180+ câu nói, stt mẹ và con gái hay, ý nghĩa cảm động nhất

Tình cảm giữa mẹ và con gái luôn là cái gì đó rất thiêng liêng và cao cả. Cùng VANHOADOISONG tìm hiểu những stt mẹ và con gái hay ở bài viết sau để bày tỏ ình yêu của mình nhé!

Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất

1. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ ai, không giống bất kỳ điều gì. Tình yêu của mẹ không mang luật lệ hay sự thương hại, đó là sự thách thức với tất cả khó khăn, sẵn sàng đánh tan những ai dám cản trở.

2. Không ai có thể thay thế nàng công chúa bé bỏng trong lòng mẹ, con là duy nhất, là quan trọng nhất, là một nửa trái tim của mẹ.

3. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác. Nhưng không ai khác có thể thay thế được mẹ.

4. Ngày nàng công chúa của mẹ ra đời là hạnh phúc nhất đời mẹ, có con bên cạnh mẹ như có được cả thế giới vậy, mẹ yêu con.

5. Một người mẹ nghiêm khắc có thể nặng lời khiển trách con gái mình, nhưng bà sẽ làm hết mình để bảo vệ con.

6. Cảm ơn vì con đã đến, đã thay đổi mọi thứ, đã mang những điều kì diệu đến với cuộc đời mẹ. Con là món quà vô giá mà mẹ có được, con có biết không? Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con gái ạ. Mẹ yêu con!

7. Mẹ biết trên đời có rất nhiều người thành công, nổi tiếng dù chẳng có học thức, chẳng có bằng cấp gì cao sang. Nhưng như vậy không có nghĩa là không cần học, mẹ muốn con gái của mẹ học tốt để cuộc đời mai sau tốt đẹp hơn. Tin mẹ đi, học là con đường nhanh nhất để đưa con đến với thành công.

8. Những giọt nước mắt của hạnh phúc pha lẫn những tủi hờn trong suốt 9 tháng mang thai mẹ cố kìm nén. Và mẹ biết, kể từ giây phút ấy, mẹ đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.

9. Bất kể ở ngoài thế nào, thì khi về nhà con sẽ mãi mãi là công chúa nhỏ của mẹ, là báu vật mẹ thương yêu nhất. Nếu người đó không tốt với con thì hãy thẳng thắn chấm dứt, về nhà có ba mẹ thương con.

10. Cuộc đời mẹ là bao nhiêu sóng gió. Khó khăn ngập tràn cứ dồn dập đổ xuống không ngừng nghỉ như muốn tước đi tất cả nghị lực, sự cố gắng của mẹ. Đôi lúc mẹ tưởng chừng như không thể tiếp tục vực dậy. Nhưng vì có con là lẽ sống là nguồn sức mạnh vô biên để mẹ tiếp tục chiến đấu.

Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất
Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất

11. Hãy thử lòng người đó nếu con muốn đi tiếp, vì mẹ chỉ đồng ý trao con cho người đàn ông tốt nhất.

12. Nụ cười rạng rỡ của con khiến tim mẹ rụng rời, mẹ chỉ mong bé con của mẹ được mãi mãi luôn vui vẻ.

13. Yêu thương bản thân, trước tiên phải khiến chính mình khỏe mạnh và vui vẻ, nếu không mẹ sẽ đau lòng lắm, con gái ạ!

14. Từ ngày con ra đời, con đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ.

15. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ ai, không giống bất kỳ điều gì. Tình yêu của mẹ không mang luật lệ hay sự thương hại, đó là sự thách thức với tất cả khó khăn, sẵn sàng đánh tan những ai dám cản trở.

16. Không ai có thể thay thế nàng công chúa bé bỏng trong lòng mẹ, con là duy nhất, là quan trọng nhất, là một nửa trái tim của mẹ.

17. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác. Nhưng không ai khác có thể thay thế được mẹ.

18. Ngày nàng công chúa của mẹ ra đời là hạnh phúc nhất đời mẹ, có con bên cạnh mẹ như có được cả thế giới vậy, mẹ yêu con.

19. Một người mẹ nghiêm khắc có thể nặng lời khiển trách con gái mình, nhưng bà sẽ làm hết mình để bảo vệ con.

20. Cảm ơn vì con đã đến, đã thay đổi mọi thứ, đã mang những điều kì diệu đến với cuộc đời mẹ. Con là món quà vô giá mà mẹ có được, con có biết không? Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con gái ạ. Mẹ yêu con!

Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất
Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất

21. Mẹ biết trên đời có rất nhiều người thành công, nổi tiếng dù chẳng có học thức, chẳng có bằng cấp gì cao sang. Nhưng như vậy không có nghĩa là không cần học, mẹ muốn con gái của mẹ học tốt để cuộc đời mai sau tốt đẹp hơn. Tin mẹ đi, học là con đường nhanh nhất để đưa con đến với thành công.

22. Những giọt nước mắt của hạnh phúc pha lẫn những tủi hờn trong suốt 9 tháng mang thai mẹ cố kìm nén. Và mẹ biết, kể từ giây phút ấy, mẹ đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.

23. Bất kể ở ngoài thế nào, thì khi về nhà con sẽ mãi mãi là công chúa nhỏ của mẹ, là báu vật mẹ thương yêu nhất. Nếu người đó không tốt với con thì hãy thẳng thắn chấm dứt, về nhà có ba mẹ thương con.

24. Cuộc đời mẹ là bao nhiêu sóng gió. Khó khăn ngập tràn cứ dồn dập đổ xuống không ngừng nghỉ như muốn tước đi tất cả nghị lực, sự cố gắng của mẹ. Đôi lúc mẹ tưởng chừng như không thể tiếp tục vực dậy. Nhưng vì có con là lẽ sống là nguồn sức mạnh vô biên để mẹ tiếp tục chiến đấu.

25. Hãy thử lòng người đó nếu con muốn đi tiếp, vì mẹ chỉ đồng ý trao con cho người đàn ông tốt nhất.

26. Nụ cười rạng rỡ của con khiến tim mẹ rụng rời, mẹ chỉ mong bé con của mẹ được mãi mãi luôn vui vẻ.

27. Yêu thương bản thân, trước tiên phải khiến chính mình khỏe mạnh và vui vẻ, nếu không mẹ sẽ đau lòng lắm, con gái ạ!

28. Từ ngày con ra đời, con đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ.

29. Không một ai trên đời có thể yêu con hơn mẹ, chỉ cần con sống thật tốt, thật hạnh phúc thì mẹ sẵn sàng trả bất cứ giá nào.

30. Khi trưởng thành rồi con mới biết, thế giới bao la ngoài kia không một ai yêu con hơn mẹ.

Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất
Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất

31. Gái yêu của mẹ, rồi một mai lớn khôn con sẽ có gia đình của riêng mình, vậy nhưng mẹ vẫn mãi mãi ở đây, mãi mãi thương yêu con.

32. Chỉ cần nhìn thấy con là mẹ có thêm động lực để cố gắng, chẳng quan tâm cả thế giới nói gì mẹ con mình hãy cứ hạnh phúc con yêu nhé.

33. Con không cần phải cưới người có nhiều tiền, điều quan trọng là người đó phải yêu thương con, còn tiền thì mẹ có!

34. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

35. Không ai có thể dám chắc liệu tình yêu có vĩnh cửu hay không, nhưng tình mẹ thì có, đó là niềm tin, là tình thương yêu vĩnh hằng.

36. Đời người ngắn ngủi, mẹ chỉ hận không thể nhìn ngắm bé yêu của mẹ mỗi ngày. Công chúa nhỏ ơi lớn chậm thôi con nhé, chậm rãi trưởng thành để mẹ được bên con.

37. Có con, coi như mẹ có tất cả, niềm vui và hạnh phúc. Yêu lắm, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng nói nhớ mẹ, rồi lại nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi khi mẹ ốm nặng. Nhưng con yêu à, lúc con như thế càng làm cho tình yêu của mẹ dành cho con ngày càng lớn như chưa bao giờ ngừng chảy mà thôi.

38. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

39. Tình mẹ là vĩnh cửu, tình cha là biển cả, công chúa nhỏ mãi mãi là báu vật của mẹ và cha.

40. Nụ cười của con là ánh sáng trong lòng mẹ, ngày nào có con bên cạnh, ngày đó mẹ sẽ luôn hạnh phúc.

41. Chúc mừng con gái vì đã kiên trì cho đến cùng, cũng chúc mừng con đã đạt được thành công lớn đầu đời.

42. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.

43. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất
Status mẹ và con gái ý nghĩa nhất

Status mẹ và con gái nhỏ hay nhất

1. Không một ai trên đời có thể yêu con hơn mẹ, chỉ cần con sống thật tốt, thật hạnh phúc thì mẹ sẵn sàng trả bất cứ giá nào.

2. Khi trưởng thành rồi con mới biết, thế giới bao la ngoài kia không một ai yêu con hơn mẹ.

3. Gái yêu của mẹ, rồi một mai lớn khôn con sẽ có gia đình của riêng mình, vậy nhưng mẹ vẫn mãi mãi ở đây, mãi mãi thương yêu con.

4. Chỉ cần nhìn thấy con là mẹ có thêm động lực để cố gắng, chẳng quan tâm cả thế giới nói gì mẹ con mình hãy cứ hạnh phúc con yêu nhé.

5. Con không cần phải cưới người có nhiều tiền, điều quan trọng là người đó phải yêu thương con, còn tiền thì mẹ có!

6. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

7. Không ai có thể dám chắc liệu tình yêu có vĩnh cửu hay không, nhưng tình mẹ thì có, đó là niềm tin, là tình thương yêu vĩnh hằng.

8. Đời người ngắn ngủi, mẹ chỉ hận không thể nhìn ngắm bé yêu của mẹ mỗi ngày. Công chúa nhỏ ơi lớn chậm thôi con nhé, chậm rãi trưởng thành để mẹ được bên con.

9. Có con, coi như mẹ có tất cả, niềm vui và hạnh phúc. Yêu lắm, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng nói nhớ mẹ, rồi lại nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi khi mẹ ốm nặng. Nhưng con yêu à, lúc con như thế càng làm cho tình yêu của mẹ dành cho con ngày càng lớn như chưa bao giờ ngừng chảy mà thôi.

10. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

11. Tình mẹ là vĩnh cửu, tình cha là biển cả, công chúa nhỏ mãi mãi là báu vật của mẹ và cha.

12. Nụ cười của con là ánh sáng trong lòng mẹ, ngày nào có con bên cạnh, ngày đó mẹ sẽ luôn hạnh phúc.

13. Chúc mừng con gái vì đã kiên trì cho đến cùng, cũng chúc mừng con đã đạt được thành công lớn đầu đời.

14. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.

15. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

Status mẹ và con gái nhỏ hay nhất
Status mẹ và con gái nhỏ hay nhất

Stt mẹ và con gái hài hước

1. Chiều chiều ra đứng ngõ sau.. Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều. Hôm nay ngày đã bao nhiêu. Mà sao chưa thấy mẹ yêu gửi tiền.

2. Con nít con nôi yêu đương cái gì, lo mà học đi!

3. Con ơi, 2 giờ sáng rồi đấy, dậy rửa mặt rồi uống thuốc ngủ đi con.

4. Gọi cho mẹ than hết tiền, mẹ xuýt xoa: “Hết tiền à, thế thôi mẹ cúp máy đây, không lại tốn tiền điện thoại của con.”

5. Bố mẹ tôi không bao giờ so sánh tôi với mấy đứa con nhà người ta. Bởi vì tôi được so sánh với con bò.

6. Chồng em trước khi cưới anh ấy đã hứa sẽ cho em cuộc sống đẹp như trong phim. Mà lúc đấy em quên hỏi đó là thể loại phim gì. Đến khi lấy nhau về anh ấy mới cho em biết đó là Phim Hành Động

7. Điều gì mà anh ko dám làm… cưới em, anh còn dám mà.

8. Đường chỉ tay có thể nói lên tính cách con người. Ví dụ, nếu đường chỉ tay của vợ bạn thường xuyên hằn trên mặt bạn, thì chứng tỏ vợ bạn là người khá nóng tính.

9. Hôn nhân đôi khi do bác sĩ quyết định

10. Em còn nhớ những ngày ta mới yêu nhau tuyệt vời như thế nào không? Thật tiếc là ta lại cưới nhau.

11. Chớ có kết hôn. Đàn ông cưới vợ là vì họ đã thấm mệt với đời, còn phụ nữ cưới chồng là vì tính hiếu kỳ. Nhưng rồi cả hai đều sẽ phải thất vọng.

12. Chồng là một thứ bán không ai mua, cho không ai lấy, vứt không ai nhặt nhưng cứ hở ra là mất.

13. Cho đến giờ bố mẹ vẫn nợ tôi một lời xin lỗi vì đã ban cho tôi khuôn mặt này

14. Làm trai rửa bát quét nhà, vợ gọi thì dạ mới là trai ngoan

15. Lấy chồng là 1 hình thức bỏ nhà theo trai được bố mẹ, nhà nước và xã hội công nhận.

16. Lúc yêu người ta thường đánh mất sự tỉnh táo mà chỉ khi cưới nhau rồi, họ mới nhận ra sự mất mát đó.

17. Mấy người vừa đẹp trai vừa nhiều tiền thì đừng có cưới vợ. Cưới vợ xong chỉ còn đẹp trai thôi

18. Ly dị là sự kiện mà người đàn ông phải giặt đồ cho mình… thay vì trước đó phải giặt đồ cho cả hai.

19. Cá không ăn muối cá ươn. Chồng cãi lại vợ ra đường bơm xe.

20. Con đừng áp lực trong việc học quá nha! Hãy luôn nhớ rắng “Thất bại là mẹ đập con”.

21. Mẹ ơi mẹ đẹp như tiên. Mẹ thêm dấu huyền mẹ gửi cho con.

Stt mẹ và con gái hài hước
Stt mẹ và con gái hài hước

Stt mẹ và con gái ngắn

1. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con.

2. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.

3. Với mẹ con mãi mãi là một đứa trẻ.

4. Con cần biết: Thật khó để làm một bà mẹ đơn thân, nhưng không phải là quá khó.

5. Con khiến mẹ mỉm cười và mang lại cho mẹ niềm vui.

6. Tại sao sai lầm do cả hai nhưng tội lỗi và những lời chỉ trích chỉ dành cho người phụ nữ?

7. Dù con có đi đâu, có xa đến thế nào thì chỉ cần con quay đầu, sẽ luôn thấy mẹ vững tin đợi chờ.

8. Không một thước đo nào có thể đong đếm được tình cảm của mẹ, mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

9. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

10. Công chúa nhỏ ơi, ngủ ngoan con nhé, hãy để những đau buồn qua đi rồi ngày mai sẽ lại tốt thôi

Stt mẹ và con gái ngắn
Stt mẹ và con gái ngắn

11. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

12. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con.

13. Con yêu ơi đừng lo, con luôn luôn có mẹ bên cạnh.

14. Con gái là bảo bối của cả gia đình, là báu vật quý giá nhất của mẹ, mẹ thương con nhiều lắm.

15. Con cần nhớ rằng: mẹ luôn ở đây.

16. Gấu mẹ vĩ đại là có thật

17. Ghi nhớ điều tốt và bỏ qua điều xấu, hãy luôn trân trọng thứ bên cạnh con.

18. Không có tình yêu nào có lỗi, lỗi là do bản thân mỗi người.

19. Mẹ đơn thân không biết tất cả mọi việc, nhưng mẹ sẽ cố gắng làm tất cả vì con.

20. Mẹ đơn thân vẫn đôi khi mắc sai lầm, vì mẹ không phải thần thánh!

Stt mẹ và con gái ngắn
Stt mẹ và con gái ngắn

21. Mẹ không nghĩ rằng cha con là kẻ xấu xa, chỉ đơn giản họ là người thường mà thôi!

22. Tình yêu mẹ dành cho con là vĩnh cửu, mẹ không cần hồi đáp, chỉ cần con được hạnh phúc.

23. Nếu có thể lựa chọn, mẹ nguyện trao cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời.

24. Con yêu ơi ngày mai lên đường rồi, mẹ chỉ lo con ở nơi phương xa sẽ lạ lẫm, sẽ nhớ nhà. Mẹ thương con tới mức không ngủ nỗi.

25. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

26. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này. Thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

27. Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ.

28. Bốn năm con học đại học xa nhà, là 4 năm mẹ trông mẹ ngóng từng ngày. Mỗi lần con về nhà, mẹ chỉ ước sao có thể bên con nhiều hơn nữa.

29. Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

30. Có một tình yêu thương cao cả nhất trên cuộc đời này, không bao giờ phai nhạt đó chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

31. Vì con sống mẹ suốt đời lam lũ. Vì con vui mẹ gánh hết nỗi buồn.

Stt mẹ và con gái ngắ
Stt mẹ và con gái ngắ

Câu nói hay về mẹ và con gái

1. Vì con sống mẹ suốt đời lam lũ. Vì con vui mẹ gánh hết nỗi buồn.

2. Trên trái đất này không có mòn quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.

3. Vũ trụ nhiều kì quan nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim của người mẹ.

4. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình. Đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần. Một lần cho họ và một lần cho người con.

5. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.

Câu nói hay về mẹ và con gái
Câu nói hay về mẹ và con gái

Câu nói mẹ dành gửi cho con gái thân thương

1. Mỗi ngày trôi qua, dù khó khăn hay cực khổ, chỉ cần có con bên cạnh, chỉ được nghe tiếng cười của con, thì đã đủ xóa tan bao muộn phiền, mệt nhọc trong mẹ. Con biết không, từ khi con xuất hiện, con đã làm thay đổi mọi suy nghĩ của mẹ.

Cứ như một phép màu vậy, con khiến mẹ nghị lực hơn, bởi mẹ biết còn một cô con gái bé bỏng đang chờ mẹ.

2. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

3. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con đừng mong người khác sẽ yêu thương và trân trọng con.

4. Hãy tập tha thứ tất cả những việc họ đã làm với con. Không phải vì họ mà vì chính bản thân của con.

5. “Mẹ tôi luôn nói rằng là con gái thì đừng bao giờ chủ động quá nhiều, mất rất lâu tôi mới có thể hiểu dụng ý của mẹ. Người để cho bạn phải chủ động quá nhiều thật ra không đáng như bạn nghĩ, và cũng không yêu bạn nhiều như bạn tưởng.”

6. Con à, quá trình trưởng thành giống như sâu hóa bướm. Vật lộn để thoát khỏi lớp vỏ bọc xấu xí. Để rồi vỗ đôi cánh đẹp, bay trong hào quang rực rỡ, để cập bến những ước mơ.

7. Những người thông minh, hôm nay sẽ làm những việc của ngày mai. Những người lười biếng hôm nay sẽ làm những việc của ngày hôm qua. Chúc con sẽ là đứa trẻ khôn ngoan. Chúc con sẽ là chủ nhân của thời đại này.

8. Con yêu của mẹ, con là niềm vui, là sự an ủi, là hạnh phúc và cũng là động lực duy nhất để mẹ có thể vượt qua mọi điều. Cuộc sống sau này có thể sẽ khó khăn. Mẹ con mình cùng vượt qua và làm chỗ dựa cho nhau nhé.

9. Đời người cực kì ngắn ngủi, nếu hôm nay con lãng phí thời gian. Mai đây hiểu được thì thấy quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi. Cho nên, nếu con càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm thì con được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn.

10. Hồi học cấp 3, mẹ đã từng ghen tị với một vài người bạn vì sự thành công của họ. Nhưng mẹ kịp nhận ra rằng, điều quan trọng không phải là mình hơn hay kém người khác. Mà là mình có làm tốt việc của mình hay không.

Câu nói mẹ dành gửi cho con gái thân thương
Câu nói mẹ dành gửi cho con gái thân thương

11. Đôi lúc vì yêu thương một người đàn ông quá mức. Mà con quên mất xung quanh mình có cả một nửa thế giới yêu thương luôn dành cho con. Hãy dành thời gian quý báu đó để chăm sóc bản thân và những người thực sự yêu thương con.

12. Mẹ luôn thấu hiểu những điều con mong muốn nhưng chưa dám nói, tuy nhiên mẹ vẫn mong con học được cách chia sẻ tâm tư của chính mình.

