VanHoaDoiSong

Nên thay size núm bình sữa cho bé khi nào? Dấu hiệu gì để thay

Nên thay size núm bình sữa cho bé khi nào? Dấu hiệu gì để thay

Nên thay size núm bình sữa cho bé khi nào? Dấu hiệu gì để thay

Núm ti bình sữa là đồ dùng luôn gắn liền với trẻ ở giai đoạn đang phát triển. Là vật tiếp xúc trực tiếp với miệng nên các mẹ cần đặc biệt quan tâm đến thời gian sử dụng núm để thay đổi khi cần thiết. Vậy khi nào cần thay size núm bình sữa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Khi nào cần thay núm ti bình sữa?

Các bác sĩ chuyên khoa Nhi luôn khuyên rằng mẹ nên thay núm ti bình sữa cho bé khoảng 1 – 2 tháng/lần. Việc này sẽ giúp mẹ đảm bảo vệ sinhgiúp trẻ bảo vệ sức khoẻ khi sử dụng núm ti.

Các núm bình sữa với những chất liệu không giống nhau sẽ có khoảng thời gian thay mới khác nhau. Vì thế, khi chọn mua núm ti bình sữa, mẹ nên lưu ý đến chất liệu cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất để có thời gian thay mới phù hợp nhé!

Nên thay núm ti bình sữa 1 – 2 tháng/lần cho bé

Các dấu hiệu nên thay núm ti bình sữa

Thường xuyên thay núm ti là điều cần thiết nhưng sẽ có một trường hợp sau đây mà ngay khi phát hiện thì mẹ nên thay liền cho bé:

Sữa chảy ra thành dòng hoặc không đồng đều

Núm ti có công dụng điều chỉnh dòng sữa khi bình được dốc xuống, sữa chỉ chảy thành từng giọt.

Vì thế, nếu khi kiểm tra núm ti, mẹ thấy sữa chảy ra nhiều hơn hoặc ồ ạt thì lập tức thay ngay núm mới. Bởi khi sữa ra quá nhiều, bé uống không kịp dễ dẫn đến trẻ bị sặc sữa.

Khi dốc bình xuống sữa sẽ chảy thành giọt

Núm cao su có hiện tượng biến dạng và mỏng hơn

Có hai trường hợp kiểm tra núm ti:

Thường xuyên quan sát núm ti bình sữa để nhận ra dấu hiệu biến đổi

Núm bị đổi màu và phồng lên

Núm bình sữa có hiện tượng nhạt màu, đổi màu, bị phình ra hoặc dính lại. Điều này cho thấy núm đã được sử dụng lâu, bị xuống cấp và phải được thay mới.

Khi thấy núm bị nhạt màu cần phải thay ngay

Núm bình rách hoặc nứt

Quan sát núm ti, nếu mẹ thấy bị nứt hay rách thì cũng thay mới ngay. Những vết ấy sẽ làm sữa bị chảy ra nhiều hơn khi trẻ uống, dễ dẫn đến hiện tượng bé bị sặc sữa.

Ngoài ra, núm ti cũng là nơi ẩn nấp nhiều vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên khi thấy núm đã bị nứt hoặc rách thì mẹ nên mua mới ngay nhé!

Trẻ thường hay cắn ti, nên lúc vệ sinh bình mẹ nên kiểm tra xem ti còn nguyên vẹn không

Núm không còn phù hợp với độ tuổi của bé

Núm bình sữa có size? Đúng vậy, núm ti có size và điều này làm khá nhiều mẹ bỉm sữa bất ngờ trong lần đầu nuôi con.

Tùy vào độ tuổi mà sẽ có những kích thước núm khác nhau. Các hãng thường thiết kế size núm theo số như 1, 2, 3 hoặc S, M, L hay 1 tia, 2 tia,… để phù hợp nhất với nhu cầu của bé.

Núm ti 3 tia phù hợp với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Bé càng lớn sẽ càng tăng lực hút. Bởi thế nên các mẹ phải chú ý thay dung tích bình và cả núm ti để bé có thể thoải mái khi uống, thuận lợi cho phát triển, không bị biếng uống vì bú mãi chẳng ra.

Đối với các bé trong thời kỳ mọc răng (từ 6 tháng tuổi) sẽ có thói quen vừa bú vừa cắn núm. Những chiếc núm mềm sẽ làm bé thấy chán. Vậy nên các mẹ cần thay loại núm cứng cáp hơn, dai hơn để bé bú thật đã miệng.

Một số lưu ý khi thay núm ti bình sữa

Phân biệt núm ti silicone và cao su

Bài viết trên đã trả lời chi tiết cho câu hỏi “khi nào cần thay size núm bình sữa?” cho bé. Vì thế, hy vọng với các thông tin bổ ích này sẽ giúp mẹ giải quyết được phần nào nỗi lo của mình về thời gian thay núm ti bình sữa cho trẻ.

Exit mobile version