Mũ bucket hợp với mặt nào? Hướng dẫn cách chọn mũ phù hợp

Mũ bucket hiện đang là xu hướng và bạn cũng muốn mua một chiếc. Nhưng lại không biết mũ bucket hợp với mặt nào. Hãy để Vanhoadoisong hướng dẫn bạn cách chọn mũ phù hợp qua bài viết sau đây nhé! 

Mũ bucket hợp với mặt nào?

Mũ bucket là loại mũ có tên gọi thuần Việt là mũ tai bèo. Lý do nó có tên gọi như thế là vì hình dạng của mũ tương tự như cái xô, vành nhỏ nhô ra. Và hơi dốc xuống như chiếc mũ quân đội. Hầu như mặt nào cũng hợp, chỉ cần biết cách chọn phù hợp với mình.

Khái niệm về mũ bucket
Khái niệm về mũ bucket

Cách xác định kiểu khuôn mặt

Buộc gọn tóc ra sau

Trước khi tiến hành xác định kiểu khuôn mặt, bạn cần búi gọn tóc nếu như bạn là nữ. Ngược lại nếu là nam, bạn chỉ cần chải tóc lên cho thật gọn gàng là được. Bạn cần một chiếc gương lớn để soi, chỉnh tóc sao cho thấy toàn bộ khuôn mặt.

Bạn cần chải tóc gọn gàng trước khi đội mũ
Bạn cần chải tóc gọn gàng trước khi đội mũ

Đo các bộ phận trên mặt để chọn mũ bucket

Sau khi đã buộc tóc gọn gàng, bạn cần chuẩn bị một cái thước dây để tiến hành đo các bộ phận trên khuôn mặt. Cụ thể như sau:

  • Đo vùng trán: Kéo thước dây từ chân tóc thái dương bên phải sang chân tóc bên trái.
  • Đo xương gò má: Xác định điểm cao nhất của gò má, kéo sợi dây từ điểm cao nhất của gò má phải sang điểm cao nhất của gò má trái.
  • Đo hàm dưới: Để tìm chiều dài đường của hàm dưới, bạn hãy kéo thước dây từ góc hàm ngay sau tai đến đỉnh cằm sau đó nhân đôi kết quả vừa đo được.
  • Đo chiều dài khuôn mặt: Kéo thước dây trực tiếp từ chân tóc ở giữa trán đến đỉnh cằm để xác định chiều dài của khuôn mặt. Mũi có thể làm lệch kết quả, cho nên bạn hãy giữ thước dây ngay trước nhãn cầu, song song với đường chân tóc xuống cằm.
Đo các bộ phận trên mặt để chọn mũ bucket
Đo các bộ phận trên mặt để chọn mũ bucket

Cách chọn mũ bucket phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Mặt tròn

Mặt tròn có chiều dài của khuôn mặt và xương gò má về cơ bản là tương đương nhau. Số đo của cả hai sẽ lớn hơn hàm dưới và trán và có góc hàm tròn trịa. Chân tóc, cằm đều tròn, bên cạnh đó gò má và tai là những điểm rộng nhất.

Đối với những người có khuôn mặt tròn, mũ bucket có độ sâu và vành không quá rộng là lựa chọn tốt nhất. Bằng những yếu tố này, một chiếc mũ bucket vành cụp tạo cho bạn cảm giác các đường nét trên khuôn mặt được dài hơn.

Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt tròn
Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt tròn

Mặt dài

Những người có khuôn mặt dài thường khó chịu về sự chênh lệch giữa chiều dài và chiều rộng. Điều này khiến họ gặp khó khăn trong việc chọn cho mình một chiếc mũ bucket phù hợp với khuôn mặt của mình.

Những bạn có khuôn mặt dài nên đội mũ bucket có vành rộng và độ sâu tối đa. Qua đó giúp cho khuôn mặt của bạn trông sẽ cân đối và đem lại cảm giác thoải mái nhất.

Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt dài
Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt dài

Mặt vuông

Hầu hết những người sở hữu mặt vuông đều có những đường nét, góc cạnh sắc sảo. Vì thế bạn nên chọn mũ có vành rộng hơn khuôn mặt. Bên cạnh đó, chọn những loại mũ có hoạ tiết bắt mắt để làm nổi bật chiếc mũ cũng như khuôn mặt của bạn hơn.

Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt vuông
Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt vuông

Mặt hình chữ nhật

Đặc điểm của khuôn mặt hình chữ nhật là có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Bạn nên chọn mũ bucket có vành nhỏ cho kiểu khuôn mặt này. Quá đó, giúp “thu ngắn” và giúp gương mặt trở nên cân đối, che đi những khuyết điểm.

Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt hình chữ nhật
Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt hình chữ nhật

Mặt trái xoan

Được coi là đỉnh cao của vẻ đẹp phụ nữ Á Đông, mặt trái xoan rất dễ kết hợp với các loại mũ bucket. Do đường nét cực kỳ sắc sảo và hài hòa, cân đối. Bạn có thể tự tin “cân” tất cả loại mũ miễn là phần đỉnh đầu đừng quá cao, tránh làm tăng chiều dài cho khuôn mặt.

Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt trái xoan
Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt trái xoan

Mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có đặc điểm là trán caocằm nhọn. Sử dụng một chiếc mũ bucket đơn sắc, vành rộng vừa phải để che đi độ rộng của trán và làm nổi bật vẻ thon gọn của bạn nếu bạn có khuôn mặt như vậy. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn mỗi khi đi ra đường.

Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt trái tim
Cách chọn mũ bucket phù hợp với mặt trái tim

XEM THÊM:

Như vậy là Vanhoadoisong đã giúp bạn biết được mũ bucket hợp với mặt nào cũng như cách xác định kiểu khuôn mặt. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đón xem các bài viết thú vị khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều