90+ lời chúc thôi nôi cho con trai, con gái hay và ý nghĩa nhất

Thôi nôi là dịp đặc biệt đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Cùng VANHOADOISONG tham khảo ngay những lời chúc thôi nôi hay, ý nghĩa dành cho con trai và con gái ngay sau đây nhé!

Thôi nôi là gì?

Thôi nôi (hay đầy năm) là một phong tục lâu đời của người Việt, là ngày mừng em bé vừa tròn 12 tháng tuổi, cũng là sinh nhật đầu tiên của bé.

Thôi nôi được xem là lễ cảm ơn các Bà Mụ đã nặn ra đứa bé, mừng bé không còn nằm nôi nữa, tạ ơn trời phật đã che chở và cầu xin sự an lành cho bé.

Thôi nôi là ngày mừng em bé vừa tròn 12 tháng tuổi
Thôi nôi là ngày mừng em bé vừa tròn 12 tháng tuổi

Nghi thức chọn nghề trong ngày thôi nôi

Vào ngày lễ mừng thôi nôi của bé, bố mẹ sẽ làm lễ, làm cỗ và cúng bái cầu xin trời đất phù hộ cho bé bình an. Gia đình có thể mời họ hàng và cả hàng xóm đến chúc mừng. Tùy theo vùng miền mà lễ thôi nôi có sự bố trí và chọn món cúng khác nhau.

Một trong những nghi thức thú vị nhất của ngày thôi nôi chính là chọn nghề tương lai cho bé yêu. Bố mẹ sẽ bày các vật dụng như: Cây viết, gương, cây lược, tập sách, cây kéo… vào một cái mâm. Sau đó cho bé tự bò đến và chọn lấy món mà bé thích. Món đầu tiên mà bé chọn được dự đoán chính là nghề nghiệp tương lai của bé.

Một trong những nghi thức thú vị nhất của ngày thôi nôi chính là chọn nghề tương lai cho bé yêu
Một trong những nghi thức thú vị nhất của ngày thôi nôi chính là chọn nghề tương lai cho bé yêu

Lời chúc thôi nôi cho bé hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc thôi nôi cho bé phổ biến nhất

1. Chúc thiên thần của bố mẹ lễ thôi nôi nhiều quà, nhiều hoa, nhiều niềm vui, hạnh phúc, nhiều tiếng cười và cả tình yêu thương nữa con nhé.

2. Con biết không, có rất nhiều người mong mỏi ngày con cất tiếng khóc chào đời, trong đó có cô chú. Thấm thoát cũng đã tròn 1 năm rồi con ạ. Cô chú mong cho con tuổi mới luôn mạnh khỏe, thông minh, đáng yêu và mãi là niềm tự hào của bố mẹ con và của tất cả mọi người yêu thương con, con nhé. HAPPY BIRTHDAY TO MY BABY!

3. Chúc bé sinh nhật vui vẻ, nhận được nhiều quà và nhiều lời chúc dễ thương.

4. Chúc mừng sinh nhật bé, chúc thôi nôi bé vui vẻ, hay ăn chóng lớn. Chúc gia đình bé luôn được vui vẻ, hạnh phúc

5. Con yêu! Chúc con luôn vui vẻ, tuổi mới xinh xắn, mạnh khỏe và hạnh phúc trong gia đình nhỏ của mình con nhé. Yêu và thương con nhiều!

6. Chúc mừng thôi nôi con yêu! Cầu mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với con nhé.

7. Ngày lễ thôi nôi của con, chúc gia đình con ngập tràn niềm hạnh phúc. Chúc riêng con tuổi mới khỏe mạnh, chóng lớn, vui tươi và sẽ đẹp xinh như bố mẹ con vậy! Yêu con nhiều!

Ngày lễ thôi nôi của con, chúc gia đình con ngập tràn niềm hạnh phúc. Chúc riêng con tuổi mới khỏe mạnh, chóng lớn, vui tươi và sẽ đẹp xinh như bố mẹ con vậy! Yêu con nhiều!
Ngày lễ thôi nôi của con, chúc gia đình con ngập tràn niềm hạnh phúc. Chúc riêng con tuổi mới khỏe mạnh, chóng lớn, vui tươi và sẽ đẹp xinh như bố mẹ con vậy! Yêu con nhiều!

8. Chúc mừng bé yêu tròn 1 tuổi xinh xắn, khoẻ mạnh và ngoan ngoãn nhé. Yêu bé rất nhiều!

9. Mừng sinh nhật con! Cô/chú chúc con sinh nhật đầu đời nhận được thật nhiều lời chúc tốt đẹp và nhiều quà nhé!

10. Năm vừa qua là một năm hạnh phúc tuyệt vời của bố mẹ khi gia đình ta được đón thêm thành viên mới, là con đó. Bố mẹ không biết nói điều gì trong lúc này, cảm ơn con đã đến, cảm ơn con đã luôn mạnh khỏe và tươi vui.

11. Mới ngày nào bé xíu mà giờ em bé đã sinh nhật 1 tuổi rồi. Chúc gái/trai yêu của cô/dì/chú/bác thật mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Cảm ơn con đã đến bên mọi người.

12. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé yêu trong ngày thôi nôi này. Trộm vía con bé/thằng bé ngày càng đáng yêu.

13. Cảm ơn con yêu đã đến với bố mẹ, chúc con thật mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Cả bố và mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện.

14. Mới ngày nào bé xíu mà em bé của ông bà/bố mẹ giờ đã đón sinh nhật 1 tuổi rồi. Chúc con luôn ngoan ngoãn, lễ phép và nghe lời con nhé!

Mới ngày nào bé xíu mà em bé của ông bà/bố mẹ giờ đã đón sinh nhật 1 tuổi rồi. Chúc con luôn ngoan ngoãn, lễ phép và nghe lời con nhé!
Mới ngày nào bé xíu mà em bé của ông bà/bố mẹ giờ đã đón sinh nhật 1 tuổi rồi. Chúc con luôn ngoan ngoãn, lễ phép và nghe lời con nhé!

Lời chúc thôi nôi ngắn gọn, hài hước

1. Mừng thôi nôi bé yêu! Hôm nay là ngày sinh nhật đầu tiên của con, chúc con một đời bình an, luôn vui cười và ngoan ngoãn.

2. Cuộc đời biết bao tủi hờn khó nhọc

Nghe tiếng con cười phút chốc đều tan đi

Mong cho con hãy nên người

Thiên thần bé nhỏ trong đời mẹ cha.

Chúc mừng thôi nôi bé yêu! Chúc con mạnh khoẻ, trộm vía ăn ngoan ngủ ngoan , một đời bình an đúng như cái tên của con nhé!

3. Chúc con gấm vóc lụa là

Mau ăn chóng lớn một đời an nhiên

Mừng thôi nôi con, chúc con ăn ngoan chóng lớn.

4. Happy birthday to (Tên của bé)!

Mừng con yêu đã có tuổi , chúc con mau ăn chóng lớn , khoẻ mạnh, một đời an nhiên!

5. Chúc mừng sinh nhật 1 tuổi con yêu của bố mẹ. Thời gian qua dù có những lúc con nghịch ơi là nghịch, ương bướng, lì lợm, có những đêm phải thức canh vì con ốm, mệt ơi là mệt nhưng với mẹ thì con vẫn luôn là điều gì đó vô cùng tuyệt vời. Con luôn là niềm động lực để bố mẹ cố gắng mỗi ngày. Cảm ơn con đã đến và đồng hành với bố mẹ. Yêu con rất nhìu!

6. Hôm nay con sướng nhất rồi đấy nhé! Con chính là tâm điểm của buổi tiệc hôm nay! Mọi người đều muốn có những bức ảnh thật đẹp với cục cưng của bố mẹ đấy! Sinh nhật lần đầu tiên thật vui vẻ nhé, con yêu!

7. Chúc “cục vàng, cục bạc” của cô/chú thôi nôi vui vẻ nha. Cô/chú chỉ cần con lớn lên vui vẻ, khỏe mạnh là quá được rồi!

8. Mừng sinh nhật 1 tuổi của con nhé! Chúc con luôn là một nhóc con “siêu quậy” đáng yêu và luôn mang lại niềm vui cho mọi người.

Mừng sinh nhật 1 tuổi của con nhé! Chúc con luôn là một nhóc con “siêu quậy” đáng yêu và luôn mang lại niềm vui cho mọi người.
Mừng sinh nhật 1 tuổi của con nhé! Chúc con luôn là một nhóc con “siêu quậy” đáng yêu và luôn mang lại niềm vui cho mọi người.

9. Trộm vía, giờ con trông đáng yêu quá nè. Chúc con hay ăn chóng lớn, luôn vui vẻ và hạnh phúc nha!

10. Thời gian trôi nhanh thật đấy. Ngày nào “cục nợ” của cậu/mợ còn “đỏ hỏn” mà giờ đã được 1 tuổi rồi đấy! Chúc con ăn ngon chóng lớn, luôn chăm ngoan và vui vẻ! Happy Birthday!

11. Không biết nói gì hơn, ông xin gửi con 1 bài thơ vui. “Bé yêu tròn 1 tuổi. Da dáng người lớn ghê. Chắp tay vòng sau đít. Khệnh khạng oai miễn chê. Đi đến đâu cũng chỉ. Cái này với cái kia. Người qua đường đều phán. Sau này làm to ghê!” Chúc ông sếp con tương lai thành ông sếp to nhé! Mừng sinh nhật cháu!

12. Chúc bé yêu của bố mẹ mau ăn chóng lớn. Miệng con lúc nào cũng cười toe toét nhưng tè dầm ít thôi nha. Chúc con ngày lễ thôi nôi ngập tràn niềm vui và may mắn!

13. Ai bảo chỉ lên thiên đường mới gặp được thiên thần. Khi bố mẹ gặp con lần đầu, con đã nở nụ cười xinh như thiên thần đó. Thiên thần nhỏ, chúc con lễ thôi nôi nhiều hoa, nhiều quà, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

14. Con có biết nuôi con tốn tiền tốn bạc thế nào không? Nếu sau này mà con không thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ thì mẹ sẽ đánh đòn con đó nha.

15. Chúc bé con của chúng ta mãi mãi tỏa sáng, thông minh như Einstein và dễ thương như công chúa/công tử Disney!

16. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt bé con à. Ngày mà con đã “có tuổi” rồi đó. Chúc mừng lễ thôi nôi của con. Con chỉ cần vui tươi và sống một cuộc đời bình an thôi, còn tất cả cứ để bố mẹ lo nhé. Yêu con thật nhiều.

Hôm nay là một ngày thật đặc biệt bé con à. Ngày mà con đã "có tuổi" rồi đó. Chúc mừng lễ thôi nôi của con. Con chỉ cần vui tươi và sống một cuộc đời bình an thôi, còn tất cả cứ để bố mẹ lo nhé. Yêu con thật nhiều.
Hôm nay là một ngày thật đặc biệt bé con à. Ngày mà con đã “có tuổi” rồi đó. Chúc mừng lễ thôi nôi của con. Con chỉ cần vui tươi và sống một cuộc đời bình an thôi, còn tất cả cứ để bố mẹ lo nhé. Yêu con thật nhiều.

Lời chúc thôi nôi cho con trai hay nhất

Dưới đây là những lời chúc thôi nôi ý nghĩa và phù hợp với bé trai:

1. Thiên thần nhỏ của bố mẹ hôm nay tròn một tuổi, mong rằng mọi sự tốt lành nhất sẽ đến với con. Hãy luôn hoạt bát, lanh lợi nhưng ngoan ngoãn và lễ phép như vậy con nhé!

2. Dù chỉ vừa tròn một tuổi nhưng con là cậu bé thông minh, lém lỉnh, gia đình rất vui vì con phát triển khỏe mạnh như thế. Hôm nay là thôi nôi của con, chúc con ngoan ngoãn, lễ phép, luôn nghe lời, con nhé!

3. Cảm ơn con trai nhỏ vì đã là một thành viên đáng yêu của gia đình ta. Hôm nay là thôi nôi của con, chúc con có một ngày sinh nhật đầu tiên trong cuộc đời ngập tràn những món quà ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp của mọi người.

4. Chúc mừng thôi nôi cậu bé con, chúc con sự khỏe mạnh, thông minh, bình an, mau ăn chóng lớn, con nhé!

5. Có rất nhiều những điều tốt đẹp muốn dành tặng cho cậu bé lém lỉnh, kháu khỉnh này, chúc con mạnh khỏe, thông minh, sau này sẽ trở thành cậu thanh niên đẹp trai, tài giỏi và thành công.

6. Nhanh thật đấy, mới đây mà đã tròn một năm từ ngày con chào đời, hôm nay là thôi nôi của Hoàng tử bé nhà ta. Chúc con mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh, năng động và thông minh.

7. Hạnh phúc chính là được nhìn con cao lớn từng ngày, chúc mừng thôi nôi cũng là sinh nhật đầu tiên của con trai bé bỏng. Chúc con luôn mạnh khỏe và thông minh, lớn lên sẽ là chàng trai dũng cảm, đầy bản lĩnh!

8. Thật may mắn vì được chứng kiến sự khỏe mạnh và trưởng thành của con trong suốt một năm qua. Hôm nay là thôi nôi của con, gửi đến con những lời chúc tốt đẹp nhất, cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu nhất trên đời!

9. Chúc mừng sinh nhật lần đầu tiên của con trai yêu quý, bố mẹ mong con sẽ luôn mạnh mẽ và trưởng thành hơn để đối đầu với những thử thách trong tương lai con nhé. Bố mẹ yêu con rất nhiều!

10. Chúc mừng con trai yêu tròn 1 tuổi khoẻ mạnh và ngoan ngoãn nhé. Yêu con!

Chúc mừng con trai yêu tròn 1 tuổi khoẻ mạnh và ngoan ngoãn nhé. Yêu con!
Chúc mừng con trai yêu tròn 1 tuổi khoẻ mạnh và ngoan ngoãn nhé. Yêu con!

11. Chúc mừng con trai yêu tròn 1 năm tuổi. Chúc con luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc.

12. Trộm vía bé ngày càng đáng yêu, xinh xắn và cao hơn rất nhiều rồi đấy. Chúc mừng thôi nôi của con, chúc con thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh và bình an.

13. Chúc mừng sinh nhật bé, chúc thôi nôi con vui vẻ, hay ăn chóng lớn. Chúc gia đình anh chị hạnh phúc.

14. Chúc con lớn lên sẽ là một thanh niên khôi ngô tuấn tú và luôn “tỏa sáng” như cái tên của mình nhé.

15. Nhanh thật đấy, mới đây mà hoàng tử nhà chúng ta đã tròn 1 tuổi rồi. Chúc con mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh, trở thành cậu thanh niên đẹp trai, tài giỏi và thành công.

16. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, chàng trai của bố mẹ đã tròn 1 tuổi rồi, chúc con luôn mạnh khỏe và tươi vui.

17. Cảm ơn con đã đến với bố mẹ/ông bà, chúc cậu bé của chúng ta sẽ luôn ngoan ngoãn, đáng yêu!

18. Vậy là cháu yêu của ông bà đã tròn 1 tuổi rồi nhỉ? Nhân ngày đặc biệt, ông bà chúc con luôn thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh và bình an.

19. Chàng trai của bố mẹ đã tròn 1 tuổi rồi đó. Mới ngày nào ba còn hồi hộp chờ ngoài phòng sinh rồi vỡ òa hạnh phúc khi nghe con cất tiếng khóc chào đời mà giờ đây chàng trai ấy đã lớn phổng thế này rồi. Bố mẹ thật hạnh phúc con trai ạ. Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của con. Chúc cho con một đời bình an và an yên.

20. Chúc mừng lễ thôi nôi của chàng trai bé nhỏ. Vậy là chàng trai của bố mẹ đã tròn 1 tuổi rồi đấy. Bố mẹ không biết nói điều gì trong lúc này, chỉ biết rằng bố mẹ luôn hạnh phúc vì sự xuất hiện của con. Mong sao con luôn bình an và mạnh khỏe.

21. Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của con trai yêu. Chúc con thật mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Con mãi là nguồn sống là niềm hy vọng của bố mẹ.

22. Chàng trai của cô/dì/chú/bác đã biết thổi nến rồi đó. Chúc mừng con nhé. Chúc con luôn bình an, mạnh khỏe. Mọi người yêu con thật nhiều.

Chàng trai của cô/dì/chú/bác đã biết thổi nến rồi đó. Chúc mừng con nhé. Chúc con luôn bình an, mạnh khỏe. Mọi người yêu con thật nhiều.
Chàng trai của cô/dì/chú/bác đã biết thổi nến rồi đó. Chúc mừng con nhé. Chúc con luôn bình an, mạnh khỏe. Mọi người yêu con thật nhiều.

Lời chúc thôi nôi cho con gái ý nghĩa nhất

1. Hôm nay là thôi nôi của cô bé đáng yêu này, trông con ngày càng xinh xắn và dễ thương đấy! Chúc con sức khỏe, nụ cười, sự xinh đẹp và hạnh phúc.

2. Sự thông minh và sôi nổi của con thật khiến ai cũng bất ngờ dù hôm nay chỉ mới là ngày thôi nôi con tròn một tuổi. Chúc con phát triển khỏe mạnh, luôn bình an và hạnh phúc con nhé!

3. Cô bé đáng yêu, chúc mừng thôi nôi cũng như sinh nhật đầu tiên của con. Con thích món đồ chơi nào cứ nói nhé, chúc con sự khỏe mạnh, thông minh và hoạt bát!

4. Cảm ơn con vì đã mang đến thật nhiều niềm vui cho gia đình ta. Chúc mừng con hôm nay tròn một tuổi, đó là một kỷ niệm khó quên của mọi người. Chúc con mau lớn, xinh xắn, thông minh, lanh lợi.

5. Một năm trôi qua thật nhanh, cô bé khóc nhè trên tay ngày nào giờ đã có thể đứng vững trên đôi chân của mình và bập bẹ nói. Chúc con ngày thôi nôi nhận được thật nhiều quà và lời chúc.

6. Trộm vía con bé ngày càng đáng yêu, xinh xắn và cao hơn rất nhiều rồi đấy. Chúc mừng thôi nôi của con, chúc con thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh và bình an.

7. Thật quá khoa trương khi chúc tương lai của con sẽ trở thành người như thế nào, chỉ mong rằng hiện tại con phát triển khỏe mạnh, xinh tươi và hoạt bát, kháu khỉnh con nhé!

8. Chúc mừng thôi nôi cô bé xinh xắn, đáng yêu, chúc con ngày càng cao lớn lại càng thông minh và xinh đẹp.

9. Chúc mừng thôi nôi của cô bé xinh xắn, chúc con luôn nở nụ cười trên môi vì con có nụ cười tỏa nắng, mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và ngày càng dễ thương, con nhé!

10. Vậy là đã một năm trôi qua kể từ ngày cô bé này cất tiếng khóc chào đời. Hôm nay là thôi nôi của con, con xứng đáng nhận được những món quà dễ thương và những lời chúc tốt đẹp nhất!

Hôm nay là thôi nôi của con, con xứng đáng nhận được những món quà dễ thương và những lời chúc tốt đẹp nhất!
Hôm nay là thôi nôi của con, con xứng đáng nhận được những món quà dễ thương và những lời chúc tốt đẹp nhất!

11. Con là nàng công chúa xinh xắn, chúc con luôn vui vẻ, tươi cười và đáng yêu, chúc mừng thôi nôi cũng là sinh nhật đầu tiên của con!

12. Hôm nay là thôi nôi cũng là sinh nhật đầu tiên của con, chúc con một ngày nhiều niềm vui, những món quà và lời chúc tốt đẹp, ngày càng xinh xắn, dễ thương, con nhé!

13. Thiên thần nhỏ đáng yêu quá, thật chẳng biết tặng món quà gì và gửi đến con lời chúc như thế nào để xứng đáng với sự dễ thương này. Chúc con một ngày thôi nôi nhiều niềm vui và nụ cười, con gái nhé!

14. Bảo bối nhỏ hôm nay đã cao hơn rất nhiều rồi, cũng xinh xắn và lanh lợi hơn rất nhiều. Chúc con có một ngày thôi nôi nhiều quà và niềm vui, mong rằng con có một tương lai xán lạn và hạnh phúc.

15. Chúc con luôn được bình an, hạnh phúc trên con đường đời. Khi lớn lên sẽ trở thành một thiếu nữ đầy tình yêu, niềm vui và thành công trong cuộc sống con nhé.

16. Sự xuất hiện của con là niềm hạnh phúc vô bờ của bố mẹ. Chúc bé con luôn vui vẻ, một đời an nhiên.

17. Chúc bé yêu sẽ có một cuộc sống đầy niềm vui, sức khỏe, gia đình luôn yêu con.

18. Đây là sinh nhật đầu tiên của gái yêu, một năm vừa qua là một năm hạnh phúc tuyệt vời của cả ba và mẹ. Chúc con những điều tốt đẹp nhất.

19. Chúc con sinh nhật thật vui và hạnh phúc, khi trưởng thành con sẽ luôn tỏa sáng, tràn đầy năng lượng và thành công trong cuộc sống.

20. Chúc (tên bé gái) của bố mẹ đón sinh nhật đầu tiên thật vui và hạnh phúc. Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Cảm ơn con đã đến bên mọi người.

Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Cảm ơn con đã đến bên mọi người.
Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Cảm ơn con đã đến bên mọi người.

21. Chúc bé con của ông bà luôn bình an, mạnh khỏe, khi trưởng thành con sẽ là một cô gái đầy nữ tính, tình cảm và mạnh mẽ nhé. Mọi người yêu con thật nhiều.

22. Nhân ngày sinh nhật của thiên thần nhỏ, chúc con luôn bình an, mạnh khỏe. Một năm qua là một năm thật hạnh phúc của cả đại gia đình nhà ta.

23. Chúc (tên con) của bố mẹ sẽ luôn xinh đẹp như một đóa hoa rực rỡ, luôn tràn đầy năng lượng để lan tỏa niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người xung quanh. Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của con. Chúc con cả một đời bình an.

24. Sự xuất hiện của con là một niềm vui vô bờ của ông bà, bố mẹ. Chúc bé yêu sẽ có cuộc sống đầy niềm vui, sức khỏe. Gia đình luôn yêu con!

25. Chúc con với những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cảm ơn con đến với mọi người, ông bà yêu con rất nhiều.

26. Càng lớn nàng công chúa nhỏ của nhà ta càng xinh xắn, đáng yêu, hãy phát triển khỏe mạnh, năng động, hoạt bát như thế con nhé. Chúc con những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong ngày thôi nôi này.

27. Chúc mừng công chúa nhỏ của bố mẹ đã tròn 1 tuổi. Bố mẹ chúc con luôn mạnh khỏe, ăn ngoan, chóng lớn.

28. Mới ngày nào em bé của bố mẹ còn đỏ hỏn mà giờ đây đã biết chạy tung tăng khắp nhà rồi. Thương lắm con gái yêu của bố mẹ à. Cảm ơn con đã đến bên cuộc đời của bố mẹ và làm cuộc sống của bố mẹ ý nghĩa hơn. Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của con yêu.

29. Vậy là tròn 1 năm “bình rượu mơ” đến với bố mẹ rồi. Một năm qua, nhờ có con mà bố mẹ đã trưởng thành hơn rất nhiều, nhờ có con mà gia đình mình rộn vang tiếng cười và ngập tràn hạnh phúc. Chúc cho con gái rượu của bố mẹ một đời bình an con nhé. Yêu con rất nhiều.

30. Cục cưng của bố mẹ đã tròn 1 tuổi rồi đó. Bố mẹ vẫn còn nhớ như in ngày biết tin có con trên cõi đời này. Bất ngờ và hạnh phúc lắm con yêu à. Bố mẹ mong sao con luôn khỏe mạnh, bình an và tươi vui nhé. Con là tất cả của bố mẹ.

Cục cưng của bố mẹ đã tròn 1 tuổi rồi đó. Bố mẹ vẫn còn nhớ như in ngày biết tin có con trên cõi đời này.
Cục cưng của bố mẹ đã tròn 1 tuổi rồi đó. Bố mẹ vẫn còn nhớ như in ngày biết tin có con trên cõi đời này.

Lời chúc thôi nôi cho bé bằng tiếng Anh

1. A wonderful person, always has a wonderful life. And, so shall you. Have a fantastic birthday!

Tạm dịch: Một người tuyệt vời, luôn luôn có một cuộc sống tuyệt vời. Và con sẽ là như vậy. Chúc mừng sinh nhật.

2. Thanks to you dearest son, we can call ourselves proud parents. Have a great day and a great year ahead.

Tạm dịch: Cám ơn con trai yêu, bố mẹ rất tự hào. Chúc một ngày và một năm tuyệt vời sắp tới

3. Every day you find a way to bring a smile to my face. Hope your birthday brings a smile to yours!

Tạm dịch: Mỗi ngày con lại tìm cách đen đến nụ cười trên khuôn mặt bố mẹ. Hy vọng sinh nhật sẽ đem lại nụ cười cho con.

4. With love and best wishes to a perfect son for a wonderful Birthday!

Tạm dịch: Với tình yêu và những lời chúc tốt đẹp nhất đến cậu con trai hoàn hảo trong ngày sinh nhật tuyệt vời.

5. Every single day since you was born, you’ve added something so amazing to my world that I can’t even imagine my life without you in it.Happy Birthday my beloved son!

Tạm dịch: Mỗi ngày từ khi con sinh ra, con đã thêm vào những thứ thật tuyệt trong thế giới của cha/mẹ mà cha/mẹ không thể hình dung cuộc sống mà không có con. CHúc mừng sinh nhật con trai yêu

6. Having a son like you is reason to be proud and happy – not just on your special day, but always! Happy Birthday! Thanks for being you.

Tạm dịch: Có con trai như con là lý do để tự hào và hạnh phúc – không chỉ trong ngày đặc biệt này mà luôn luôn. Chúc mừng sinh nhật. Cám ơn vì đã là con.

7. Having a son like you to love is the dearest blessing by far. May your Birthday be blessed with everything God wants to give you!

Tạm dịch: Có người con như con để yêu là phước lành lớn nhất cho tới nay. Sinh nhật sẽ phù hộ con mọi thứ chúa muốn dành cho con.

Having a son like you to love is the dearest blessing by far. May your Birthday be blessed with everything God wants to give you!
Having a son like you to love is the dearest blessing by far. May your Birthday be blessed with everything God wants to give you!

8. You are loved for the smart kid you were, the charming person you are now, and the wonderful son you will always be! Happy Birthday to you, son!

Tạm dịch: Con được yêu vì là đứa trẻ thông minh như con đã từng, người cuốn hút như con bây giờ và là cậu con trai tuyệt vời như con sẽ luôn như vậy. Chúc mừng sinh nhật con trai.

9. A day never goes by that you are not thought about with love, smile and happy memories. Wishing you joy and happiness all year through!

Tạm dịch: Một ngày không bao giờ trôi mà mà không nghĩ về con với tình yêu, tiếng cười và kí ức hạnh phúc. Chúc con vui vẻ và hạnh phúc suốt năm.

10. It is the birthday of the cutest child in the world. May all your birthday wishes come true!

Tạm dịch: Đó là ngày sinh nhật của đứa con dễ thương nhất trên thế giới. Dành tất cả những lời chúc tốt đẹp cho con.

11. I wish your grandchild great, always happy and happy. Especially as big as my parents!

Tạm dịch: Bác chúc cho cháu của bác mau lớn, luôn vui vẻ và hạnh phúc. Nhất là càng lớn càng xinh đẹp như bố mẹ cháu!

12. My niece. Please grow up fast to my uncle to go out and eat snacks offline! I promise to buy a lot of delicious cookies for you!

Tạm dịch: Nè cháu thân yêu của chú. Chúc cháu mau lớn nhanh để chú cháu mình cùng đi chơi và ăn quà vặt nhé! Chú hứa sẽ mua thật nhiều bánh ngon cho cháu!

13. So after waiting, waiting, her grandchild cry cry then born. Wish you great growth, comprehensive development both physically, intellectually to become a perfect guy!

Tạm dịch: Vậy là sau bao mong ngóng, chờ đợi, cháu của cô đã cất tiếng khóc chào đời rồi nè. Chúc cháu mau lớn, phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ để trở thành một chàng trai hoàn hảo nhé!

14. I wish you a niece was so beautiful and charming! If you can become a model or a beauty queen, the better! Now, I wish you well and healthy!

Tạm dịch: Dì chúc cháu gái của dì lớn lên thật xinh đẹp và duyên dáng! Nếu có thể trở thành người mẫu hay hoa hậu thì càng tốt! Giờ thì chúc cháu ngủ ngoan và bú khỏe nè!

I wish you a niece was so beautiful and charming! If you can become a model or a beauty queen, the better! Now, I wish you well and healthy!
I wish you a niece was so beautiful and charming! If you can become a model or a beauty queen, the better! Now, I wish you well and healthy!

Những món quà nên tặng vào dịp thôi nôi

Xe cho bé tập đi

Khi bé tròn 1 năm tuổi, lúc đó những bước đi chập chững của bé cũng rất yêu. Vậy nên lựa chọn 1 chiếc xe cho bé tập đi cũng là một ý rất hay.

Lựa chọn kiểu dáng xe sao cho phù hợp với trẻ như chiều cao cân nặng, hoặc sành điệu hơn có thể lựa chọn xe đẩy hình siêu nhân hay công chúa tùy vào giới tính của bé nhé.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã, sản phẩm xe tập đi phù hợp với các mức chiều cao, cân nặng khác nhau của các bé. Để bố mẹ có thể lựa chọn một sản phẩm đem lại sự thoải mái nhất cho con.

Tặng xe cho bé tập đi vào ngày thôi nôi
Tặng xe cho bé tập đi vào ngày thôi nôi

Trang sức cho bé

Đồ trang sức nhỏ xinh sẽ phù hợp với bé yêu gia đình bạn.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần lưu ý khi mua trang sức cho bé, nên lựa chọn các đồ có bề mặt trơn, nhẵn, càng ít chi tiết càng tốt để tránh làm tổn thương da bé.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, nên chọn những chất liệu tốt để không ảnh hưởng đến bé cưng nhà mình.

Tặng trang sức cho bé vào ngày thôi nôi
Tặng trang sức cho bé vào ngày thôi nôi

Một album ảnh giúp lưu lại những khoảnh khắc của bé

Món quà này đem đến một giá trị tinh thần rất lớn còn gì tuyệt vời và tâm lý hơn khi có một cuốn album để ghi lại lưu giữ lại tất cả những tấm hình đẹp nhất của buổi tiệc thôi nôi hôm ấy.

Và cả những tấm hình kỉ niệm trên bước đường trưởng thành cùng gia đình bố mẹ của đứa bé những ngày tháng sau này. Để bất chợt khi nhìn lại đã nhìn thấy tuổi thơ đã được sống và lớn lên trong nhiều tình yêu thương như thế nào.

Tặng bé một album ảnh giúp lưu lại những khoảnh khắc của bé vào ngày thôi nôi
Tặng bé một album ảnh giúp lưu lại những khoảnh khắc của bé vào ngày thôi nôi

Các vật dụng cho bé

Các món vật dụng mà bạn có thể dành tặng cho bé như: Bỉm, tã, sữa, giấy ướt, các vật dụng hỗ trợ cho bé ăn dặm…

Đây là những đồ vật cực cần thiết mà bé phải dùng hàng ngày. Nếu muốn chọn muốn muốn quà thực tế thì hãy nghĩ đến những vật dụng này nhé. Đây cũng là lúc bé đang tập ăn dặm và rất cần đến chén, bát, đũa, muỗng,…

Tặng bé bộ chén ăn dặm vào ngày thôi nôi
Tặng bé bộ chén ăn dặm vào ngày thôi nôi

Để chọn một món quà thực tế nhưng vẫn có phần hoa mỹ một chút thì bạn có thể chọn bộ quà tặng thôi nôi là những vật dụng ăn dặm theo hình ảnh những nhân vật hoạt hình sống động như gấu Pooh, chuột Mickey,…

Bạn nên chọn những vật dụng làm bằng bạc hoặc nhựa an toàn với trẻ em và đặc biệt là phải chắc chắn khó vỡ để đảm bảo an toàn cho bé.

Bộ xếp hình, lắp ghép

Trẻ em ngày nay thường tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm, nên từ nhỏ nên rèn luyện tư duy cho bé thông qua bộ xếp hình, lắp ghép đòi hỏi tư duy từ bé giúp bé thông minh hơn.

Đối với một số bé không thể tự chơi bộ xếp hình này thì đây cũng là thời gian bố mẹ ngồi cùng với bé và xếp cho con xem. Dần dần, bé sẽ học được cách quan sát và có thể làm, đây cũng là cách giúp bé phát triển trí não một cách tốt nhất.

Tặng bé bộ xếp hình, lắp ghép vào ngày thôi nôi
Tặng bé bộ xếp hình, lắp ghép vào ngày thôi nôi

Xem thêm:

Trên đây là bài viết gợi ý những lời chúc thôi nôi hay và ý nghĩa dành cho các bé. Hy vọng VANHOADOISONG đã giúp bạn tìm được lời chúc ý nghĩa này để gửi đến bé. Hẹn gặp lại ở những bài viết thú vị khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều