Bỏ túi cách gấp váy, đầm không bị nhăn siêu đơn giản

Chân váy và đầm là những loại quần khó có thể xếp chúng một cách gọn gàng và ngăn nắp. Gấp sai cách có thể làm cho chúng bị nhăn, gây mất thẩm mỹ. Vậy thì hôm nay VanHoaDoiSong sẽ hướng dẫn bạn cách gấp váy không nhăn hiệu quả nhất!

Cách gấp chân váy, đầm gọn gàng, không bị nhăn

Bước 1: Chia váy, đầm thành 3 phần

Đầu tiên, bạn hãy trải chiếc váy lên một bề mặt phẳng và sạch sẽ. Tiếp theo đó, chia váy thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Điều này sẽ giúp cho các phần sẽ được bằng nhau và bổ trợ cho việc thực hiện các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

Hãy chia váy, đầm thành 3 phần
Hãy chia váy, đầm thành 3 phần

Bước 2: Tiến hành gấp tay váy, đầm

Sau đó, tiến hành gấp phần tay áo bên phải vào phần giữa, sau đó gấp ngược tay áo ra ngoài. Trong trường hợp tay áo quá dài, bạn nên gấp thêm một đường chéo để phần tay áo song song với thân áo. Với phần bên trái bạn cũng thực hiện tương tự.

Bước 3: Tiến hành gấp đuôi váy, đầm

Ở phần đuôi váy, bạn cũng thực hiện tương tự như bước 2. Gấp phần chân đuôi váy bên phải vào giữa, nếu phần đuôi váy vượt quá đường chia ban đầu thì bạn nên gấp ngược lại cho đến khi phần váy nằm gọn trong phần đã chia. Thực hiện tương tự với bên trái.

Tiến hành gấp tay và đuôi của váy, đầm
Tiến hành gấp tay và đuôi của váy, đầm

Bước 4: Gấp váy, đầm theo chiều dọc

Lúc này, váy của bạn sẽ có hình dạng giống như một hình chữ nhật dài. Bạn nên ước lượng và gấp lại thành các phần bằng nhau và hãy gấp đến khi thấy váy gọn. Ngoài ra, bạn hãy chừa khoảng 5cm ở phần đuôi để cho lần gấp tiếp theo không bị dư ra.

Gấp váy, đầm theo chiều dọc
Gấp váy, đầm theo chiều dọc

Những lưu ý khi xếp quần áo không bị nhăn

  • Xếp quần áo theo chất vải: Tùy theo chất vải mà bạn nên xếp chúng một cách có khoa học để tránh gây nhăn hay hư hại đến quần áo. Hãy xếp những bộ quần áo được làm từ vải cứng và dày ở lớp dưới cùng, quần áo có chất mềm, mỏng nằm ở trên cùng.
  • Xếp quần áo theo lớp: Ngoài ra, bạn nên xếp những loại váy hay đầm nặng ở lớp dưới cùng. Còn những chiếc váy nhẹ hơn thì nên để ở trên.
  • Ủi trước khi xếp vào tủ, vali: Trước khi cho những bộ quần áo vào tủ hay vali, bạn nên ủi chúng sơ qua một lần để chúng giữ được độ phẳng lâu hơn và dễ xếp hơn rất nhiều. Nếu để vào tủ, bạn nên dùng những móc để treo lên.
Những lưu ý khi xếp quần áo không bị nhăn
Những lưu ý khi xếp quần áo không bị nhăn

Xem thêm:

Như vậy là VanHoaDoiSong đã hướng dẫn bạn cách gấp váy không nhăn siêu đơn giản ngay tại nhà. Hãy bảo quản chúng cẩn thận và đừng để làm hỏng chúng. Đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết đến nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều