61+ Những câu nói hay về thầy cô giáo ý nghĩa, cảm động

Trong cuộc đời của mỗi người, ngoài ba mẹ ra thì thầy cô là người gần gũi và kề cận bên ta nhất, vậy bạn đã từng giành những lời chúc, câu nói hay và ý nghĩa đến với thầy cô chưa? Nếu chưa bạn hãy theo dõi hết bài viết này để biết thêm 61+ những câu nói hay về thầy cô vô cùng ý nghĩa, cảm động dưới đây nhé.

Những câu nói hay về thầy cô giáo nhân ngày 20/11

1. Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy của thầy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người. Ơn thầy, suốt đời này em nguyện ghi khắc không quên.

2. Công ơn dưỡng dạy lớn lao của thầy cô, chúng con không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng con biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng và khiến thầy cô không vui. Nhưng chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.

3. Lời bài hát có câu “cô giáo như mẹ hiền”. Vâng! Cô chính là người mẹ thứ hai của em, dỗ dành em mỗi khi em khóc nhè, dìu em đứng dậy mỗi khi vấp ngã và cũng là người đầu tiên dạy em biết từng con chữ “a” “b”. Cô mở ra trong tâm hồn trẻ thơ của em một thế giới sắc màu ngập tràn yêu thương và lòng nhân ái.Em chân thành cảm ơn cô!

4. Cám ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích với đất nước. Chúng em chúc thầy cô ngày 20/11 có những niềm vui và kiến thức bất tận để dạy dỗ thêm nhiều học trò khác nữa.

5. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng em xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

6. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò thầy đã từng dạy, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt, từng biểu cảm của thầy vào giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang quý báu để em có thể vững bước trên đường đời sau này. Em vô cùng cảm ơn thầy!

7. Chúng em biết, thầy cô đã phải vất vả như thế nào khi lái những con đò, trải qua bao nhiêu cơn sóng, bao nhiêu sức gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng em để che chở và dìu dắt chúng em nên người. Những lúc chúng em chùn bước, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng em bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng em thêm nhiều nghị lực hơn nữa. Thầy ơi, cô ơi, ngàn lần chúng em cảm ơn người!

8. Thầy cô là người dạy cho chúng em những kiến thức vỡ lòng đầu đời, là người luôn che chở cho em nếu có những biến cố xảy ra. Vì thế nên, chẳng nói ngoa thì thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ 2 của em.

9. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, chúng em sắp phải rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường thân yêu để bước sang những trang sách mới. Chúng em vô cùng cảm ơn thời gian cuối cấp đã cho chúng em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương.

10. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi khắc ghi trong lòng. Một ngày gọi là thầy thì cả đời này con vẫn gọi người là thầy.

Một ngày gọi là thầy thì cả đời này con vẫn gọi người là thầy.
Một ngày gọi là thầy thì cả đời này con vẫn gọi người là thầy.

11. Ngay từ khi còn nhỏ chúng em đã được ông bà, cha mẹ dạy: “Không Thầy đố mày làm nên.”Hai chữ thầy cô tuy bình dị mà vô cùng thiêng liêng ấy đã dần khắc sâu trong kí ức, tâm hồn của chúng em.

12. Chúng em luôn ghi nhớ công ơn của thầy cô, người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang hai chữ “Con Người”.

13. Có thể em không là một đứa học trò giỏi, có thể em không thành công như những gì thầy mong đợi, nhưng ít nhất em đã cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình theo lời dạy lúc trước của thầy. Ngày sau ngày sau hay mãi mãi sau này, người vẫn mãi là tấm gương sáng để đứa học trò ngây ngô ngày nào như chúng em noi theo. Cảm ơn thầy!

14. Hơn bao giờ hết, chúng em nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm chỉ bảo từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô đã hun đúc trong tâm hồn chúng em tình yêu quê hương đất nước và sống làm sao để thật có ích cho xã hội.

15. Một người thầy giỏi sẽ giống như ngọn nến – nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác, vì thế, nhờ thầy mà cuộc đời em tươi sáng và rạng rời hơn bao giờ hết.

16. Thầy cô mang đến cho chúng em không chỉ có kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống một cách đúng đắn và chính xác nhất. Thầy cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, đất nước. Thầy cô dạy cho chúng em cách nhìn nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều. Chúng em cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những gì thầy cô dành cho chúng em trong suốt những năm tháng cắp sách đến trường.

17. Thầy đến khi em gục ngã. Thầy ra đi khi em chạm đến thành công. Dù em có là ai, làm gì và ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn mãi là học trò của thầy và thầy cũng sẽ mãi là thầy của em. Cảm ơn thầy vì tất cả.