13. Con nói “Làm con gái thật khổ, sau này con sẽ không đẻ con gái để nó phải khổ đâu”. Thành bại hay sướng khổ không nằm ở việc con là trai hay gái. Nó nằm ở việc con sống thế nào, thái độ với cuộc đời ra sao, đối mặt với khó khăn thế nào, và quan điểm hạnh phúc là thế nào.

14. Mẹ đã một mình trước khi ba con đến và bây giờ là cả con nữa. Khi không có ai bên cạnh, mẹ học được cách làm chủ trong mọi tình huống. Mẹ biết mình là ai và cần làm những gì. Vì vậy mà mẹ muốn con là một người phụ nữ độc thân độc lập trước khi con có gia đình.

15. Nhìn thấy con vui vẻ, ngoan ngoãn thì mẹ đã thấy vui biết nhường nào rồi. Cho dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào thì vì con mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả.

16. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con mong sao người nào đó có thể yêu con thực sự?

17. Con ra đời như tiếp thêm động lực cho mẹ trên con đường sắp tới, dù con đường đó có hơi vất vả và khó khăn, nhưng mẹ tin chỉ cần nhìn thấy con yêu mỗi ngày, mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả. mẹ sẽ kể con nghe về hành trình mẹ có con nhé!

18. Mẹ không yêu cầu các con phải phụng dưỡng mẹ trong nửa quãng đời còn lại của mẹ sau này. Ngược lại, mẹ cũng không thể bao bọc nửa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc mẹ đã làm tròn thiên chức của mình.

19. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt con ạ. Ái tình chẳng qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi.

Câu nói mẹ dành gửi cho con gái thân thương
Câu nói mẹ dành gửi cho con gái thân thương

Châm ngôn về con gái của mẹ cảm động nhất

1. Một kho báu còn quý giá hơn vàng và kim cương. Kho báu của một người mẹ chính là cô con gái.

2. Mẹ tin con có thể làm bất cứ điều gì: “Mẹ hy vọng con tin tưởng vào bản thân như mẹ tin vào con vậy”.

3. Một ngày, khi cuốn sách cuộc đời mẹ kết thúc, mẹ biết rằng con sẽ là chương đẹp nhất ở trong đó.

4. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì. Thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc. Chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.

5. Dù ngày sau ra sao thì vẫn có mẹ bên con, dù con thành công hay thất bại thì gia đình vẫn luôn luôn đứng bên con, ủng hộ mọi quyết định của con.

6. Tình yêu mẹ dành cho con là vĩnh cửu, mẹ không cần hồi đáp, chỉ cần con được hạnh phúc.

7. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

8. Trên đời này, chỉ có một thứ tình yêu vị tha, đó chính là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.

9. Mẹ là người duy nhất chiều theo ta, cho dù đó là những điều vô lý nhất.

Châm ngôn về con gái của mẹ cảm động nhất
Châm ngôn về con gái của mẹ cảm động nhất

Câu nói hay về mẹ bằng tiếng anh

1. I have a million roses I would give them all to my mom because of the million things moms do.

Tạm dịch: Nếu tôi có triệu đóa hồng tôi sẽ tặng chúng hết cho mẹ vì hàng triệu thứ mẹ đã làm vì tôi.

2. I believe in love at first sight because I loved my mom since I opened my eyes.

Tạm dịch: Tôi tin vào tình yêu sét đánh bởi vì tôi yêu mẹ mình từ lúc tôi nhìn thấy cuộc sống này.

3. A mother understands what a child does not say.

Tạm dịch: Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ chưa biết nói.

4. Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you’d be okay.

Tạm dịch: Nếu cả thế giới ném đá vào bạn, nếu bạn có mẹ đứng sau lưng, bạn sẽ ổn.

5. No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother.

Tạm dịch: Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.

6. No matter what we go through. No matter how much we argue. In the end, you are there for me always, and I love you for that.

Tạm dịch: Bất kể chúng ta đã trải qua những chuyện gì hay sau bao lần tranh luận, cuối cùng thì mẹ vẫn ở đó và con luôn yêu mẹ vì lý do đó.

7. l always love your mother because you will never get another.

Tạm dịch: Luôn yêu thương mẹ bạn vì bạn sẽ không bao giờ có một người mẹ nào khác.

