Bật mí cách sửa đầu dây giày bị hỏng, bị đứt tại nhà hiệu quả

Một trong những chi tiết của đôi giày mà mọi người thường xuyên bỏ qua, không bảo quản chính là dây giày. Khi chúng bị hỏng, đứt gây thì rất khó khăn trong quá trình sử dụng. Cùng VANHOADOISONG tìm hiểu 2 cách sửa đầu dây giày bị hỏng hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao đầu dây giày bị hỏng, bị đứt?

Chất lượng dây giày không tốt

Hiện nay trên thị trường, giày thể thao được sản xuất với chất lượng cao, thấp khác nhau. Đối với những nhãn hàng giả, hàng kém chất lượng bạn có thể nhận biết dễ dàng thông qua dây giày.

Trong trường hợp, tìm mua các sản phẩm không tốt bạn sẽ thấy chúng không chắc chắn, chất vải dễ bị xù lông và đầu dây giày lỏng lẻo, không chặt. Đây chính là một trong những lý do khiến dây giày bị đứt trong quá trình sử dụng.

Chất lượng dây giày không tốt
Chất lượng dây giày không tốt

Không buộc dây giày gọn gàng

Khi di chuyển hay tập luyện thể thao, dây giày có thể bị tuột ra và rơi xuống đất. Lúc đó, bạn rất khó phát hiện và đạp vào chúng. Nếu tình trạng trên diễn ra thường xuyên thì đầu dây giày dễ bị hư hỏng hoặc đứt gãy,…

Không buộc dây giày gọn gàng
Không buộc dây giày gọn gàng

Bảo quản giày không đúng cách

Một nguyên nhân phổ biến làm đầu dây giày bị hỏng chính là cách bảo quản không đúng. Nếu bạn để giày ẩm ướt trong một thời gian dài sẽ khiến phần keo không còn chắc chắn, dễ bong tróc. Ngược lại, giày tiếp xúc với nắng gắt thì phần keo khô cứng và mất độ dính.

Bảo quản giày không đúng cách
Bảo quản giày không đúng cách

Cách khắc phục đầu dây giày bị hỏng, bị đứt tại nhà

Sử dụng chỉ may

Chuẩn bị: Sợi chỉ, keo chuyên dụng và kem đánh răng.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn thoa một ít keo vào phần đầu dây giày bị hỏng, nên lựa chọn sản phẩm chuyên dụng cho đồ da, đồ thủ công,… Đồng thời, hạn chế dùng các loại keo có khả năng dính mạnh như keo dán sắt,…
  • Bước 2: Sử dụng một đầu của sợi chỉ quấn chặt đầu dây đã bôi keo, đầu còn lại quấn vào ngón tay, khoảng cách tốt nhất là khoảng 1cm. Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng quấn chặt nhất có thể. Phần keo có thể bị nhỏ giọt, lau bằng khăn khô và tiếp tục quấn.
  • Bước 3: Sau khi quấn xong, bạn hãy buộc chặt hai đầu của sợi chỉ, tiếp tục để khô trong 10 phút.
  • Bước 4: Sau khi phần keo đã khô, phần được quấn chỉ sẽ bị phần keo thừa và bụi bẩn bám vào. Giờ đây, bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng bôi vào để loại bỏ chúng. Sau đó, để khô trong khoảng 5 phút.
  • Bước 5: Bạn có thể dùng bàn chải làm sạch thêm một lần nữa sau khi kem đánh răng đã khô. Đặc biệt, trong quá trình quấn chỉ bạn có thể cắt gọn một ít dây giày hỏng hoặc chỉ dư.
Sử dụng chỉ may
Sử dụng chỉ may

Sử dụng ống hút

Chuẩn bị: Ống hút, dây giày bị hỏng và dụng cụ tạo lửa như: Đồ khò lửa, bật lửa.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cắt ống hút thành 2 đoạn với kích thước bằng đoạn dây giày bị hỏng.
  • Bước 2: Cho đoạn bị hỏng vào bên trong ống hút, điều chỉnh cân đối, sau đó hơ xung quanh bằng bật lửa. Để tránh làm cháy dây giày hoặc chảy ống hút, nên giữ khoảng cách từ 2 – 3cm.
  • Bước 3: Sau khi thấy đoạn dây giày bị ống hút bám chặt thì ngưng bật lửa. Đồng thời để nguội chúng khoảng 5 phút là hoàn thành.

Lưu ý: Phương án này khá nguy hiểm, đòi hỏi người thực hiện phải cẩn thận. Đặc biệt, tuyệt đối không dùng ở nơi có nhiều đồ dễ bắt lửa hoặc cháy nổ.

Sử dụng ống hút
Sử dụng ống hút

XEM THÊM:

Với những thông tin trên, bài viết đã giới thiệu 2 cách xử lý đầu dây giày bị hỏng đơn giản tại nhà. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều