẻo mùa ngâu dang dở

Dải sông Ngân để lỡ nửa nhịp cầu.

(Tháng bảy hẹn hò – Phạm Hồng Giang)

4. Chạm tháng bảy, sắc cầu vồng đến lạ

Bắc bao giờ nối hết nhịp tim em

Hương sen nồng ru gió ngủ vào đêm

Quỳnh e thẹn chờ trăng lên lơi lả.

(Chạm tháng bảy – Nguyễn Lan Hương)

5. Tháng bảy ơi sao trời oi nồng thế

Mây chẳng về nên trống vắng cơn mưa

Đêm giờ này, liệu em đã ngủ chưa?

Hay thao thức, như ngày xưa chờ đợi!

(Kí ức tháng bảy – Hoàng Minh Tuấn)

Qua cầu Ô Thước đi em. Để đôi mình được êm đềm bên nhau.
Qua cầu Ô Thước đi em. Để đôi mình được êm đềm bên nhau.

6. Tháng Bảy rồi em có bớt ưu tư

Hay đau đáu chần chừ duyên đôi lứa

Cuộc sống kia phải đâu mình chọn lựa

Chốn yên bình vẫn chứa vạn niềm đau.

(Viết cho nàng tháng bảy – Hoàng Lan)

7. Anh vẫn đợi em tháng bảy mùa ngâu

Về đi nhé gặp nhau anh sẽ nói

Mùa ngâu trước anh ra đi vồi vội

Biền biệt hoài chưa nói được tiếng yêu.

(Hẹn em tháng bảy – Hồ Viết Bình)

8. Ta níu gì trong khoảnh khắc nhớ nhau

sao bóng lá chỉ thầm thì vồi vội

chỉ nhíu mày khi trái tim bối rối

gọi tên người quên nhớ một lần xa.

(Tháng Bảy – Nga Vũ)

9. Ôi biết bao mùa thu đã phai

Đường quen cỏ loán dấu vân hài

Hàng me đã mấy mùa thay lá

Người có hay lòng ai nhớ ai?!

(Mùa thu – Hương Giang)

10. Dẫu biết xa em – tình yêu dang dở

Tận đáy lòng day dứt những nỗi đau

Vu Lan tháng 7 rả rích mưa ngâu

Anh mong chờ một nhịp cầu Ô Thước.

(Nỗi lòng tháng 7 – Minh Triết)

Dẫu biết xa em - tình yêu dang dở
Dẫu biết xa em – tình yêu dang dở

Stt tháng 7 ngắn gọn, ý nghĩa

1. Tháng bảy này có gì trong đôi mắt của em, vàng nhạt của ánh nắng hay xám xịt từ cơn mưa ngâu?

2. Những hạt mưa tháng bảy ngày càng nặng hạt, người ta vẫn thường nói: Hôm nào tâm trạng buồn nhất, trời sẽ đổ cơn mưa.

3. Hoa phi yến nở rộ vào tháng bảy tượng trưng cho sự may mắn, chính bản thân mình cũng là sự may mắn đối với gia đình và bạn bè.

4. Tháng bảy là ngưỡng cửa quan trọng của các bạn thí sinh chuẩn bị cho cuộc chiến tri thức để vươn đến tương lai xán lạn.

Tháng bảy là ngưỡng cửa quan trọng của các bạn thí sinh
Tháng bảy là ngưỡng cửa quan trọng của các bạn thí sinh

5. Tiết trời tháng bảy vào tối cũng không lạnh bằng nụ cười chán ngắt của cô gái thất vọng vì tình.

6. Có lẽ đây sẽ là tháng bảy thanh xuân cuối cùng trong đời, ước gì mỗi sáng mai tỉnh dậy, dụi mắt rồi mà vẫn thấy thanh xuân.

7. Tháng bảy – những đêm thao thức với trái tim bé nhỏ đang loạn nhịp, em đã lớn đâu, em đã yêu lần nào đâu, có chăng chỉ là sự rung động nhất thời của cô bé mới trưởng thành mà thôi.

8. Tháng bảy mang mưa đến cho cuộc sống thêm thi vị nhưng lại nợ tôi một người để cùng ngắm những cơn mưa.

Tạm biệt cơn mưa phùn mùa hạ
Tạm biệt cơn mưa phùn mùa hạ

9. Tháng bảy nợ tôi một người để yêu, để thương và để cùng nhau trải qua những kỉ niệm tuyệt đẹp.

10. Tháng bảy không còn yếu đuối, dại khờ mà tự tin đối mặt với những khó khăn sắp diễn ra phía trước.

11. Tôi thích ánh mặt trời tháng bảy, không quá gắt cũng chẳng dịu êm, nó ấm áp đến độ từ sâu trong tim cũng không hề thấy đớn đau.

12. Mưa tháng bảy khiến mọi thứ trở nên nhạt nhòa, nỗi buồn cứ như dòng nước lan rộng ra không biết khi nào dừng.

Tháng bảy nợ tôi một người để yêu
Tháng bảy nợ tôi một người để yêu

13. Tháng bảy, ta kiếm tìm cho mình một bến đỗ, nhưng vẫn là những bước chân vô định, lang thang khắp chốn, theo chân những gánh hàng rong để ngửi mùi vị cuộc sống.

14. Nhiều người mong chờ tháng 7 nhưng tôi lại mong nó đi qua thật nhanh bởi tiết trời tháng này kỳ quặc lắm, chiếm hết cả sự riêng tư của người ta làm chỗ dừng chân cho mình.

15. Tiếng đàn violin cứ vang lên khi đồng hồ điểm mười giờ như một lời nhắc nhở rằng hãy tận hưởng hết đầu thu ngay đi.

16. Tháng bảy ấy mà ! Chả nắng gắt, trời cũng không trong xanh mà lại là tháng của mưa ngâu, tháng của lá vàng mùa thu.

Tiếng đàn violin cứ vang lên khi đồng hồ điểm mười giờ như một lời nhắc nhở
Tiếng đàn violin cứ vang lên khi đồng hồ điểm mười giờ như một lời nhắc nhở

Stt tháng 7 vui nhộn

1. Mực henna đen để thời gian càng lâu thì càng nhạt dần sang sắc tím. Tháng sáu cũng thế, tiết trời oi bức thế nào kéo dài đến cuối cũng phải chào thua tháng bảy.

2. Tháng bảy xa mà em vẫn mãi đợi – đợi chút nắng nồng nàn ban đầu hay đợi anh cùng ngắm vầng trăng non. Tháng bảy xa mây chẳng trong màu mắt, chẳng có bước chân bẽn lẽn bên góc phố dỗi hờn, mưa trải dọc lối về.

3. Cuộc sống thoáng qua một cái đã đi mất hai mươi mấy mùa mưa nắng, giật mình sực nhớ ra mẹ cũng đã già với mái đầu nhiều hơn một màu tóc.

4. Tạm biệt cơn mưa phùn mùa hạ, tôi đến với cơn mưa ngâu tháng bảy để gột rửa những kí ức cũ kỹ, dòng nước mưa mang nỗi buồn trôi đi thật xa.

Tạm biệt cơn mưa phùn mùa hạ, tôi đến với cơn mưa ngâu tháng bảy để gột rửa những kí ức cũ kỹ
Tạm biệt cơn mưa phùn mùa hạ, tôi đến với cơn mưa ngâu tháng bảy để gột rửa những kí ức cũ kỹ

5. Tình yêu trên đời có trăm ngàn cách ấy vậy mà người phương Đông chọn tháng bảy để thể hiện tình yêu vượt ngàn cách trở, tạo thành lễ Thất Tịch.

6. Chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ vượt qua thân phận, vượt qua chia cách mà yêu nhau, mỗi năm một lần gặp nhau trên cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân Hà, khóc hết nước mắt biến thành mưa từ ngàn đời nay vẫn không thôi xúc động.

7. Đau đến nỗi đá cũng tan thành nước, đến độ Thiên đình cũng cảm động mà rơi nước mắt xuống trần gian cả tuần không ngưng, thần tiên cũng bồi hồi xao xuyến mà sai khiến những thiên thần áo đen bắc cầu.

8. Chào tháng bảy, ta bước vào những buổi chiều hoàng hôn nhẹ nhàng, những chiếc lá đã mơn man chuyển ánh nhạt vàng. Tạm biệt những trưa hè bức của tháng sáu với biết bao kỷ niệm, ta đắm mình trong cơn mưa ngâu mát dịu trong lành.

Đau đến nỗi đá cũng tan thành nước, đến độ Thiên đình cũng cảm động mà rơi nước mắt xuống trần gian
Đau đến nỗi đá cũng tan thành nước, đến độ Thiên đình cũng cảm động mà rơi nước mắt xuống trần gian

9. Chứa nhiều đối lập với loài hoa khác vàng dịu, thơm dịu, phải hướng lên những tán xà cừ xanh rì, phải hít hà thật lâu mới nhận ra loài hoa ấy, không chờ đợi những cơn mưa mang loài hoa xa cành: hoa xà cừ.

10. Cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân Hà, cho hồng trần chứng kiến khoảnh khắc trăm năm hạnh phúc dồn lại một ngày.

11. Trần gian cũng lạ, tháng bảy lịch mặt trăng, bao cảm xúc miên man gói gọn trong chữ “Tình” yêu thương.

12. Tháng bảy đi xa trong nỗi nhớ niềm thương, những hạt mưa ngâu lất phất bay cứa vào vết thương lòng. Chập chờn hư ảo bao đau thương gồng gánh, mong rằng ở miền xa ấy gửi câu chúc hạnh phúc.

Trần gian cũng lạ, tháng bảy lịch mặt trăng, bao cảm xúc miên man gói gọn trong chữ "Tình" yêu thương
Trần gian cũng lạ, tháng bảy lịch mặt trăng, bao cảm xúc miên man gói gọn trong chữ “Tình” yêu thương

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về những stt tháng 7 hy vọng rằng những stt sẽ đem đến cho bạn những cảm nhận về tháng 7 tháng của cơn mưa ngâu, tháng của hoa Phi yến. Đừng quên chia sẻ những stt đến bạn bè và người thân về tháng 7 thân thương nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều