Cách xử lý quần rộng bụng vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Quần bị rộng bụng là vấn đề phổ biến mà các bạn hay gặp khi mua quần. Tuy nhiên, đây là vấn đề không khó giải quyết. Hôm nay, hãy cùng vanhoadoisong tìm hiểu cách xử lý quần rộng bụng đơn giản mà hiệu quả nhé!

Cách xử lý khi quần bị rộng bụng

Dùng chun vải

  • Bước 1: Xác định hai điểm đối xứng ở lưng quần. Khoảng cách giữa hai điểm này gần hay xa thuộc vào độ rộng của quần. Sau đó dùng kéo hoặc dao lam cắt 2 đường thẳng. Lưu ý là bạn chỉ cắt lớp vải trên cùng, không cắt cả hai lớp vải.
  • Bước 2: Cắt một đoạn chun vải bằng một nửa khoảng cách 2 điểm đã đo ban đầu. Sau đó cố định 1 đâu chun bằng ghim. Luồn dây vào lỗ mới cắt hết mặt sau của bụng sang lỗ còn lại và tháo ghim.
  • Bước 3: Tiếp theo, dùng chỉ khâu cố định dây chun vào lưng quần. Đường chỉ này nằm ở mặt trong của quần nên bạn không cần lo đường may xấu.
Dùng chun vải
Dùng chun vải để xử lý quần bị rộng bụng là cách phổ biến nhất

Dùng máy may mini

Có lẽ đây là giải pháp hiệu quảphổ biến nhất để sửa quần vải rộng bụng. Bạn hoàn toàn có thể cắt và thu gọn phần eo quần tại nhà. Tuy nhiên, nếu chưa may tốt, bạn nên mang đồ ra tiệm để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

Dùng máy may mini
Dùng máy may mini là cách xử lý hiệu quả nhất cho quần bị rộng bụng

Lưu ý khi chọn size quần để tránh quần bị rộng bụng

  • Bạn cần đo chính xác vòng bụng của mình.
  • Bạn nên thử đồ trước khi mua.
  • Nếu bạn muốn mặc rộng, quần chỉ nên lớn hơn vòng bụng của bạn 1 – 2cm.
Lưu ý khi chọn size quần để tránh quần bị rộng bụng
Bạn nên thử quần trước khi mua

XEM THÊM:

Trên đây là cách xử lý quần rộng bụng tại nhà cho các bạn tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn và mọi người sẽ không gặp khó khăn khi quần bị rộng bụng nữa nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều