Cách bắt chuyện với crush thú vị, hài hước để kéo dài cuộc trò chuyện

Bạn đang phải lòng một ai đó và muốn bắt đầu thật ấn tượng? Bài viết sau đây của VHĐS sẽ bật mí với bạn cách bắt chuyện với crush thú vị, hài hước để kéo dài cuộc trò chuyện, xem ngay đừng bỏ lỡ nhé!

Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện thật tự nhiên 

Thực sự quan tâm đến cuộc trò chuyện, cũng như người mà bạn đang nói chuyện. Bạn có thể tỏ ra quan tâm đơn giản bằng cách đặt câu hỏi. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm và mong muốn được học hỏi thêm, mà nó còn giúp cuộc trò chuyện được duy trì bởi vì “người ấy” sẽ tiếp tục nói.

Duy trì giao tiếp bằng mắt cũng là một cách tốt để giúp người khác biết rằng bạn quan tâm tới cuộc trò chuyện. Hãy nhìn thẳng vào người đối diện để cho họ thấy rằng bạn chỉ tập trung vào họ và cuộc trò chuyện hiện tại, không phải mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn hay bất kỳ thứ gì đang diễn ra trong đầu bạn.

Tiếp nhận thông tin mà người khác truyền đạt tới bạn và nhớ điều đó, nếu không bạn sẽ luôn nói chuyện vòng vo do đặt những câu hỏi giống nhau.

Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện thật tự nhiên 
Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện thật tự nhiên

Tìm điểm chung giữa hai người, sẽ là một ý tưởng rất hay nếu tập trung vào đó để tiếp tục cuộc trò chuyện! Bạn có thể tìm thấy điểm chung trong suốt các giai đoạn khi nói chuyện, hoặc qua người bạn chung.

Liên kết là cách khi một người nói về một vấn đề có nhiều khía cạnh, bạn có thể nắm bắt và tiếp tục cuộc nói chuyện từ đó. Ví dụ như khi ai đó nói: “Tuần trước, tôi đã đi công tác ở Đà Lạt”, bạn có thể nói về chủ đề du lịch nói chung, và chia sẻ một số câu chuyện của chính bạn. Nó sẽ giúp bạn định hướng cuộc trò chuyện sẽ đi đến đâu với những câu hỏi nối tiếp.

Cách bắt chuyện với crush để người ấy cảm thấy hào hứng

Chia sẻ một vài điều nho nhỏ về bản thân bạn

Ông bà ta có câu “trước lạ sau quen”, nếu bạn không bắt đầu nói chuyện với một ai, người ta sẽ mãi là người lạ. Có vô vàn cách để bắt đầu một câu chuyện, và cách cơ bản nhất đó là việc tự giới thiệu bản thân mình, và tất nhiên crush của bạn cũng sẽ đủ lịch sự để giới thiệu về mình.

Chia sẻ một vài điều nho nhỏ về bản thân bạn
Chia sẻ một vài điều nho nhỏ về bản thân bạn

Mạnh dạn và bắt đầu nói, bất cứ thứ gì bạn nghĩ tới. Kể cả bạn có ấp úng hay ngập ngừng thì crush cũng sẽ cảm thấy bạn đang cố gắng để duy trì cuộc trò chuyện. Đừng băn khoăn nhiều quá và hãy tự tin lên nào.

Việc giới thiệu về bản thân là một cách khởi đầu câu chuyện tốt. Bạn có thể khai thác tiếp câu chuyện từ thông tin bạn có được qua những gì mà đoạn giới thiệu của hai người mang lại.

Hãy để người khác nói về bản thân mình bằng những câu hỏi khéo léo

Ai cũng thích được nói về bản thân mình. Không phải vì họ tự cao mà vì đây là chủ đề an toàn nhất. Hãy đưa ra những câu hỏi phù hợp để thấy rằng bạn đang rất quan tâm đối phương.

Hãy để người khác nói về bản thân mình bằng những câu hỏi khéo léo
Hãy để người khác nói về bản thân mình bằng những câu hỏi khéo léo

Hãy nhớ rằng trong giao tiếp, ngôn ngữ chỉ đóng góp một tỷ lệ % nhỏ trong thành công của một cuộc nói chuyện, phần còn lại đóng góp vào sự thành công của buổi nói chuyện lại là yếu tố phi ngôn ngữ bao gồm: giọng nói (dễ nghe, rõ ràng đủ lớn để nghe và có âm điệu), cử chỉ, ánh mắt, nụ cười.

Hãy đặt những câu hỏi mở để cuộc trò chuyện được kéo dài

Thông thường, câu chuyện trở nên bế tắc vì những câu nói chỉ mang một hướng, ví dụ về một đối tượng mà người ta không quan tâm. Vì vậy, hãy đặt những câu hỏi để người kia biết bạn đang lắng nghe. Và những câu hỏi kiểu có/không cũng sẽ giết chết cuộc nói chuyện của bạn. Hãy sử dụng những câu hỏi mở để khơi dậy vấn đề.

Những câu hỏi mở sẽ giúp bạn tìm hiểu crush một cách sâu sắc và tinh tế hơn nhiều. Ví dụ nhé: “em/anh thấy món đó/loại nước đó thế nào?”…

Hãy đặt những câu hỏi mở để cuộc trò chuyện được kéo dài
Hãy đặt những câu hỏi mở để cuộc trò chuyện được kéo dài

Các chủ đề thú vị, dễ dàng chia sẻ

Chủ đề ăn uống là chủ đề dễ dàng để nói chuyện

Mỗi người sẽ luôn có tối thiểu một vài sở thích ăn uống hay là ý kiến về một loại đồ ăn nào đó. Và thế là đủ để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Phim ảnh, âm nhạc

Yếu tố không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người, không khai thác thì đúng là quá thiệt thòi. Hãy tìm hiểu xem người ấy thích gì trong cuộc sống, bằng các câu hỏi liên quan đến phim ảnh, âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực,… hay hỏi về một số trải nghiệm liên quan đến phim ảnh như: rạp nào xem thích nhất, hay diễn viên nào ấn tượng nhất,…

Các chủ đề thú vị, dễ dàng chia sẻ
Các chủ đề thú vị, dễ dàng chia sẻ

Sở thích của bản thân

Nói chuyện nhiều về sở thích của mình, cũng sẽ là một cách tuyệt vời để tạo cầu nối giữa bạn và crush, khiến crush nhìn thấy được điểm chung giữa hai người. Hơn nữa, bạn sẽ khiến cho người ấy dễ hình dung về cuộc sống, con người và tính cách của bạn hơn.

Bạn có thể nói về sở thích của mình. Bạn cần cho người ấy biết rằng bạn cũng có thế giới riêng của mình. Đây cũng là thời điểm để bạn biết thêm về sở thích của crush. Tiếp đến đó là trao đổi sở thích chung.

Nếu như trước đó bạn đã thu thập được thông tin rằng người ấy có cùng sở thích với mình, thì đây là chủ đề bắt buộc phải đề cập (đừng bỏ lỡ nhé!)

Lắng nghe cô ấy nói để “tăng điểm” khi chinh phục nàng

Ai cũng nghĩ rằng nghe thì dễ hơn nói. Nhưng thực tế không phải vậy. Nghe là cả một nghệ thuật vì không phải lúc nào bạn cũng có đủ hiểu biết về chủ đề bạn đang nói. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là đặt câu hỏi cho những gì người ấy đã nói.

Việc này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại rất lớn. Nó chứng tỏ rằng bạn cảm thấy hứng thú và đã rất tập trung để lắng nghe những điều nàng nói, việc này giúp nàng có hứng thú để tiếp tục chia sẻ câu chuyện với bạn.

Để trở thành một người nghe thực sự, bạn cần kết hợp tư thế nghe (ngôn ngữ cơ thể), ánh mắt và việc đặt câu hỏi với người nói. Bạn cần có những tư thế hay cử chỉ thích hợp với tình huống. Chẳng hạn: vươn người tới trước để thể hiện bạn đang chăm chú lắng nghe, thả lỏng cơ thể và mặt hướng về người nói, gật đầu và mỉm cười nếu bạn thấy phù hợp.

Lắng nghe cô ấy nói để “tăng điểm” khi chinh phục nàng
Lắng nghe cô ấy nói để “tăng điểm” khi chinh phục nàng

Hạn chế những hành động có thể khiến người nói cảm thấy không được tôn trọng như lấy điện thoại ra nhắn tin liên tục, thường xuyên nhìn vào đồng hồ, rung chân, nhìn chỗ khác hoặc mân mê đồ trang sức. Ngoài ra lắng nghe không chỉ đơn thuần là ngồi nghe mà còn là đánh giá những gì mình đang nghe được và phản hồi cho người nghe.

Nếu bạn thực sự biết cách lắng nghe, nhiều người sẽ khen bạn là người nói chuyện có duyên mặc dù nhiều khi trong cả buổi nói chuyện, bằng chẳng hề nói ra cái gì cả. Ở đây, vấn đề là biết cách khơi gợi người nói để người ta nói ra.

Lưu ý: Bạn nên hạn chế hoặc tránh hỏi quá sâu vào đời sống cá nhân của người được hỏi, đừng để trở thành nhân viên điều tra hoặc thám tử trong mắt người ta.

XEM THÊM:

Trên đây là cách bắt chuyện với crush thú vị, hài hước để kéo dài cuộc trò chuyện. Chúc bạn có thể thành công nhanh chóng cưa đổ crush nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều