Cách làm túi thơm ngát hương tặng chị em phụ nữ ngày 20/10

Sắp 20/10 nhưng bạn chưa biết dành tặng chị em phụ nữ món quà gì. Cùng Mẹo vặt dời sống của VHDS thực hiện cách làm túi thơm ngát hương với các loại hương dịu dàng từ tinh dầu và hoa khô, món quà nhỏ ý nghĩa nhân ngày 20/10 dành tặng chị em phụ nữ nhé!

Vật liệu cần thiết làm túi thơm

2 miếng vải hình vuông 15 cm. Ưu tiên loại vải thoáng, nhẹ như vải lanh. Có thể thay thế bằng vải cotton mỏng hay vải xô.

– Kim, chỉ, kéo, ruy băng.

Hoa oải hương khô ( hoặc hoa hồng, lá bạc hà khô, hoa bưởi khô,… Tùy loại hương mà bạn thích).

Tinh dầu lavender ( hoặc tinh dầu sả chanh, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà,…).

Vật liệu cần thiết làm túi thơm
Vật liệu cần thiết làm túi thơm

Cách thực hiện

 Bước 1: Khâu túi đựng hoa khô

– Cắt 2 miếng vải mỏng và thoáng khí như vải lanh hay xô đũi thành 2 hình vuông 15 cm. Đặt 2 miếng vải có màu hay hoa văn cùng đối mặt vào trong.

– Chúng ta sẽ lộn trái túi vải sau khi may, vì thế nên đây là một bước quan trọng. Xỏ chỉ, ghim các cạnh lại nếu cần thiết và may 3 cạnh lại với nhau.

– Không cần phải đẹp (thậm chí bạn có thể cắt một chiếc áo thun cotton cũ và tái chế bằng cách này) nhưng chắc rằng không có kẽ hở.

Khâu túi đựng hoa khô
Khâu túi đựng hoa khô

Bước 2: Thêm hoa khô và tinh dầu

Lộn miếng vải từ trong ra ngoài. Đổ hoa oải hương khô vào, chừa lại đủ chỗ ở phần trên để buộc nó lại.

– Cho thêm 1 hoặc 2 giọt tinh dầu hoa oải hương (hoặc bao nhiêu tuỳ thích) và sau đó dùng dây ruy băng để buộc chặt túi lại.

Thêm hoa khô và tinh dầu
Thêm hoa khô và tinh dầu

Lưu ý:

Bạn có thể tạo ra nhiều mùi thơm khác nhau bằng cách trộn các loại hoa khô và tinh dầu với nhau như hoa cúc với oải hương, hoa nhài với hoa bưởi, hay bạc hà với chanh,… Các loại hương thơm này giúp căn nhà thơm dịu dàng mang lại cảm giác thư giãn, giúp giấc ngủ ngon lại không độc hại.

XEM THÊM:

Đặt dưới gối của bạn hoặc bên trong gối hay trên bàn cạnh giường ngủ. Đặt túi thơm hoa oải hương này vào tủ quần áo cũng tốt, chúng sẽ mang lại mùi hương dễ chịu. Chúc các bạn thành công với cách làm túi thơm ngát hương này nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều