3 cách giữ màu áo đen không bị phai màu cực hiệu quả

Những chiếc áo tối màu của bạn đang có dấu hiệu phai đi trong một khoảng thời gian dài sử dụng. Điều này khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và không biết cách khắc phục. Vậy thì hôm nay VanHoaDoiSong sẽ hướng dẫn bạn cách giữ màu áo đen nhé!

Giặt áo đen đúng cách

Phân loại áo đen với áo màu khác

Trong quá trình giặt, bạn nên chia quần áo sáng màu và tối màu thành 2 lần khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được tình trạng áo màu đen không bị phai màu, hơn hết còn hạn chế màu nhuộm trên những bộ quần áo sáng màu bị lem vào đồ tối màu.

Nên giặt áo đen riêng để tránh lem thuốc nhuộm
Nên giặt áo đen riêng để tránh lem thuốc nhuộm

Lộn áo mặt trái trước khi giặt

Khi giặt áo đen hay bất kỳ áo nào cũng thế, bạn nên lộn trái áo trước khi tiến hành giặt chúng. Điều này sẽ giúp cho bề mặt chính bên ngoài của chiếc áo đen không tiếp xúc trực tiếp với chu trình giặt. Hơn hết, nó còn làm giảm ma sát và mài mòn, giúp chiếc áo của bạn bền và đẹp hơn.

Bạn nên lộn mặt trái áo trước khi giặt
Bạn nên lộn mặt trái áo trước khi giặt

Giặt áo bằng nước lạnh

Khi giặt, bạn nên dùng nước lạnh để bảo quản thuốc nhuộm lâu hơn, nhiệt độ lý tưởng để bạn giặt áo tối màu là từ 15.6 độ C – 26.7 độ C. Một điều bạn cần ghi nhớ kỹ là không dùng nước nóng để giặt đồ, vì nó sẽ làm cho thuốc nhuộm bị bong ra khỏi sợi vải.

Giặt áo bằng nước lạnh để giữ thuốc nhuộm lâu hơn
Giặt áo bằng nước lạnh để giữ thuốc nhuộm lâu hơn

Sử dụng nguyên liệu để giặt áo đen

Dùng muối ăn và giấm

Muối và giấm có tác dụng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn thuốc nhuộm bong ra khỏi sợi vải. Từ đó giúp cho thuốc nhuộm lưu lại trên quần áo lâu hơn.

Thêm một vài giọt giấm và 1/2 thìa cà phê muối ăn vào nước lạnh. Tiếp đó, hãy cho áo vào ngâm trong vòng 1 – 2 giờ trước khi đem đi giặt, giấm và muối ăn sẽ giúp áo của bạn bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để giấm và muối ăn không còn lưu lại trên áo.

Dùng muối ăn và giấm
Dùng muối ăn và giấm

Dùng tiêu đen

Nghe có vẻ có hơi khó tin nhưng tiêu đen lại là loại trái giúp bạn giặt áo đen hiệu quả. Cho 2 muỗng cà phê tiêu đen vào lồng giặt sau đó tiến hành giặt. Màu đen của tiêu giúp tăng độ đậm cho màu đen của thuốc nhuộm và hơn hết tiêu sẽ không bị bám vào áo.

Dùng tiêu đen
Dùng tiêu đen

Dùng baking soda

Ngoài việc dùng tiêu đen, bạn cũng có thể dùng Baking soda để giặt áo đen. Vì trong Baking soda không có chứa Clo nên rất thích hợp để làm sáng các màu khác kể cả màu đen.

Bạn cần đổ khoảng 120g Baking soda vào lồng giặt và tiến hành khởi động máy giặt. Nếu như bạn giặt tay, hãy đổ Baking soda vào thau nước và tiến hành giặt như bình thường.

Dùng baking soda
Dùng baking soda

Phơi áo đen ở nơi khô thoáng

Ánh sáng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân khiến những chiếc áo đen của bạn phai màu một cánh nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên phơi trong một khoảng thời gian vừa đủ hoặc nơi có nhiều gió. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng áo bị co lại hiệu quả.

Nên phơi áo đen ở nơi khô thoáng
Nên phơi áo đen ở nơi khô thoáng

Xem thêm:

Như vậy là VanHoaDoiSong đã hướng dẫn bạn cách giữ màu áo đen một cách dễ dàng ngay tại nhà. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người biết đến và đừng quên để lại bình luận ở phía bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều