CTBC Bank là ngân hàng gì? Thông tin về CTBC Bank tại TP. HCM

Ngân hàng CTBC có tên chuyển đổi từ ngân hàng Chinatrust Commercial Bank. Đây là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài và được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tài chính tín dụng và chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng vanhoadoisong tìm hiểu về CTBC Bank – Các sản phẩm, dịch vụ và thành tựu của ngân hàng này nhé!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng CTBC

Thông tin ngân hàng CTBC
Thông tin ngân hàng CTBC

CTBC Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

CTBC Bank là ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tài chính, là tên gọi mới của ngân hàng Chinatrust Commercial BankNgân hàng thương mại Chinatrust.

Đây là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài với chủ đầu tư của Đài Loan, thuộc sở hữu tư nhân nhưng hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

CTBC Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?
CTBC Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

Hiện nay, Ngân hàng CTBC có nhiều chi nhánh, văn phòng giao dịch tại các quốc gia như Việt Nam, Singapore, Hồng Kông, Ấn Độ,… Ngoài ra, Ngân hàng cũng có các chi nhánh tại các nước thuộc Châu Âu và Châu Mỹ.

Cho đến nay, CTBC đã có nhiều lần đổi tên để phù hợp với các lĩnh vực hoạt động. Ngân hàng CTBC là cái tên được dùng tại thị trường tài chính Việt Nam và đơn vị này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Lịch sử phát triển của Ngân hàng CTBC

CTBC Được thành lập vào năm 1966 với tên gọi Ngân hàng Thương mại Tín thác Trung Quốc, là ngân hàng địa phương với các dịch vụ tài chính toàn diện theo đà tăng trưởng của nền kinh tế Đài Loan trong nhiều thập kỷ.

Năm 1971: Ngân hàng được đổi thành Chinatrust Investment Company Limited.

Năm 1992: Ngân hàng lại được đổi tên thành Chinatrust Commercial Bank.

Năm 2019: Tổng tài sản hợp nhất của Ngân hàng CTBC lên đến 4,23 nghìn tỷ Đài tệ, là ngân hàng tư nhân lớn nhất Đài Loan.

Hiện nay, Chinatrust Bank có các văn phòng dịch vụ đã có mặt trên toàn thế giới và để đáp ứng chính sách mở rộng thị trường mới của chính phủ.

Trong những năm gần đây, ngân hàng này đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á thông qua các chi nhánh tại Việt Nam, Ấn Độ và Singapore.

Lịch sử phát triển của Ngân hàng CTBC
Lịch sử phát triển của Ngân hàng CTBC

Tại Việt Nam, ngày 23/9/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2129/QĐ-NHNN về việc thay đổi tên của Ngân hàng thương mại Chinatrust – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Ngày 28/10/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2112/QĐ-NHNN về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng CTBC – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 02/8/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 1661/QĐ-NHNN sửa đổi Giấy phép mở chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với nội dung địa chỉ trụ sở của Ngân hàng TNHH CTBC – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

CTBC Bank cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?

CTBC Bank hoạt động kinh doanh chính nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng như:

  • Ứng dụng dịch vụ thẻ tín dụng.
  • Mở tài khoản/Ứng dụng ngân hàng trực tuyến.
  • Ứng dụng dịch vụ cho vay.
  • Thanh toán/Dịch vụ thanh toán.
  • Dịch vụ kỹ thuật số.
CTBC Bank cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?
CTBC Bank cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?

Thành tựu của Ngân hàng CTBC

Ngân hàng CTBC được nhiều tạp chí bình chọn là ngân hàng tốt nhất tại Đài Loan trong thời gian gần đây:

  • CTBC là ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Đài Loan lần thứ 9 có chức năng quản lý tài sản tốt nhất Đài Loan.
  • Quy mô tài sản hợp nhất đạt 4,23 nghìn tỷ Đài tệ, đứng đầu tất cả các ngân hàng ở Đài Loan về khả năng sinh lời, quy mô vốn loại đầu tiên, và số lượng khách hàng.
  • Văn phòng dịch vụ trên toàn thế giới: Với 152 chi nhánh ở Đài Loan và 116 chi nhánh ở nước ngoài tại 14 quốc gia và khu vực, CTBC trở thành ngân hàng quốc tế nhất tại Đài Loan.
Thành tựu của Ngân hàng CTBC
Thành tựu của Ngân hàng CTBC

Thông tin liên hệ CTBC Bank chi nhánh TP. HCM

Bạn có thể liên hệ với CTBC Bank qua các thông tin sau:

Thông tin liên hệ CTBC Bank chi nhánh TP. HCM
Thông tin liên hệ CTBC Bank chi nhánh TP. HCM

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về ngân hàng CTBC. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này khi cần thiết nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều