Cung Cự Giải nam (21/6 – 22/7): Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cự Giải nam là một chàng trai ấm áp, song cũng khá cứng đầu và liều lĩnh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về một chàng trai cung Cự Giải thì đây là một bài viết thú vị mà bạn có thể tham khảo. Trong bài viết này, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về tính cách đặc trưng cũng như giải mã tình yêu của cung Cự Giải nam. Cùng VANHOADOISONG bắt đầu khám phá ngay nhé!

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Cung Cự Giải có xuất phát từ câu chuyện giữa Hercules con rơi của thần Zeus và vợ của thần Zeus là Hera. Theo như thần thoại Hy Lạp Hera căm ghét Hercules đã làm cho chàng ta điên loạn và phạm tội giết vợ con mình.

Do đó, Hecules phải chịu tội làm nô lệ cho vua Eurystheus và buộc phải hoàn thành 12 thử thách nguy hiểm để bảo toàn mạng sống. Trong đó, khi thực hiện thử thách thứ 2 là giết con mãng xà nhiều đầu Hydra ở Lerna nữ thần Hera đã cử thêm quái vật Carcinus (một con cua khổng lồ) để hỗ trợ mãng xà Hydra giết Hecules.

Tuy nhiên, khi thực hiện nhiệm vụ Hera đưa cho mình, con cua khổng lồ Carcinus đã bị Hercules tiêu diệt. Để vinh danh cho sự hy sinh và lòng trung thành của cua khổng lồ Carcinus nữ thần Hera đã cho thân xác của Carcinus lên trời và trở thành chòm sao Cự Giải.

Cung Cự Giải có xuất phát từ câu chuyện giữa Hercules và Hera
Cung Cự Giải có xuất phát từ câu chuyện giữa Hercules và Hera

Cung Cự Giải nam sinh tháng mấy?

Những chàng trai cung Cự Giải sẽ sinh từ ngày 21/6 – 22/7, thuộc cung nước trong 12 cung hoàng đạo cùng Bọ Cạp và Song Ngư. Ngoài ra, cung Cự Giải còn là 1 trong 4 cung thống lĩnh cùng với Thiên Bình, Bạch Dương và Ma Kết. Thêm với chủ tinh là mặt tăng nên nam Cự giải trông trưởng thành, quyến rũ, tràn đầy khát vọng và chín chăn.

Chàng trai cung Cự Giải sẽ sinh từ ngày 21/6 – 22/7
Chàng trai cung Cự Giải sẽ sinh từ ngày 21/6 – 22/7

Tính cách cung Cự Giải nam

Giàu tình cảm, chung thủy và chân thành

Cự Giải nam thường có vẻ ngoài khô khan, lạnh lùng. Nhưng thực chất, chàng “Cua” là một người cực kỳ yêu sự lãng mạn, sẵn sàng làm những hành động ngọt ngào để thể hiện tình cảm của mình với người thương.

Cự Giải nam sẽ cố gắng để cô gái của họ lúc nào cũng hài lòng, vui vẻ và hạnh phúc khi yêu. Nếu cả hai có cãi nhau, bất luận người sai là ai, họ sẽ chủ động xin lỗi trước vì họ không muốn đối phương phải buồn phiền.

Và cũng vì tình cảm nhiều như thế nên các chàng Cự Giải luôn nằm trong top chung thủy nhất. Khi yêu một Cự giải, bạn sẽ không phải lo lắng vì các “em gái mưa” hay “tiểu tam”. Chàng luôn luôn chỉ nghĩ về bạn nên chẳng cần quản chặt Cự Giải vẫn chẳng đi xa.

Giàu tình cảm, chung thủy và chân thành
Giàu tình cảm, chung thủy và chân thành

Cứng đầu khó bảo

Ông bà ta thường nói “ngang như cua” bởi thế nên Cự Giải nam sẽ là một người cực kỳ ngang ngược và cứng đầu. Thứ mà Cự Giải ghét nhất đó là bị người người khác điều khiển sai bảo. Đối với anh ấy, chỉ có chính mình mới quyết định được bản thân muốn gì, cần gì.

Vì vậy, bạn chớ có dại mà tác động quá nhiều vào những quyết định của chàng trai đặc biệt này, hãy để anh ấy làm theo ý muốn và nhẹ nhàng khuyên nhủ nếu cần.

Cứng đầu khó bảo
Cứng đầu khó bảo

Liều lĩnh

Cự giải cũng là một cung thiên về sáng tạo nên chàng Cự Giải luôn có trong mình những ý tưởng mới độc đáo và táo bạo. Khi đã có ý tưởng, chàng cũng không ngần ngại gì  lao vào thực hiện luôn mà không cần quan tâm đến kết quả thế nào.

Liều lĩnh
Liều lĩnh

Thích sống trong kỷ niệm, hoài cổ

Cự Giải nam thường rất trân trọng những kỷ niệm tốt đẹp trong quá khứ, đó có thể là một chiến thắng vẻ vang hay thành tựu đáng nhớ của họ.

Khi thực tại có quá nhiều khó khăn, chàng Cự Giải sẽ chọn cách thu mình lại, lặng lẽ nhớ về những ngày quá khứ rực rỡ để tự mình tiếp thêm năng lượng vượt qua thử thách đang phải đối mặt.

Thích sống trong kỷ niệm, hoài cổ
Thích sống trong kỷ niệm, hoài cổ

Suy nghĩ chín chắn, sâu sắc

Nam Cự Giải được đánh giá cao là người có suy nghĩ chín chắn, họ sẽ suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn. Do đó, những lời nói của Cự Giải nam khi phát ra đề rất sâu sắc và được nhiều cung hoàng đạo đánh giá cao.

Với khả năng nhìn xa và trí tuệ của mình, chúng ta sẽ rất khó thấy một chàng trai Cự Giải hấp tấp trong công việc và đời sống. Thay vào đó là những chàng trai cẩn trọng, phân tích vấn đề ở nhiều hướng trước khi đưa ra quyết định cuói cùng.

Suy nghĩ chín chắn, sâu sắc
Suy nghĩ chín chắn, sâu sắc

Cư xử tinh tế

Nhờ trực giác tốt cùng suy nghĩ sâu sắc nên các chàng trai Cự Giải đều có cách cư xử tinh tế với mọi sự việc và vấn đề. Ngoài ra, các chàng trai Cự Giải đều rất cẩn thận trong giao tiếp và làm chủ cảm xúc bản thân. Chính vì thế, những người xung quanh nam Cự Giải sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

Cư xử tinh tế
Cư xử tinh tế

Đa nghi

Tính đa nghi không phải chàng trai Cự Giải nào cũng có. Sự đa nghi của Cự Giải nam chỉ xuất hiện khi họ trong tình huống bị đe doạ về sự an toàn về mặt cảm xúc. Thông thường, họ sẽ thận trọng, không dễ tin tưởng người khác và có xu hướng kiểm soát bảo vệ bản thân.

Đa nghi
Đa nghi

Thiếu chính kiến

Nếu một tình huống quá tầm kiểm soát của nam Cự Giải, họ sẽ thiếu chính kiến và dễ bị người khác tác động tâm lý. Khiến nam Cự Giải sinh ra suy nghĩ tiêu cực và do dự trong cuộc sống, từ đó ảnh hưởng đến công việc và mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, đây không phải là đặc điểm chung của tất cả nam Cự Giải.

Thiếu chính kiến
Thiếu chính kiến

Sáng tạo

Với bản năng thích khám phá và ưa thử nghiệm những ý tưởng phong phú trong đầu, nam Cự Giải được đánh giá cao về sự sáng tạo của mình. Nhờ đó, Cự Giải nam thường sẽ có ưu thế trong nghệ thuật, viết lách hoặc các hoạt động sáng tạo khác.

Sáng tạo
Sáng tạo

Nhạy cảm

Vì có khả năng đọc hiểu và cảm nhận tình cảm sâu sắc của môi trường xung quanh nên Cự Giải Nam có trái tim nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Vì thế, nam Cự Giải có thể bị tổn thương bởi những sự phê phán hay xúc phạm của người xung quanh.

Nhạy cảm
Nhạy cảm

Giải mã tình yêu của Cự Giải nam

Trong tình yêu

Vì sống tình cảm nên Cự Giải nam luôn rất trân trọng tình yêu của mình. Những chàng Cự Giải xem tình yêu là ngôi nhà nơi họ chăm chút bằng cả tấm lòng chân thành và lãng mạn.

Chàng Cua sống có trách nhiệm với người thương, gia đình và bạn bè. Họ muốn dành tất cả những thứ tốt đẹp nhất để bày tỏ sự quan tâm, trân trọng và mong ước được bảo bọc những người ma họ dành tình cảm.

Cự Giải nam luôn rất trân trọng tình yêu của mình
Cự Giải nam luôn rất trân trọng tình yêu của mình

Mẫu người phụ nữ yêu thích

Dù là một người khá lãng mạn, việc lựa chọn người yêu của Cự Giải lại rất lý trí. Những chàng trai cung Cự Giải luôn muốn người con gái mình yêu phải là người mạnh mẽ, quyết đoán và bình tĩnh.

Những cô gái có vẻ ngoài tự tin, giàu sức sống, có ý chí và tham vọng cũng như tự biết bảo vệ bảo thân sẽ làm cho các anh trai Cự Giải mê mệt.

Cự Giải luôn muốn người con gái mình yêu phải là người mạnh mẽ
Cự Giải luôn muốn người con gái mình yêu phải là người mạnh mẽ

Hẹn hò với chàng Cự Giải

Việc hẹn hò với một chàng Cự giải có thể nói là trong mơ đấy!

Bước vào một mối quan hệ với các chàng trai nhà Cua, bạn sẽ không phải lo lắng xem mình có đang bị thiệt thòi không vì Cự Giải luôn hết mình với bạn. Dù những đòi hỏi của bạn có trên trời dưới biển, miễn là nằm ở trong khả năng, chàng vẫn sẽ hết sức thực hiện mong muốn của bạn.

Bạn không phải bận tâm về những mối quan hệ xung quanh chàng vì tâm trí chàng lúc nào cũng chỉ có mình bạn. Nhưng chớ dại mà lừa dối anh ấy!

Dù yêu nhiều nhưng Cự Giải cũng rất “phũ”, một khi đã muốn dừng lại thì ngày hôm sau bạn sẽ thấy Cự Giải biến mất khỏi tầm mắt của mình.

Hẹn hò với chàng Cự Giải
Hẹn hò với chàng Cự Giải

Cự Giải và 12 cung hoàng đạo

 Cung Cự Giải nam hợp với cung nữ nào?

 • Nam Cự Giải – Nữ Kim Ngưu: Cô nàng Kim Ngưu dịu dàng, biết quan tâm chăm sóc bản thân và mọi người sẽ làm chàng Cự Giải giàu tình cảm rung động. Một sự kết hợp nhẹ nhàng, tình cảm!
 • Nam Cự Giải – Nữ Song Ngư: Hai con người tưởng chừng trái ngược lại như nam châm trái dấu hút nhau không rời. Chàng Cự Giải và nàng Song Ngư dù khác nhau về phong cách sống nhưng cả hai đều ưu tiên gia đình và vun vén gia đình luôn nằm ở vị trí số một.
 Cung Cự Giải nam hợp với cung nữ nào?
Cung Cự Giải nam hợp với cung nữ nào?

Cung Cự Giải nam không hợp với cung nữ nào?

 • Nam Cự Giải – Nữ Bạch Dương: Cô gái sôi nổi, nhiệt huyết như Bạch Dương khi gặp chàng Cự Giải dịu dàng, lãng mạn sẽ tựa như nước và lửa. Chẳng thể nào phù hợp được!
 • Nam Cự Giải – Nữ Bọ Cạp: Bọ Cạp sống thực tế, hạn chế thể hiện sự quan tâm khiến Cự Giải thường cảm thấy tủi thân vì chẳng được người thương lo lắng. Đôi khi, cũng chính vì sự quan tâm quá mức mà Cự Giải làm Bọ Cạp khó chịu, dẫn đến mâu thuẫn không đáng có.
Cung Cự Giải nam không hợp với cung nữ nào?
Cung Cự Giải nam không hợp với cung nữ nào?

Cách chinh phục chàng Cự Giải

Để có được trái tim của một chàng Cự Giải, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Thứ nhất, bạn hãy học cách luôn bình tĩnh và kiệm lời lại. Chàng Cự Giải không thích nói nhiều, hoặc tranh cãi. Chàng thích cảm giác được lặng yên ngắm nhìn cuộc sống.

Nếu đem lòng thương một chàng trai Cua, hãy học cách sống bình thản, lặng lẽ nuôi dưỡng tình yêu vì những khoảng lặng chính là lúc chúng ta hiểu được tình cảm của nhau.

Ngoài ra, bạn nên tập quen với tâm trạng thất thường. Cự Giải có tâm lý bất ổn, vừa khóc xong hôm sau lại có thể cười ngay, Vì vậy mà chàng chẳng giận ai lâu được, dù bạn có làm chàng buồn đến mức nào.

Một cô gái có thể chịu được những thất thường ấy sẽ là cô gái khiến Cự Giải rung động.

Và hơn thế nữa, cố gắng tập cho mình thói quen biết động viên. Cự Giải có nhiều ý tưởng với những hoài bão tốt đẹp nhưng khi bắt tay vào làm thì mọi thứ có thể không được như ý muốn.

Bạn hãy là cô gái bên cạnh Cự Giải lúc này, vỗ về và động viên, tiếp thêm sức mạnh cho Cự Giải. Điều này sẽ làm chàng xúc động lắm đấy!

Cách chinh phục chàng Cự Giải
Cách chinh phục chàng Cự Giải

Dấu hiệu Cự Giải nam thích bạn

Hành động

 • Tâm sự với bạn: Chàng Cự Giải chỉ mở lòng với những ai mà họ tin tưởng. Nếu bạn được nghe Cự Giải tỉ tê mọi thứ trên trời dưới đất thì bạn là một người đặc biệt trong lòng họ đấy.
 • Quan tâm đến bạn: Cự Giải bày tỏ tình cảm qua cách họ quan tâm mọi người. Tự nhiên từ một người lạnh lùng lại quay sang chăm lo từng chút cho bạn, luôn biết bạn muốn gì cần gì thì khả năng cao là chàng bị rung động rồi!
 • Trêu đùa với bạn, chọc bạn cười: Điều làm Cự Giải hạnh phúc nhất là người mình yêu được hạnh phúc. Thấy chọc bạn cười hoài là có khi người ta thương bạn rồi đó nha!
Hành động của Cự Giải nam khi thích bạn
Hành động của Cự Giải nam khi thích bạn

Cử chỉ, nét mặt

 • Ánh mắt luôn hướng về phía bạn
 • Đưa tay ra che chở cho bạn khi anh ấy cảm thấy có nguy hiểm
 • Quan tâm bạn bằng cách giúp bạn những hành động nhỏ xíu
 • Luôn cười tươi khi thấy bạn
 • Không bao giờ nổi nóng với bạn
Cử chỉ, nét mặt khi Cự Giải nam thích bạn
Cử chỉ, nét mặt khi Cự Giải nam thích bạn

Cung Cự Giải nam hợp màu gì?

Để may mắn hơn trong công việc và đời sống tình cảm, cung Cự Giải nam nên chọn nhứng màu sắc hợp với bản thân. Một số màu sắc những chàng trai Cự Giải có thể tham khảo để có vấn khí tốt, gặp nhiều cơ hội mới trong cuộc sống như: Xanh dương, màu vàng và màu tím.

Cự Giải nam thích Xanh dương, màu vàng và màu tím.
Cự Giải nam thích Xanh dương, màu vàng và màu tím.

Cung Cự Giải nam hợp làm nghề gì?

Với tính nhạy cảm, đầy sáng tạo, giàu tình cảm và một chút cứng đầu của mình, nam Cự Giải dễ thích hợp với các ngành nghề sau:

 • Nhân viên xã hội: Với lợi thế sở hữu sự nhạy cảm trong nhiều tình huống và giàu tình cảm, nam Cự Giải có thể trở thành một nhân viên xã hội tuyệt vời. Những ngành nghề nam Cự Giải phù hợp là ngành y tế hoặc các tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc xã hội.
 • Hoạt động nghệ thuật: Nhờ trí tưởng tượng phong phú trời ban, nam Cự Giải có thể trở thành nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, nhà thiết kế… đại tài.
 • Đầu bếp: Với tính nhạy cảm, chu đáo và đam mê nấu ăn nam Cự Giải có thể trở thành đầu bếp hoặc quản lý nhà hàng xuất sắc, mang đến những giây phút tuyệt vời cho khác hàng.
 • Môi giới bất động sản và tài chính: Thuộc top những người có trực giác cao và nhạy cảm với nhu cầu của người xung quanh. Nam Cự Giải có khả năng quản lý tài chính và đầu tư đang nể. Họ có thể làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tư vấn tài chính, lĩnh vực bất động sản.
Cung Cự Giải nam hợp làm đầu bếp
Cung Cự Giải nam hợp làm đầu bếp

Chọn quà cho Cự Giải nam

Chàng Cự giải thích những gì thể hiện sự chân thành hơn là giá trị cao. Vậy nên, Cự Giải nam sẽ thích thú nếu được tặng anh ấy một món quà handmade do chính bạn làm như khăn len, thiệp,… vì với họ nghĩ là bạn dồn hết tâm sức tặng quà cho họ.

Ngoài ra, những dụng cụ chăm sóc gia đình như chén dĩa, ly tách hoặc đồ gia dụng sẽ khiến người đàn ông của gia đình này mê mẩn. Khung ảnh gia đình, sổ lưu niệm, album,… cũng gây ấn tượng tốt với Cự Giải nam đấy.

Chọn quà cho Cự Giải nam
Chọn quà cho Cự Giải nam

XEM THÊM:

Trên đây là bài viết tổng hợp những điều bạn có thể chưa biết về tình yêu của cung Cự giải nam. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều