8 cách lấy lông mèo dính trên quần áo đơn giản và nhanh chóng

655
cách lấy lông mèo ra khỏi quần áo
cách lấy lông mèo ra khỏi quần áo

Nếu bạn là người yêu thú cưng, đặc biệt là mèo thì chắc chắn rằng bạn đã từng dính lông mèo trên quần áo. Lông mèo dính trên quần áo có bị sao không? Cách lấy quần áo ra khỏi lông mèo như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau của VANHOADOISONG!

Quần áo dính lông mèo có sao không?

Nguyên nhân rụng lông ở mèo bởi chúng là loài động vật có chu kỳ thay lông diễn ra thường xuyên nên bạn không cần phải ngạc nhiên về hiện tượng này. Ngoài ra việc mèo bị rụng lông còn đến từ việc bạn cho “boss” ăn đồ ăn có gia vị trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng.

Với kích thước nhỏ nhẹ và kết dính thành búi nên chúng hay bay lơ lửng trong không khí và bám vào quần áo, đồ vật (đặc biệt là các loại quần áo thể thao, các quần áo được làm bằng thun). Những sợi lông này sẽ gây khó chịumất thẩm mỹ cho người mặc, đặc biệt là khi hít phải sẽ gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ảnh hưởng sức khỏe.

Quần áo dính lông mèo có sao không?
Quần áo dính lông mèo có sao không?

Cách làm sạch lông mèo trên quần áo

Dùng băng keo

Dùng băng keo để lấy sạch lông mèo ra khỏi quần áo là một cách làm siêu đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả, cụ thể các bước làm như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một cuộn băng keo (băng keo dán một mặt).
 • Bước 2: Dán mặt băng dính của băng keo tại nơi có lông mèo trên quần áo và dùng lực kéo ra.
 • Bước 3: Cứ tiếp tục thực hiện như thế cho đến khi sạch hẳn.
Dùng băng keo
Dùng băng keo

Dùng khăn ướt

Sử dụng khăn ướt để lấy đi bụi vải và lông mèo trên quần áo cũng là một cách hay. Khăn ướt sẽ hoạt động giống như một chất hấp thụ, làm sạch các bụi bẩn của xơ vải và lông thú cưng.

 • Bước 1: Chuẩn bị khăn sạch và nhúng vào nước.
 • Bước 2: Chà xát khăn lên trên về quần áo dính lông mèo hay giặt quần áo cùng với khăn ướt trong máy giặt.
Dùng khăn ướt
Dùng khăn ướt

Dùng găng tay cao su

Để quần áo được loại bỏ lông mèo nhanh hơn hãy thử dùng găng tay cao su thấm nước. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả làm sạch chỉ trong 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đeo sẵn một chiếc găng tay cao su có thấm nước.
 • Bước 2: Dùng tay vuốt nhẹ vào nơi quần áo có dính lông mèo. Phần lông mèo sẽ được gom lại trên găng tay một cách dễ dàng. Việc còn lại là bạn hãy thu nhặt và vứt chúng đi.
Dùng găng tay cao su
Dùng găng tay cao su

Dùng miếng bọt biển rửa chén

Nhà nào cũng có miếng bọt biển rửa chén và bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ lông mèo ra khỏi quần áo. Thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Thấm ướt miếng bọt biển bằng một chút nước.
 • Bước 2: Dùng tay chà xát lên bề mặt quần áo dính lông mèo nheieuf lần cho đến khi lông được thu gọn lại trên miếng bọt biển rửa chén.
Dùng miếng bọt biển rửa chén
Dùng miếng bọt biển rửa chén

Dùng giấm ăn

Giấm ăn là một loại chất lỏng giúp ích rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống kể cả việc lấy đi lông mèo dính trên quần áo. Bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Hòa tan giấm cùng với nước sạch.
 • Bước 2: Ngâm quần áo trong dung dịch trên khoảng 10 phút.
 • Bước 3: Giặt sạch với nước và đem đi phơi ở nơi có ánh mặt trời.
Dùng giấm ăn
Dùng giấm ăn

Dùng miếng dính quần áo

Có tác dụng tương tự như băng keo dán, miếng dính quần áo sẽ giúp bạn loại bỏ được sợi lông mèo bám trên quần áo. Thao tác thực hiện đơn giản như cách bạn đã thực đối với băng keo dán. Chỉ cần dán những miếng dính này vào vị trí trang phục bị dính lông mèo.

Dùng miếng dính quần áo
Dùng miếng dính quần áo

Dùng bong bóng

Bong bóng sở hữu khả năng trung hòa điện giúp làm giảm tĩnh điện trên bề mặt của đồ vật và làm biến mất đi những sợi lông mèo dính trên đó:

 • Bước 1: Chuẩn bị một quả bóng và thổi lên vừa phải.
 • Bước 2: Chà nhẹ bong bóng vào quần áo có dính lông mèo, nhớ là áp sát bề mặt.
 • Bước 3: Thực hiện thao tác này lặp đi lặp lại cho đến khi bóng hút sạch những sợi lông bám dính này.
Dùng bong bóng
Dùng bong bóng

Dùng máy hút bụi mini

Nếu muốn loại bỏ lông mèo dính nhanh hơn nữa bạn hãy sắm ngay một chiếc máy hút bụi mini. Việc cần làm chính là kết nối máy với ổ điện và bật nút công tắc trên máy hút bụi mini, tất cả những sợi lông mèo dính trên quần áo sẽ biến mất. Lưu ý hãy chọn máy hút bụi mini có nhiều đầu hút và hút được ngay cả những nơi có diện tích nhỏ nhất.

Dùng máy hút bụi mini
Dùng máy hút bụi mini

XEM THÊM:

Vậy là thông qua bài viết trên, VANHOADOISONG đã hướng dẫn bạn cách lấy lông mèo ra khỏi quần áo siêu đơn giản. Bạn đã nắm được hết các cách làm này chưa? Chia sẻ ngay cùng VANHOADOISONG nhé!

0/5 (0 Reviews)

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây