Đặt tên lót chữ Phúc hay ý nghĩa cho con | Ý nghĩa chữ Phúc

Bạn sắp chào đón một thiên thần đến với gia đình của mình và vẫn chưa biết đặt tên hay cho con? Đừng lo bài viết này sẽ giúp bạn đặt tên con hay với tên Phúc vừa độc đáo không kém phần ý nghĩa. Cùng VANHOADOISONG theo dõi ngay nhé!

Bố mẹ cần lưu ý điều gì khi đặt tên cho con?

Việc đặt tên cho con rất quan trọng vì tên sẽ gắn bó với con suốt cuộc đời này. Vậy nên, việc đặt tên cũng sẽ ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe và vận mệnh của bé. Nên khi đặt tên bố mẹ cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Tên hay, thời vận tốt”: Việc chọn tên sẽ là một yếu tố giúp con có ấn tượng tốt, tạo được thiện cảm khi người chỉ mới nghe được tên.
  • Tên phải có ý nghĩa: Lựa chọn tên cho con có ý nghĩa tích cực gì tên sẽ gắn bó suốt đời cùng con, tránh quan điểm đặt tên càng xấu con càng khỏe.
  • Đặt tên phải phù hợp với giới tính của con: Con trai đặt tên giống con gái sẽ dễ gây hiểu nhầm không nên có.
  • Không nên đặt tên trùng với người lớn trong gia đình: Văn hóa chúng ta không ủng hộ việc đặt tên trùng các bậc tiền bối, vì vậy nên tham khảo ông bà trước khi đặt tên cho con.
  • Đặt tên cho con nên tuân theo luật bằng trắc: Sự kết hợp hài hòa cả thanh bằng (thanh ngang và thanh huyền) và thanh trắc (thanh sắc, hỏi, ngã, nặng) cân bằng theo quy luật âm dương.
  • Có thể đặt tên con có cả họ cha và mẹ.
  • Chọn những cái tên phải phù hợp với tuổi của bố mẹ, hợp với bản mệnh của trẻ để đảm bảo tương lai bé thuận lợi suôn sẻ.
Lưu ý khi đặt tên con
Lưu ý khi đặt tên con

Ý nghĩa chữ Phúc

Phúc ở đây có nghĩa là may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Ba mẹ đặt tên này cho con mong muốn sau này khi bước đi trên đường đời gian nan sẽ gặp nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ và có được giàu sang, phú quý.

Phúc có nghĩa là sự tốt lành. Thể hiện hy vọng, niềm ước mơ của mọi người về một cuộc sống đủ đầy, gia đình gặp được nhiều điều tốt lành, sum họp vui vẻ. Đồng thời thể hiện cuộc sống yên bình, lương thiện và hiền hòa.

Ý nghĩa chữ Phúc
Ý nghĩa chữ Phúc

Top tên hay, ý nghĩa cho con với chữ Phúc

1. Gia Phúc: Đặt tên này cho con có ý nghĩa con luôn mang những điều may mắn, hạnh phúc, được yên vui và đầm ấm cho cả gia đình.

2. Huy Phúc: Con là chàng trai nhân hậu, làm rạng rỡ gia tộc.

3. Hồng Phúc: Cầu mong mẹ tròn con vuông và con ra đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ.

4. Liêm Phúc: Liêm có nghĩa là đức tính trong sạch, ngay thẳng. Phúc là may mắn, tốt lành. Liêm Phúc cầu mong con sống liêm khiết, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, phúc đức, có được giàu sang, phú quý.

5. Thịnh Phúc: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp nhờ có con.

6. Ngọc Phúc: Là người có dung mạo đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, mang ý nghĩa là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa dành cho gia đình.

7. Binh Phúc: Mong muốn con cái sẽ hạnh phúc trong đời sống sau này, đảm nhiệm mọi việc tốt đẹp, tận tụy nỗ lực không ngừng

8. Đoàn Phúc: Con là niềm hạnh phúc, may mắn nhất mà bố mẹ có được trong cuộc đời.

9. Đảng Phúc: Cha mẹ mong con là người ngay thẳng, luôn gặp may mắn trong cuộc sống, phú quý an khang.

10. Đức Phúc: Vừa có tài lại vừa có đức, thông minh nhanh trí. Mong muốn cong là người giỏi giang tài đức vẹn toàn, tương lai giàu sang phú quý phúc lộc viên mãn.

Top tên hay, ý nghĩa cho con với chữ Phúc
Top tên hay, ý nghĩa cho con với chữ Phúc

11. Khang Phúc: Bố mẹ mong con sẽ trở thành một chàng trai mạnh khỏe, tuấn tú và gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc đời.

12. Nam Phúc: Tên Nam Phúc được đặt với mong muốn về sự sáng suốt, cuộc sống bình an, may mắn, làm nhiều việc thiện

13. Đan Phúc: Mang ý nghĩa con sẽ luôn gặp những điều may mắn, hạnh phúc, tốt lành đơn giản mà quý giá nhất.

14. An Phúc: An là bình yên. Anh Phúc là phúc phận bình yên tốt lành.

15. Hậu Phúc: Con là người hiền hậu nhân ái có phúc đức phú quý và thịnh vượng trong cuộc sống.

16. Đạo Phúc: Cha mẹ mong muốn con có cuộc sống giàu sang , an lành hạnh phúc, luôn gặp may mắn, an lành cả cuộc đời.

17. Khả Phúc: Cha mẹ mong con có cuộc sống vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

18. Bảo Phúc: Mong con sẽ có được một cuộc sống bình yên, hạnh phúc, mọi điều tốt lành sẽ đến với con bởi vì con chính là báu vật, bảo bối của ba mẹ.

19. Vĩnh Phúc: Cha mẹ mong muốn cuộc sống của con được bình yên, hạnh phúc, không gặp khó khăn, trở ngại.

20. Danh Phúc: Mang ý nghĩa con không chỉ có sự may mắn, hạnh phúc, được phù hộ mà còn tài năng, giỏi giang để thành danh, nổi tiếng

Đặt tên Phúc hay
Đặt tên Phúc hay

21. Hưng Phúc: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.

22. Thanh Phúc: Mong muốn con sẽ có được sức khỏe, hy vọng, gặp nhiều may mắn, an lành trong cuộc sống.

23. Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn, cuộc sống của con sẽ êm đềm.

24. Châm Phúc: Mong muốn con như 1 bài văn hoàn mỹ, thuần khiết may mắn

25. Khương Phúc: Cha mẹ mong muốn con là người vừa thông minh giỏi giang tài trí và có phúc đức ,phúc lộc trong cuộc sống.

26. Điền Phúc: Tên hay cho bé trai là Phúc có ý nghĩa mong con luôn làm việc thiện và có được nhiều phúc lộc, may mắn.

27. Lâm Phúc: Lâm Phúc có ý nghĩa mong muốn con cái sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi, hạnh phúc và an lành trong cuộc sống.

28. Giỏi Phúc: Mang ý nghĩa mong muốn con lớn lên vừa là người có phẩm chất tốt, có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, vừa là người tài giỏi, có tài năng, có thể làm được nhiều điều lớn lao, đặc biệt.

29. Hiền Phúc: Mong muốn con hiền thục và có nhiều hồng phúc.

30. Nhã Phúc: Mang ý nghĩa con sẽ xinh đẹp, mộc mạc, đáng yêu, khiêm nhường, luôn gặp may mắn và bình yên trong cuộc sống.

Đặt tên Phúc ý nghĩa
Đặt tên Phúc ý nghĩa

31. Bạch Phúc: Phúc chỉ sự tốt lành, may mắn, Bạch chỉ người phúc hậu, sống ngay thẳng, từ bi. Phúc Bạch cho con thể hiện mong muốn con là người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn, có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống.

32. Minh Phúc: Con là chàng trai thông minh sáng dạ, là người vừa có tài lại có đức, cuộc sống của con sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý, an khang.

33. Duy Phúc: Cha mẹ mong con là người tư duy nho nhã, cuộc sống viên mãn đầy đủ hạnh phúc, giàu sang.

34. Giàu Phúc: Mang ý nghĩa con là người giàu sự tốt lành, giàu phẩm chất tốt và có cuộc sống hạnh phúc.

35. Diệu Phúc: Cha mẹ mong muốn con sau này có cuộc sống giàu sang, yên lành, sống thọ để hưởng phúc.

36. Binh Phúc: Tên mang ý nghĩa là người lính hạnh phúc, đồng nghĩa với mong muốn của cha mẹ về con cái sẽ hạnh phúc trong đời sống sau này, đảm nhiệm mọi việc tốt đẹp, tận tụy nỗ lực không ngừng

37. Châm Phúc: Phúc Châm là bài châm tạo phúc, lời lẽ tốt lành, ngụ ý con cái như 1 bài văn hoàn mỹ, thuần khiết may mắn

38. Diệu Phúc: Diệu có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. Phúc Diệu mong muốn con sau này có cuộc sống giàu sang, yên lành, sống thọ để hưởng phúc.

Đặt tên Phúc hay, ý nghĩa
Đặt tên Phúc hay, ý nghĩa

Xem thêm: 

Trên đây là bài viết giới thiệu về tên con trai có lót chữ Phúc và ý của của chữ Phúc. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những tên thật hay và ý nghĩa. Và cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều