Danh sách thứ tự xem phim Marvel theo thứ tự chuẩn không cần chỉnh cho bạn mới xem

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã có hẳn một fandom cho những bạn cùng chung đam mê yêu thích những Siêu Anh Hùng của biệt đội Avengers. Bạn là người mới xem và không biết tìm hiểu những bộ phim từ đâu ? Vậy hãy cùng VANHOADOISONG mình tìm hiểu thứ tự xem phim Marvel để có thể nắm bắt được mạch truyện nhé!

Nội dung bài viết

Thứ tự xem phim Marvel chuẩn nhất

Phase 1 (2008 – 2012)

Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên – Captain America: The First Avenger (2011)

Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên (Captain America: The First Avenger) là tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại siêu anh hùng nói về một nhân vật trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) – Captain America.

Đây là sản phẩm thứ 5 của nhà MCU (Marvel Cinematic Universe) với sự góp mặt của những cái tên đình đám trong Hollywood.

Poster phim Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên
Poster phim Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Các nhà khoa học thuộc tổ chức S.H.I.E.L.D tìm thấy ở Bắc Cực một chiếc tàu bay cỡ lớn từ thời thế chiến thứ hai, bên trong chứa vật thể lạ bị đóng băng với 3 vòng màu: đỏ, xanh lam, trắng cùng một ngôi sao ở giữa.

Quay ngược về quá khứ, ta thấy anh chàng Steve Rogers lại một lần nữa bị từ chối nhập ngũ vì thể trạng gầy gò cùng hàng loạt tiền sử bệnh lý.

Về sau, anh trở thành thí nghiệm của tổ chức trong quân đội và trở thành một thanh niên cường tráng với sức mạnh phi thường. Anh trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho quận đội Mỹ trong thời kì chiến tranh với cái tên Captain America. Captain chính là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của biệt đội Avengers.

Người Sắt – Iron Man (2008)

Đây là tác phẩm siêu anh hùng được sản xuất dựa trên nhân vật cùng tên trong Marvel Comics. Anh là một tỷ phú, một kỹ sư thiên tài đã chế tạo ra bộ giáp sắt và trở thành siêu anh hùng Iron Man.

Poster phim Người Sắt (2008)
Poster phim Người Sắt (2008)

Tony Stark, người thừa kế tập đoàn Stark Industries là một tỷ phú, một kỹ sư tài năng nhưng đồng thời cũng là một dân chơi chính hiệu. Câu chuyện bắt đầu khi anh bị một đám người bắt cóc và bị ép phải chế tạo ra một thứ vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

Vì những cuộc giằng co đã khiến anh bị thương ở ngực, nhờ vào bộ óc thiên tài anh đã chế tạo ra bộ giáp để chữa trị viết thương và giúp anh thoát khỏi giam cầm. Trở về công ty, anh đã cải tiến bộ giáp của mình thông qua những kỹ thuật tối tân nhất và trở thành anh hùng bảo vệ thế giới với cái tên Iron Man.

Người khổng lồ xanh – The Incredible Hulk (2008)

Là tác phẩm về siêu anh hùng Hulk trong Marvel Comics, Người khổng lồ xanh năm 2008 là bộ phim thứ hai của MCU được đưa ra màn ảnh rộng.

Poster phim Người khổng lồ xanh
Poster phim Người khổng lồ xanh

Nhân vật chính là Bruce Banner, một nhà khoa học thiên tài phải cố gắng tìm cách khống chế con quái vật xuất hiện mỗi khi anh ta mất bình tĩnh. Sau đó, Bruce lại phải nỗ lực hơn để chống lại một con quái vật thậm chí còn mạnh hơn anh ấy.

Về sau, anh gia nhập Biệt đội siêu anh hùng Avengers giải cứu thế giới.

Người Sắt 2 – Iron Man 2 (2008)

Người Sắt 2 là phần phim tiếp nối những thành công về siêu anh hùng Iron Man. Đây là phần phim thứ 3 thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Poster phim Người Sắt 2
Poster phim Người Sắt 2

Sáu tháng sau sự kiện của Người Sắt phần đầu, chính phủ đưa ra đề nghị bàn giao công nghệ Người Sắt của Tony Stark nhưng anh từ chối. Trong khi đó, nhà khoa học người Nga Ivan Vanko đang ngấm phát triển một loại vũ khí tương tự như bộ giảp của Tony để trả thù gia đình anh.

Thần Sấm – Thor (2011)

Là bộ phim thứ 4 được đưa lên màn ảnh rộng của nhà MCU, Thần Sấm nói về một nhân vật có sức mạnh phi thường trong Marvel Comics – con trai thần Odin – Thor.

Poster phim Thần sấm
Poster phim Thần sấm

Tại Asgard, con trai trưởng của vị vua Odin, Thor, được ông trao cho cây búa Mjolnir, là người được cho là sẽ kế vị ngai vàng từ cha. Tuy nhiên, chàng trai trẻ lại cố tình gây hấn với xứ Jotunheim và nguy kịch khiến Odin phải đích thân ra tay giải cứu.

Việc làm này gián tiếp làm chấm dứt hòa bình giữa hai vùng đất, Odin tức giật tước bỏ sức mạnh và giàng Thor cùng cây búa thần xuống Trái Đất. Để chứng tỏ mình xứng đáng, anh phải nâng được cây búa Mjolnir và tìm cách trở về giải cứu Asgard.

Biệt Đội Siêu Anh Hùng – The Avengers (2012)

Đây là tác phẩm thứ 6 của MCU kể về quá trình thành lập và hoạt động của Biệt Đội Siêu Anh Hùng Avengers.

Poster phim Biệt Đội Siêu Anh Hùng
Poster phim Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Loki, em trai của Thần Sấm – Thor với mong muốn chiếm được khối Tesseract đã gặp gỡ một thủ lĩnh của chủng tộc ngoài Trái Đất – Chitauri để lấy cây trượng điều khiển tâm trí. Từ đó, hắn sử dụng quân đội của Chitauri để khơi mào cuộc tấn công xâm chiếm Hành tinh xanh – Trái Đất

Để đáp lại cuộc tấn công, Nick Fury – Giám đốc của S.H.I.E.L.D quyết định phục hồi lại Avengers. Các siêu anh hùng được tập hợp và sẵn sàng đương đầu trước mối nguy hại đang tiềm ẩn phía trước.

Phase 2 (2013 – 2015)

Người Sắt 3 – Iron Man 3 (2013)

Người sắt 3 là phần phim tiếp theo của Người sắt 2 (2010), là phần phim thứ 7 của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Poster phim Người Sắt 3
Poster phim Người Sắt 3

Một mảnh ký ức của Tony Stark bất ngờ quay trở lại và ám ảnh anh. Trở về quá khứ, đó là khi anh tham gia một hội nghị khoa học ở Zürich cùng với nhà khoa học Maya Hansen, tác giả của một công trình nghiên cứu có tên gọi Extremis.

Nghiên cứu đó là về thứ huyết thanh được cho là giúp hồi phục cơ thể dù là những vết thương nặng nhất, tuy nhiên vẫn chưa có công bố về tác dụng phụ. Quay trở về hiện tại, hàng loạt các vụ nổ đang xảy ra và giới cơ quan chức năng đang vô cùng đau đầu vì không thể tìm ra ngòi nổ.

Thor: Thế giới bóng tối – Thor: The Dark World (2013)

Là phần phim tiếp nối sự thành công của Thần Sấm, Thor: Thế giới bóng đêm là phần phim thứ 8 của MCU.

Poster phim Thor: Thế giới bóng tối
Poster phim Thor: Thế giới bóng tối

Từ thời xa xưa, phụ thân của Odin, Bor đã nỗ lực hết mình để chiến đấu ngăn chặn kẻ thù truyền kiếp Dark Elf Malekith tìm cách phá hủy thế giới thông qua thứ vũ khí dạng lỏng gọi là Aether (Thực chất là viên đá vô cực Hiện thực).

Ông đã niêm phong sức mạnh của Aether trong một cột đá vĩnh cửu vì không thể phá hủy được nó, điều duy nhất Bor không ngờ đến chính là việc Malekith đã trốn thoát cùng các thuộc hạ và chờ ngày báo thù.

Captain America: Chiến binh mùa đông – Captain America: The Winter Soldier (2014)

Đây là phần phim tiếp theo của Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên và là phần phim thứ 9 của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Poster phim Captain America: Chiến binh mùa đông
Poster phim Captain America: Chiến binh mùa đông

Sau trận chiến tại New York, giờ đây Steve Rogers hoạt động cho tổ chức  S.H.I.E.L.D dưới sự chỉ huy của Nick Fury. Trong một lần đi làm nhiệm vụ với Natasha Romanoff, anh vô tình nhìn thấy cô đang lén sao lưu giữ liệu của S.H.I.E.L.D ra ổ đĩa flash, khiến anh cực kỳ nghi ngờ và trở về chất vấn Nick Fury.

Đây là phần phim về Winter Soldier – Bucky, là người anh em cũng như cộng sự thân thiết của Captain America. Liệu những hiểu lầm giữa họ có được giải quyết triệt để không?

Vệ binh dải Ngân Hà – Guardian of the Galaxy (2014)

Vệ binh dải Ngân Hà là tác phẩm được sản xuất dựa trên Biệt đội siêu anh hùng giả tưởng cùng tên thuộc Marvel Comics. Đồng thời, đây cũng là tác phẩm thứ 10 thuộc MCU.

Poster phim Vệ binh dải Ngân Hà
Poster phim Vệ binh dải Ngân Hà

Sau cái chết của mẹ mình, Peter Quill bị một nhóm giang hồ vũ trụ bắt cóc. Trong đó, thủ lĩnh của nhóm Yondu Udonta đã huấn luyện anh trở thành một siêu đạo chích ngân hà, với tên gọi là Star Lord.

26 năm sau, tại hành tinh Morag, Quill đánh cắp một quả cầu mà không hay biết rằng đó cũng chính là thứ mà tên Thanos – Kẻ phản diện mạnh nhất MCU đang tìm kiếm.

Vệ binh dải Ngân Hà 2 – Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017)

Đây là phần phim tiếp theo của Vệ binh dải Ngân Hà (2014), đồng thời cũng là phim điện ảnh thứ 15 của MCU.

Poster phim Vệ binh dải Ngân Hà 2
Poster phim Vệ binh dải Ngân Hà 2

Sau chiến công vang dội, Peter Quill cùng các đồng đội GamoraDraxRocket và Baby Groot được biết đến như những “Vệ binh dải Ngân hà“.

Lãnh đạo chủng tộc Sovereign, Ayesha thuê các Vệ binh bảo vệ một nguồn pin quý để đổi lấy Nebula, em gái của Gamora, sau khi bị bắt vì cố gắng đánh cắp số pin này.

Avengers: Đế chế Ultron – Avengers 2: Age of Ultron (2015)

Avengers: Đế chế Ultron là phần phim tiếp theo của Biệt Đội Siêu Anh Hùng năm 2012 và là tác phẩm thứ 11 của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Poster phim Avengers: Đế chế Ultron
Poster phim Avengers: Đế chế Ultron

Khi Thor ghé đến Trái Đất lần thứ 3, Biệt đội siêu anh hùng có dịp tập hợp và tổ chức một cuộc tấn công vào trụ sở của HYDRA tại Sokovia. Kẻ đang cầm đầu căn cứ này là Baron Strucker, một kẻ bạo tàn đang thực hiện các cuộc thí nghiệm lên chính cơ thể người sống thông qua cây quyền trượng của Loki.

Người Kiến – Ant-man (2015)

Người Kiến là tác phẩm điện ảnh thứ 12 thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel được xây dựng dựa trên người anh hùng Ant – Man trong Marvel Comics.

Poster phim Người Kiến
Poster phim Người Kiến

Năm 1989, nhà khoa học Hank Pym quyết định rời khỏi S.H.I.E.L.D sau khi ông phát hiện ra tổ chức này định sao chép công nghệ của mình đồng thời thề rằng sẽ bảo vệ nó nếu như mình còn sống.

Trong khi đó kẻ đuổi ông ra khỏi công ty, Darren Cross đã ngấm ngầm phát triển và dần hoàn thiện bộ đồ thu nhỏ của mình, trở thành đối trọng của Pym.

Phase 3 (2016 – 2019)

Captain America: Nội chiến siêu anh hùng – Captain America: Civil War (2016)

Đây là tác phẩm tiếp nối sự thành công của Captain America: Chiến Binh Mùa Đông, đồng thời cũng là phần phim thứ 13 của vũ trụ điện ảnh Marvel được đưa ra màn ảnh rộng.

Poster phim Captain America: Nội chiến siêu anh hùng
Poster phim Captain America: Nội chiến siêu anh hùng

Năm 1991, chiến binh mùa đông James Bucky Barnes bị tẩy não và tra tấn tại HYDRA với mục đích trở thành vũ khí tấn công chiếc xe vận chuyển huyết thanh siêu chiến binh.

Trong lúc đó, cũng là sau 1 năm kể thừ khi Ultron bại trận, các siêu anh hùng Avengers vừa mới ngăn chặn thành công một nhóm khủng bố âm mưu chiếm đoạt vũ khí sinh học tại phòng thí nghiệm ở Lagos, Nigeria.

Phù thủy tối thượng – Doctor Strange (2016)

phần phim thứ 14 thuộc MCU, đây là tác phẩm nói về một trong những siêu anh hùng vĩ đại nhất Marvel Comics: Doctor Strange.

Poster phim Phù Thủy Tối Thượng
Poster phim Phù Thủy Tối Thượng

Tại Kathmandu, Nepal, Kaecilius và đám tín đồ đột nhập vào thư viện của Kamar-Taj, chặt đầu người thủ thư và lấy đi vài trang sách của Cổ Lão Nhân, một nữ pháp sư già đã dạy cho mọi học trò. Khi bị bà phát hiện, hẵn đã kịp bỏ trốn cùng vật phẩm.

Trở về New York, bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng Stephen Strange trong khi lái xe đã gặp phải tai nạn nghiêm trọng khiến đôi tay của anh tạm thời chưa hoạt động bình thường được. Không chịu khuất phục, anh lên đường đến Kamar-Taj để đi tìm hy vọng cho mình.

Chiến binh Báo Đen – Black Panther (2018)

Chiến binh Báo Đen là tác phẩm điện ảnh thứ 18 của nhà MCU, nói về vị vua hùng mạnh của xứ WakandaBlack Panther.

Poster phim Chiến binh Báo Đen
Poster phim Chiến binh Báo Đen

Nhiều thế kỉ trước gần khu vực thiên thạch chứa Vibranium, cuộc chiến năm tộc người của Châu Phi diễn ra không hồi kết. Một số chiến binh đã vô tình ăn phải Tâm Hình Thảo, bị ảnh hưởng bởi thứ kim loại trên và nhận được sức mạnh vượt trội, đó là những Chiến Binh Báo Đen đầu tiên, là Vị Vua đầu tiên thống nhất Wakanda.

Người Nhện: Trở về nhà – Spider-man: Homecoming (2017)

Sản xuất vào năm 2017, Người Nhện: Trở về nhà là tác phẩm điện ảnh dựa trên nhân vật Peter Parker của Marvel Comics. Đây là sản phẩm thứ 16 của vũ trụ điện ảnh Marvel, mang ý nghĩa tái khởi động lại hình ảnh Người Nhện trên màn ảnh rộng.

Poster phim Người Nhện: Trở về nhà
Poster phim Người Nhện: Trở về nhà

Sau khi tham gia vào Cuộc chiến nội bộ, Peter Parker quay trở lại việc học của mình vì Tony Stark đã nói với cậu rằng cậu chưa sẵn sàng để trở thành một Avenger. Mặc kệ lời khuyên của dì May, cậu rời khỏi đội tuyển thể thao của trường, gia nhập “Trại thực tập Stark” để làm bức bình phong cho việc giải cứu thế giới.

Thor: Tận thế Ragnarok – Thor: Ragnarok (2017)

Thor: Tận thế Ragnarok là tác phẩm tiếp nối của phần phim Thế giới bóng tối (2013), là tác phẩm thứ 17 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Poster phim Thor: Tận thế Ragnarok
Poster phim Thor: Tận thế Ragnarok

Đã hai năm kể từ trận chiến tại Sokovia, Thor đang trên đường đi tìm những viên đá vô cực nhưng không hề có chút manh mối nào, đã vậy anh còn bị bắt giữ bởi con quỷ Sultur.

Nó đưa ra lời sấm rằng Odin đã không còn ở Asgard, và tận thế Ragnarok của thành phố này sẽ sớm diễn ra ngay khi vương miện của nó được đặt vào ngọn lửa vĩnh cửu nơi Odin trị vì.

Avengers: Cuộc chiến vô cực – Avengers: Infinity War (2018)

Avengers: Cuộc chiến vô cực là tác phẩm điện ảnh thứ 19 thuộc MCU. Đây là phần phim tiếp nối mạch truyện từ Avengers: Đế chế Ultron.

Poster phim Avengers: Cuộc chiến vô cực
Poster phim Avengers: Cuộc chiến vô cực

Sau khi có được viên đá Sức mạnh, Thanos cùng đám tay sai tấn công tàu Statemans đang chở những người dân Asgard tị nạn. Hắn tiêu diệt một nửa dân số, tra tấn Thor để có được viên đá Không gian ẩn chứa trong khối Tesseract.

Đại úy Marvel – Captain Marvel (2019)

Đại úy Marvel là tác phẩm thuộc thể loại siêu anh hùng được xây dựng về nhân vật Carol Danvers của truyện tranh Marvel. Đây là phần phim thứ 21 thuộc MCU.

Poster phim Đại úy Marvel
Poster phim Đại úy Marvel

Năm 1995, Carol Danvers (Vers) thức dậy trên vùng đất Hala, quê hương của đế chế Kree. Trong đầu cô luôn có một mảnh ký ức về vụ rơi máy bay, về hình ảnh một người phụ nữ bị sát hại ngay trước mặt mình và tất cả đều dừng lại trước thời điểm cô nhận được sức mạnh này.

Avengers: Hồi kết – Avengers: End game (2019)

Avengers: Hồi kết là phần phim kết thúc những gì còn dang dở trong Cuộc chiến vô cực (2018). Đây là tác phẩm điện ảnh thứ 22 của MCU được đưa ra màn ảnh rộng, và là một trong những tác phẩm đem về doanh thủ khủng nhất cho nhà Marvel.

Poster phim Avengers: Hồi kết
Poster phim Avengers: Hồi kết

Năm 2018, đặc vụ Clint Barton (Hawkeye) đang vui chơi với gia đình mình trong một chuyến đi dã ngoại. Ngay khi anh rời mắt một chốc lát, cả gia đình đã hóa thành tro bụi sau sự kiện búng tay của Thanos.

Ba tuần sau, Carol Danvers tìm thấy Tony Stark và Nebula đang trôi dạt ngoài vũ trụ. Cô nhanh chóng đưa họ về Trái Đất để tập hợp với những thành viên còn lại của Avengers.

Phase 4 (2021 – 2022)

Góa phụ đen – Black Widow (2021)

Black Widow là bộ phim siêu anh hùng ra mắt dựa trên nhân vật cùng tên thuộc Marvel Comics. Đây là tác phẩm thứ 24 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Poster phim Góa phụ đen
Poster phim Góa phụ đen

Sau sự kiện Nội chiến siêu anh hùng, đặc vụ Natasha Romanoff quyết định lên đường tìm hiểu về bản thân mình. Cùng lúc đó, tên lính đánh thuê Task Master với khả năng sao chép chiêu thức đối thủ nhận lệnh triệt hạ phe đối lập của Captain America, trong đó có Black Widow.

Shang-Chi huyền thoại thập nhẫn – Shang-Chi and the legend of the ten rings (2021)

Đây là tác phẩm thứ 25 của Vũ trụ điện ảnh Marvel được đưa ra màn ảnh rộng, với nội dung được xây dựng xoay quay nhân vật siêu anh hùng Shang-Chi thuộc Marvel Comics.

Poster phim Shang-Chi và Huyền thoại Mười chiếc Nhẫn
Poster phim Shang-Chi và Huyền thoại Mười chiếc Nhẫn

Khi Shang-Chi bị lôi kéo vào tổ chức bí mật với tên gọi Mười Chiếc Nhẫn, anh buộc phải đối mắt với quá khứ mà anh nghĩ anh đã bỏ lại phía sau.

Người Nhện không còn nhà – Spider-Man: No Way Home (2021)

Spiderman: No Way Home là tác phẩm điện ảnh ra mắt vào năm 2021 về nhân vật Peter Parker, đồng thời đây cũng là tác phẩm thứ 27 của MCU sẽ được đưa ra màn ảnh rộng.

Tạm thời cốt truyện vẫn chưa được phía Nhà sản xuất tiết lộ.

Poster phim Spiderman: No Way Home
Poster phim Spiderman: No Way Home

Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn – Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022)

Đây là phần tiếp theo của Phù thủy tối thượng (2016), là tác phẩm làm về siêu anh hùng Doctor Strange.

Poster phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Điên Loạn
Poster phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Điên Loạn

Sau sự kiện của Avengers: Hồi kết (2019)WandaVision (2021), việc nghiên cứu Hòn đá thời gian của Doctor Strange tiếp tục bị gián đoạn bởi một người bạn bỗng chốc biến thành kẻ thù.

Chính vì thế, Strange giải phóng sự độc ác “không thể thốt nên lời” của mình.

Thor: Tình yêu và sấm sét – Thor: Love and Thunder (2022)

Đây là tác phẩm điện ảnh thứ 29 của MCU, đồng thời là tác phẩm đánh dấu nhân vật siêu anh hùng đầu tiên của Marvel có 4 phần phim solo.

Poster phim Thor: Tình yêu và sấm sét
Poster phim Thor: Tình yêu và sấm sét

Chiến binh báo đen: Wakanda mãi mãi – Black Panther: Wakanda Forever (2022)

Phần 2 của Chiến Binh Báo Đen vẫn sẽ do vị đạo diễn Ryan Coogler đảm nhận và hầu như các diễn viên từ phần phim trước đều sẽ quay trở lại. Tác phẩm này được đánh giá là một trong những bom tấn trong năm 2022.

Poster phim Chiến binh Báo Đen 2
Poster phim Chiến binh Báo Đen 2

Các TV series trong vũ trụ điện ảnh Marvel

WandaVision (2021)

WandaVision là bộ phim truyền hình của đạo diễn Jac Schaeffer được công chiếu trên nền tảng Disney+ dựa trên hai nhân vật nổi tiếng của truyện tranh Marvel là Wanda Maximoff – Scarlet Witch Vision.

Poster phim WandaVision
Poster phim WandaVision

Ba tuần sau sự kiện Endgame, Wanda Maximoff Vision quyết định lựa chọn cuộc sống lý tưởng tại vùng ngoại ô, che giấu thân phận thật sự của họ. Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển, họ dần nhận ra bản chất của sự việc không đơn giản giống như họ suy nghĩ.

Chim ưng và chiến binh mùa đông – The Falcon and the Winter Soldier (2021)

Chim Ưng và Chiến binh Mùa Đông là tác phẩm điện ảnh truyền hình của nhà Marvel nói về cuộc phiêu lưu của hai người hùng Falcon và Bucky Barnes.

Poster phim Chim Ưng và Chiến binh Mùa đông
Poster phim Chim Ưng và Chiến binh Mùa đông

Sau sự kiện Endgame, Sam Wilson – Falcon và chiến binh mùa đông Bucky Barnes hợp sức với nhau trên chặng hành trình thử thách khả năng và sức chịu đựng của họ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Falcon chứng minh rằng anh phù hợp với tấm khiên được giao lại bởi Steve Rogers.

LOKI (2021)

Loki là tác phẩm truyền hình của đạo diễn Michael Waldron, một sản phẩm đến từ MCU nói về giai thoại của “chúa lừa” Loki.

Poster phim Loki
Poster phim Loki

Sau khi đánh cắp khối Tesseract và quay ngược thời gian hòng thay đổi lịch sử nhân loại, Loki bị giải đến Time Variance Organization và cuối cùng bị mắc kẹt trong chính cuốn phim kinh dị của cuộc đời mình.

What if…? (2021)

What if…? là tác phẩm hoạt hình của đạo diễn A.C. Bradley sẽ được ra mắt trên nền tảng Disney+, được xây dựng dựa trên tác phẩm truyện tranh Marvel cùng tên.

What if...? đã được ra mắt khán giả trong năm 2021
What if…? đã được ra mắt khán giả trong năm 2021

Đây sẽ là tác phẩm giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu như các sự kiện sẵn có của Marvel diễn biến theo hướng khác.

Hawkeye (2021)

Hawkeye là phần phim điện ảnh truyền hình về siêu anh hùng cùng tên của truyện tranh Marvel, đã được ra mắt trên nền tảng Disney+ trong năm 2021.

Poster phim Hawkeye
Poster phim Hawkeye

Bối cảnh trong phim bắt đầu sau khi sự kiện Endgame đã kết thúc, đồng thời phim sẽ giới thiệu đến khán giả một siêu anh hùng mới – Kate Bishop/ Hawkeye.

XEM THÊM:

Trên đây là danh sách và thứ tự xem phim Marvel được sắp xếp theo thứ tự thời gian dành cho những bạn chưa xem. Nếu có thời gian rảnh, hãy bắt đầu cho mình chặng hành trình mãn nhãn và đầy cảm xúc này nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều