Categories
Lời hay ý đẹp

20+ Lời chúc Tết, chúc mừng năm mới cho khách hàng, đối tác hay và ý nghĩa

Chúc Tết khách hàng, đối tác nhân dịp năm mới là một việc vô cùng quan trọng nhằm tri ân họ đã ủng hộ doanh nghiệp trong năm qua. Hãy cùng theo dõi 20+ lời chúc Tết, chúc mừng năm mới cho khách hàng, đối tác hay và ý nghĩa nhất. Cùng tham khảo nhé!

Lời chúc Tết Nguyên đán hay cho khách hàng, đối tác

Lời chúc Tết Nguyên đán hay cho khách hàng

 • Năm mới sang kính chúc Quý khách hàng hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Cảm ơn Quý khách đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Sang năm mới chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng tốt hơn nữa chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Chúc mừng năm mới!
 • Đầu xuân, năm mới chúc Quý khách hàng một mùa xuân tươi đẹp, đón tết với nhiều niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Vạn sự như ý – thành đạt và may mắn.
 • Năm mới kính chúc quý khách đón xuân sum vầy, ấm áp, an vui và thuận lợi, vạn sự như ý, thành công rực rỡ.
 • Hòa chung cùng không khí vui xuân, đón tết. Chúng tôi xin gửi những lời chúc tết cho khách hàng và gia đình những may mắn, thuận lợi, thành công, hạnh phúc và an khang nhất!
 • Kính chúc Quý khách hàng cùng đình một năm thật nhiều HẠNH PHÚC – MAY MẮN – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG.
Lời chúc Tết Nguyên đán hay cho khách hàng

Lời chúc Tết Nguyên đán hay cho đối tác

 • Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!
 • Năm mới 2021, (tên doanh nghiệp) xin kính chúc Quý đối tác đón xuân sum vầy, ấm áp, an vui, thuận lợi, vạn sự như ý, rực rỡ thành công! Chúc mừng năm mới!
 • Chúc mừng năm mới! Chúc quý khách và gia đình có một năm PHỒN THỊNH – TÀI LỘC – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – THÀNH ĐẠT.
 • Năm cũ đang dần khép lại, nhường chỗ cho mùa xuân của năm mới sắp tới. Trong những thời khắc thiêng liêng giao hòa giữa năm cũ và năm mới, (tên doanh nghiệp) xin kính chúc Quý đối tác một năm mới thắng lợi, mã đáo thành công! Chúc mừng năm mới!
 • Đầu xuân rạng rỡ, (tên doanh nghiệp) xin kính chúc Quý đối tác một năm mới tươi đẹp, đón năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Vạn sự như ý, phát triển thành công và vững bền sự nghiệp! Chúc mừng năm mới!
Lời chúc Tết Nguyên đán hay cho khách hàng, đối tác

Lời chúc Tết dành cho các công ty, doanh nghiệp

Sau đây là gợi ý một số lời chúc Tết cho công ty, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo:

 • Cảm ơn bạn đã trở thành khách hàng của chúng tôi. Năm mới chúc bạn dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục được phục vụ bạn trong năm tới.
 • Nhân dịp năm mới, chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã cho chúng tôi cơ hội được phục vụ bạn và chúng tôi cam kết rằng sẽ khiến bạn hài lòng và không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ trong thời gian tới.
 • Năm mới thách thức mới, tất cả những gì bạn cần là làm việc siêng năng, theo đuổi mục tiêu cuối cùng và thành công sẽ là của bạn. Happy New Year!
 • Sự ủng hộ của Quý khách hàng là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của chúng tôi. Xin cảm ơn sự hợp tác của Quý khách. Chúc Quý khách năm mới an khang, thịnh vượng.
 • Mong một năm mới tràn đầy niềm vui, tiếng cười sẽ đến với bạn và gia đình. Chúc Quý khách năm mới an khang, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn!

Lời chúc Tết cho khách hàng, đối tác hay, ý nghĩa nhất bằng tiếng Anh

Lời chúc Tết khách hàng bằng tiếng Anh

1. Wishing you a peaceful and joyful new year! Happy new year! Wishes from (company name).

Tạm dịch: Chúc Quý khách hàng một năm mới an lành và vui vẻ! Chúc mừng năm mới! Những lời chúc mừng năm mới từ (tên công ty).

2. This new year, we thank you for providing us the opportunity to serve you and we promise to make your experience a satisfying and elevating one in the coming days. Please have a wonderful happy new year!

Tạm dịch: Nhân dịp năm mới, chúng tôi cảm ơn Quý khách hàng đã cho chúng tôi cơ hội được phục vụ Quý khách, chúng tôi hứa sẽ mang lại cho Quý khách những trải nghiệm hài lòng nhất và chúng tôi sẽ cải thiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. Chúc Quý khách tận hưởng một năm mới tuyệt vời!

3. Thanks for being such a wonderful customer the entire year. May prosperity and blessings come your way this new year! Happy new year!

Tạm dịch: Cảm ơn Quý khách đã là một khách hàng tuyệt vời của chúng tôi trong năm qua. Chúc Quý khách một năm mới thịnh vượng và có nhiều phước lành trong năm mới này! Chúc mừng năm mới!

4. Dear customer, thank you for choosing our (services/products). We wish more prosperous days this new year. Happy new year!

Tạm dịch: Kính gửi Quý khách hàng, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn (dịch vụ/sản phẩm) của chúng tôi. Chúng tôi xin chúc Quý khách một năm mới an khang, thịnh vượng! Chúc mừng năm mới!

5. Thank you for using our (company’s services/products). Wish you all the best in the new year! Happy new year!

Tạm dịch: Cảm ơn Quý khách đã sử dụng (dịch vụ/sản phẩm của công ty). Chúc Quý khách mọi điều tốt đẹp trong năm mới! Chúc mừng năm mới!

Lời chúc Tết đối tác bằng tiếng Anh

1. The time we have cooperated very smoothly. Wishing you a wonderful new year and our cooperation can go further! Happy new year!

Tạm dịch: Thời gian qua chúng ta đã hợp tác vô cùng thuận lợi. Chúc Quý khách có một năm mới tuyệt vời và sự hợp tác của chúng ta có thể tiến xa hơn nữa! Chúc mừng năm mới!

2. Your support has been the key ingredients to our success. Thank you for being our customer and for all your cooperation. We wish you a happy new year!

Tạm dịch: Sự ủng hộ của Quý khách hàng là một phần quan trọng trong sự thành công của chúng tôi. Cảm ơn Quý khách đã là khách hàng và đối tác của chúng tôi. Xin kính chúc Quý khách một năm mới an khang và thịnh vượng!

3. We wish you a happy and prosperous year! Thank you for your trust in our (services/products) choices. Have an incredible happy new year!

Tạm dịch: Chúng tôi xin kính chúc Quý đối tác có một năm mới an khang thịnh vượng! Xin chân thành cảm ơn Quý đối tác đã tin tưởng lựa chọn (dịch vụ/sản phẩm) của chúng tôi. Kính chúc Quý đối tác một năm mới tuyệt vời!

4. The past year working with the (partner’s name) has been a blessing for us. Wishing you a warm and meaningful new year! Happy new year!

Tạm dịch: Một năm qua được làm việc với (tên đối tác) là sự may mắn của chúng tôi. Chúc Quý khách hàng có một cái năm mới đầm ấm và tràn đầy ý nghĩa! Chúc mừng năm mới!

5. Thank you for your support and cooperation the entire year! We wish you happiness and prosperity this new year! Happy new year!

Tạm dịch: Cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác của Quý đối tác trong năm qua! Chúng tôi xin chúc Quý đối tác một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng! Chúc mừng năm mới!

Bài viết đã tổng hợp các câu chúc Tết khách hàng hay nhất. Chúc các bạn có một năm mới bình an, làm ăn thịnh vượng, sức khoẻ an khang nhé!

Categories
Lời hay ý đẹp

Những câu nói hay trong Harry Potter tiếp sức mạnh, vực dậy tinh thần cho bạn

Harry Potter được biết đến là bộ tiểu thuyết kinh điển thế giới khi không chỉ đem lại những câu chuyện thú vị mà còn đem đến những bài học ý nghĩa thông qua câu nói nổi tiếng của từng nhân vật. Hãy cùng VHDS điểm qua những câu nói hay trong Harry Potter ngay nhé!

Giới thiệu bộ tiểu thuyết Harry Potter

Harry Potter là bộ tiểu thuyết đình đám gồm 7 phần của nhà văn J. K. Rowling xoay quanh những chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm của bộ 3 phù thủy nhỏHarry Potter cùng hai người bạn thân thiết của mình là Ronald WeasleyHermione Granger.

Cả ba nhân vật cùng nhau học hỏi và dần trưởng thành tại ngôi trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nổi tiếng của nước Anh.

Bộ tiểu thuyết tập trung khai thác vào những cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa các phù thủy nhỏ tuổi cùng tên Chúa tể hắc ám Voldemort tàn độc và đầy tham vọng với mong muốn trở nên bất tử và thâu tóm cả thế giới.

Với thành công của bộ tiểu thuyết, Harry Potter nhanh chóng nhận về cơn mưa giải thưởng và sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Không chỉ vậy, tiểu thuyết còn được chuyển thể thành phim gây nên tiếng vang lớn của nền điện ảnh toàn thế giới.

Giới thiệu bộ tiểu thuyết Harry Potter

Những câu nói hay trong Harry Potter của Harry

Những câu nói hay trong Harry Potter của Harry

1. Mình nghĩ thầy biết chuyện chúng mình định làm, nhưng thay vì cấm cản, thầy chỉ dạy chúng ta cách để xoay sở – Harry Potter.

2. Có những điều đáng để ta hi sinh, nhưng không có điều gì đáng để giết chóc – Harry Potter.

3. Thời gian sẽ không chậm lại khi có điều gì đó khó chịu ở phía trước. – Harry Potter

4. Tôi nghĩ luôn có sự khác biệt giữa việc bị lôi vào đấu trường để đối mặt với một trận chiến sinh tử và ngẩng cao đầu bước vào đấu trường.

Có lẽ một số người sẽ nói rằng có rất ít sự lựa chọn giữa hai điều trên, nhưng cụ Dumbledore biết rõ điều đó. Với một niềm kiêu hãnh mãnh liệt, tôi cho rằng cha mẹ mình cũng vậy – rằng sự khác biệt luôn tồn tại trên thế giới. – Harry Potter

5. Tôi sẽ ở trong phòng ngủ của mình, không gây ồn ào và giả vờ như tôi không có ở đó. – Harry Potter

Những câu nói hay trong Harry Potter của Hermione và Ron

Những câu nói hay trong Harry Potter của Hermione và Ron

1. Sách có thể cứu rỗi cả cuộc sống của bạn – Hermione Granger.

2. Tôi mong là bạn sẽ hài lòng về chính bản thân mình – Hermione Granger.

3. Tôi thì chỉ được cái đọc sách và thông minh thôi! Trong khi có những điều quan trọng hơn nhiều, như tình bạn và lòng dũng cảm – Hermione Granger.

4. Gọi tên nỗi sợ hãi càng làm tăng thêm sự sợ hãi một việc nào đó – Hermione Granger.

5. Con người ta thường dễ dàng tha thứ cho người khác khi họ sai hơn là họ đúng – Hermione Granger.

6. Chỉ vì cậu mất ba năm để ý, Ron, không có nghĩa là không ai khác nhận ra tôi là con gái! – Hermione Granger

7. Chỉ vì cảm xúc của bồ không hơn gì cái muỗng uống trà, cũng không có nghĩa là tất cả bọn mình phải có cảm xúc giống như vậy! ― Hermione Granger

8. Ý tôi là, nó khá thú vị, phải không, vi phạm các quy tắc? – Hermione Granger

Những câu nói hay trong Harry Potter của Hermione và Ron

9. Bồ phải biết kháng cự lại nó chứ, Neville! Dù nó quen thói bắt nạt dẫm đạp người ta, nhưng mình không việc gì phải nằm ẹp trước mặt nó, để nó thêm dễ dàng dẫm đạp lên mình – Ron Weasley.

10. Khi cảm thấy nghi hoặc, hãy đến thư viện – Ron Weasley.

11. Đừng để những kẻ chẳng ra gì làm bạn thất vọng – Ron Weasley.

12. Chúng tôi ở bên bạn bất cứ điều gì xảy ra. – Ron Weasley

13. Đôi khi bạn hơi đáng sợ, bạn biết điều đó không? Rực rỡ… nhưng đáng sợ. – Ron Weasley

14. Nghe thấy những giọng nói mà không ai khác có thể nghe thấy không phải là một dấu hiệu tốt, ngay cả trong thế giới phù thủy. – Ron Weasley

Những câu nói hay trong Harry Potter của Giáo sư Dumbledore

Những câu nói hay trong Harry Potter của Giáo sư Dumbledore

1. Nói cho cùng thì với một đầu óc vĩ đại, cái chết cũng giống như một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi – Albus Dumbledore.

2. Có đủ loại dũng cảm. Đứng lên chống lại kẻ thù đương nhiên cần rất nhiều lòng dũng cảm, nhưng đấu tranh với bạn bè cũng cần lòng dũng cảm không kém – Albus Dumbledore.

3. Đừng có thương hại những kẻ chết, Harry. Hãy thương hại những kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ sống mà không yêu thương – Albus Dumbledore.

4. Nhưng mà hãy nhớ, đừng quá chìm đắm trong những giấc mơ mà quên đi cuộc sống thực tại – Albus Dumbledore.

5. Giữa cái chết và bóng tối, thì chúng ta sợ những cái chúng ta không biết – Albus Dumbledore.

6. Con nghĩ rằng họ (ba mẹ Harry) thật sự rời khỏi con sao? Con nghĩ rằng chúng ta không thể gợi nhớ về họ rõ ràng nhất khi đang ở vào hoàn cảnh khó khăn nhất sao? Cha con đang sống trong con, Harry, và ông luôn hiện hữu mỗi khi con cần – Albus Dumbledore.

7. Đó là sự lựa chọn của chúng ta, Harry à, nó cho ta thấy thực lực của mình, vượt xa những khả năng của chúng ta – Albus Dumbledore.

8. Giữ nổi khổ một thời gian sẽ làm nó tệ hơn khi con cuối cùng cảm nhận được nó – Albus Dumbledore.

9. Tò mò không phải là tội lỗi. Nhưng cần cẩn trọng khi tò mò – Albus Dumbledore.

Những câu nói hay trong Harry Potter của Giáo sư Dumbledore

10. Vấn đề của một người không phải là được sinh ra như thế nào, mà là lớn lên như thế nào! – Albus Dumbledore.

11. Chúng ta chỉ mạnh khi đoàn kết, và chỉ yếu khi tách rời nhau – Albus Dumbledore.

12. Chiến đấu, tiếp tục chiến đấu và luôn luôn chiến đấu rất quan trọng. Dù không thể tiêu diệt được kẻ thù, thì đó là cách duy nhất để hắn không thể lại gần – Albus Dumbledore.

13. Tuổi già thì xuẩn ngốc và dễ nhầm lẫn khi đánh giá thấp tuổi trẻ – Albus Dumbledore.

14. Nhưng mà hãy nhớ, đừng quá chìm đắm trong những giấc mơ mà quên đi cuộc sống thực tại – Albus Dumbledore.

15. Niềm hạnh phúc có thể được tìm thấy ở vào lúc đen tối nhất, khi một ai đó nhớ bật đóm lên – Albus Dumbledore.

Những câu nói hay trong Harry Potter của các nhân vật

1. Cuộc sống không có tình yêu là một cuộc sống trống rỗng. – Chúa tể Voldemort

2. Một con sói đơn độc cũng có thể tìm được tình yêu. – Remus Lupin

3. Nếu con muốn biết một người đàn ông là người như thế nào, thì cứ xem cái cách ông ta đối xử với những người thấp kém hơn mình, chứ không phải những người ngang hàng mình. – Sirius Black

4. Hãy nhớ rằng người thực sự yêu thương chúng ta sẽ chẳng bao giờ rời bỏ chúng ta mà đi cả. – Sirius Black

5. Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta. – Sirius Black

6. Cuộc sống không công bằng. – Severus Snape

Những câu nói hay trong Harry Potter của các nhân vật

7. Cái gì sẽ xảy ra sẽ xảy ra và khi nó xảy ra thì chúng ta sẽ đối phó thôi. – Rubeus Hagrid

8. Chẳng phải tất cả chúng ta đều là con người sao? Mỗi mạng sống của mỗi con người đều ngang nhau và đáng cứu giúp. – Kingsley Shacklebolt.

9. Không có gì mạnh mẽ hơn tình yêu của người mẹ. – Lily Potters

10. Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi. – Luna Lovegood.

11. Chính phẩm chất của niềm tin sẽ quyết định sự thành công chứ không phải số lượng người dõi theo ta. – Remus Lupin

12. Đừng bao giờ tin tưởng bất cứ thứ gì có thể tự suy nghĩ nếu bạn không thể thấy nơi nó giữ bộ não của mình. – Arthur Weasley

13. Gia đình! Dù anh có nói gì thì máu mủ cũng quan trọng. – Rubeus Hagrid

14. Thành thật mà nói, nếu bạn chậm hơn nữa, bạn sẽ đi lùi. – Draco Malfoy

15. Danh tiếng là một người bạn hay thay đổi, Harry. Người nổi tiếng được định nghĩa bằng những gì họ làm. Hãy nhớ điều đó. – Gilderoy Lockhart

16. Đừng bao giờ xấu hổ, cha tôi thường nói: “Có một số người sẽ chống lại bạn, nhưng họ không đáng để tâm”. – Rubeus Hagrid

17. After all this time? (Sau tất cả mọi chuyện?) – Albus Dumbledore.

Always (Luôn luôn). – Severus Snape

Những câu nói hay trong Harry Potter của các nhân vật

Trên đây là bài viết tổng hợp những câu nói hay trong Harry Potter. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm động lực trong cuộc sống nhé!

Categories
Lời hay ý đẹp

Những câu nói hay của Steve Jobs truyền cảm hứng nổi tiếng nhất

Steve Jobs – nhà sáng lập công ty Apple, luôn là cái tên truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, tầm ảnh hưởng của ông với mảng công nghệ là vô cùng lớn lao. Vì thế, hôm nay VHDS sẽ giới thiệu đến bạn những câu nói hay của Steve Jobs, cùng xem qua nhé!

Steve Jobs là ai?

 • Tên thật: Steven Paul “Steve” Jobs
 • Thành tựu: Nhà sáng Apple, Chủ tịch và CEO của Apple Inc., Giám đốc điều hành Walt Disney Company
 • Ngày sinh: 24 tháng 2, 1955
 • Ngày mất: 5 tháng 10, 2011 (56 tuổi)
 • Quê quán: San Francisco, California, Hoa Kỳ
Steve Jobs

Steve Jobs là nhân vật vĩ đại của làng công nghệ thế giới. Ông là người đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ được nhiều người yêu thích hiện nay như: Máy tính cá nhân MacBook, iPod và iTunes, điện thoại iPhone và hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar.

Ông có sức ảnh hướng đến nhiều người và được xem là một trong những nhà lãnh đạo thành công nhất trên thế giới.

Những câu nói bất hủ của huyền thoại Steve Jobs

Những câu nói hay của Steve Jobs về cuộc sống thực tế

1. “Sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don’t lose faith.”

Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.

2. “It’s more fun to be a pirate than to join the navy.”

Làm hải tặc sướng hơn gia nhập hải quân.

3. “Be a yardstick of quality. Some people aren’t used to an environment where excellence is expected.”

Hãy là thước đo chất lượng. Một số người không quen sống trong môi trường đòi hỏi sự xuất sắc.

4. “Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.”

Luôn nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cạm bẫy suy nghĩ bạn vẫn còn có thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có khi, không có lý do nào để bạn không đi theo trái tim mình.

Những câu nói hay của Steve Jobs về cuộc sống thực tế

5. “You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something — your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.”

Bạn không thể kết nối các điểm khi nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối được chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin tưởng rằng các điểm những gì ở hiện tại bằng cách này hay cách khác sẽ kết nối lại trong tương lai.

Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó – lòng can đảm, vận mệnh, cuộc đời, nghiệp chướng hay bất cứ thứ gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng và nó đã tạo nên mọi sự khác biệt trong cuộc đời tôi.

6. “Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it. And, like any great relationship, it just gets better and better as the years roll on. So keep looking until you find it. Don’t settle.”

Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn và cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và để có công việc tuyệt vời đó chỉ khi bạn yêu công việc mình đang làm.

Nếu bạn chưa tìm thấy điều mình yêu thích, hãy tiếp tục, đừng từ bỏ. Sẽ đến lúc con tim sẽ chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc.

Những câu nói hay của Steve Jobs về cuộc sống thực tế

7. “I think if you do something and it turns out pretty good, then you should go do something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what’s next.”

Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy tiếp tục nghĩ xem nên làm gì tiếp theo.

8. “When I was 17, I read a quote that went something like: ‘If you live each day as if it was your last, someday you’ll most certainly be right.’ It made an impression on me, and since then, for the past 33 years, I have looked in the mirror every morning and asked myself: ‘If today were the last day of my life, would I want to do what I am about to do today?’ And whenever the answer has been ‘no’ for too many days in a row, I know I need to change something.”

Khi 17 tuổi, tôi đọc được một câu trích dẫn “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể ngày đó là ngày cuối cùng trong đời thì một ngày nào đó bạn sẽ làm được điều đúng đắn”. Câu nói ấy đã ám ảnh tôi và kể từ đó trong suốt 33 năm qua tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, liệu tôi có muốn là những điều mình sẽ làm hôm nay không? Và bất cứ khi nào câu trả lời là “không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi nhận ra mình cần phải thay đổi.

9. “Your time is limited so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma, which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noises of others’ opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition.”

Thời gian bạn có thật ngắn ngủi, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng rơi bẫy bởi những giáo điều – cái vốn là suy nghĩ của những người khác. Đừng để ý kiến của người khác đánh chìm đi tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo trái tim và trực giác của bạn.

10. “Older people sit down and ask “What is it?”, but the boy asks “What can I do with it?”

Người già thì ngồi xuống và hỏi “Đây là cái gì?”, nhưng chàng trai thì lại hỏi “Tôi có thể làm gì với nó?

Những câu nói hay của Steve Jobs về cuộc sống thực tế

11. “Here’s to the crazy ones, the misfits, the rebels, the troublemakers, the round pegs in the square holes, the ones who see things differently — they’re not fond of rules,… You can quote them, disagree with them, glorify or vilify them, but the only thing you can’t do is ignore them because they change things. They push the human race forward, and while some may see them as the crazy ones, we see genius, because the ones who are crazy enough to think that they can change the world, are the ones who do.”

Đây là những kẻ điên rồ, lạc lõng, phản kháng, đầy rắc rối, những cái chốt tròn trong những cái lỗ vuông, những người có cách nhìn khác biệt – họ không ưa luật lệ,… Bạn có thể trích dẫn họ, không tán đồng với họ, vinh danh họ hoặc lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là lờ họ đi bởi vì họ thay đổi nhiều điều.

Họ thúc đẩy nhân loại tiến lên phía trước, và trong khi một số người có thể thấy họ là điên rồ, chúng tôi thấy những thiên tài, bởi chỉ những người đủ điên rồ để nghĩ mình có thể thay đổi thế giới mới là những người thay đổi thế giới.

12. “We don’t get the chance to do too many things and every single thing we do has to be really great. Because this is our life. Life is too short and then you die, you know? And we all choose to do this with our lives. So it’s better to do it well, it’s worth it.”

Chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điềumỗi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. Cuộc đời ngắn ngủi lắm và rồi bạn chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy, tốt hơn là hãy làm thật tốt, thật xứng đáng.

Những câu nói hay của Steve Jobs về cuộc sống thực tế

13. “No one wants to die. Even those who want to go to heaven don’t want to die to get there. And death is the destination for all of us, no one can escape. And so it should be, because Death is perhaps Life’s best invention. It is the change agent of life. It erases the old to make way for the new. Right now is you, but one day not far from today, you will gradually become old and erased. I’m sorry if that sounds exaggerated, but it’s absolutely true.”

Không ai muốn chết. Thậm chí cả những người muốn tới thiên đường cũng không muốn phải chết để lên được đó. Và cái chết là điểm đến của tất cả chúng ta, không ai có thể trốn thoát. Và nên như vậy, bởi Cái chết có lẽ là phát minh tốt nhất của Sự sống.

Nó là tác nhân thay đổi của cuộc sống. Nó xóa cái cũ để mở đường cho cái mới. Ngay bây giờ là bạn, nhưng một ngày không xa hôm nay, bạn dần dần sẽ trở nên già và bị xóa đi. Tôi xin lỗi nếu điều đó nghe có vẻ cường điệu, nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

14. “Remembering that I’m going to die is the most important tool I’ve ever had to help me make the big choices in life. Because most things – all futile hopes, pride, fear of losing face or failure – all of this fades away when we face death, leaving only what is really important. Remembering that you will die is the best way I know to avoid the “trap” of thinking you still have something to lose. You really have nothing. There is no reason not to follow your heart.”

Nhớ rằng tôi sẽ chết, đó là công cụ quan trọng nhất tôi từng có để giúp mình thực hiện những lựa chọn lớn trong cuộc đời. Bởi vì hầu hết tất cả mọi thứ – tất cả những hy vọng phù phiếm, lòng kiêu hãnh, nỗi sợ mất mặt hay thất bại – tất cả những thứ này sẽ mờ nhạt đi khi ta đối diện với cái chết, chỉ để lại điều gì thật sự quan trọng.

Nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái “bẫy” suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có gì. Không có lí do để không đi theo trái tim.

Những câu nói hay của Steve Jobs về cuộc sống thực tế

Những câu nói hay của Steve Jobs về công nghệ và sáng tạo

1. “I want to put a ding in the universe.”

Tôi muốn phát ra một âm thanh trong vũ trụ.

2. “Creativity is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really do it. It seemed obvious to them after a while. That’s because they were able to connect experiences they’ve had and synthesize new things. And the reason they were able to do that was that they’ve had more experiences or they have thought more about their experiences than other people.”

Sáng tạo chỉ là việc kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi ngượng ngùng bởi vì thực ra họ không làm gì cả.

Mọi thứ đều được làm sáng tỏ theo thời gian. Họ có thể kết nối kinh nghiệm mà bản thân đã trải qua và tổng hợp chúng lại thành những thứ mới. Và lý do khiến họ có thể làm điều đó là bởi vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc nghĩ nhiều hơn về kinh nghiệm của mình so với người khác.

3. “I’m as proud of many of the things we haven’t done as the things we have done. Innovation is saying no to a thousand things.”

Tôi tự hào về cả những gì chúng tôi chưa làm và đã làm. Sáng tạo có nghĩa là nói không với hàng nghìn thứ.

4. “Simple can be harder than complex: You have to work hard to get your thinking clean to make it simple. But it’s worth it in the end because once you get there, you can move mountain.”

Đơn giản có thể còn khó hơn cả phức tạp: Bạn phải thực sự nỗ lực để giữ suy nghĩ thật rõ ràng để đạt đến sự đơn giản. Nhưng, cuối cùng, sự nỗ lực ấy là đáng giá, bởi vì, một khi bạn đã đạt được điều đó, bạn có thể dời cả ngọn núi.”

Những câu nói hay của Steve Jobs về công nghệ và sáng tạo

Những câu nói hay của Steve Jobs về kinh doanh và Marketing

1. “I’m convinced that about half of what separates successful entrepreneurs from the non-successful ones is pure perseverance.”

Tôi tin rằng khoảng 1 nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành công và không thành công là ở sự kiên trì tuyệt đối.

2. “Quality is more important than quantity. One home run is much better than two doubles.”

Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn tốt hơn hai lần double

(Home-run và double là thuật ngữ trong môn bóng chày).

3. “Getting fired from Apple was the best thing that could have ever happened to me. The heaviness of being successful was replaced by the lightness of being a beginner again. It freed me to enter one of the most creative periods of my life.”

Rời khỏi Apple là điều tuyệt vời nhất từng đến với tôi. Gánh nặng của một doanh nhân thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người mới bắt đầu. Tôi được tự do bước vào quãng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời mình.

4. “Great things in business are never done by one person. They’re done by a team of people.”

Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ đến từ một người. Chúng được tạo ra bởi cả một tập thể.

5. “Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations.”

Đôi khi, bạn mắc sai lầm khi đổi mới. Điều tốt nhất là hãy nhanh chóng thừa nhận những sai lầm đó, và tiếp tục cải tiến những đổi mới khác của bạn.

6. “I’m as proud of what we don’t do as I am of what we do.”

Tôi tự hào về cả những điều chúng tôi không làm và những điều chúng tôi đã làm.

Những câu nói hay của Steve Jobs về kinh doanh và Marketing

7. “I am an optimist because I believe that people are noble and respectable and some people are really smart. I have a very optimistic view of the individual. As an individual, man is inherently good. I have a somewhat pessimistic view of groups of people. And I’m still extremely concerned when I see what’s happening in our country, which is in some ways the luckiest place in the world. We don’t seem to care much about making our country a better place for children.”

Tôi là người lạc quan bởi tôi tin rằng con người cao quý và đáng kính trọng và một số người thực sự thông minh. Tôi có cách nhìn rất lạc quan về cá nhân. Là một cá nhân, con người vốn đã tốt đẹp. Tôi có cách nhìn hơi bi quan về các nhóm người.

Và tôi vẫn cực kỳ quan ngại khi tôi thấy những gì đang xảy ra ở đất nước chúng ta – nơi mà theo một vài khía cạnh nào đó là một nơi may mắn nhất trên thế giới. Chúng ta dường như không quan tâm nhiều tới việc biến đất nước của chúng ta thành một nơi tốt đẹp hơn cho trẻ nhỏ.

8. “You can’t just ask customers what they want and then try to give that to them. By the time you get it built, they’ll want something new.”

Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.

Những câu nói hay của Steve Jobs về kinh doanh và Marketing

Trên đây là bài viết tổng hợp những câu nói hay của Steve Jobs huyền thoại truyền cảm hứng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm động lực trong cuộc sống nhé!

Categories
Lời hay ý đẹp

Dịch họ và tên tiếng Việt sang tiếng Trung hay, ý nghĩa

Văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng, đặc biệt là trong cách đặt tên. Các âm tiết giữa Trung và Việt cũng gần nhau nên việc dịch từ tên tiếng Việt sang tiếng Trung khá dễ dàng. Sau đây là bài viết cung cấp một số tên tiếng Trung phổ biến nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dịch tên sang tiếng Trung

Tên tiếng Trung vần A

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
Á
Ái Ài
An an
Anh Yīng
Ánh Yìng
Ảnh Yǐng
Ân Ēn
Ấn Yìn
Ẩn Yǐn
Âu

Tên tiếng Trung vần B

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
BA
BÁCH Bǎi
BẠCH Bái
BẢO Bǎo
BẮC Běi
BAN Bān
BẢN Běn
BĂNG Bīng
BẰNG Féng
BÁT 八八
BẢY
BÍCH
BIÊN Biān
BÌNH Píng
BÍNH Bǐng
BỐI Bèi
BÙI Péi

Tên tiếng Trung vần C

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
CAO Gāo
CẢNH Jǐng
CHÁNH Zhèng
CHẤN Zhèn
CHÂU Zhū
CHI Zhī
CHÍ Zhì
CHIẾN Zhàn
CHIỂU Zhǎo
CHINH Zhēng
CHÍNH Zhèng
CHỈNH Zhěng
CHUẨN Zhǔn
CHUNG Zhōng
CHÚNG Zhòng
CÔNG Gōng
CUNG Gōng
CƯỜNG Qiáng
CỬU Jiǔ

Tên tiếng Trung vần D

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
DANH Míng
DẠ
DIỄM Yàn
DIỆP
DIỆU Miào
DOANH Yíng
DOÃN Yǐn
DỤC
DUNG Róng
DŨNG Yǒng
DUY Wéi
DUYÊN Yuán
DỰ
DƯƠNG Yáng
DƯỠNG Yǎng

Tên tiếng Trung vần Đ

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
ĐẠI
ĐÀO Táo
ĐAN Dān
ĐAM Dān
ĐÀM Tán
ĐẢM Dān
ĐẠM Dàn
ĐẠT
ĐẮC De
ĐĂNG Dēng
ĐẶNG Dèng
ĐÍCH
ĐỊCH
ĐINH Dīng
ĐÌNH Tíng
ĐỊNH Dìng
ĐIỀM Tián
ĐIỂM Diǎn
ĐIỀN Tián
ĐIỆN Diàn
ĐIỆP Dié
ĐOAN Duān
ĐÔ Dōu
ĐỖ
ĐÔN Dūn
ĐỒNG Tóng
ĐỨC

Tên tiếng Trung vần G

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
GẤM Jǐn
GIA Jiā
GIANG Jiāng
GIAO Jiāo
GIÁP Jiǎ

Tên tiếng Trung vần H

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
HẠ Xià
HẢI Hǎi
HÀN Hán
HẠNH Xíng
HÀO Háo
HẢO Hǎo
HẠO Hào
HẰNG Héng
HÂN Xīn
HẬU hòu
HIÊN Xuān
HIỀN Xián
HIỆN Xiàn
HIỂN Xiǎn
HIỆP Xiá
HIẾU Xiào
HINH Xīn
HOA Huā
HÒA
HÓA Huà
HỎA Huǒ
HỌC Xué
HOẠCH Huò
HOÀI 怀 Huái
HOAN Huan
HOÁN Huàn
HOẠN Huàn
HOÀN Huán
HOÀNG Huáng
HỒ
HỒNG Hóng
HỢP
HỢI Hài
HUÂN Xūn
HUẤN Xun
HÙNG Xióng
HUY Huī
HUYỀN Xuán
HUỲNH Huáng
HUYNH Xiōng
HỨA 許 (许)
HƯNG Xìng
HƯƠNG Xiāng
HỮU You

Tên tiếng Trung vần K

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
KIM Jīn
JīnKIỀU Qiào
KIỆT Jié
KHA
KHANG Kāng
KHẢI 啓 (启)
KHẢI Kǎi
KHÁNH Qìng
KHOA
KHÔI Kuì
KHUẤT
KHUÊ Guī
KỲ

Tên tiếng Trung vần L

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
LẠI Lài
LAN Lán
LÀNH Lìng
LÃNH Lǐng
LÂM Lín
LEN Lián
LỄ
LI Máo
LINH Líng
LIÊN Lián
LONG Lóng
LUÂN Lún
LỤC
LƯƠNG Liáng
LY
Li

Tên tiếng Trung vần M

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
MẠC
MAI Méi
MẠNH Mèng
MỊCH Mi
MINH Míng
MỔ Pōu
MY Méi
MỸ

Měi

Tên tiếng Trung vần N

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
NAM Nán
NHẬT
NHÂN Rén
NHI Er
NHIÊN Rán
NHƯ
NINH É
NGÂN Yín
NGỌC

Tên tiếng Trung vần P

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
PHAN Fān
PHẠM Fàn
PHI Fēi
PHÍ Fèi
PHONG Fēng
PHONG Fēng
PHÚ
PHÙ
PHƯƠNG Fāng
PHÙNG Féng
PHỤNG Fèng
PHƯỢNG Fèng

Tên tiếng Trung vần Q

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
QUANG Guāng
QUÁCH Guō
QUÂN Jūn
QUỐC Guó
QUYÊN Juān
QUỲNH Qióng

Tên tiếng Trung vần S

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
SANG shuāng
SÂM Sēn
SẨM Shěn
SONG Shuāng
SƠN Shān

Tên tiếng Trung vần T

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
TẠ Xiè
TÀI Cái
TÀO Cáo
TÂN Xīn
TẤN Jìn
TĂNG Céng
THÁI tài
THANH Qīng
THÀNH Chéng
THÀNH Chéng
THÀNH Chéng
THẠNH Shèng
THAO Táo
THẢO Cǎo
THẮNG Shèng
THẾ Shì
THI Shī
THỊ Shì
THIÊM Tiān
THỊNH Shèng
THIÊN Tiān
THIỆN Shàn
THIỆU Shào
THOA Chāi
THOẠI Huà
THỔ
THUẬN Shùn
THỦY Shuǐ
THÚY Cuì
THÙY Chuí
THÙY Shǔ
THỤY Ruì
THU Qiū
THƯ Shū
THƯƠNG Cāng
THƯƠNG Chuàng
TIÊN Xian
TIẾN Jìn
TÍN Xìn
TỊNH Jìng
TOÀN Quán
宿
TÙNG Sōng
TUÂN Xún
TUẤN Jùn
TUYẾT Xuě
TƯỜNG Xiáng
TRANG Zhuāng
TRÂM Zān
TRẦM Chén
TRẦN Chén
TRÍ Zhì
TRINH 貞 贞 Zhēn
TRỊNH Zhèng
TRIỂN Zhǎn
TRÚC Zhú
TRUNG Zhōnkg
TRƯƠNG Zhāng
TUYỀN Xuán

Tên tiếng Trung vần U

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
UYÊN Yuān
UYỂN Yuàn

Tên tiếng Trung vần V

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
VĂN Wén
VÂN Yún
VẤN Wèn
Wěi
VINH Róng
VĨNH Yǒng
VIẾT Yuē
VIỆT Yuè
VƯƠNG Wáng
VƯỢNG Wàng
VI Wéi
VY Wéi

Tên tiếng Trung vần X

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
XÂM Jìn
XUÂN Chūn
XUYÊN Chuān
XUYẾN Chuàn

Tên tiếng Trung vần Y

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Trung Phiên Âm
Ý
YÊN Ān
YẾN Yàn

300 tên Tiếng Trung phổ biến

Tên trong tiếng Việt Tên trong tiếng Trung Phiên âm
AN an
ANH yīng
Á
ÁNH Yìng
ẢNH Yǐng
ÂN Ēn
ẤN Yìn
ẨN Yǐn
BA
BÁCH Bǎi
BẠCH Bái
BẢO Bǎo
BẮC Běi
BẰNG Féng
BÍCH
BIÊN Biān
BÌNH Píng
BÍNH Bǐng
BỐI Bèi
BÙI Péi
CAO Gāo
CẢNH Jǐng
CHÁNH Zhèng
CHẤN Zhèn
CHÂU Zhū
CHI Zhī
CHÍ Zhì
CHIẾN Zhàn
CHIỂU Zhǎo
CHINH Zhēng
CHÍNH Zhèng
CHỈNH Zhěng
CHUẨN Zhǔn
CHUNG Zhōng
CHÚNG Zhòng
CÔNG Gōng
CUNG Gōng
CƯỜNG Qiáng
CỬU Jiǔ
DANH Míng
DẠ
DIỄM Yàn
DIỆP
DIỆU Miào
DOANH Yíng
DOÃN Yǐn
DỤC
DUNG Róng
DŨNG Yǒng
DUY Wéi
DUYÊN Yuán
DỰ
DƯƠNG Yáng
DƯƠNG Yáng
DƯỠNG Yǎng
ĐẠI
ĐÀO Táo
ĐAN Dān
ĐAM Dān
ĐÀM Tán
ĐẢM Dān
ĐẠM Dàn
ĐẠT
ĐẮC De
ĐĂNG Dēng
ĐĂNG Dēng
ĐẶNG Dèng
ĐÍCH
ĐỊCH
ĐINH Dīng
ĐÌNH Tíng
ĐỊNH Dìng
ĐIỀM Tián
ĐIỂM Diǎn
ĐIỀN Tián
ĐIỆN Diàn
ĐIỆP Dié
ĐOAN Duān
ĐÔ Dōu
ĐỖ
ĐÔN Dūn
ĐỒNG Tóng
ĐỨC
GẤM Jǐn
GIA Jiā
GIANG Jiāng
GIAO Jiāo
GIÁP Jiǎ
QUAN Guān
HẠ Xià
HẢI Hǎi
HÀN Hán
HẠNH Xíng
HÀO Háo
HẢO Hǎo
HẠO Hào
HẰNG Héng
HÂN Xīn
HẬU hòu
HIÊN Xuān
HIỀN Xián
HIỆN Xiàn
HIỂN Xiǎn
HIỆP Xiá
HIẾU Xiào
HINH Xīn
HOA Huā
HỎA Huǒ
HỌC Xué
HOẠCH Huò
HOÀI 怀 Huái
HOAN Huan
HOÁN Huàn
HOẠN Huàn
HOÀN Huán
HOÀNG Huáng
HỒ
HỒNG Hóng
HỢP
HỢI Hài
HUÂN Xūn
HUẤN Xun
HÙNG Xióng
HUY Huī
HUYỀN Xuán
HUỲNH Huáng
HUYNH Xiōng
HỨA 許 (许)
HƯNG Xìng
HƯƠNG Xiāng
HỮU You
KIM Jīn
KIỀU Qiào
KIỆT Jié
KHA
KHANG Kāng
KHẢI 啓 (启)
KHẢI Kǎi
KHÁNH Qìng
KHOA
KHÔI Kuì
KHUẤT
KHUÊ Guī
KỲ
LẠI Lài
LAN Lán
LÀNH Lìng
LÃNH Lǐng
LÂM Lín
LEN Lián
LỄ
LI Máo
LINH Líng
LIÊN Lián
LONG Lóng
LUÂN Lún
LỤC
LƯƠNG Liáng
LY
Li
MAI Méi
MẠNH Mèng
MỊCH Mi
MINH Míng
MỔ Pōu
MY Méi
MỸ Měi
NAM Nán
NHẬT
NHÂN Rén
NHI Er
NHIÊN Rán
NHƯ
NINH É
NGÂN Yín
NGỌC
NGÔ
NGỘ
NGUYÊN Yuán
NGUYỄN Ruǎn
NỮ
PHAN Fān
PHẠM Fàn
PHI Fēi
PHÍ Fèi
PHONG Fēng
PHÚ
PHÙ
PHƯƠNG Fāng
PHÙNG Féng
PHỤNG Fèng
PHƯỢNG Fèng
QUANG Guāng
QUÁCH Guō
QUÂN Jūn
QUỐC Guó
QUYÊN Juān
QUỲNH Qióng
SANG shuāng
SÂM Sēn
SẨM Shěn
SONG Shuāng
SƠN Shān
TẠ Xiè
TÀI Cái
TÀO Cáo
TÂN Xīn
TẤN Jìn
TĂNG Céng
THÁI Zhōu
THANH Qīng
THÀNH Chéng
THẠNH Shèng
THAO Táo
THẢO Cǎo
THẮNG Shèng
THẾ Shì
THI Shī
THỊ Shì
THIÊM Tiān
THỊNH Shèng
THIÊN Tiān
THIỆN Shàn
THIỆU Shào
THOA Chāi
THOẠI Huà
THỔ
THUẬN Shùn
THỦY Shuǐ
THÚY Cuì
THÙY Chuí
THÙY Shǔ
THỤY Ruì
THU Qiū
THƯ Shū
THƯƠNG Chuàng
TIÊN Xian
TIẾN Jìn
TÍN Xìn
TỊNH Jìng
TOÀN Quán
宿
TÙNG ōng
TUÂN Xún
TUẤN Jùn
TUYẾT Xuě
TƯỜNG Xiáng
TRANG Zhuāng
TRÂM Zān
TRẦM Chén
TRẦN Chén
TRÍ Zhì
TRINH 貞 贞 貞Zhēn
TRỊNH  Zhèng
TRIỂN Zhǎn
TRUNG Zhōng
TRƯƠNG Zhāng
TUYỀN Xuán
UYÊN Yuān
UYỂN Yuàn
VĂN Wén
VÂN Yún
VẤN Wèn
Wěi
VINH Róng
VĨNH Yǒng
VIẾT Yuē
VIỆT Yuè
VƯƠNG Wáng
VƯỢNG Wàng
VI Wéi
VY Wéi
Ý
YẾN Yàn
XÂM Jìn
XUÂN Chūn

Một số họ phổ biến tại Việt Nam được dịch ra tiếng Trung

Tên trong tiếng Việt Tên trong tiếng Trung Phiên âm tiếng Trung
Lưu liú
Mạc
Mai méi
Nghiêm yán
Ngô
Nguyễn ruǎn
Phan fān
Phạm fàn
Tạ xiè
Tăng zēng
Thạch shí
Trần chén
Triệu zhào
Trịnh zhèng
Trương zhāng
Văn wén
Võ, Vũ
Thái cài
Phó
Tôn sūn

 

Sau bài viết trên hi vọng bạn đã biết được tên tiếng Trung của bạn là gì và cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Trung. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Categories
Lời hay ý đẹp

50+ câu nói hay của Bill Gates truyền cảm hứng ấn tượng cho tất cả bạn trẻ

Bill Gates nổi tiếng với những câu nói về kinh doanh lẫn trong cuộc sống luôn mang đến những bài học ý nghĩa có giá trị. Mời bạn cùng VHDS tham khảo câu nói hay của Bill Gates truyền cảm hứng ấn tượng cho tất cả bạn trẻ nhé!

Bill Gates là ai?

Bill Gates là ai?

Bill Gates sinh ngày 28/10/1955 một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả của những cuốn sách hay ý nghĩa. Ông nằm trong top 10 danh sách những giàu nhất thế giới, số lượng tài sản lên tới 105,3 tỷ đô la Mỹ, được biết đến là người sáng lập tập đoàn Bill Gates là một tập đoàn khổng lồ đa quốc gia của Bill Gates

Những câu nói kinh điển của Bill Gates đáng phải suy ngẫm

Những câu nói kinh điển của Bill Gates đáng phải suy ngẫm

1. Chúng ta phải đầu tư rất nhiều tiền vào việc thay đổi hành vi.

2. Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.

3. Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.

4. Một chiến lược tồi sẽ thất bại cho dù thông tin của bạn tốt đến đâu, và việc thực thi sai lầm sẽ cản trở một chiến lược tốt.

6. Để giành chiến thắng lớn thì đôi khi cần phải chấp nhận những rủi ro lớn.

7. Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tập quen dần với điều đó.

8. Chúng ta làm cho tương lai trở nên bền vững khi chúng ta đầu tư vào người nghèo, chứ không phải cố chấp vào sự đau khổ của họ.

9. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

10. Tôi không cạnh tranh với bất kỳ ai ngoài chính mình. Mục tiêu của tôi là cải thiện bản thân liên tục.

11. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp trung học nữa.

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

1. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

2. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

3. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

4. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

5. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

6. Internet trở thành quảng trường cho ngôi làng toàn cầu của tương lai.

7. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.

8. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

9. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được tương lai và khi đó, bạn có thể sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

11. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.

12. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

13. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

14. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Bill Gates gửi tặng cho sinh viên

15. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

16. Chúng ta luôn đánh giá quá cao sự thay đổi sẽ xảy ra trong hai năm tới và đánh giá thấp sự thay đổi sẽ xảy ra trong mười năm tới. Đừng để bản thân bị ru ngủ trong tình trạng không hành động.

17. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.

18. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập, có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

Những câu nói bất hủ của Bill Gates về cuộc sống, đầy ấn tượng

1. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

2. Ý tưởng người giàu giúp đỡ người nghèo, tôi nghĩ, nó thật quan trọng.

3. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

4. Mọi người đều cần một huấn luyện viên. Không quan trọng bạn là vận động viên bóng rổ, vận động viên quần vợt, vận động viên thể dục hay vận động viên đánh cầu.

5. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.

6. Công nghệ chỉ là một công cụ. Để bọn trẻ cùng nhau làm mọi việc và thúc đẩy chúng phát triển, giáo viên là quan trọng nhất.

7. Những nhà từ thiện tuyệt vời nhất chính là những người đang có nhiều hy sinh.

8. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.

9. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.

10. Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công.

Những câu nói bất hủ của Bill Gates về cuộc sống, đầy ấn tượng

11. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.

12. Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.

13. Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.

14. Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

15. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hóa đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

16. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy!

17. Hoạt động từ thiện hiệu quả đòi hỏi nhiều thời gian và sự sáng tạo – cũng giống như sự tập trung và kỹ năng mà việc xây dựng một doanh nghiệp đòi hỏi.

18. Tôi tin rằng lợi tức đầu tư ở người nghèo cũng thú vị như những thành công đạt được trong lĩnh vực kinh doanh, và chúng thậm chí còn có ý nghĩa hơn!

19. Ai là người quyết định những gì trong Windows? Chính là những khách hàng mua nó.

20. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.

Những câu nói chia sẻ về sự thành công của Bill Gates đầy ý nghĩa

Những câu nói chia sẻ về sự thành công của Bill Gates đầy ý nghĩa

1. Tôi thường chọn người lười biếng làm những công việc khó. Bởi những người lười biếng sẽ luôn tìm cách dễ dàng nhất để thực hiện nó.

2. Hướng tới thế kỷ 21, lãnh đạo sẽ là những người tạo sức mạnh cho những người khác.

3. Nơi bạn có thể học hỏi nhiều nhất chính là từ những khách hàng khó tính nhất.

4. Nếu bạn không thể làm cho nó tốt lên, ít nhất hãy làm cho nó trông có vẻ tốt.

5. Ca tụng thành công là điều tốt, nhưng quan trọng hơn là phải lưu tâm tới những bài học có được từ thất bại.

6. Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với số tiền trên là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có quá nhiều tiền, hơn vài triệu USD nói trên, tôi cam đoan rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger mà thôi.

7. Nếu văn hóa của bạn không giống những kẻ khùng, thì chắc hẳn bạn đang gặp rắc rối đó.

8. Một quy tắc mới cơ bản cho kinh doanh là Internet thay đổi mọi thứ.

9. Kinh doanh là một trò chơi kiếm tiền với ít quy tắc và nhiều rủi ro.

10. Tôi thực sự có rất nhiều ước mơ khi còn nhỏ, và tôi nghĩ phần lớn điều đó đến từ việc tôi có cơ hội đọc nhiều.

11. Tất cả chúng ta đều cần những người sẽ cho chúng ta phản hồi. Đó là cách mà chúng ta cải thiện.

12. Cho dù tôi đang ở văn phòng, ở nhà hay trên đường, tôi luôn có một chồng sách mà tôi muốn đọc.

13. Thành công của chúng tôi bắt đầu dựa trên mối quan hệ với đối tác.

14. Trong kinh doanh, ý tưởng đo lường những gì bạn đang làm, chọn các phép đo có giá trị như sự hài lòng của khách hàng và hiệu suất. Hãy phát triển ở đó.

15. Những khách hàng không hài lòng nhất về bạn là nguồn học hỏi lớn nhất dành cho bạn.

Hy vọng rằng những câu nói hay của Bill Gates sẽ truyền cảm hứng đến mọi người, hãy để lại câu nói mà bạn ấn tượng nhất để chúng mình được biết nhé!

Categories
Lời hay ý đẹp

Top 20+ bài thơ về trăng, thơ Trung thu ấm áp và lãng mạn đi vào lòng người

Ngồi ngắm nhìn ánh trăng đêm, ta thấy lòng mình bỗng chốc nhẹ nhàng hơn. Với mỗi nhà thơ, ánh trăng có lẻ là nguồn cảm hững vô tận, mang đến cho họ có thể là một chút thương nhớ, day dứt và cũng có thể là nỗi vương vấn, cô đơn. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn top 30 bài thơ về trăng ấm áp, lãng mạn đi vào lòng người.

Những bài thơ về trăng hay nhất, ai đọc cũng thích

Bài thơ số 1: Trăng Quê

Lâu lắm rồi tôi được ngắm trăng quê

Trăng đẹp lắm làm mê người xa xứ

Quê hương tôi đang đắm say giấc ngủ

Bước lặng thầm đường cũ ánh trăng ru

Xa quê hương bao mùa ánh trăng thu

Xa tuổi thơ, xa lời ru của mẹ

Đêm nay đây trăng sáng trong êm nhẹ

Kỷ niệm nào khe khẽ thức trong tim?

Đây đống rơm, khóm chuối ta trốn tìm

Kia cầu ao nơi ta ngồi hóng mát

Lũy tre xanh rì rào ngân tiếng hát

Gió thu về thơm ngát lúa quê hương

Quê hương ơi! Sao quá đỗi thân thương

Đượm lòng tôi bao vấn vương nỗi nhớ

Ánh trăng quê vẫn nồng nàn hơi thở

Khi xa rồi lòng nức nở nhớ quê

Ánh trăng vàng vẫn lấp lánh đê mê

Bao ký ức cứ tràn trề tuôn chảy

Dẫu xa cách trái tim hồng luôn cháy

Nghĩa xóm làng tình ấy đẹp như trăng.

(Tác giả: Đặng Minh Mai)

Trăng Quê

Bài thơ số 2: Đêm Trắng

Đêm thức trắng một mình bên song cửa

Mắt dõi nhìn lưng ghé dựa ngóng trông

Áng mây đêm theo gió uốn bập bồng

Vầng trăng khuyết hờn ghen trông buồn quá

Bâng khuâng ấy trở về sao thật lạ

Biết nói gì diễn tả để anh nghe

Gió len qua lay lá rụng bên hè

Thêm trống vắng phòng the càng hiu quạnh

Ngoài trời vẫn lung linh muôn sắc ánh

Trăng hững hờ ghé cạnh sát thềm hiên

Chỉ riêng ta ngăn cách bởi hai miền

Nên đêm vắng mãi không yên giấc ngủ

Sương ướt nhẹ long lanh giọt tinh tú

Ta níu cành tay giũ giữa tầng không

Dẫu đêm nay mi lại ướt má hồng

Nhưng luôn giữ mối duyên nồng anh nhé.

(Tác giả: Hoàng Thị Oanh)

Bài thơ số 3: Buồn Trăng

Gió sáng bay về, thi sĩ nhớ

Thương ai không biết, đứng buồn trăng.

Huy hoàng trăng rộng, nguy nga gió,

Xanh biếc trời cao, bạc đất bằng.

Mây trắng ngang hàng tự thuở xưa,

Bao giờ viễn vọng đến bây giờ.

Sao vàng lẻ một, trăng riêng chiếc,

Đêm ngọc tê ngời men với tơ…

Khắp biển trời xanh, chẳng bến trời,

Mắt tìm thêm rợn ánh khơi vơi.

Trăng ngà lặng lẽ như buông tuyết,

Trong suốt không gian, tịch mịch đời.

Gió nọ mà bay lên nguyệt kia,

Thêm đêm sương lạnh xuống đầm đìa.

Ngẩng đầu ngắm mãi chưa xong nhớ,

Hoa bưởi thơm rồi: Đêm đã khuya.

(Tác giả: Xuân Diệu)

Buồn Trăng

Bài thơ số 4: Trăng Rơi

Đêm rằm ngắm ánh trăng soi

Tìm xem chú Cuội đang ngồi ở đâu

Ước gì là cánh chim câu

Bay lên trời biếc xoa đầu Cuội chơi.

Chị Hằng rơi xuống giếng khơi

Ước gì là cá ta bơi cùng nàng

Đêm rằm ngắm ánh trăng vàng

Tuổi em mười sáu mơ màng xa xôi.

Lấy gàu múc ánh trăng rơi

Được cùng chị Nguyệt lên trời đầy sao

Đêm rằm lồng lộng trời cao

Ô kìa chú Cuội rơi vào mắt em.

(Tác giả: Hồ Viết Bình)

Bài thơ số 5: Uống Trăng

Ta căm với tiếng reo khô

Ta buồn với liễu bên hồ ngẩn ngơ

Ngông cuồng đi hái vần thơ

Yêu đương, rót nước để chờ trăng lên

Bóng Hằng trong chén nằm nghiêng

Lả lơi, tắm mát, làm duyên gợi tình

Sóng xao mặt nước rung rinh

Lòng ta khát miếng chung tình từ lâu

Uống đi cho đỡ khô hầu

Uống đi cho bớt cái sầu mênh mang

Có ai nuốt ảnh trăng vàng

Có ai nuốt cả bóng nàng Tiên Nga.

(Tác giả: Hàn Mặc Tử)

Trăng Rơi

Bài thơ số 6: Mây Họa Ánh Trăng

Lữ khách đường xa lỡ chuyến đò

Ghé vào quán trọ ngủ bơ vơ

Độc hành sương gió đời phiêu bạc

Đêm lạnh nằm nghe mưa nhỏ to.

Khơi lại niềm riêng giọt nhớ nào

Ngày xưa cô chủ dáng thanh tao

Chiếc khăn màu tím choàng vai nhỏ

Làn nắng mơn da, tiếng ngọt ngào.

Quán cũ nằm nghe trống vắng nàng

Đêm mưa nuối tiếc rụng miên man

Từ khi xa cách không còn dịp

Bỏ lỡ duyên phần lỡ lứa đôi.

Nếu có ngày mai sẽ nói rằng

Đời anh sáng được bởi vì trăng

Và em là ánh trăng vàng đó

Thắp mãi bên nhau hết lỡ làng.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bài thơ số 7: Trăng Ơi

Trăng ơi khi tỏ khi mờ

Nơi đây một bóng bơ bơ lạnh lùng

Trăng vờn mây núi chập chùng

Riêng ta một nỗi nhớ nhung ngút ngàn.

Một mình một bước lang thang

Trên đầu lẽo đẽo trăng vàng đi theo

Người buồn trăng chẳng trong veo

Khi tròn lúc khuyết khi treo khi chìm.

Nhìn trăng gửi gắm nỗi niềm

Khi than khi trách ta tìm đến trăng

Em buồn em trốn trong trăng

Sâu trong đáy mắt vầng trăng vơi đầy.

Trăng non trăng khuyết trăng gầy

Không gian tĩnh mịch thuyền này trong trăng

Trăng tròn vành vạnh vầng trăng

Tình em trong trẻo như trăng ngày rằm.

(Tác giả: Hoàng Thanh Tâm)

Trăng Ơi

Bài thơ số 8: Ngắm Trăng

Trong tù không rượu cũng không hoa,

Cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ.

Người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ

Trăng nhòm khe cửa ngắm nhà thơ.

(Tác giả: Hồ Chí Minh)

Bài thơ số 9: Về Với Mùa Trăng

Anh có kịp về?

Hay để lỡ mùa trăng

Rằm tháng tám sáng bừng đêm cổ tích

Lũ trẻ con ùa ra đường tinh nghịch

Những vì sao sà xuống đậu trên tay.

Nhanh lên Anh kẻo lỡ chuyến tàu đầy

Chiếc vé về tuổi thơ em giữ giùm Anh đó

Theo lũ trẻ ta cùng nhau xuống phố

Hương mùa thu hoà quyện ánh trăng vàng.

Về thôi Anh kẻo mùa cốm sẽ tan

Kẻo sang đông không còn Hoa sữa

Kẻo qua rồi mùa không còn về nữa

Kẻo chút lá vàng thu cuối cũng lìa xa.

Anh đừng buồn đừng giận những mùa qua

Đừng vội trách những mùa trăng đã lỡ

Ta cùng nhau trở về bằng nỗi nhớ

Chuyến tàu tuổi thơ không lỗi hẹn bao giờ…

(Tác giả: Nguyễn Lan Hương)

Ngắm Trăng

Bài thơ số 10: Đà Lạt Trăng Mờ

Giây phút thiêng liêng đã khởi đầu,

Trời mơ trong cảnh thật huyền mơ.

Trăng sao đắm đuối trong sương nhạt,

Như đón từ xa một ý thơ.

Ai hãy làm thinh chớ nói nhiều,

Để nghe dưới đáy nước hồ reo,

Để nghe tơ liễu run trong gió,

Và để xem trời giải nghĩa yêu.

Hàng thông lấp loáng đứng trong im,

Cành lá in như đã lặng chìm.

Hư thực làm sao phân biệt được?

Sông Ngân Hà nổi giữa màn đêm.

Cả trời say nhuộm một màu trăng,

Và cả lòng tôi chẳng nói rằng.

Không một tiếng gì nghe động chạm,

Dẫu là tiếng vỡ của sao băng!

(Tác giả: Hàn Mặc Tử)

Thơ về đêm trăng buồn, tâm trạng, ấn tượng và cảm động nhất

Bài thơ số 1: Ánh Trăng Buồn

Nửa đêm nhìn ánh trăng buồn

Cô đơn lẻ bóng lệ tuôn gối mềm

Giờ này người đã ấm êm

Bỏ rơi một nửa trong đêm u sầu

Những ngày hai đứa còn đâu

Nhớ lời anh nói những câu hẹn thề

Bên vạt cỏ dọc triền đê

Anh đi quên cả lối về thăm em

Giờ đây trăng rủ bên thềm

Để cho ngọn gió ghé xem những gì

Mây buồn mây cũng bay đi

Còn em nỗi tủi sầu bi lệ nhòa

Nghĩ rằng tình đó đã qua

Nghĩ rằng anh ở nơi xa thật rồi

Sao lòng vẫn thấy bồi hồi

Trong đêm không ngủ lạy trời quên anh.

(Nguồn: Sưu tầm)

Ánh Trăng Buồn

Bài thơ số 2: Tự Tình Dưới Trăng

Trăng lơ lửng, bên thềm móc võng

Gió gọi về lắng đọng tim mơ

Tự tình ánh nguyệt dệt thơ

Đong đưa gửi mộng vu vơ chị Hằng

Buồn lãng đãng, giăng giăng tơ rối

Dệt không thành một mối lương duyên

Phủ mình trước mộng ảo huyền

Lam chiều khói toả chung chuyên cửa hồn

Bão cát xoáy, vùi chôn luyến ái

Lục bình trôi ngược mái chèo xuôi

Mươi năm tình cảm vun bồi

Đắp xây tổ ấm giờ rồi mộng tan

Cung trầm bổng, tỳ đàn đứt gãy

Mảnh trăng sầu tháng bảy mưa ngâu

Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau

Kết đàn Ô Thước nhịp cầu mỗi năm

Hồn khoắc khoải, trăng rằm rao bán

Lòng đơn cô như áng phù vân

Thương thân, phận bạc phong trần

Suy tư tình ái hương ngần thoáng bay.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bài thơ số 3: Buồn Mình

Trăng khuya nhành liễu phân kỳ

Màng đêm tịch mịch phân ly ba đường

Trăng vàng mờ nhạt khói sương

Gió lùa liễu rủ ba đường vấn vương

Mây mù che giấu trăng thương

Cớ sao tạo hóa cắt thương tình chàng

Ta buồn mặt rủ mày hường

Người thương vắng bóng giọt sầu lệ rơi

Trăng sầu gặp tiếc mưa ngâu

Lòng chàng với thiếp ai sầu hơn ai

Gió đưa nhành liễu bắc cầu

Ngưu Lan chức nữ bắt đầu gặp nhau

Trăng ơi sao mãi một màu

Sao trăng không tỏ gặp nhau một lần.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tự Tình Dưới Trăng

Bài thơ số 4: Trăng

Trong vườn đêm ấy nhiều trăng quá,

Ánh sáng tuôn đầy các lối đi.

Tôi với người yêu qua nhẹ nhẹ…

Im lìm, không dám nói năng chi.

Bâng khuâng chân tiếc giậm lên vàng,

Tôi sợ đường trăng tiếng dậy vang,

Ngơ ngác hoa duyên còn núp lá,

Và làm sai lỡ nhịp trăng đang.

Dịu dàng đàn những ánh tơ xanh,

Cho gió du dương điệu múa cành

Cho gió đượm buồn, thôi náo động

Linh hồn yểu điệu của đêm thanh.

Chúng tôi lặng lẽ bước trong thơ,

Lạc giữa niềm êm chẳng bến bờ.

Trăng sáng, trăng xa, trăng rộng quá!

Hai người nhưng chẳng bớt bơ vơ.

(Tác giả: Xuân Diệu)

Bài thơ số 5: Hờn Trăng

Vầng trăng ai thả ngang trời

Để em tôi nhặt chơi vơi giữa chiều

Mơ màng kéo mảnh hồn phiêu

Đưa bàn tay níu tin yêu vọng về

Cánh diều ai thả ven đê

Để em tôi xõa tóc thề chạy theo

Thoảng cơn gió ghẹo đưa vèo

Mắt Huyền ngơ ngác trong veo dỗi hờn

Bài ca văng vẳng thâm sơn

Để em tôi bớt tuổi hờn giữa đêm

Lả tai khẽ đọng môi mềm

Tìm quên những giấc mơ êm níu giờ

Lời yêu ai thả chơ vơ

Để em tôi phải thẫn thờ yêu thương

Hồn ai thao thức canh trường

Gom vào nỗi nhớ ướp hương ái tình

Xin người chớ thả lặng thinh

Để em tôi mãi một mình cô đơn

Xin người chớ thả dỗi hờn

Để em tô điểm vẽ sơn cuộc tình.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bài thơ số 6: Đêm Trăng Vương Mộng

Theo lối gió bước tình hồng mở ngõ

Vườn trăng thanh hương lạ nghĩa thơm tho

Đắm trong thơ, mơ kết chuyện hẹn hò

Ta cũng lỡ để tình say đắm đuối

Và cứ thế đợi trăng về một buổi

Dầu chuyện lòng se kết gọi mùa xưa

Trời nhiều cơn nắng bước vào mưa

Tình cũng đã theo sầu lời gọi nhớ

Tay ta viết thơ lòng còn bỡ ngỡ

Mà tình ơi! Say mật ánh trăng đêm

Lá đừng rơi như chân bước qua thềm

Xin giấc ngủ bình yên trong mộng nhỏ

Trăng vẫn thắm như tình trăng còn đó

Lòng vẫn buồn như chuyện của yêu đương

Sương sầu gì? Rơi giọt nhớ giọt thương

Hay lá úa ôi! Tình vừa rớt rụng.

(Nguồn: Sưu tầm)

Hờn Trăng

Bài thơ số 7: Buồn Ai – Ai Buồn

Trăng khuya rơi rụng xuống cầu

Mình anh ngóng đợi, nỗi sầu rụng theo

Đường xưa lối cũ vắng teo

Sao rơi lặng lẽ bay vèo trong đêm

Hoa trôi, nước cuốn buồn thêm

Còn đâu những phút êm đềm bên nhau

Trời gieo chi lắm khổ đau

Tim anh lỗi nhịp biết bao lần rồi!

Ánh dương ló dạng bên đồi

Tay không níu nổi, gót rời bước đi

Ngàn sau gặp gỡ có khi

Ái ân còn đó, ướt mi cay nồng

Rồi mai em cũng theo chồng

Người xưa dần khuất bóng hồng vu quy.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bài thơ số 8: Trăng Khuya

Đêm khuya không ngủ nhớ thương ai

Khắc khoải trong tim tiếng thở dài

Làm bạn cùng trăng đêm khuya lạnh

Hờ hững bờ vai dáng trang đài

Tím cả vùng trời bao kỷ niệm

Biết người còn nhớ mãnh trăng xưa

Đêm nay trăng lạnh màu sương khói

Lãng đãng buồn sao một kiếp người.

(Tác giả: Nguyễn Ngọc Sáng)

Buồn Ai – Ai Buồn

Bài thơ số 9: Thưởng Nguyệt

Lẻ bóng đêm nay chén rượu đầy

Bên thềm nguyệt chiếu gợi tình say

Đìu hưu gác nhỏ đau lòng quá

Quạnh quẽ cô phòng khổ dạ thay

Tửu nhạt đêm ngày bao nỗi nhớ

Bia nồng sớm tối để hồn bay.

Đời vui mấy buổi nhiều mơ ước

Độc ẩm mình ta giữ chốn này.

(Tác giả: Bùi Thế Uyên)

Bài thơ về vầng trăng ấm áp, lãng mạn và ý nghĩa nhất

Bài thơ số 1: Trăng Thơ

Anh mong

Nửa mảnh trăng gầy

Để đêm soi sáng

Ghép đầy trang thơ

Nửa đêm

Ngơ ngẩn anh chờ

Níu từng lọn gió

Lững lờ hàng cây

Lâu rồi

Em chẳng qua đây

Vầng trăng

Cũng đã hao gầy

Em ơi

Ngửa trông

Vạn ánh sao trời

Có đôi mắt

Có nụ cười em không

Vì đâu

Trăng rụng xuống sông

Để cho sóng vỗ

Bềnh bồng trăng trôi

Giữa dòng

Một mảnh trăng côi

Tình thơ anh viết

Trọn đời cho trăng

Thơ buồn

Như tiếng nhạn than

Thơ vui trổi khúc

Phượng hoàng vầy duyên

Ru em

Tròn giấc mơ tiên

Để vầng trăng sáng

Soi miền ái ân.

(Tác giả: Võ Ngọc Cẩn)

Trăng Thơ

Bài thơ số 2: Trăng Với Ta

Độc hành cứ bước lang thang

Trăng khuya đơn lạnh nghe vàng võ đau

Ta trăng như hiểu lòng nhau

Cùng ôm chiếc bóng mà sầu chứa chan

Trăng buồn nên lệ ngập tràn

Ánh mờ nhoè nhoẹt miên man u buồn

Ta thì nỗi nhớ sầu tuôn

Lang thang để gió khẽ luồn vào tim

Giờ người đã biệt cánh chim

Xa xôi diệu vợi biết tìm nơi đâu

Trăng ơi nếu có buồn rầu

Cùng ta bày tỏ những câu chuyện lòng

Bao ngày mình cứ đợi mong

Cũng đều buồn bã với vòng quẩn quanh

Từ lâu duyên đã không lành

Thôi thì ta với trăng thanh hẹn thề.

(Tác giả: Dương Hoàng)

Bài thơ số 3: Trăng Thanh Bình

Đêm trăng sáng nơi miền quê thôn dã

Rất thanh bình và êm ả nên thơ

Ta bon chen nơi phố thị vật vờ

Nhiều mỏi mệt giữa dòng đời trôi nổi

Đêm trắng sáng mà như trăng hờn dỗi

Khuất rặng cây như mang nỗi u buồn

Nặng trĩu lòng lặng lẽ giữa màn sương

Thấy hiu hắt cho đêm trường lạnh lẽo

Trăng nhớ ai để trăng gầy khô héo

Ta cũng buồn vì một nỗi niềm riêng

Vì tâm tư cứ man mát buồn phiền

Tìm ai đó có cùng mang tâm sự

Chỉ muốn nói vài ba câu nhắn nhủ

Trăng có còn sáng tỏ ở nơi xa

Ở nơi đây người cũng nhớ lắm mà

Có ai ngắm ánh trăng tà cuối buổi

Trăng yên lặng trong màn đêm u tối

Rất thanh bình cho những kẻ chờ mong

Ánh trăng khuya nghe ảo não trong lòng

Trăng sáng quá mà trong ta vô vọng

Đêm tĩnh mịch ánh trăng soi một bóng

Dáng hao gầy đang thắc thỏm chờ ai

Từng bước chân trên vạn lý đường dài

Nhìn trăng sáng ta nhớ hoài giấc mộng.

(Tác giả: Thanh Bình)

Bài thơ số 4: Vầng Trăng Khuyết Nửa

Có phải trăng tròn rồi chẳng khuyết đâu anh

Cũng như bây giờ anh quên rồi ước hẹn

Dẫu biết lời yêu hôm nào còn nguyên vẹn

Có phải trăng buồn nên chẳng thể tròn canh

Nơi ấy sao đành đem xẻ mảnh trăng thanh

Đâu còn tiếc thương ân tình ngày xưa cũ

Để lại mùa đông không buồn vương chút nắng

Còn nửa cuộc tình thầm lặng giấu màn đêm

Có phải giờ đây vui hạnh phúc ấm êm

Anh chẳng còn thương ánh trăng buồn tha thiết

Một nửa bên em sẽ thật rồi mãi khuyết

Khoảng tối buông dần da diết nửa đời sau

Xuân đã về rồi xua cái lạnh lao đao

Mà sao anh ơi lệ lòng tuôn rơi mãi

Em nở nụ cười giữa mùa xuân hoang dại

Như tiễn cuộc tình vào mãi chốn hư không.

(Tác giả: Phú Sĩ)

Trăng Thanh Bình

Bài thơ số 5: Ghen Với Trăng

Đêm nay tắm dưới trăng ngà

Đố ai biết được đâu là nàng trăng

Em yêu chị lắm chị Hằng

Nhưng giờ hận chị vạn lần chị ơi!

Từ khi em biết yêu rồi

Yêu chàng thi sĩ hay ngồi dưới trăng

Trong thơ chàng nhắc chị Hằng

Trong thơ chàng muốn ôm trăng vào lòng.

Chàng cho chị uống rượu hồng

Chàng cho bóng chị vào trong hồn chàng

Chị buồn thơ cũng nát tan

Chị vui thơ lại xếp hàng múa ca.

Em yêu chàng lắm chị à!

Yêu chàng thi sĩ đậm đà chất thơ

Yêu hồn chàng biết mộng mơ

Yêu vần thơ biết đợi chờ nhớ mong.

Chàng yêu em rất thật lòng

Từ ngày có chị duyên nồng nhạt phai

Lòng chàng giờ đã chia hai

Trao em một nửa, nửa này dành trăng.

Thương giùm em với chị Hằng

Xui chàng thi sĩ lại gần với em

Để khi ngồi giữa trời đêm

Trong lòng em lại có thêm chị Hằng.

(Tác giả: Dương Tuấn)

Bài thơ số 6: Ngắm Trăng

Trăng đã uống bao nhiêu rượu đế

Mà ngả nghiêng dương thế muôn chiều

Trăng rằng trăng mãi cô liêu

Một đời quạnh vắng liêu xiêu một đời

Trăng say khướt trăng rơi đáy giếng

Thăm thẳm sâu vẳng tiếng khóc than

Trăng về đi nhé dương gian

Đừng soi bóng liễu giữa ngàn cung mây

Trăng dường lạ ru ngày xa nhớ

Chốn tiên xa lỡ dỡ cung Hằng

Trăng mê trăng mải dung dăng

Một đời say đắm nên trăng vương tình

Trăng võng nhịp ru mình trăng hé

Vén mây xanh trăng ghé xuống đây

Trăng về ôm mối tình say

Cho ta hạnh phúc tháng ngày hỡi trăng.

Ghen Với Trăng

Bài thơ số 7: Nợ Một Vầng Trăng

Tuổi thơ nợ một vầng trăng thương nhớ

Ánh dịu dàng tròn trịa cả trời mơ

Mãi lung linh trên ngọn lúa ven bờ

Hoa cau trắng lượn lờ hương thơm ngát

Trăng năm cũ vương nỗi buồn man mác

Vẫn hiền lành ngơ ngác thuở yêu thương

Dõi theo người từng bước nẻo đời thường

Bước thăng trầm ai dường như quên mất

Trăng tuổi thơ mát rượi đời tất bật

Đậm nghĩa tình còn phảng phất mùi quê

Kẻ ra đi phiêu bạt vẫn chưa về

Thời nhỏ dại sao yêu hoài đến thế

Trăng lặng lẽ sáng soi đời dâu bể

Đêm trốn tìm một kẻ lạc hồn quê

Tiếng gàu sòng ai tát nước trên đê

Chạnh lòng nhớ chuyện tình yêu chưa kể

Trăng yêu dấu khuyết dần trong ký ức

Bến sông buồn ẩn khuất nỗi lòng đau.

(Tác giả: Phú Sĩ)

Bài thơ số 8: Trăng Thôn Dã

Trăng huyền diệu soi trên miền sơn cước

Nét hiền hòa thấy được cả trời mơ

Đêm bình yên để ta mãi thẩn thờ

Nơi hoang dã mà nên thơ đến thế

Trăng bao tuổi đã qua nhiều thế hệ

Vẫn đẹp xinh mãi tươi trẻ không già

Khi trăng tròn cũng lộng lẫy kiêu sa

Cũng đỏm dáng khi khuyết ra nửa mảnh

Bao đời vẫn là đề tài so sánh

Mỹ nhân nào tựa như ánh trăng cao

Những ví von lời nói thật ngọt ngào

Đều có cả những trăng sao trong đó

Đêm mười sáu vầng nguyệt soi sáng tỏ

Bên tách trà trăng lộ rõ ngoài hiên

Ngắm trời cao chẳng còn chút muộn phiền

Hồn ngơ ngẩn và miên man đến lạ

Nơi hoang dã đêm này trăng sáng quá

Những nhọc nhằn ta đã thả đi rong

Giữ lại đây sự sảng khoái trong lòng

Quăng mệt mỏi lui về trong bóng tối.

(Tác giả: Thanh Hùng)

Bài thơ số 9: Vầng Trăng Xưa

Vẫn còn đó vầng trăng đêm Hạ

Mối tình đầu ta đã thầm trao

Yêu thương tay nắm ngọt ngào

Sánh vai bước dạo ngắm sao cuối trời

Ngọn lửa ấm cùng khơi một thuở

Anh giờ quên không nhớ tình đầu

Đường dài… biển rộng… sông sâu

Sáo về bên ấy nhịp cầu chung vui

Buồn đáy dạ ngậm ngùi lê bước

Duyên chẳng tròn xuôi ngược không nhau

Vầng trăng khuyết nửa trên đầu

Lặng trôi cuối nẻo niềm đau nghẹn ngào

Thầm muốn hỏi trời cao có thấu

Bao nỗi buồn nương náu trong tim

Ngẩn ngơ lối cũ kiếm tìm

Bóng người xa ngái cánh chim lẻ bầy

Vết thương cũ giờ đây đau nhói

Nhớ một người thầm gọi trong đêm

Khuyết trăng ghé lại bên thềm

Cùng ta trải mộng ru êm giấc nồng…

(Tác giả: Bằng Lăng Tím)

Vầng Trăng Xưa

Bài thơ số 10: Mảnh Trăng Gầy

Mảnh trăng lạc lõng góc trời tây

Trăng nhớ thương ai phải khuyết gầy

Sao thưa le lói vài đóm sáng

Trăng buồn chui nấp giữa vầng mây

Đêm nay gió chẳng ghé qua đây

Lá buồn im ắng với hàng cây

Tiếng dế nỉ non đâu vọng lại

Nỗi nhớ người xa lại vơi đầy

Đêm nay mây chẳng muốn lang thang

Quần tụ âm u giữa non ngàn

phải chăng mây cũng đang buồn tủi

Muốn trút giọt mưa xóa bẽ bàng

Đêm nay sương cũng chẳng buồn rơi

Chỉ có lệ ai rớt xuống đời

Khóc để vơi đi bao cay đắng

Nỗi niềm của một kiếp lẻ loi.

(Tác giả: Võ Ngọc Cẩn)

Trên đây là chia sẻ về những bài thơ về trăng ấm áp, lãng mạn đi vào lòng người để bạn tham khảo.

Categories
Lời hay ý đẹp

70+ câu nói về bản thân ý nghĩa giúp ta nhận ra giá trị của bản thân

Cuộc đời mỗi người là một cuốn phim, có thăng trầm có sâu lắng nhưng cũng không ít khó khăn. Để vượt qua những giai đoạn như vậy, những câu nói ý nghĩa sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của mình và có động lực để bước tiếp. Hãy cùng điểm qua những câu nói hay về bản thân dưới đây và ngẫm nghĩ bạn nhé!

Câu nói hay về bản thân hay nhất đánh thức tâm hồn bạn

1. Trời ban cho bạn đôi mắt để nhìn nhiều hơn, đôi tai để lắng nghe và một miệng để nói ít lại.

2. Chẳng ai khóc cho bản thân bạn đâu, vì thế hãy sống hết mình em nhé!

3. Bạn biết không, thế giới này chẳng chờ đợi ai. Hãy đứng vững trên đôi chân của mình và bước tiếp. Sẽ có lúc gục ngã, có lúc khó khăn nhưng nó sẽ động lực để bạn bước đến thành công.

4. Đừng ép người khác phải nghe theo lời mình nếu bạn chẳng thể khiến một người đang ngủ tỉnh giấc.

5. Chạy nhanh làm gì để mãi lạc đường, đi chậm để biết bản thân mình có đang đi đúng hướng hay không.

Chạy nhanh làm gì để mãi lạc đường, đi chậm để biết bản thân mình có đang đi đúng hướng hay không

6. Đừng quan tâm người khác nói gì, chỉ cần bạn tin vào bản thân mình.

7. Bạn có biết đau đớn nhất là gì không? Đó là bạn đã đánh mất giá trị của bản thân mình.

8. Mỗi vết sẹo sinh ra trên người bạn là để nhắc nhở bạn không được tiếp tục mắc sai lầm tương tự như vậy.

9. Hãy nỗ lực, cố gắng để tốt hơn mình của ngày hôm qua nhé!

10. Đừng cố gắng làm người khác hài lòng, cha mẹ cho bạn hình hài để bạn tự yêu thương lấy mình.

11. Hãy nghĩ kĩ trước khi nói, vì một câu nói có thể khiến một người đau khổ, nhưng cũng có thể giúp họ vui vẻ hơn rất nhiều.

12. Đừng làm điều gì miễn phí nếu bạn có tài năng.

13. Điều tuyệt vọng nhất chính là không được làm chính mình.

14. Nếu bạn không biết người khác trải qua những gì thì đừng phán xét họ.

15. Làm nghìn việc tốt chẳng ai nhớ, làm một việc sai họ khắc ghi cả đời.

Đừng làm điều gì miễn phí nếu bạn có tài năng

16. Mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp thôi, vì thế hãy ăn thật ngon và ngủ thật sâu nhé!

17. Cuộc sống này những chuỗi ngày sống động. Hãy sống và làm điều mà bạn cảm thân bạn thân thấy thú vị.

18. Một đời người đâu ai biết sống được bao lâu, hãy vui khi còn có thể.

19. Nếu bạn đã đánh mất đi niềm tin, thì chắc chắn bạn sẽ còn đánh mất điều quý giá nữa.

20. Nếu ai đó còn có khả năng tự làm mới mình, chứng tỏ người đó vẫn đang sống.

21. Đứng dậy và xây cho một mình thiên đường, vì thiên thần chẳng bao giờ sống trong bóng tối.

22. Mình không thương mình thì ai thương lấy mình.

23. Đừng cố gắng lãng phí thời gian của mình để tranh cãi với một kẻ ngốc, nếu bạn không muốn làm kẻ ngốc thứ hai.

24. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng, người làm bạn vui có thể sẽ người làm bạn đau khổ nhất.

25. Có những lúc bạn cảm thấy oan ức nhưng vẫn cố gắng cam chịu.

Đứng dậy và xây cho một mình thiên đường, vì thiên thần chẳng bao giờ sống trong bóng tối

26. Lạc đường sẽ chẳng đáng sợ, đáng sợ nhất vẫn là bạn không biết bản thân muốn gì.

27. Bạn không cần phải thay đổi cả thế giới, bạn chỉ cần thay đổi chính mình ngày càng tốt hơn thôi.

28. Nếu bạn đang đau khổ vì người khác thì hãy suy nghĩ bản thân đã giỏi chưa, có kiến thức chưa và đã có hiếu với cha mẹ hay chưa.

29. Đừng nên nghe những gì họ nói mà hãy nhìn những hành động họ làm.

30. Đừng nói ra bí mật của người khác, nếu không đó đã không còn là chuyện của riêng ai nữa.

31. Chẳng dễ gì người ta đưa đôi tay ra cho bạn nắm đâu, thế giới ngoài kia danh phận con người nhưng 9 phần làm con, chỉ còn 1 phần làm người mà thôi.

32. Hãy đi bằng đôi chân của bạn, điều đó sẽ làm bạn hãnh diện hơn.

33. Ngày hôm nay, ngày mai, hay ngày kia chắc gì người ta đã hết nghĩ sai về bạn, chỉ có trở về nhà bạn mới được yêu thương.

34. Mãi lớn lên rồi mới nhận ra, kiếm tiền thật nhiều mới khiến người ta vui.

Đừng nên nghe những gì họ nói mà hãy nhìn những hành động họ làm

35. Người ta học được cần làm những gì và tránh những gì khi đã trải qua những niềm vui và nỗi đau khổ.

36. Đừng nên sống ác quá với người khác, cũng đừng nên khắt khe quá với bản thân mình.

37. Có làm mới có ăn, vì chẳng ai tước đi quyền được lao động của bạn cả.

38. Chẳng ai muốn thay đổi bản thân mình cả, chẳng qua cũng chỉ vì cuộc sống khó khăn quá.

39. Chẳng có gì làm chúng ta chùn bước nếu bạn có một sức khỏe tốt.

40. Hãy học cách từ bỏ, cho bản thân một cơ hội để bắt đầu.

Những câu nói hay về giá trị của bản thân vượt qua mọi hoàn cảnh trong cuộc sống ý nghĩa

1. Khi bạn là chính mình bạn sẽ hạnh phúc.

2. Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất – Platon

3. Trong tất cả những kẻ lừa gạt, hãy sợ chính bản thân mình. Vì thế đừng tự gạt chính mình.

4. Tự do để được là chính tôi, vì tôi không cần phải làm ai hài lòng cả.

5. Hãy lắng nghe trái tim mình, chẳng ai có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất bằng chính bản thân bạn.

Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

6. Điều làm bạn phải chinh phục không phải ngọn núi mà là chính mình.

7. Cuộc sống này là hành trình bạn tạo ra chính mình.

8. Đừng sợ gió ngược thổi bay chúng ta, đừng sợ ai đó ngăn cản chỉ sợ bản thân không đủ kiên trì.

9. Điều quan trọng nhất với tôi tìm được con người thật của mình và lý tưởng mà tôi luôn theo đuổi.

10. Chúng ta là những cá thể đặc biệt, đừng tự làm mòn giá trị bản thân của mình khi so sánh với người khác.

11. Không có ai phải chịu trách nhiệm cho ý nghĩa và khó khăn của cuộc đời nhưng bạn phải chịu trách nhiệm với những việc mà mình đã làm.

12. Hãy yêu lấy bản thân mình trước, hãy nghĩ đến bản thân mình đầu tiên nhưng đừng phớt lờ, vô tâm với người khác, bạn sẽ chỉ trở nên ích kỷ mà thôi.

13. Đừng cố gắng chen vào cuộc sống người khác, hãy tự hoàn thiện chính bản thân mình.

14. Lúc nào đó bạn cần đi đến một nơi xa, không phải để người khác nhận ra giá trị của bạn, mà để bạn nhận ra giá trị của chính mình.

15. Hãy sống khi là chính mình, bình thường cũng được nhưng không bao giờ tầm thường.

Hãy sống khi là chính mình

16. Cái đẹp bắt đầu vào khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình. – Coco Chanel

17. Con người nếu không có cái tôi thì chỉ mãi là một cỗ máy mà thôi.

18. Hầu hết con người tin rằng tâm trí là một tấm gương, phản chiếu gần gần chân thực thế giới bên ngoài, mà không nhận ra rằng ngược lại, chính tâm trí là yếu tố sáng tạo chính. – Rabindranath Tagore

19. Tôi sống vì điều mà tôi nghĩ, chứ tôi không sống vì điều mà thế giới nghĩ về tôi.

20. Hãy yêu bản thân mình rồi mọi chuyển sẽ ổn thôi.

Câu nói về bản thân độc đáo giúp giải tỏa căng thẳng

1. Người không có đối thủ là người biết yêu bản thân mình.

2. Bạn không thể tìm thấy hạnh phúc ở đâu khác, ngoài chính bản thân mình.

3. Bước tiến vào con đường trí tuệ là bạn biết sự ngu dốt của mình.

4. Bạn hãy là chính bạn, không cần ai nói bạn là ai và bạn cần làm điều gì.

5. Đây là cuộc đời của tôi, tôi yêu điều tôi yêu, tôi thích điều tôi thích. Tránh ra và chấp nhận đi.

Bước tiến vào con đường trí tuệ là bạn biết sự ngu dốt của mình

6. Bất kì người bệnh nào cũng mang theo một thầy thuốc bên trong chính mình.

7. Khi bạn không được làm chính mình là hình thức tuyệt vọng nhất.

8. Bản thân của bạn được thể hiện khi bạn có đam mê.

9. Người có thể sáng tác bản thân mình còn thông thái hơn những người sáng tác những cuốn sách.

10. Sao ai cũng bảo, bên ngoài không quan trọng, tâm hồn mới quý giá. Vậy mà thấy người có ngoại hình xấu quá đã chạy mất rồi.

Bài viết đã gợi ý cho bạn những câu nói hay về bản thân giúp ta trưởng thành và nhận ra giá trị của bản thân. Hãy đọc và suy ngẫm, cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân mình nhé!

Categories
Lời hay ý đẹp

Những câu nói hay của BLACKPINK truyền cảm hứng về cuộc sống

BLACKPINK là nhóm nhạc K-pop nổi tiếng trên thị trường quốc tế nói chung và Châu Á nói riêng. Ngoài tài năng nổi bật, BLACKPINK còn có những câu nói hay truyền cảm hứng về cuộc sống. Hãy cùng xem qua những câu nói hay của BLACKPINK truyền cảm hứng về cuộc sống nhé!

BLACKPINK là ai? Các thành viên BLACKPINK

BLACKPINK được mọi người biết đến là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu tại Hàn Quốc, dưới sự quản lý của YG Entertainment. Nhóm nhạc có 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé, Jennie.

Tuy mới vừa ra mắt khán giả vào năm 2016, cho đến nay nhóm đã gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực âm nhạc với độ phủ sóng trên toàn cầu.

Album đầu tay của nhóm mang tên Jennie gồm hai ca khúc BoombayahWhistle. Chỉ trong một thời gian ngắn cả hai ca khúc đã vinh dự lọt vào bảng xếp hạng World Digital Songs của Billboard và bảng xếp hạng nhạc số Gaon của Hàn Quốc.

Có thể nói BLACKPINK đã phá vỡ nhiều kỷ lục trực tuyến trong suốt quãng thời gian hoạt động. Họ còn được tạp chí Forbes công nhận là một trong những người nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc.

BLACKPINK

Những câu nói hay của BLACKPINK về nhóm

1. Điều tuyệt vời nhất là chỉ khi có 4 người – Rosé

2. Chúng em mất 4 năm để hình thành nên bản sắc riêng cho BLACKPINK. Xuyên suốt 4 năm đó, chúng em đã thử nghiệm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và đã thực sự tìm ra được màu sắc âm nhạc riêng biệt cho mình – Rosé

3. Khi nhóm bước lên sân khấu, em có cảm giác như được hỗ trợ động viên nhiều hơn, như thể không có gì đánh bại được tụi em vậy. Sự tự tin của họ tiếp thêm sự tự tin trong em – Jisoo

4. Sẽ không có BLACKPINK nếu không đủ 4 người – Lisa

Những câu nói hay của BLACKPINK về nhóm

5. BLACKPINK tuyệt vời nhất khi có đủ 4 người – Jennie

6. Không quan trọng việc các thành viên BLACKPINK sẽ già đi hay bị thay thế bởi thế hệ mới, miễn là vẫn có người nhớ chúng em đã tỏa sáng như thế nào – Lisa

7. Chỉ có thể là 4 người – Jisoo

8. Em muốn đồng hành với BLACKPINK cho đến khoảnh khắc cuối cùng. Em không biết tương lai ra sao nhưng hiện tại chỉ muốn ở cùng nhau – Rosé

9. Em mong muốn mỗi thành viên đều sẽ càng ngày có những màn trình diễn bùng nổ hơn trên sân khấu và thể hiện mình đa dạng hơn nữa. Em muốn mỗi lần xuất hiện của BLACKPINK đều là một điều mà không ai có thể đoán trước được. Tất cả những gì mà mọi người đoán được chỉ có thể là một màn tái xuất tốt hơn mà thôi – Lisa

10. Trong 10 năm nữa, mong rằng bọn em vẫn sẽ là BLACKPINK – Jisoo

Những câu nói hay của các thành viên BLACKPINK

Những câu nói hay của Lisa

 • Họ và tên: Lalisa Manobal
 • Ngày sinh: 27/03/1997
 • Quốc tịch: Billboard
 • Thành tựu: MBC Entertainment Awards 2018, The Standard 2019, Premio Anual K4us Awards 2020, Weibo Starlight Awards 2021.
Những câu nói hay của Lisa

1. Hàn Quốc là đất nước của chúng ta, còn Thái Lan là đất nước của em.

2. Mọi người nhìn em từ các góc nhìn khác nhau, nhưng em chỉ muốn lan tỏa đến mọi người năng lượng tích cực. Một người luôn tràn đầy sự tích cực.

3. Em nghe nói rằng chúng ta không nên ước quá nhiều. Em nghĩ rằng trước khi mong ước một điều gì, nên cân nhắc thật kỹ, nên em thường đợi đến khi một việc gì đó thật quan trọng. Em thường ước rằng mình sẽ không mắc phải sai lầm nào và mọi người sẽ luôn an toàn trước khi lên sân khấu.

4. Tôi phải tiếp tục chiến đấu. tôi phải cố hết sức. Tôi không quan tâm việc luyện tập kéo dài bao lâu. Hãy tới đi! Tôi không quan tâm nữa.

5. Em muốn mọi người xung quanh em được vui vẻ nên điều đầu tiên bản thân em phải như thế mới có thể làm mọi người vui được.

6. “Vẻ đẹp” chính là “Sự tự tin”. “Vẻ đẹp” xuất phát từ sự tự tin bên trong của bản thân và quan điểm của chính mình, khi mà hai điều này kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành “Vẻ đẹp”.

7. Khi còn là thực tập sinh, mỗi khi xem màn trình diễn của các nghệ sĩ tại Coachella, em luôn nghĩ: “Wow, họ ngầu thật, hy vọng mình sẽ có cơ hội đặt chân lên sân khấu này dù chỉ một lần trong đời.” Và đến hôm nay ước mơ đó đã thành sự thật.

8. Trong quãng thời gian còn là thực tập sinh, hãy luôn hỗ trợ lẫn nhau, việc cổ vũ cho nhau và nói với đồng đội của mình rằng: “Cố lên” sẽ giúp ích rất nhiều.

Bạn có thể tự đè lên đôi vai mình nhiều áp lực và tệ hơn nữa là sẽ không tìm được cách giải quyết cho bản thân nếu như cứ giữ khư khư mọi chuyện cho riêng mình và không chia sẻ nó ra.

Những câu nói hay của Lisa

9. Em muốn mọi người xung quanh em được vui vẻ nên đầu tiên bản thân em phải như thế mới có thể làm mọi người vui được.

10. Nếu có thể quay ngược thời gian, em ước có thể trở lại quãng thời gian còn là thực tập sinh để có thể tận hưởng mọi thứ một cách trọn vẹn hơn. Còn về chuyện muốn quay lại trong bao lâu thì nếu một tuần không được thì chỉ một ngày thôi cũng đủ rồi ạ.

11. Hãy chắc chắn về những gì bạn thật sự muốn làm. Và nếu không phải bây giờ, thì liệu sẽ khi nào? Em nghĩ biết mình muốn gì thực sự là điều quan trọng để thúc đẩy bản thân không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình.

12. Khán giả sẽ không xem lại hai hay ba lần. Bởi vì họ chỉ xem một lần. Thế nên bạn bắt buộc phải khiến màn trình diễn trở nên mê người nhất.

13. Tôi nghĩ sẽ có kết quả tốt nếu bạn tin tưởng vào bản thân và làm việc chăm chỉ. Vui lên, chúng tôi đang hỗ trợ các bạn.

14. Chúng ta cần tin rằng chúng ta sẽ trở thành người mà chúng ta muốn trở thành. Ví dụ, nếu chúng ta muốn trở nên hấp dẫn, trước tiên chúng ta phải tin rằng chúng ta rất hấp dẫn. Dù bạn có tin vào cơ hội hay không, nhưng nếu không phải là thời điểm thích hợp với bạn, nó sẽ đến vào một ngày nào đó.

15. Tôi sẽ hẹn hò với chính mình.

Những câu nói hay của Rosé

 • Họ và tên: Park Chae-young
 • Ngày sinh: 11/02/1997
 • Quốc tịch: New Zealand, Hàn Quốc
 • Thành tựu: Weibo Starlight Awards 2021, Joox Malaysia Top Music Awards 2021.
Những câu nói hay của Rosé

1. Mình mong rằng các bạn sẽ không từ bỏ ước mơ của bản thân. Mỗi người trong chúng ta đều có ước mơ khi còn bé, nhưng theo ước mơ sẽ dần bị phai mờ do thời gian hoặc do hoàn cảnh không cho phép.

Mặc dù thế cũng đừng đánh mất ước mơ của bạn mà hãy theo đuổi đến cuối cùng. Hãy làm thật nhiều những gì bạn thích, điều đó chẳng phải sẽ khiến bạn hạnh phúc sao? Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng.

2. Em vốn cũng chỉ là một người rất đỗi bình thường. Nếu mọi người cảm thấy bản thân không xứng đáng và không thể vượt qua những thử thách để chạm đến ước mơ, xin hãy chỉ tin vào những việc bạn yêu thích và cứ tận hưởng nó.

Vì đó chính là điều tuyệt vời nhất. Mọi trở ngại đều có thể vượt qua được và chúng em sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ mọi người.

3. Chúng em đã ở phòng thu khá thường xuyên trong một thời gian dài. Tụi em không muốn cả nhóm sẽ có một loạt bài hát được sáng tác, viết sẵn và bọn em chỉ việc đến và thu âm thôi.

4. Chúng em không thực sự thích đưa ra hay phát hành những thứ trong khi mà cảm thấy chúng chưa thực sự hoàn hảo.

5. Việc hát tốt không chỉ là vấn đề làm sao để giữ giai điệu hay là vào nhạc cho đúng. Không phải sẽ tốt hơn nếu là một ca sĩ người có thể phiên dịch được thông điệp mà âm nhạc muốn truyền tải bằng cách hoá thân vào trong chính câu chuyện của bản thân mình, và đưa tới vô vàn những cảm xúc cho người nghe hay sao? Em đang cố gắng để trở thành một người ca sĩ như thế.

6. Với tư cách là một ca sĩ, âm nhạc luôn là điều ưu tiên nhưng với tư cách là một người thường như bao người khác, em muốn thể hiện sự cảm thông và khích lệ đến mọi người.

7. Công việc này nhiều thăng trầm lắm. Nó rất ngẫu nhiên, và không có liên tục. Vấn đề nữa là sẽ không bao giờ biết nó kéo dài bao lâu. Không thể ước tính, và đó là thử thách lớn nhất.

Những câu nói hay của Rosé

8. Giờ có rất nhiều người cho rằng chất giọng của em là đặc biệt, nhưng chính em đã không nghĩ như vậy cho đến tận lúc debut. Vì mục tiêu của em lúc ấy là trở thành một ca sĩ giỏi thay vì là một ca sĩ có chất giọng đặc biệt.

Em thậm chí còn không cố tập luyện với chủ đích để sở hữu một chất giọng khác lạ như thế. Sự cải tiến hiện tại dường như là một sự nhìn nhận tích cực của khán giả đối với cá nhân em, nên điều ấy được xem như là một lời khen đối với em.

9. Khi em trình diễn trên sân khấu. Những khoảnh khắc từ thời thực tập sinh rồi đến khoảng thời gian hiện tại như một bộ phim diễn ra trước mắt em vậy.

10. Chúng em đã luôn theo đuổi những điều mới mẻ, cả trong âm nhạc lẫn thời trang. Chúng em không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, cũng giống như bao người khác vậy.

11. Em rất tôn trọng âm nhạc, nên em không muốn trở thành một cô gái chỉ biết hát và nói với mọi người rằng cô ấy viết nhạc. Đó là điều cuối cùng em muốn.

12. Hãy sống một cuộc đời tràn đầy niềm vui và làm thật nhiều điều mình muốn khi ta có thể, bởi ngày hôm nay sẽ chẳng quay lại.

13. Nếu hoa hồng cố gắng là hoa hướng dương, chúng sẽ mất đi vẻ đẹp của chúng; và nếu hoa hướng dương cố gắng trở thành hoa hồng, chúng sẽ mất sức.

14. Tôi chỉ muốn người hâm mộ của mình biết rằng tôi cũng là con người như bao người khác và tôi có thể liên tưởng đến rất nhiều điều mà mọi người có thể phải trải qua vào thời điểm này.

15. Mỗi người trong số họ thực sự đã cổ vũ tôi rất nhiều. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng sự khích lệ quan trọng như thế nào.

Những câu nói hay của Jennie

Những câu nói hay của Jennie

1. Mọi người đừng bỏ cuộc, tất cả chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc.

2. Em không hối tiếc khi dành thời gian làm thực tập sinh để học nhảy và hát, nhưng có một điều em ước đó là được sống ở nhà đến khi 18, 19 tuổi rất nhiều người có kỷ niệm thời trung học, nhưng em chưa từng có.

3. Em nghĩ nếu như em tiếp tục thế này, em sẽ không thể tìm được một công việc em yêu thích. Vì vậy em đã gọi về cho mẹ và khóc, em đã nói với mẹ rằng em không thể trở thành một luật sư hay giáo viên như mẹ mong muốn được nữa rồi.

4. Em muốn ném tất cả điện thoại xuống biển sâu rồi biến mất để người ta không biết đến sự hiện diện của em.

5. Âm nhạc sẽ không chỉ gói gọn ở trong nước mà có thể lan tỏa ra toàn thế giới, rào cản ngôn ngữ là một điều không tồn tại trong âm nhạc.

6. Dù mới 10 tuổi và được tự quyết định. Điều đó rất quan trọng với tôi ở độ tuổi nhỏ như vậy. Điều đó khiến tôi trở thành một con người như bây giờ.

7. Có nhiều thứ phải quan tâm bên cạnh âm nhạc, bọn em phải giữ vững hình ảnh của mình như một người truyền cảm hứng hay được ngưỡng mộ.

Những câu nói hay của Jennie

8. Thường thì chúng em sẽ chọn ra ngôn ngữ phù hợp nhất cho từng bài hát. Và thông qua đó, chúng em muốn những thông điệp của nhóm sẽ được truyền tải theo cách tốt nhất có thể. Thế nên là, chúng em không ngại dùng bất kỳ ngôn ngữ nào đâu.

9. Em nghĩ Coachella là thời khắc mà em cảm thấy có những người hiểu rằng đây không chỉ là nhạc Kpop. Họ xem chúng em là một điều mới mẻ, và em thực sự thích điều đó.

10. Chúng em hoàn toàn tâm huyết và gắn bó với công việc của mình. Về sau này, chúng em muốn bản thân sẽ luôn cảm thấy tự hào về những gì mình làm được trong quá khứ.

11. Dẫu sao cũng là một ca sĩ, khoảnh khắc em cảm thấy hạnh phúc nhất là khi được đứng trên sân khấu trình diễn.

12. Em muốn bảo vệ bản thân mình thật tốt để không bị đốn gục dễ dàng bởi tác động bên ngoài hay những sự đổi thay. Câu nói mà em yêu thích chính là “Hãy yêu chính mình”.

13. Tôi muốn nói rằng mọi khoảnh khắc đều có giá trị đối với bạn, vì vậy hãy biến thời gian bạn dành cho ước mơ của mình là một khoảnh khắc thật đặc biệt, hãy đảm bảo rằng bạn làm điều gì đó mà bạn sẽ thấy hạnh phúc khi quay lại và nhìn lại chính mình.

14. Vì tôi đã có rất nhiều màn trình diễn mạnh mẽ và lôi cuốn trên sân khấu, nên nhiều người nghĩ rằng tôi có lẽ cũng sẽ như vậy ở ngoài đời. Nhưng nhiều người đã gặp tôi nói rằng tôi có một vẻ đẹp quyến rũ của một cô gái thực sự.

Những câu nói hay của Jisoo

 • Họ và tên: Kim Ji-soo
 • Ngày sinh: 03/03/1995
 • Quốc tịch: Hàn Quốc
 • Thành tựu: Weibo Starlight Awards 2021, The Fact Music Awards 2021.
Những câu nói hay của Jisoo

1. Trên thực tế, màu da không thực sự quan trọng.

2. Đừng dựa vào những gì người khác bảo bạn làm, hãy nắm chắc và làm điều gì đó bạn thích theo sáng kiến ​​của riêng bạn.

3. Nếu cái gì khó quá thì bỏ đi, không làm nữa.

4. Mình không khóc trước mặt người khác, nhưng mình cũng có nước mắt mà.

5. Mình chỉ tập trung vào bản thân. Nếu hỏi là “Cuộc đời có ý nghĩa gì với Jisoo?”, mình sẽ phải lục lại ký ức trong đầu. Nhưng dù có nghĩ được rồi về sau mình cũng quên béng đi mà cứ sống bình thường thôi. Bạn cần phải sống cho hiện tại đã.

6. Nếu bạn nghĩ việc mình làm không có kết quả mà vẫn cố gắng làm nó, đó gọi là sự ngu ngốc.

7. Không nhất thiết phải biết tiếng Hàn thì chúng ta mới cảm nhận được vẻ đẹp âm nhạc, hình ảnh và giai điệu trong bài hát.

8. Nếu có những lời không tốt đẹp về các cậu, hãy lờ nó đi. Nếu các cậu ăn miếng trả miếng các cậu có thể lãng phí thêm. Vì ngay từ đầu các cậu đã không thể kết thúc nó với những lời tốt đẹp, những lời xấu xa sẽ không kết thúc, sự soi mói cũng thế. Nên các cậu hãy cứ lờ nó đi mà sống nhé.

9. Trước đây, mình thường hay nhớ về những khoảng thời gian tệ khá rõ ràng, thay vì lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp. Bắt đầu từ lúc đó, mình quyết tâm rằng chuyện này không thể tiếp tục được nữa, nên mình bắt đầu tập luôn nghĩ về những điều tốt đẹp, và buông bỏ những gì xấu cho bản thân.

Những câu nói hay của Jisoo

10. Tôi không bao giờ mơ ước trở thành bất cứ điều gì không thể.

11. Vì con người thường tự mắc sai lầm, nếu bạn cứ nói về những điều tiêu cực bạn sẽ kết thúc bằng việc làm tổn thương chính mình và người khác.

12. Cuộc sống không dễ dàng, có rất nhiều ngã ba đường, đó là cuộc sống của chúng ta.

13. Là một cá nhân đang được nhận rất nhiều tình cảm, mình biết rằng phải cho lại những gì tốt nhất của bản thân. Chính những kinh nghiệm này cuối cùng là nguồn động lực để mình cố gắng hết sức, với tất cả khả năng của mình để trở thành Jisoo và là một phần của BLACKPINK.

14. Nằm đọc sách dưới tán cây thì yên bình thật, nhưng hẳn là cái cây phải rất buồn vì chúng ta cầm trên tay bạn của cậu ấy.

15. Em muốn mọi người sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nhìn thấy em. Em muốn mọi người có thể nhìn vào em và tìm ra nét riêng biệt của bản thân.

Những câu nói hay của BLACKPINK về BLINK – Fan hâm mộ

Những câu nói hay của BLACKPINK về BLINK – Fan hâm mộ

1. Bất kể sân khấu ấy to hay nhỏ, em đều cảm thấy lo lắng trước khi trình diễn. Nhưng em luôn tự nhủ rằng phải tập trung, và trấn an bản thân rằng màn trình diễn sẽ tốt đẹp thôi. Được nhìn thấy khán giả lúc nào cũng khiến em tự hào và khi tận hưởng sân khấu, có thể làm em quên đi những sự lo lắng, sau đó thì em sẽ thể hiện một cách tự nhiên nhất – Lisa

2. Thời gian không được quảng bá quá dài. Em cảm thấy có lỗi và cũng biết ơn fan. Nhờ tình yêu của các bạn mà em cảm thấy mạnh mẽ hơn – Lisa

3. Mình thấy sẽ rất tuyệt nếu các fan của chúng mình cũng mạnh mẽ và không mất đi sự tự tin – Jisoo

4. Khi chúng tôi nói “BLACKPINK in your area”, nhóm muốn cho tất cả biết rằng nhóm đang ở gần các bạn thông qua âm nhạc chất lượng và năng lượng tích cực – chúng tôi ở đây là vì các bạn – Jennie

5. Mỗi khi mình nhận được những lá thư, mình muốn nói với mọi người rằng BLACKPINK sẽ luôn kề cạnh bên BLINK. Chúng ta sẽ cùng bên nhau từ giây phút khởi đầu chuyến đi này đến khi nó kết thúc, hãy tiến về phía trước như thể chúng ta là bạn của nhau, là những người thoải mái, vui vẻ và có thể nhìn thấy nhau sau một thời gian dài cách biệt – Jennie

Những câu nói hay của BLACKPINK về BLINK – Fan hâm mộ

6. Nhờ các fan, em – Rosé mới có thể tồn tại. Và đối với chính em và các bạn ấy, mọi thứ sẽ luôn nguyên vẹn, chỉ cần bản thân mình vẫn nuôi dưỡng giấc mơ và cháy hết mình với âm nhạc – Rosé

7. Mọi người nghĩ mình tốt vì các bạn là BLINK. Mọi người ơi, đừng nên nghĩ vậy nha. Cách mà các bạn nhìn nhận mình có thể sẽ khác với cách nhìn nhận của thế giới. Như mình đã nói chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người đâu. Vậy nên các bạn đừng cố thuyết phục người khác thích mình nhé – Jennie

8. Khi em nhận được phản hồi từ BLINK, trái tim em luôn đong đầy sự cảm kích. Em luôn nhận được nguồn năng lượng trực tiếp ở các buổi diễn trong tour. Và em sẽ chẳng còn nhớ gì đến những khoảng thời gian gian khổ nữa nếu mọi người hết mình ủng hộ, cổ vũ cho em và yêu thích nguồn âm nhạc của BLACKPINK – Jennie

9. Blackpink là số một. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để vực dậy nhiều tình yêu và sự ủng hộ từ người hâm mộ – Jennie

10. Muốn yêu bản thân thì điều gì phải đến trước? Bản thân mình. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều gì đó cho người khác, hóa ra điều đó cũng là cho bạn. Nếu bạn nhượng bộ người khác, đừng hỏi tại sao bạn phải bận tâm. hãy làm như vậy. Chỉ cần nghĩ rằng nó cũng dành cho bạn và bạn sẽ không thấy điều đó là bất công – Jisoo

Trên đây là bài viết tổng hợp những câu nói hay của BLACKPINK truyền cảm hứng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm động lực trong cuộc sống nhé!

Categories
Lời hay ý đẹp

Top 20 thơ về hoa Sen, loài hoa của Phật cao quý, quốc hoa Việt Nam sức sống mạnh mẽ

Hoa Sen là đề tài được rất nhiều nhà thơ, nhà văn lựa chọn sáng tác. Bởi Sen là loài hoa của Phật mang ý nghĩa đặc biệt vô cùng tốt đẹp, tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tịnh nơi tâm hồn. Trong bài viết này, VHDS chia sẻ đến bạn những ý thơ hay về hoa Sen hay nhất nhé.

Những ý thơ, ca dao về hoa Sen hay nhất

1. Hoa sen mọc bãi cát lầm

Tuy rằng lấm láp vẫn mầm hoa sen

Thài lài mọc cạnh bờ sông

Tuy rằng xanh tốt vẫn tông thài lài.

(Ca dao Việt Nam)

2. Cuối mùa sen vẫn còn hoa

Trắng trong tinh khiết như là nữ nhi

Gió ghen cởi yếm xuân thì

Làn hương e ấp thơm khuy lỏng cài

(Sen Trắng – Nguyễn Trọng Tạo)

3. Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh, bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

(Ca dao Việt Nam)

Những ý thơ, ca dao về hoa Sen hay nhất

4. Thân chị như cánh hoa sen,

Chúng em như bèo bọt chẳng chen được vào.

Lạy trời cho cả mưa rào,

Cho sấm, cho chớp, cho bão to gió lớn,

Cho sen chìm xuống, bèo trèo lên trên!

(Ca dao Việt Nam)

5. Sen ơi giữ lấy tâm đường

Gần buồn nhưng chẳng thấm vương mùi buồn

Nghĩa ân ghi nhớ bồi vun

Giàu sang không chuộng, khốn cùng chẳng khinh.

(Ca dao Việt Nam)

6. Xuống đồng ngắt lá rau xanh,

Thấy chim loan phượng đỗ cành sen dâu.

Người ơi ở lại xơi trầu,

Tham nơi phú quý bỏ nhau sao đành.

(Ca dao Việt Nam)

7. Xin cho sen sắc ngọt ngào

Ơn đời mưa nắng dạt dào tinh khôi

Tiếng cười luôn thắm trên môi

Dáng thanh tâm tịnh, đứng ngồi thoảng hương.

(Ca dao Việt Nam)

8. Hoa sen nở đẹp trong đầm

Mùi hương tinh khiết âm thầm tỏa bay

Yêu thương vun vón tháng ngày

Nay hoa hé nhụy lòng đầy nao nao.

(Ca dao Việt Nam)

9. Hoa sen sao khéo giữ màu,

Nắng nồng không nhạt, mưa dầu không phai.

10. Nụ cười như thể hoa ngâu

Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.

11. Nhân tài như thể bách hoa

Hoa sen thơm ngát hoa trà đẹp tươi.

Những ý thơ, ca dao về hoa Sen hay nhất

Thơ hay về hoa Sen giàu sức sống ý nghĩa nhất

Bài thơ số 1: Sen

(Tác giả: Trương Túy Anh)

Sen hồng rực rỡ giữa đầu

Dịu dàng, tinh khiết, duyên ngầm đẹp sao

Hương sen dịu ngọt thanh cao

Quyện trong làn gió đón chào ban mai

Tự hào sen sống thẳng ngay

Tự tin gạn đục đẹp thay cuộc đời

Vươn lên từ dưới bùn nhơ.

Kiên cường chịu khổ, mọi người yêu sen.

Bài thơ số 2: Bông hoa của trời

(Tác giả: Trần Đức Nghĩa)

Những cánh tay cầm ngọc đứng giữa trời

Hồ xanh khảm ngụ nơi bùn đen tối

Cành hoa thắm gió ru từng cơn thổi

Lắc lư chao sen vội thả hương tình

Nắng thu vờn hôn nhẹ đóa hoa trinh

Lung linh múa bình minh say điệu nhạc

Đi thơ thẩn lang thang hồn ngơ ngác

Dọc hồ sen như lạc cõi tiên bồng

Hoa của trời mộng mị trốn hư không

Chàng lãng tử bềnh bồng say đứng lại

Muốn sở hữu chiếm nàng nên định hái

Nàng tiên sen khóc mãi rũ thân mình

Chợt thấy buồn nên ta đứng lặng thinh

Muốn im lặng hòa mình bên sen mãi

Rũ bùn đất sen vội vàng quay lại

Chợt giật mình tê tái giấc mơ hoang.

Bài thơ số 3: Sen và em

(Tác giả: Phan Thúc Định)

Thu đã về đậu kín những hàng cây

Nhuốm vàng au lên từng chiếc lá

Hạ trốn biệt sau tháng ngày hối hả

Đổ mồ hôi in sóng muối lưng người

Những đầm sen rệu rã lặng bên trời

Vẫn nuối tiếc cái xuân thì chưa thỏa

Bông sen cuối mùa cô đơn buồn bã

Đâu biết mình đang cứu cả mùa đi

Cô láng giềng trốn mẹ đón bình minh

Mượn sương sớm che lấp mình trước nắng

Tiếc sen hồng thổn thức lòng mắt ngấn

Khói mặt hồ chờm mướt má hồng tươi

Không còn thấy cô đơn bông sen hé môi cười

Gương lóng lánh soi khuôn hình thiếu nữ

Môi em tươi quyện vào sen nóng hổi

Nắng vén sương ảo ảnh cả khung trời.

Thơ hay về hoa Sen giàu sức sống ý nghĩa nhất

Bài thơ số 4: Buổi sáng hôm nay

(Tác giả: Huy Cận)

Anh tặng em buổi sáng hôm nay

Có hoa sen nở hồ Tây trắng hồng

Tặng em trời mát như sông

Trong veo chảy giữa hai dòng cây xanh

Anh tặng em buổi sáng lòng anh

Có mây có nước có cành có hoa

Có mình và lại có ta

Trong hương sen ngát nở xoà lòng sen

Anh tặng em cả những ưu phiền

Trong câu hát cũ nghe bên chợ cầu

Còn hằn trong chữ trong câu

Nỗi đau ngày trước cày sâu mặt người

Anh tặng em buổi sáng mai đời

Bước chân quen thuộc, tiếng người lại qua

Mây phồng buồm bạc xa xa

Ngày lên gió mới, lòng ta tặng mình.

Bài thơ số 5: Sen trắng

(Tác giả: Nguyên Đỗ)

Nụ sen trinh trắng đoan trang

Như còn e thẹn nắng vàng bình minh

Nụ sen tình của đôi mình

Bao giờ nở rộ hồ xinh rạng ngời

Nhụy vàng hoa trắng chơi vơi

Chút hồng trang điểm hương trời ý thơ

Anh về dệt những mộng mơ

Em về đan ước thêu tơ tình hồng

Nụ hoa sen trắng trinh trong

Tình em bền thắm cõi lòng thanh thanh

Lòng vàng ngọc, mộng mơ xanh

Một mai nắng tỏa mộng lành đơm hoa

Mùa sen nở rộ ngàn hoa

Hồn thơ nắng mộng chan hòa dáng thơ

Vâng em chín cả mùa mơ

Hồn anh chan chứa đường tơ sen tình.

Thơ hay về hoa Sen giàu sức sống ý nghĩa nhất

Bài thơ số 6:  Vịnh Sen Hồ Hoàn Kiếm

(Tác giả: Tản Đà)

Hồ Gươm sen mới ra hoa

Cả hương cả sắc ai là không chơi

Sen tàn lá rách tả tơi

Quanh hồ lai vãng, ai người tiếc thương

Nước hồ sen đứng soi gương

Còn đâu là sắc là hương với đời

Tủi thân sen lại giận giời

Cho chi hương sắc cho người trọng khinh.

Bài thơ số 7: Lục Bát bông sen

(Tác giả: Nguyễn Thánh Ngã)

Chưa thò tay hái bông sen

Bàn chân đã dẫm bùn đen bóng mình

Chưa thò tay mở lời kinh

Đã nghe muôn điệu thất tình lênh loang

Giật mình cá đớp hồ hoang

Làm lăn sương khỏi nhị vàng long lanh

Đáy trời một mảnh vải xanh

Gói đôi cò trắng vào hanh hảnh mùa

Chẳng so sen nở ao chùa

Hồ hoang xòe lá chú cua ngồi thiền

Mặc cho gió động xanh nghiêng

Búp sen vẫn sợi nắng xuyên đáy trời

Thế mà ta đã một đời

Cơm no áo ấm làm người phồn hoa

Chắp tay lục bát Di Đà

Lạy sen chúm chím ngậm tà dương xiêu

Bài thơ số 8: Nơi sen sống

(Tác giả: Tấn An)

Nhơ nhuốc bùn lầy nơi sen sống

Thân gầy nhỏ bé đứng kiên trung

Giữa đời tròn lá dang cánh rộng

Mưa lùa gió tạt dạ vẹn nguyên.

Âm thầm ao nhỏ sen nhô lên

Vẫn xanh màu lá hồng màu sen

Vươn cao cánh mỏng trời xanh ngất

Nắng rạng bình minh gió khẻ lai.

Nhơ nhuốc bùn lầy sen lớn lên

Nụ hoa tươi tắn dâng tặng đời

Nhị vàng trong gió hương thơm ngọt

Trên cánh sen hồng giọt sương giăng.

Bài thơ số 9: Hoa sen

(Tác giả: Nguyễn Tâm)

Mảnh khảnh thân em ở dưới ao

Khi thì áo trắng lúc hồng đào

Bên trong màu yếm vàng hanh nắng

Váy rộng xòe xanh gió lao xao

Xuân đến bao cô khoe sắc thắm

Hè về một bóng em đổi trao

Thanh tao bùn nước không nhơ bẩn

Thuần khiết hương thơm nhẹ ngọt ngào!

Thơ hay về hoa Sen giàu sức sống ý nghĩa nhất

Bài thơ số 10: Bông hoa sen

(Tác giả: Trần Tuấn Khải)

Hồ rộng mênh mông sóng dạt dào

Một mình riêng chiếm thú tiêu dao

Hồng bay muôn dặm hương thơm ngát

Sóng vỗ nghìn trùng tiết vẫn cao

Giời đã chiều riêng tây chính trực

Bùn nào nhơ được vẻ thanh tao

Hỏi ai chìm đắm trong hồ biếc

Rẽ nước tung hoa phỏng kiếp nào?

Bài thơ số 11: Hoa sen

(Tác giả: Liên Hương)

Kính Phật xây đài trọn ý sen

Bùn nhơ nước đục lánh tâm hèn

Tơ hồng lúc chết còn vương ngó

nhuỵ thắm sinh thời chẳng nhuốm đen

Nắng gội lòng trong sâu tựa bể

Mưa chan dạ thảo sáng hơn đèn

Không màng sân hận dòng đen bạc

Mãi ngát hương thầm nức tiếng khen.

Bài thơ số 12: Hoa sen

(Tác giả: Phan Bội Châu)

Một vùng kim bích giữa hồ đầm,

Thần múa, tiên cười trước gió nam.

Tròn lửng bóng in trăng đáy nước,

Hồng tươi sắc khiếp ráng chiều hôm.

Trên tay Phật Thích càng thêm thánh,

Dưới gót Phan Thi chẳng kể phàm.

Quân tử hay hoa ai biết chẳng,

Ngàn thu ruột đắng với lòng thơm.

Bài thơ số 13: An nhiên

(Tác giả: Tú)

Long lanh những giọt sương mai

Màu trong tinh khiết trên đài hoa sen

Nắng hiền bước tới làm quen

Gió lay động nhẹ thành khoen chuỗi vòng

Ngẩn ngơ trước cảnh mênh mông

Hư hư thực thực thấy lòng an nhiên

Trời mây cảnh sắc êm hiền

Hồn như thoát tục về miền hư vô

Quên đi ngoại cảnh xô bồ

Tâm linh nếm vị Cam Lồ Mẹ ba

Bước kinh hành rất nhẹ nhàng

Thân Tâm vút tận mây ngàn non tiên.

Thơ hay về hoa Sen giàu sức sống ý nghĩa nhất

Bài thơ số 14: Hoa sen

(Tác giả: Tú)

Vươn mình tươi thắm đóa hồng sen

Dẫu chịu bùn tanh chẳng lụy hèn

Sống cõi vàng thau đầy cặn bã

Nhưng lòng trắng bạch khó nhơ đen

Mang màu quyến rũ nơi đầm nước

Giữ nét uy nghiêm dưới tháp đèn

Nắng đội mưa dầm thân ngạo nghễ

Hương lồng theo gió tiếng đời khen.

Bài thơ số 15: Hoa sen nở trước nhất ở đầm

(Tác giả: Tản Đà)

Trong đầm gì lại đẹp hơn sen

Mặt nước, chân giời, thân gái lạ

Đài xanh, cánh trắng, nhị vàng chen

Xôn xao bay rồi đàn con bướm

Đủng đỉnh bơi xa một chiếc thuyền

Đã trót hở hang khôn khép lại

Lại còn e nỗi chị em ghen.

Bài thơ số 16: Ký ức về hoa sen

(Tác giả: Nguyễn Văn Pứ)

Em làm chi đó cạnh đầm sen

Nếu muốn ra xa đã có thuyền ?

Cầu gỗ gập ghềnh em ngã đấy

Thương người, áo trắng dính bùn đen!

Nõn nà bông trắng tựa tay em

Ấp ủ bên trong phấn nhụy mềm

Vàng rực lung linh hơn cả nắng

Hừng soi má thắm, mắt mơ huyền.

Ở giữa bùn đen vẫn ngát hương

Mặc cho mưa nắng đến khôn lường

Khuôn đài trinh trắng như em vậy

Một nét yêu kiều, dễ vấn vương

Đò anh, em xuống, hóa thuyền rồng

Một khoảng trời xanh điểm sắc hồng

Xao xuyến lòng anh con sóng dậy

Như thuyền thấy bến giữa mênh mông

Tối ấy gặp nhau ở bến sông

Em hôn nhè nhẹ đóa sen hồng

Khẽ đặt tay anh rồi chẳng nói

Anh hiểu dấu yêu tận đáy lòng!

Hôn bàn tay nhỏ với bông sen

Tối ấy trời quê lấp ló đèn

Năm tháng đi xa còn đọng lại

Ánh đèn, hoa thắm với tay em

Bài thơ số 17: Thăm sen

(Tác giả: Khuyết Danh)

Các em thăm thú đầm sen

Hiểu rằng nếu nhiễm nước phèn giảm hương.

Hè về đẫm nắng, mát sương

Lá xanh bông trắng soi gương trăng ngà.

Dập dìu, thấp thoáng ngàn hoa

Đua nhau dâng tặng đời ta nhị vàng

Niềm vui, ánh mắt chứa chan

Đã tranh sau trước lại càng mày tao.

“Ô hay, gì thế, ồi dào…”

Tiếng người phụ trách ngọt ngào thơm hương.

Sen hồng bình dị mọi phương

Đồng bằng cho đến ngọn nguồn núi non.

Thơ hay về hoa Sen giàu sức sống ý nghĩa nhất

Bài thơ số 18: Cảm tả sen

(Nguồn: Sưu tầm)

Hoa Sen ngự dáng trong đầm

Lá xanh bông trắng tĩnh tâm dịu dàng

Đêm đêm dõi ánh trăng vàng

Ngày ngày thả dáng bên hàng tre xanh

Long lanh đáy nước in hình

Vàng tươi cánh nhuỵ non xinh mượt mà

Đất trời quyện gió sương sa

Bóng hồng thấp thoáng vươn ra giữa đầm

Bâng khuâng nỗi nhớ âm thầm

Đưa ta về với tình thâm nghĩa nồng

Cảm tác thơ kỷ niệm xuân Đinh Dậu.

Bài thơ số 19: Soi gương

(Nguồn: Sưu tầm)

Trên cầu bên những cánh hoa sen.

Nghiêng đầu soi bóng hình em dưới đầm.

Sen thơm tỏa ngát hương trầm.

Bên cầu dệt lụa thương thầm nhớ ai?

Nghiêng mình soi bóng nguyên đài.

Một nàng thiếu nữ hình hài cảnh tiên.

Hỏi người con gái nhân duyên.

Tình em có hẹn thuyền quyên xuôi dòng.

Bao chàng trai muốn nặng lòng.

Duyên kia có hé nghĩa lòng mới trao.

Em ngồi soi bóng cầu ao.

Tình duyên em gửi anh trao mặn nồng.

Bài thơ số 20: Sen hồng

(Tác giả: Trần Lực)

Liên trì vẫn gọi ấy là sen

Chẳng ngại đầm sâu, sợ nước phèn

Sáng đỏ bông ngời đâu phải lấn

Đêm vàng nhụy thắm há cần chen

Thơm đài thoát tục do đời bạc

Ngát nhị xa trần bởi kiếp đen

Giữa áng mây hồng tâm tịnh độ

Liên trì vẫn gọi ấy là sen.

Một số hình ảnh tuyệt vời về hoa Sen

Một số hình ảnh tuyệt vời về hoa Sen – 1
Một số hình ảnh tuyệt vời về hoa Sen – 2
Một số hình ảnh tuyệt vời về hoa Sen – 3
Một số hình ảnh tuyệt vời về hoa Sen – 4
Một số hình ảnh tuyệt vời về hoa Sen – 5

Bài viết trên là gợi ý một số ý thơ hay về hoa sen hay và ý nghĩa nhất. Chúc bạn có những phút giây thưởng thức thật tuyệt bên những áng thơ hay nhất nhé.

Categories
Lời hay ý đẹp

101+ stt hay về thời học sinh, tuổi học trò xúc động, ý nghĩa nhất

Bạn đã cập nhật được hết những câu status hay nhất của tuổi học trò chưa? Nếu chưa hãy theo dõi hết bài viết này để biết thêm về những câu nói hay về thời học sinh, tuổi học trò xúc động, ý nghĩa nhất!

Stt về thời học sinh hay, xúc động

1. Giờ chia tay đã đến, mình phải tạm biệt đám bạn thân thiết này rồi! Hãy cùng trao nhau những kỷ niệm buồn vui, những điều tuyệt vời nhất nhé!

2. “Nếu được quay ngược thời gian về những năm tháng lớp 12, tớ sẽ mạnh mẽ nói “Tớ thích cậu’” chứ nhất quyết không là cậu bạn nhút nhát chỉ biết lùi bước về sau nhìn cậu từ đằng sau…”

3. “Chúng ta cứ nói với nhau rằng tuổi trẻ hãy cứ sai lầm, nhưng tôi của năm 18 tuổi đó, vẫn chưa một lần dám sai.”

4. Tuổi xuân nằm mãi ở nơi đây, trong ngôi trường, lớp học và chiếc bàn thân yêu từng gắn bó.

5. Đầu năm học ai cũng muốn rời khỏi ngôi trường càng nhanh càng tốt. Nhương giờ sắp xa trường rồi ai cũng mong được ở lại dù chỉ một ngày.

6. Tuổi thanh xuân chúng ta có với nhau biết bao nhiêu kỷ niệm. Tà áo dài làm nhung nhớ biết bao con tim, màu đỏ hoa phượng đỏ ép trong cuốn nhật ký.

7. Tiếng trống, tiếng thầy cô giảng bài, tiếng đùa giỡn với nhau, tất cả đều là âm thanh của tuổi thanh xuân tươi đẹp.

8. Tuổi học trò cũng như mây trời. Những gì của thiên nhiên chúng ta vốn không thể níu kéo.

9. Chúng ta những năm tuổi 17, 18 đó vẫn chưa sẵn sàng để rời xa vòng tay thầy cô, bè bạn, cách xa cái học bàn nhỏ xíu mà như chứa được “cả thế giới”, vẫn còn lưu luyến lắm vì chưa thử hết được những món quà vặt nơi căn tin…

10. Trải qua những ngày tháng ngày học trò đấy, điều còn lại duy nhất là những điều tốt đẹp về nhau.

11. Thời gian sao!vội vã quá! Mới ngày nào mình nói câu làm quen mà giờ đây phải nói lời chia tay rồi. Nếu mai này chúng ta gặp lại, hãy vẫn mãi là những người bạn thân như ngày còn chung bàn bạn nhé!

12. Sau khi tốt nghiệp, ắt hẳn chúng ta sẽ có thêm nhiều màu áo. Dẫu vậy, màu áo ấy không còn sự ngây ngô, sự trong sáng như màu áo trắng của tuổi học trò.

13. Một bức ảnh tốt nghiệp chỉ cần 3 giây để chụp, nhưng nó lại lưu giữ kỷ niệm của suốt 3 năm thời gian bên nhau.

Một bức ảnh tốt nghiệp chỉ cần 3 giây để chụp, nhưng nó lại lưu giữ kỷ niệm của suốt 3 năm thời gian.

14. Từng dòng lưu bút sẽ là kỷ vật cho tình bạn chúng ta, hãy gìn giữ và trân trọng những khoảnh khắc ấy vì nó chỉ có một lần trong đời. Bình an nhé bạn tôi ơi!

15. Giây phút chia tay, chúng em chào cô ạ! Mai này trên đường đời sẽ nhớ lắm hình dáng ấy, dáng đứng dịu dàng giảng bài cho đám trẻ ngây thơ, những lần cô giận dỗi dùng thước khẽ nhẹ vào tay em, nụ cười tỏa nắng khi chúng em đạt điểm cao. Tất cả những kỷ niệm cô trò mình đã có. Làm sao chúng em quên được cô ơi!

16. Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp.

17. Khi học càng ghét nhau bao nhiêu, ra trường càng nhớ nhau bấy nhiêu.

18. Những gì của hôm nay, ngày mai sẽ chỉ là quá khứ. Tháng năm học trò cũng vậy, hãy trân trọng hiện tại của bạn nhé!

19. Quãng thời gian đẹp nhất đời người chính là được đi học và có những người bạn bên cạnh. Tuổi thanh xuân một đi không quay lại.

20. Một ngày nào đó chúng ta sẽ chào nhau mà không có lời tạm biệt với nhau.

21. Sẽ nhớ lắm những tiếng ồn ào trêu đùa hay cãi nhau.

Nhớ lắm những khi bị bắt tài liệu vì quay cóp.

Nhớ từng gương mặt thân thương trong lớp.

Nhớ lắm…!

22. Tình bạn thật sự thì hiếm, còn bạn bè thì không hiếm. Hãy trân quý tình bạn ấy nhé, xa nhau rồi ta vẫn mãi là bạn bè của nhau!

23. Ve sầu đã kêu, hoa phượng cũng đã nở. Thiên thời đã đến lúc chúng ta chia xa, dù không bên nhau nhưng chúc các bạn của tôi luôn thành công và hạnh phúc nhé!

24. Những người mình từng ghét cay ghét đắng hồi học cấp 3, lên đại học lại là những người mình nhớ nhất.

25. Ai cũng nói: “Thanh xuân sẽ dừng lại vĩnh viễn ở quãng thời gian học trò”. Thật là vậy, tuổi học trò thật đẹp và thơ mộng biết bao.

26. Kể từ ngày ấy trên áo cậu không còn màu nắng, màu của sự trong trắng và hồn nhiên tuổi học trò. Tất cả giờ đây chỉ còn là màu ký ức, màu của sự nhớ nhung.

Kể từ ngày ấy trên áo cậu không còn mùi nắng.

27. Chia tay hôm nay gặp lại chắc chắn chúng ta sẽ trưởng thành hơn. Hy vọng các bạn của tôi sẽ khôn lớn và học được nhiều bài học trong cuộc sống.

28. Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất. Là bài Văn viết mãi không xong, là đề Toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: Nhà, trường, chỗ học thêm. Đó là quãng thời gian buồn tẻ nhưng cũng phong phú nhất trong đời.

29. Cuộc gặp gỡ nào cũng sẽ chia tay, cuộc vui nào cũng đến lúc tàn. Chỉ còn lại những kỷ niệm theo chúng ta đến suốt cuộc đời này.

30. Tuổi học trò không quay lại cũng như thanh xuân chỉ trải nghiệm một lần duy nhất trong đời.

31. Hôm nay chia xa và ngày mai nhớ nhau thật nhiều, hoài niệm tình bạn đẹp thuở học trò, chúng ta mãi nhớ về nhau như ngày hôm nay bạn nhé.

32. Còn nhớ lúc thi xong môn cuối, rời khỏi trường thi, quay lại nhìn vẻ mặt của mọi người, người nào cũng thật bình tĩnh, tự nhiên trong lòng cảm thấy hụt hẫng.

Thi xong, không có ai mang đau lòng, khóc lóc, không có ai ném sách, ném vở… như tôi vẫn tưởng tượng. Vào cái giờ phút bước sang trang mới của cuộc đời này, cứ bình thường như thế mà kết thúc.

33. Chúng ta gặp nhau biết nhau là duyên, sau này nếu có gặp nhau cũng đừng là người dưng, một nụ cười thôi cũng đủ ấm lòng rồi

34. Trong cả một đời, chúng ta gặp nhiều người có thể gặp rồi gắn bó hoặc gặp rồi nhanh chóng đi. Và có những người có vị trí nhất định trong trái tim bạn.

35. Đợi đến mùa hè năm sau, phòng học kýn chỗ ngồi đáng tiếc cũng không phải là chúng tôi.

36. Một lần thi, bốn trang bài thi, đi qua ba năm, thêm một mùa hạ.

37. Thi xong, đời này, lớp học này, có lẽ sẽ không thể gặp đầy đủ nữa.

38. Lúc ấy ghét nhất mặc đồng phục, ghét nhất lớp học. Bây giờ lại vô cùng hy vọng có thể một lần nữa mặc đồng phục, ngồi trên cái bàn cố định cũ mà ngủ một giấc.

39. Dẫu cho tất cả hôm nay chỉ còn là quá khứ nhưng kỷ niệm thì còn mãi trong trái tim mỗi người chúng ta.

Dẫu cho tất cả hôm nay chỉ còn là quá khứ nhưng kỷ niệm thì còn mãi trong trái tim mỗi người chúng ta.

Những dòng cảm xúc về tuổi học trò ý nghĩa

1. Hoa phượng nở ve sầu kêu ra rả

Xao xuyến lòng bao kẻ sắp chia xa

Kìa làn gió đưa hương mùa hè đến

Hè đến rồi tràn ngập mái trường thương.

2. Chia tay bạn làm rơi bao giọt lệ

Giọt mắt buồn khẽ đọng lại trên mi

Hoa phượng đỏ hay mắt người tuổi trẻ

Khẽ đánh rơi trên ghế đá sân trường.

3. Khi tôi tham gia lễ tốt nghiệp, tôi nghĩ mình sẽ khóc to một trận, nhưng tôi không có. Khi tôi đeo balô bước ra khỏi lớp, tôi nghĩ mình sẽ khóc thật to, nhưng tôi không có.

Khi tôi thi xong môn cuối, tôi nghĩ cuối cùng cũng phải khóc rồi, nhưng tôi lại đứng ở cổng trường nửa ngày cũng không khóc.

Nhưng, trong đêm đen tĩnh lặng của ký túc xá Đại học, một đêm bình thường vô cùng, niềm chua xót trong tôi lại trào ra, nước mắt cứ thay nhau mà rơi không ngừng.

4. “Thanh Xuân của tôi nằm lại nơi đây, trên chiếc ghế đó, ở chỗ ngồi đó, trong lớp học đó. …và với những con người đó”

5. “Tiếng chuông vào giờ, tan lớp. Tiếng cô giảng bài, tiếng thầy dạy dỗ. Tiếng chúng bạn tíu tít. Tiếng ăn vụng trong giờ. Tiếng lật sách, tiếng bút thước. Tất cả những âm thanh ấy đều là thanh xuân.”

6. Đừng buồn hay quá thất vọng vì chúng ta cuối cùng phải chia tay nhau. Xa mái trường, xa những người bạn cùng chung bàn, chung lớp.

7. “Tại những ngày ánh mặt trời rực rỡ chói chang nhất chúng tôi biết có nhiều thứ đã hoặc sẽ kết thúc. Sau này trên đường đời đông đúc, đứa hào quang sáng chói, đứa ảm đạm chán chường, cũng đừng quên rằng đã từng ngồi chung trong một giảng đường, từng cùng đau đầu vì một kì thi”

8. Chia tay rồi chúng ta sẽ không còn chung lớp, không chung trường, mỗi người sẽ quen những người bạn mới nhưng xin đừng quên tôi, bạn nhé.

9. “Nhớ nhất thằng bạn ngồi cùng bàn, bình thường cãi nhau chí chóe nhưng khi nó vắng học thì nhớ vô cùng. Sắp sửa xa nó thật rồi.”

10. Có những người không phải là tuyệt vời nhất những khoảnh khắc họ xuất hiện lại là đáng nhớ nhất. Thế nên tớ sẽ nhớ mãi chàng trai mặc áo sơ mi trắng năm ấy, người đã gắn bó cùng tới suốt một hồi ức mang tên là thanh xuân.”“Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp”

11. “Qua mùa hè này, chúng ta đã mỗi đứa một nơi rồi. Cuối cùng cũng hiểu trải qua bao nhiêu kì thi như thế chỉ là để khoảng cách xa nhau ngày càng gần hơn.”

12. “Ngày Cuối năm học, ai cũng hứa sẽ giữ liên lạc, hẹn gặp nhau khi rảnh rang. Sau đó, cuộc sống xuất hiện và rồi nhiệm màu thay, mọi người cuối cùng chỉ còn là những cái tên trong danh bạ điện thoại!”

13. Qua môn thi cuối này chúng ta sẽ rời khỏi ngôi trường này, cảm thấy thời gian trôi nhanh quá. Mới ngày nào bỡ ngỡ bước chân vào trường, giờ phải tạm biệt rồi.

Qua môn thi cuối này chúng ta sẽ rời khỏi ngôi trường này, cảm thấy thời gian trôi nhanh quá. Mới ngày nào bỡ ngỡ bước chân vào trường, giờ phải tạm biệt rồi.

14. Giờ có muốn mặc đồng phục một lần nữa cũng không thể. Tạm biệt thời cấp 3 đầy kỷ niệm.

15. “Bạn cấp 3 gặp lại sau mấy năm cũng chỉ đơn thuần là người dưng, nếu thân thiết một chút thì gật đầu mỉm cười, không thì lướt qua nhau. Đó là một loại cảm giác đau đớn nhất”

16. “Tuổi học trò cũng như mây trời. Vốn dĩ chẳng thể nào níu giữ nổi.”

17. “Chia tay nhau mỗi người sẽ đến chân trời mới, chúc các bạn thân yêu của tôi luôn khỏe mạnh, thành công trong kì thi sắp đến.”

18. “Buổi học cuối cùng thật khác lạ, thời gian trôi nhanh hơn thông thường. Tôi muốn khoảng thời gian vô giá này kéo dài mãi. Giờ chia tay đã đến rồi các bạn ơi.”

19. “Mới ngày nào còn gặp khó khăn khi mặc áo dài, giờ đây sẽ không còn thêm cơ hội mặc chiếc áo dài trắng tinh khôi.”

20. “Lúc ở cùng nhau rất khó cảm nhận được ý nghĩ của ly biệt. Chỉ khi chia cách sau này mới hồi ức lại năm tháng kỉ niệm đó”

21. “Buổi tốt nghiệp ngày hôm đó, chúng tôi chẳng ai ôm nhau, chẳng ai khóc. Chúng tôi cứ luôn nghĩ sau này sẽ gặp lại nhau. Cứ nghĩ nó dễ dàng như mỗi buổi sáng của lúc trước, bước vào lớp là liền thấy mặt nhau, hỏi nhau đã ăn sáng chưa, đã học bài chưa.”

22. “Điều cuối cùng ở lại sau những tháng ngày thanh xuân đấy, là chúng ta chỉ còn sống trong trí nhớ của nhau”

23. Mùa hạ quay về, hoa phượng nở, ngày hôm nay sẽ là những ký ức khó quên sẽ theo chân mỗi người đến suốt cuộc đời

24. “Trong suốt cuộc đời mình, bạn sẽ mang lên mình rất nhiều màu áo, nhưng sẽ chẳng có màu áo nào khiến bạn nhớ nhiều như màu áo trắng tuổi học trò đâu….”

25. Tuổi trẻ chúng ta phải lớn lên, trưởng thành, chia tay nhau không thể tránh khỏi. Đừng quá buồn bạn của tôi, rồi chúng ta sẽ gặp lại.

26. Đừng khóc bạn của tôi, ai cũng sẽ phải tìm lối đi riêng cho bản thân mình. Ai cũng phải trưởng thành…

Đừng khóc bạn của tôi, ai cũng sẽ phải tìm lối đi riêng cho bản thân mình. Ai cũng phải trưởng thành…

27. “Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kỳ vọng vào 3 năm học cấp 3 Chúng ta mất 3 năm cấp 3 để khát khao về 4 năm đại học Chúng ta mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm trung học. Cuối cùng chúng ta mất cả đời để tưởng niệm về tuổi trẻ của chúng ta”

28. “Có một nơi chốn mang tên thanh xuân Có một toà thành mang tên niên thiếu”

29. “Những người mình từng ghét cay ghét đắng hồi học cấp 3, lên đại học lại là những người mình nhớ nhất”

30. “Những gì các em chán ghét ngày hôm nay, là ngày hôm qua mà anh chị mãi mãi không thể quay trở lại”

31. Chia tay rồi chúng ta nghĩ rằng sẽ tương phùng một ngày nào đó, nhưng rất khó khi chúng ta đã có những con đường riêng phía trước.

32. 18 tuổi chúng ta có quyền được sai lầm, hôm nay ngày cuối hãy nói ra hết những tâm tư giấu kýn trong lòng mình.

33. Xa nơi này chúng ta sẽ vươn ra thế giới rộng lớn. Nếu có duyên chúng ta ắt sẽ còn gặp lại. Tạm biệt bạn của tôi, người đã từng gắn bó 3 năm.

34. Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng.

35. Ngày cuối ai cũng buồn và rưng rưng riêng tôi vẫn bình thường vì nghĩ chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Sau này tôi biết mình đã sai, chúng ta rất khó gặp lại nhau.

36. Nhớ lắm những buổi sinh hoạt ngày thứ 7, nhớ những buổi bỏ tiết đi chơi hay lén lút quay cóp bài thằng bạn, nhớ ánh mắt nụ cười đó biết bao.

37. Có phải vì hời hợt thế nên cuộc đời dễ dàng đẩy mình trôi dạt về những phía không nhau. Tự hỏi giờ đây, nếu đứng ở vùng trời khác, ngước lên vòm cây xanh lá, nhận ra đóa bằng lăng tím nhỏ, bạn có nhớ mình của một chuyện cũ ngày thơ.

38. Cất lời tạm biệt tháng Năm cũng là tạm biệt những rung động tinh khôi đầu đời. Cái nắm tay đầu tiên làm con tim em rơi rụng bên gốc phượng già cỗi, ừ, thì gốc phượng ấy cũng chứng kiến nhiều lắm rồi, những tình cảm chan chứa đầu tiên của tuổi mười tám.

39. Nỗi nhớ có khi còn chưa kịp đặt tên bởi tình cảm học trò mong manh như cánh phượng, mỏng tang và nhẹ tanh trong chiều gió. Nó cũng mang màu đỏ rực, chẳng dễ phai mờ trong nhiều năm sau nữa.

40. Ve sầu đã vang lên những bản nhạc buồn, tôi và bạn sắp phải rời xa những thứ thân thuộc. Còn đâu những ngày đèo nhau đi học trên con đường đầy hoa sữa, còn đâu những buổi chiều tan học la cà các quán xá ven đường.

Ve sầu đã vang lên những bản nhạc buồn, tôi và bạn sắp phải rời xa những thứ thân thuộc. Còn đâu những ngày đèo nhau đi học trên con đường đầy hoa sữa, còn đâu những buổi chiều tan học la cà các quán xá ven đường.

Những câu tặng thầy cô nghẹn ngào, xúc động

1. “Cám ơn thầy cô đã dạy bảo chăm sóc em, giúp em trở thành một học sinh giỏi chăm ngoan. Em cám ơn thầy cô rất nhiều ạ.”

2. Chúc cho các thầy cô sức khỏe, luôn công tác tốt và có nhiều thế hệ học trò ngoan ngoãn.

3. Xin được gửi tới những người lái đò thầm lặng một lời tri ân chân thành và đầy ý nghĩa.

4. Chúng con biết, thầy cô đã phải vất vả như thế nào khi lái những con đò, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng con, che chở, dìu dắt chúng con. Những lúc chúng con chùn bước, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng.

Những lúc chúng con bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng con thêm nghị lực. Thầy ơi, cô ơi, ngàn lần chúng con cảm ơn người!

5. Những giây phút cuối cùng khi còn được ngồi trên ghế nhà trường, chúng em xin được gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em trong thời gian qua. Chúng em sẽ nhớ mãi công ơn dạy bảo của các thầy cô.

6. Công ơn lớn lao của thầy cô, chúng con không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng con biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.

7. Mái trường này là điểm đến mơ ước của biết bao thế hệ học trò. Chúng em thấy rằng mình là người rất may mắn khi được ngồi dưới mái trường này, nhận được sự chăm sóc, dạy bảo từ những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

8. Một năm học nữa lại sắp kết thúc. Và giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường, xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường Nguyễn Trãi yêu dấu, để bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời.

Em thầm cảm ơn dịp cuối cấp đã cho em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương này…

9. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

10. Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người. Ơn thầy, suốt đời này em nguyện ghi khắc không quên.

11. Chúng con biết được rất nhiều thầy cô còn khó khăn và chật vật nhiều mặt trong cuộc sống đời thường, vậy mà trong mỗi bài giảng của thầy cô chúng con không thấy sự bon chen, xô bồ của cuộc sống, không thấy những toan tính, vụ lợi cá nhân. Tất cả những gì thầy cô làm đều vì chúng con, vì những thế hệ tương lai của đất nước.

12. Chúng con yêu những bài giảng của thầy, của cô, trước hết là bởi chúng con biết quý trọng cái tâm trong sáng của các thầy, các cô.

13. Ngẫm lại những ngày tháng đã qua, chúng con đã được quá nhiều từ ngôi trường này. Bên cạnh những tri thức khoa học, chúng con còn được trau dồi cái đạo làm người, trau dồi để dần hoàn thiện nhân cách của bản thân.

Ngẫm lại những ngày tháng đã qua, chúng con đã được quá nhiều từ ngôi trường này. Bên cạnh những tri thức khoa học, chúng con còn được trau dồi cái đạo làm người, trau dồi để dần hoàn thiện nhân cách của bản thân.

14. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

15. Chúng con yêu những bài giảng của thầy, của cô, trước hết là bởi chúng con biết quý trọng cái tâm trong sáng của các thầy, các cô.

16. Cám ơn thầy cô đã dạy bảo chăm sóc em, giúp em trở thành một học sinh giỏi chăm ngoan. Em cám ơn thầy cô rất nhiều ạ!

17. Thầy đến khi em gục ngã. Thầy ra đi khi em chạm đến thành công. Dù em có là ai, làm gì và ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn mãi là học trò của thầy, bởi vì thầy là thầy của em. Cảm ơn thầy vì tất cả!

18. Ngẫm lại những ngày tháng đã qua, chúng con đã được quá nhiều từ ngôi trường này. Bên cạnh những tri thức khoa học, chúng con còn được trau dồi cái đạo làm người, trau dồi để dần hoàn thiện nhân cách của bản thân.

19. Hơn bao giờ hết, chúng con nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm chỉ bảo từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô đã hun đúc trong tâm hồn chúng con tình yêu quê hương đất nước và sống có ích cho xã hội.

20. Giờ chia tay đã đến. Khi viết những dòng tri ân này, em không mong nó được đọc trước toàn trường bởi vì em biết mình viết văn không được tốt cho lắm, nhưng em vẫn viết. Viết để ghi nhớ công ơn to lớn của thầy cô – những người cha, người mẹ thứ 2 đã hết lòng dạy dỗ và rèn luyện chúng em thành người.

21. Dưới mái trường này, ấn tượng về tình nghĩa thầy cô dường như sâu sắc và đậm nét hơn tất cả so với những gì chúng em đã có. Bởi chính nơi đây, nhân cách chúng em được khẳng định và hoàn thiện, nơi mà các Thầy Cô giúp chúng em có đủ hành trang để bước vào đời.

22. Một cây lớn khởi đầu từ cái mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành. Em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của gần 1000 học sinh và đặc biệt là của 306 học sinh khối 12 tới các thầy cô.

Chúng em biết chặng đường học tập trước mắt còn rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng chúng em rất tự tin vì chúng em đã được thầy cô nuôi lớn trí tuệ, làm giàu lòng nhân ái – những phẩm cách quan trọng nhất của mỗi con người.

23. Hơn bao giờ hết, chúng con nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm chỉ bảo từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô đã hun đúc trong tâm hồn chúng con tình yêu quê hương đất nước và sống có ích cho xã hội.

24. Chúng con biết, thầy cô đã phải vất vả như thế nào khi lái những con đò, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng con, che chở, dìu dắt chúng con.

Những lúc chúng con chùn bước, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng con bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng con thêm nghị lực. Thầy ơi, cô ơi, ngàn lần chúng con cảm ơn người!

25. Chúng em luôn ghi nhớ công ơn thầy cô, người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.

26. Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng em đều ẩn hiện những sợi tóc bạc màu, những giọt mồ hôi cùng những trăn trở vui buồn của các Thầy, các Cô.

Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng em đều ẩn hiện những sợi tóc bạc màu, những giọt mồ hôi cùng những trăn trở vui buồn của các Thầy, các Cô.

27. Ngay từ khi còn nhỏ chúng em đã được ông bà, cha mẹ dạy: Không Thầy đố mày làm nên. Hai chữ thầy cô bình dị mà vô cùng thiêng liêng ấy dần khắc sâu trong ký ức, tâm hồn chúng em.

28. Những giây phút cuối cùng khi còn được ngồi trên ghế nhà trường, chúng em xin được gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em trong thời gian qua. Chúng em sẽ nhớ mãi công ơn dạy bảo của các thầy cô.

29. Thầy cô mang đến cho chúng em không chỉ có kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống một cách đúng đắn. Thầy cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, đất nước.

Thầy cô dạy cho chúng em cách nhìn nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều. Chúng em cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những gì thầy cô dành cho chúng em trong suốt 3 năm học cấp III.

30. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, chúng em sắp phải rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường thân yêu, để bước những bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Chúng em thầm cảm ơn thời gian cuối cấp đã cho chúng em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương.

31. Có thể em không là một đứa học trò giỏi, có thể em không thành công như những gì thầy mong đợi nhưng ít nhất em đã cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình theo lời dạy của thầy. Ngày sau hay ngày sau nữa, người vẫn là tấm gương sáng để đứa học trò ngây ngô ngày nào noi theo. Cảm ơn thầy!

32. Ngẫm lại những ngày tháng đã qua, chúng con đã được quá nhiều từ ngôi trường này. Bên cạnh những tri thức khoa học, chúng con còn được trau dồi cái đạo làm người, trau dồi để dần hoàn thiện nhân cách của bản thân.

33. Những điều thầy cô dạy sẽ là vũ khí giúp chúng em vượt qua những chông gai của cuộc sống sau này. Cám ơn thầy cô rất nhiều vì những gì thầy cô đã dành cho chúng em.

34. Trái đất cứ lặng lẽ quay. Cái ánh nắng nóng gắt của mặt trời rọi xuống sân trường báo hiệu một mùa hè lại về. Giờ chia tay đã đến.

Viết những dòng này, em không mong nó được đọc trước toàn trường vì em viết văn không được tốt cho lắm, nhưng em vẫn viết.

Viết để ghi nhớ công ơn thầy cô – những người cha, người mẹ thứ 2 đã hết lòng dạy dỗ chúng em, rèn luyện chúng em thành người.

35. Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm lòng của một đứa học trò, em xin chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ, đầy đủ sức khỏe để mãi thành công trên con đường giảng dạy của mình, vun bón những mầm xanh tương lai của đất nước.

36. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, chúng em sắp phải rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường thân yêu, để bước những bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Chúng em thầm cảm ơn thời gian cuối cấp đã cho chúng em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương.

37. Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ.

Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người. Ơn thầy, suốt đời này em nguyện ghi khắc không quên.

38. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

39. Một cây lớn khởi đầu từ cái mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành. Em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của gần 1000 học sinh và đặc biệt là của 306 học sinh khối 12 tới các thầy cô.

Chúng em biết chặng đường học tập trước mắt còn rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng chúng em rất tự tin vì chúng em đã được thầy cô nuôi lớn trí tuệ, làm giàu lòng nhân ái – những phẩm cách quan trọng nhất của mỗi con người.

40. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.

Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.

Bài viết này đã tổng hợp 99+ stt hay về tuổi học trò, chia tay bạn bè cuối cấp xúc động, ý nghĩa nhất. Hy vọng các bạn đã có thể quay lại một chút kỉ niệm thời học sinh với những câu nói hay về tuổi học trò. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Exit mobile version