8. A mother’s love will never end. It is there from beginning to end.

Tạm dịch: Tình yêu của mẹ cho con không bao giờ chấm dứt. Nó luôn tồn tại từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc.

Câu nói hay về mẹ bằng tiếng anh
Câu nói hay về mẹ bằng tiếng anh

Thơ mẹ và con gái

1. Thêm một người quả đất sẽ chật thêm,

Nhưng thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt.

2. Con dù lớn vẫn là con của mẹ,

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

3. Dẫu con đi suốt cuộc đời,

Vẫn không đi hết những lời mẹ ru.

4. Đưa kim qua nỗi ưu phiền,

Mẹ ngồi vá lại cho nguyên sự đời.

5. Mênh mông lòng mẹ thương ta,

Xin hòa thành bản tình ca dâng đời.

6. Hãy nói rằng con thương mẹ,

Chỉ thế thôi mẹ mãn nguyện rồi.

7. Mẹ hiển nhiên như trời đất đã thành,

Như cuộc đời không thể thiếu trong con.

8. Trong tâm tưởng con muộn màng viết,

Lời cầu mong còn mẹ mãi trên đời.

9. Đôi vai mẹ một gánh đầy huyền thoại,

Tình yêu thương hào phóng đến khôn cùng.

10. Hình hài con khi còn là hạt bụi,

Lớn dần lên qua tim mẹ bao dung.

Thơ mẹ và con gái
Thơ mẹ và con gái

11. Ngôn ngữ trần gian khờ dại quá,

Đựng sao đầy hai tiếng: Mẹ ơi!

12. Nhìn lên vách con bước cùng với bóng,

Mẹ bây giờ mới hiểu mẹ ngày xưa.

13. Người con yêu quý nhất đời,

Chính là mẹ đó tuyệt vời tình sâu.

14. Ngày nào con đau khổ không biết ngỏ cùng ai,

Thì con ơi! Hãy gọi mẹ đến bên con.

15. Mẹ là hoa cỏ mùa xuân,

Con như chim nhỏ hát mừng vang ca.

16. Mẹ đi gánh nước ban mai,

Gánh hai ngọn núi với hai mặt trời.

17. Con về nhặt ánh hoàng hôn,

Thắp lên nhớ mẹ bồn chồn mẹ ơi!

18. Còn mẹ đời càng thêm tươi,

Con yêu mẹ quá nụ cười bao dung.

19. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương,

Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ.

20. Con về đây quỳ bên gối mẹ,

Chợt thấy mình nhỏ bé biết bao nhiêu!

Thơ mẹ và con gái
Thơ mẹ và con gái

21. Nuôi con thân mẹ héo gầy,

Vì con mà mẹ lệ đầy viền mi.

22. Mẹ là ngọn gió đưa êm,

Mẹ là dòng suối mơ huyền bao la.

23. Con mang thơ đi gieo khắp nẻo,

Quên môi hồng mắt biếc mẹ thôi son.

24. Mênh mông bát ngát đại dương,

Cũng không sánh được tình thương mẹ hiền.

25. Ngàn năm tóc mẹ còn bay,

Ngàn năm tình mẹ sống đầy trong con.

26. Bao la bóng nước biển đông,

Không bằng một nửa tấm lòng mẹ tôi.

27. Nửa đời phiêu bạc tha hương,

Bóng quê dáng mẹ trĩu vương tấm lòng.

28. Giờ đây trong cõi rộn ràng,

Lòng con vẫn nhớ lời vàng mẹ ru.

29. Dấu chân mẹ dãi dầm thân cát bụi,

Gánh tình thương rong ruổi giữa chợ đời.

30. Dù đi trăm suối nghìn sông,

Cũng không ra khỏi tấm lòng mẹ tôi.

Thơ mẹ và con gái
Thơ mẹ và con gái

Hy vọng những stt mẹ và con gái trên sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm của mình với mẹ hoặc với con gái. Chúc tình cảm của mẹ con của bạn luôn thắm thiết, gắn bó và nồng đượm. Thường xuyên ghé VANHOADOISONG để bỏ túi thêm nhiều câu nói và stt hay nữa nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều