VanHoaDoiSong

Eximbank (EIB) là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Eximbank có tốt không?

Eximbank là ngân hàng gì? Cung cấp dịch vụ nào? Có uy tín không?

Eximbank là ngân hàng gì? Cung cấp dịch vụ nào? Có uy tín không?

Trong số các ngân hàng ở Việt Nam, chắc hẳn chúng ta không còn lạ với cái tên Eximbank với lịch sử hơn 30 năm hoạt động. Vậy Eximbank là ngân hàng gì? Cung cấp dịch vụ nào? Ngân hàng Eximbank có tốt không? Cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Eximbank

Eximbank (EIB) là ngân hàng gì?

Eximbank là ngân hàng gì?

Eximbank là tên giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam.

Eximbank được thành lập ngày 24 tháng 5 năm 1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank), là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

Đến nay vốn điều lệ của ngân hàng Eximbank đạt 12.335 tỷ đồng (Cập nhật tháng 3/2021 TẠI ĐÂY). Vốn chủ sở hữu của Eximbank đạt 13.317 tỷ đồng, và đây là một trong những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Eximbank là ngân hàng gì?

Ý nghĩa logo của ngân hàng Eximbank

Sử dụng tên viết tắt để làm logo, chữ được thiết kế lấy màu chủ đạo là trắng trên nền xanh thể hiện sự minh bạch. Màu xanh nền là xanh dương thể hiện niềm tin, sự uy tín. Ý nghĩa tổng thể là ngân hàng xây dựng niềm tin cho khách hàng dựa trên chữ tín, sự minh bạch và rõ ràng.

Màu xanh dương làm nền cho chữ Eximbank còn thể hiện ý nghĩa là sự hội nhập quốc tế, sự phát triển và xây dựng niềm tin trong và ngoài nước khát vọng đưa ngân hàng ra toàn thế giới.

Biểu tượng hình tròn với bên trong dấu vô cực thể hiện hoàn bão phát triển ngày càng đi lên, không có điểm dừng, chuyển tải thông điệp luôn chuyển động, lan tỏa, hoàn thiện để hướng tới niềm tin, không ngừng vươn xa.

Ý nghĩa logo của ngân hàng Eximbank

Eximbank là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân?

Eximbank là ngân hàng tư nhân 100%, không có sự góp vốn của bên Nhà nước. Chủ yếu là các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước góp vốn.

Trong các cổ đông lớn nhất thì có ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation với tỷ lệ góp vốn 15% (tương đương 185.329.207 cổ phiếu).

Do đó, ngân hàng sẽ hoàn toàn tự chủ về mặt tài chính và hoạt động kinh doanh, chỉ hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Eximbank cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Eximbank cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, cụ thể:

Khách hàng cá nhân

Và các dịch vụ khác,…

Ngân hàng Eximbank cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng cá nhân

Khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng Eximbank cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng Eximbank có tốt không?

Tuy nói về thương hiệu và mức độ phổ biến của ngân hàng Eximbank so với các ngân hàng Thương mại Nhà nước thì không bằng nhưng nếu xét với các ngân hàng thương mại tư nhân thì đây là ngân hàng có nhiều điểm nổi bật:

Ngân hàng Eximbank có tốt không?

Thời gian làm việc của ngân hàng Eximbank

Để có thể thực hiện tốt các giao dịch khác tốt nhất ở quầy giao dịch ngân hàng Eximbank mọi người cần lưu ý về giờ làm việc của ngân hàng hiện nay.

Eximbank sẽ làm việc từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày nghỉ lễ với khung giờ như sau:

Ngân hàng Eximbank có làm việc vào ngày thứ 7 nhưng chỉ làm việc vào buổi sáng và chỉ giải quyết các vấn đề về hành chính. Do đó nếu có nhu cầu chuyển tiền hay các giao dịch liên quan đến tiền mặt thì mọi người cần lưu ý.

Thời gian làm việc của ngân hàng Eximbank

Số tổng đài, thông tin liên hệ ngân hàng Eximbank

Số tổng đài, thông tin liên hệ ngân hàng Eximbank

Tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Eximbank hoạt động 24/7 hỗ trợ về mọi thông tin với: Hotline 18001199 (Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, mọi người chỉ chịu phí cước điện thoại) để biết được các thông tin về:

Hệ thống các chi nhánh, PGD, ATM của ngân hàng Eximbank

Hiện nay Eximbank có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc và đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Để tìm được hệ thống chi nhánh, PGD, ATM của ngân hàng nhanh nhất mọi người có thể chọn:

Để nhanh hơn mọi người tìm kiếm chi nhánh ngân hàng hoặc cây ATM ngân hàng nhanh nhất tại: ATM VÀ ĐIỂM GIAO DỊCH EXIMBANK

Bước 1: Bạn chọn địa điểm giao dịch/ATM tại nơi cần đến. Sau đó, chọn Tìm kiếm.

Tìm kiếm địa điểm giao dịch/ATM tại nơi cần đến

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các địa điểm của Eximbank như yêu cầu tìm kiếm của bạn. Bạn có thể tra cứu được tên chi nhánh, giờ làm việc, địa chỉ chi tiết, điện thoại chi nhánh và bản đồ hướng dẫn đến địa điểm đó (khi chọn vào tính năng Xem đường đi).

Hệ thống sẽ hiển thị các địa điểm của Eximbank

Thẻ Eximbank rút được tiền ở cây ATM ngân hàng nào?

Hiện nay, qua sự liên kết của các ngân hàng thì khách hàng dù sử dụng thẻ ATM của ngân hàng này cũng có thể sử dụng dịch vụ thẻ tại cây ATM của ngân hàng khác.

Sự liên kết này giúp cho khách hàng không tốn thời gian và công tìm cây ATM của ngân hàng Eximbank mới thực hiện được giao dịch.

Dưới đây là một số ngân hàng liên kết với Eximbank:

Thẻ Eximbank rút được tiền ở cây ATM ngân hàng nào?

Trên đây là những thông tin giải đáp về ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn sử dụng các dịch vụ của Eximbank một cách tốt nhất!

Exit mobile version