18. Chúng em biết được rất nhiều thầy cô còn khó khăn và chật vật nhiều mặt trong cuộc sống đời thường, vậy mà trong mỗi bài giảng của thầy cô chúng em không thấy sự mệt mỏi, bon chen, xô bồ của cuộc sống, không thấy những toan tính, vụ lợi cá nhân. Tất cả những gì thầy cô làm đều vì chúng em, vì những thế hệ tương lai của đất nước.

19. Em xin chân thành cảm ơn Thầy Cô – người đã cho chúng em một lời nói, hình ảnh ý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời đúng đắn hơn. Tương lai của chúng em mai sau sẽ luôn gắn với hình ảnh người thầy, người cô trong đó.

20. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng em xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình những lời tri ân từ tận tấm lòng và sâu sắc nhất. Cảm ơn Người!

Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng em xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình những lời tri ân từ tận tấm lòng và sâu sắc nhất. Cảm ơn Người!
Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng em xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình những lời tri ân từ tận tấm lòng và sâu sắc nhất. Cảm ơn Người!

21. Thầy cô là những người truyền cảm hứng đến với học trò, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai.

22. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim

23. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời rạng ngời nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

24. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy kéo bạn lên và hướng bạn đến một vùng cao khác, có đôi khi thúc giục và động viên bạn. Những lời cảm ơn, những lời tri ân thầy cô thật xúc động và nhiều cảm xúc. Hi vọng tình cảm giữa bạn và thầy cô sẽ ngày càng khăng khít và để lại những kỉ niệm thật đẹp và thật đáng nhớ.

25. Công ơn lớn lao của thầy cô, chúng em không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng em biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.

26. Cô như người mẹ thứ hai của em luôn yêu thương và dạy dỗ em nên người.

27. Thầy cô luôn là người dạy dỗ là hướng chúng em đến những ngọn núi cao, giúp chúng em có thể bay cao và bay xa trong tương lai. Thầy cô luôn là người chúng em kính trọng và yêu quý dẫu thời gian có qua bao nhiêu lâu.

28. Chúng em luôn lấy làm tự hào và cảm động trước những nỗ lực của thầy cô, người luôn thôi thúc và động viên chúng em sau những vấp ngã của tuổi trẻ.

29. Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm lòng của một đứa học trò, em xin chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ, đầy đủ sức khỏe để mãi thành công trên con đường giảng dạy của mình, vun bón những mầm xanh tương lai của đất nước.

30. Dẫu cho sau này thời gian có trôi qua nhiều năm đi chăng nữa, thầy cô vẫn là người chúng em luôn khắc ghi sâu tận trong lòng. Chúng em luôn yêu quý và nhớ đến Người!

Dẫu cho sau này thời gian có trôi qua nhiều năm đi chăng nữa, thầy cô vẫn là người chúng em luôn khắc ghi sâu tận trong lòng. Chúng em luôn yêu quý và nhớ đến Người!
Dẫu cho sau này thời gian có trôi qua nhiều năm đi chăng nữa, thầy cô vẫn là người chúng em luôn khắc ghi sâu tận trong lòng. Chúng em luôn yêu quý và nhớ đến Người!

Những câu nói tri ân thầy cô giáo hay, ý nghĩa

1. Nếu cho bạn một con cá bạn sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu thầy cô dạy bạn cách câu cá thì bạn sẽ được ăn cá cả đời.

2. Nhân cách của người thầy có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với học sinh, sức mạnh này sẽ không thể nào thay thế được bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức nào hay bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.

3. Sự giáo dục của thầy cô như ánh thái dương phản chiếu sáng chói, sáng đến cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của những đứa con có điều kiện khó khăn.

4. Dưới ánh mặt trời này sẽ không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. Em cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ em chập chững vào đời.

5. Bạn hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên kết hợp thêm một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới.

6. Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều quan trọng nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của rất nhiều người và ảnh hưởng tới cả đất nước.

7. Một người thầy giỏi giống như một ngọn nến đang cháy – và ngọn nến này sẽ đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác.

8. Bạn phải tôn kính người thầy, người cô đã dạy dỗ mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho bạn sự sống thì chính các thầy, cô giáo cho bạn phương cách sống đàng hoàng tử tế.

9. Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn của những học sinh. Giáo viên còn có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.

10. Sự gương mẫu của thầy cô là tia sáng mặt trời rực rỡ nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Sự gương mẫu của thầy cô là tia sáng mặt trời rực rỡ nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.
Sự gương mẫu của thầy cô là tia sáng mặt trời rực rỡ nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

11. Thầy giáo của bạn có thể dắt bạn đến cửa và để đạt được sự thành công trong nhận thức, học hỏi là việc tùy thuộc vào mỗi người. Thầy giáo sẽ giúp bạn phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong con người của bạn.

12. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.

13. Một người thầy mà không dạy cho học trò của mình được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi.

14. Mọi người không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy học trò chỉ với chút ít nhiệt tình.

15. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và kèm cặp, và chắc chắn là người thầy, người cô sẽ ở bên bạn những lúc thế này.

16. Người thầy bình thường chỉ biết nói, người thầy giỏi sẽ biết giải thích, người thầy xuất chúng sẽ biết minh họa và người thầy vĩ đại sẽ biết cách truyền cảm hứng một cách đúng đắn nhất.

17. Giáo viên là những người truyền cảm hứng vô cùng tuyệt diệu, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, phải cầy cấy trước rồi từ từ sẽ cho ra quả ngọt.

18. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng có thu hoạch đáng kể, thì người giáo viên sẽ vui sướng khi nhìn thấy học sinh của mình trưởng thành, lớn lên và thành công.

19. Chúng em biết, thầy cô đã phải vất vả như thế nào khi lái những con đò, hướng dẫn và dìu dắt chúng em nên người. Và trong cuộc sống, đôi lúc chúng em mệt mỏi, chán nản luôn có một bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ chúng em đứng dậy. Những lúc chúng em bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng con thêm nghị lực. Thầy ơi, cô ơi, ngàn lần chúng em cảm ơn người!

20. Một người thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một người nghệ sĩ tuyệt vời. Việc dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần.

Một người thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một người nghệ sĩ tuyệt vời. Việc dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần.
Một người thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một người nghệ sĩ tuyệt vời. Việc dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần.

21. Thầy cô là người tiếp lửa, ươm mầm những ước mơ, những thành công của biết bao nhiêu thế hệ học sinh của chúng em.

22. Hai chữ “Thầy Cô” vô cùng đơn giản, bình dị nhưng lại rất thiêng liêng. Đã ăn sâu vào kí ức sâu thẳm của em.

23. Thầy cô là những người luôn bên em, nâng đỡ khi em vấp ngã, động viên khi em mệt mỏi và vỗ về khi em kiệt sức. Em luôn yêu quý và kính trọng Người cho dẫu mãi về sau này.

24. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người giúp đỡ bạn và dạy bạn rất nhiều điều mà bạn chưa biết.

25. Thầy cô là những người nuôi dạy bạn thậm chí còn dạy bạn nhiều hơn những bậc cha mẹ, bởi họ luôn hy sinh và dạy dỗ cho thế hệ tương lai nên người.

Thầy cô là những người nuôi dạy bạn thậm chí còn dạy bạn nhiều hơn những bậc cha mẹ, bởi họ luôn hy sinh và dạy dỗ cho thế hệ tương lai nên người.
Thầy cô là những người nuôi dạy bạn thậm chí còn dạy bạn nhiều hơn những bậc cha mẹ, bởi họ luôn hy sinh và dạy dỗ cho thế hệ tương lai nên người.

Những câu danh ngôn về thầy cô cảm xúc đong đầy

1. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. – Tục ngữ Việt Nam

2. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. – Author Unknown

3. Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K.Patricia Cross

4. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy lôi kéo, xô đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn là một cây gậy nhọn là “sự thực”. – Dan Rather

5. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. – Comenxki

6. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. – Ngạn ngữ Trung Quốc

7. Trọng thầy mới được làm thầy. – Ngạn ngữ Trung Quốc.

8. Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. – Ngạn ngữ Ba Tư

9. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. – Đệ Ngũ

10. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở. – Author Unknown

Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở
Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở

11. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. – Tục ngữ Việt Nam

12. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. – Usinxki

13. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxêne De Cythêrê

14. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. – Gôlôbôlin

15. Một ông thầy mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đạp búa trên sắt nguội mà thôi. – Horaceman

16. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện. – Vijaya Lakshmi Pandit

17. Người thầy trung bình chỉ biết nói,Người thầy giỏi biết giải thích,Người thầy xuất chúng biết minh họa,Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. – William A. Warrd

18. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài. – Chiếu Lập Học

19. Dạy tức là học hai lần. – G.Guibe

20. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa. (Tục ngữ Việt Nam)

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.
Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

21. Người cha chính là thầy dạy đầu tiên của đứa trẻ. – T.Thore

22. Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy , mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn – Khalil Gibran

23. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn. – Uyliam Batơ Dit

24. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình. – Can Jung

25. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.- Galileo

26. Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo – Pestalogi

27. Tôi dường như không phải là thầy giáo…và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng – V.A. Sukhomlinxki

28. Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản. – Robert Brault

29. Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ. – Lily Tomlin

30. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. – Usinxki

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. – Usinxki
Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. – Usinxki

Xem thêm:

Bài viết này đã tổng hợp 61+ Những câu nói hay về thầy cô ý nghĩa, cảm động. Hy vọng các bạn có thể tìm kiếm được câu nói hay theo mong muốn của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều