Bao cao su có hạn sử dụng không? Xem hạn sử dụng ở đâu?

Hạn sử dụng bao cao su từ 4-5 năm tính từ ngày sản xuất, được in trên bao bì hộp. Người dùng cần lưu ý điều này khi mua để tránh sản phẩm hết hạn, gây ra các vấn đề đáng tiếc. Xem ngay bài viết dưới đây của chuyên mục Mẹo vặt đời sống của VHĐS để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bao cao su là gì? Hướng dẫn cách xem hạn của bao cao su

Bao cao su hay được mọi người gọi với nhiều cái tên khác như bao dương vật, condom, áo mưa. Chúng được sử dụng nhằm giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn, tránh các bệnh lây nhiễm, bệnh tình dục. Để có đảm bảo mỗi cuộc yêu an toàn với bao cao su bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của nó khi mua sản phẩm.

Bao cao su cũng có hạn sử dụng
Bao cao su cũng có hạn sử dụng

Cách bảo quản bao cao su

Bao cao su dễ bị hỏng trước hạn sử dụng do bị hao mòn khi bạn thường để nó trong túi quần, ví, túi xách, ngăn đựng đồ trên ô tô. Đó là nguyên nhân mà ta được khuyên rằng nên cất bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi nhiệt độ cao, ẩm ướt như phòng tắm và để xa các vật dụng nhọn.

Không nên để bao cao su trong ví
Không nên để bao cao su trong ví

Bao cao su có hạn sử dụng không?

Ngày nay, bao cao su thường được sản xuất từ các chất liệu như latex, polyurethane hay da lambskin. Tất cả các chất liệu trên có chung một đặc điểm đều là không tồn tại mãi mãi. Bởi thế nên bao cao su cũng có hạn sử dụng như những vật dụng khác các bạn dùng hằng ngày.

Bao cao su có hạn sử dụng không
Bao cao su có hạn sử dụng không

Hạn sử dụng là bao lâu?

Đối với các loại thông thường, bao cao su có hạn sử dụng từ 4-5 năm tính từ ngày sản xuất và đóng gói sản phẩm. Đối với dòng cao cấp hơn, hạn sử dụng lên đến 6 năm.

Trung hạn bao cao su là 4 - 5 năm
Trung bình hạn bao cao su là 4 – 5 năm

Ví dụ về hạn sử dụng của bao cao su ở các hãng:

 • Bao cao su Sagami loại thường, khoảng 4 năm. Loại cao cấp Sagami Original 0.02 hay 0.01, khoảng 5 năm.
 • Bao cao su Feel, khoảng 4 năm
 • Bao cao su Durex, khoảng 5 năm
 • Bao cao su Sumo, 5 năm

Cách xem hạn của bao cao su

Hạn sử dụng của bao cao su thông thường sẽ được ghi bên ngoài vỏ hộp để người mua dễ dàng quan sát. Chúng nằm ở mặt sau, hoặc dưới đáy của mỗi hộp, bao, để biết chính xác thời gian sử dụng của sản phẩm.

Một vài hãng còn cẩn thận ghi hạn sử dụng bao cao su bên ngoài của mỗi gói nhỏ, nhằm tránh việc người dùng mất vỏ hộp thì vẫn nắm bắt được chính xác thời gian sản phẩm.

Cách xem hạn của bao cao su
Cách xem hạn của bao cao su

Các hãng bao cao su khác nhau sẽ có cách ghi hạn sử dụng không giống nhau. Nhưng ttheo quan sát, đa số các hãng thường sử dụng cách ghi này:

 • MFG – ngày sản xuất
 • EXP – hạn sử dụng
 • LOT – số lot sử dụng

Tác hại khi sử dụng bao cao su hết hạn?

Không có gì là ngẫu nhiên và hạn sử dụng của bao cao su cũng vậy. Khi sản phẩm đã hết hạn dẫn đến bao cao su dễ bị rách, hở lúc đeo, gel bôi trơn khô dần, chất liệu bị lão hõa,..Tất cả điều này sẽ gây hại đến sức khỏe cũng như những mong muốn của các bạn.

Bao cao su hết hạn có thể dùng tiếp được không?

Có hai trường hợp cho vấn đề này:

 • Nếu bao cao su được bảo quản đúng cách, để ở nơi thoáng mát, khô ráo, thì khi hết hạn vẫn có thể sử dụng được một cách an toàn. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích và tốt nhất là bạn nên mua bao cao su mới để đảm bảo sự cố ngoài ý muốn không xảy ra
 • Nếu bao cao su có vết rách, lỗ nhỏ thì không còn thể ngăn chặn hoàn toàn chất dịch cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ bạn mắc các bệnh liên quan về tình dục, mang thai ngoài ý muốn là rất cao.
Lưu ý bao bì để đảm bảo thời gian sử dụng bao cao su
Lưu ý bao bì để đảm bảo thời gian sử dụng bao cao su

Điều gì xảy ra khi dùng bao cao su hết hạn

Do đã hết hạn sử dụng của bao cao su nên chất liệu sẽ bị giảm xuống, dẫn đến dễ rách, xuất hiện lỗ nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy. Điều này làm cho chất dịch cơ thể, hoặc các virus nhỏ dễ lọt ra ngoài, không đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả hai.

Lỗ thủng nhỏ, khó thấy xuất hiện trên bao cao su
Lỗ thủng nhỏ, khó thấy xuất hiện trên bao cao su

Gel bôi trơn không còn nhiều, độ co dãn, đàn hồi của bao cao su giảm. Vì vậy người dùng sẽ bị giảm khả năng kích thích hay đạt đến khoái cảm cao nhất ở trong cuộc yêu.

Đặc biệt, khi đã hết hạn sử dụng các thành phần có trong bao cao su sẽ bị biến đổi dễ gây mẫn cảm, dị ứng,.. cho người dùng

Những trường hợp bao cao su còn hạn nhưng không nên sử dụng

Hết hạn sử dụng thì không dùng được, vậy tại sao còn hạn nhưng vẫn không thể dùng? Cùng xem những lí do đặc biệt sau đây:

 • Đầu tiên là trong quá trình cất giữ bao cao su không được bảo quản đúng cách kết hợp các yếu tố môi trường làm bao bị biến chất. Lúc này, bạn đừng nghĩ hay tiếc nuối gì mà mạnh dạn vứt chúng vào sọt rác.
 • Kế đến khi bạn thường xuyên để ở nơi có nhiệt độ cao như cốp xe, ví quá 30 phút thì chúng đã hỏng rồi. Vì vậy tiếp tục bỏ nó vào thùng rác một lần nữa.
 • Khi quan sát thấy vỏ bao không còn nguyên vẹn, bị xẹp, chất bôi trơn bị chảy ra ra ngoài, dù còn hạn sử dụng rất dài nhưng hãy nghĩ đến sức khỏe của cả hai mà không nên sử dụng nhé.
 • Cuối cùng, vẫn là quan sát bao nếu thấy có biến đổi màu sắc, khi bóc bao có mùi lạ, trường hợp này cũng không nên sử dụng.
Lưu ý đặc biệt khi bao cao su vẫn còn hạn sử dụng
Lưu ý đặc biệt khi bao cao su vẫn còn hạn sử dụng

XEM THÊM:

Qua bài viết này, mong các bạn có thể hiểu rõ hơn về hạn sử dụng của bao cao su. Từ đó, sử dụng đúng cách, đảm bảo an toàn “cuộc vui” và quan trọng hơn hết là sức khỏe của bạn cùng người ấy.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều