Làm sao để biết quạt mini đã đầy pin? Cách sạc giúp tăng độ bền cho quạt

Quạt mini ngày càng phổ biến trên thị trường, bởi có thiết kế nhỏ gọn, giá thành hợp lí, và hữu dụng nên được săn đón. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người vẫn thắc mắc làm sao để biết quạt mini đã đầy pin và cách sạc quạt mini như thế nào hợp lí, cùng Văn Hoá Đời Sống và chuyên mục Công Nghệ Và Đời Sống tìm hiểu ngay nhé.

Cách sạc quạt mini giúp tăng độ bền cho pin

Rất nhiều người sử dụng quạt mini nhưng chưa ai hiểu rõ về nó. Nhất là trong cách sạc. Điều này sẽ khiến chất lượng sử dụng quạt ngày giảm xuống và hư hỏng. Vậy bạn đã biết cách sạc pin quạt sao cho bền chưa. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé.

cách how to the mini help growth mode for pin
Cách sạc quạt mini giúp tăng độ bền cho pin

Sạc đầy pin trong lần đầu tiên

Điều cần làm đầu tiên khi mua quạt về sử dụng đó là tắt hết các chức năng, công tắc của quạt sau đó sạc đầy pin cho quạt, để có thể sử dụng lâu dài mà không lo hư hỏng.

full pin in first time
Sạc đầy pin trong lần đầu tiên

Không để cạn sạch pin mới sạc

Để thiết bị của bạn sử dụng được bền bỉ thì bạn không nên sử dụng hết sạch pin rồi mới sạc. Nếu quạt có thể dùng được 9 tiếng mới hết pin thì khi bạn dùng được 7-8 tiếng hãy mang quạt đi sạc ngay.

not to clean up new pin
Không để cạn sạch pin mới sạc

Không vừa sạc vừa dùng

Việc vừa sạc vừa dùng là điều rất nguy hiểm, pin quạt sẽ nóng dần đều, về lâu dài gây ra tình trạng phù pin, và có thể nổ khi quá nóng, do vậy khuyên bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng rất nguy hiểm cho chính bạn.

not medium used
Không vừa sạc vừa dùng

Không nên sạc quá lâu

Khi sạc đầy pin, bạn cần phải rút điện ra để tránh tình trạng chai pin, gây tốn tiền điện cho gia đình bạn.

not medium used
Không vừa sạc vừa dùng

Sử dụng đúng loại sạc của quạt

Tất nhiên khi sạc bạn phải lựa chọn đúng loại sạc thì mới có thể sạc pin cho quạt của mình. Việc dùng sai sạc có thể dẫn tới hỏng ổ cắm sạc.

use true type of fan
Sử dụng đúng loại sạc của quạt

Các lưu ý để sử dụng quạt mini cầm tay sạc an toàn

Chọn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay, quạt mini tràn lan trên thị trường nên tìm hiểu kĩ nơi bán uy tín, và chất lượng để mua sử dụng. Do đó, việc chọn lựa một sản phẩm có nhãn hàng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ an tâm hơn trong khi sử dụng.

select the main product, with the root source
Chọn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng

Thường xuyên vệ sinh quạt

Sau một thời kì dùng các bạn sẽ cần phải vệ sinh để máy hoạt động tốt hơn. Bạn nên dùng khăn ẩm lau chùi phần bên ngoài của quạt, đặc biệt không sử dụng các hóa chất để lau chùi vì có thể sẽ hư hỏng phần máy bên trong quạt.

thường xuyên sinh bảo vệ
Thường xuyên vệ sinh quạt

Để xa tầm tay trẻ em

Tùy loại quạt mini này khá nhỏ gọn và nguy cơ giật cũng không cao vì nguồn điện áp suất nhỏ. Nhưng các gia đình có trẻ nhỏ thì không nên cho bé tự sử dụng một mình để không bị cánh quạt làm bị thương.

for xa tầm tay trẻ em
Để xa tầm tay trẻ em

XEM THÊM:

Qua bài viết trên đây, Văn Hoá Đời Sống hy vọng có thể giải đáp được câu hỏi làm sao để biết được quạt mini đã đầy pin chưa và hướng dẫn sạc quạt mini sao cho đúng? Để từ đó bạn sẽ giúp bạn mang lại tâm trạng thoải mái khi sử dụng mà không lo hỏng hóc.

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều